Cưỡng chế thi hành án dân sự tại huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang

(PLVN) - Ngày 29/12, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Tiền Giang phối hợp với các ngành chức năng tổ chức cưỡng chế bàn giao tài sản thi hành án trị giá 147 tỷ đồng.
Cưỡng chế thi hành án dân sự tại huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang

Tham gia buổi cưỡng chế có ông Lê Anh Dũng – Phó Cục trưởng Cục THADS; ông Đinh Ngọc On – Chấp hành viên Cục THADS; ông Nguyễn Kiến Phi – đại diện VKSND tỉnh Tiền Giang cùng các lực lượng chức năng tại địa phương.

Trước đó, ngày 3/10/2018, Tòa án nhân dân tỉnh Tiền Giang đã ra quyết định số 01/2018/QĐ-TBPS tuyên bố phá sản đối với công ty TNHH Song Thuận tại địa chỉ ấp Đông Hòa, xã Song thuận, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. Cục Thi hành án dân sự tỉnh Tiền Giang đã thụ lý thi hành theo quyết định số 13/QĐ – CTHADS ngày 25/10/2018 với nội dung thu hồi và thanh lý tài sản của công ty TNHH  Song Thuận gồm tài sản đảm bảo và không đảm bảo; thực hiện phân phối số tiền thu được để thanh lý số nợ của công ty Song Thuận với số tiền hơn 342 tỷ đồng.

 Ông Đinh Ngọc On - Chấp hành viên Cục THADS tỉnh Tiền Giang đọc quyết định cưỡng chế

Việc thanh lý tài sản của công ty Song Thuận được tòa án chỉ định Quản tài viên thuộc Công ty hợp danh quản lý và thanh lý tài sản Hoàn Cầu trực tiếp thanh lý tài sản. Qua quá trình bán đấu giá, ông Hà Văn Tính – Giám đốc công ty TNHH Đại Thành là người đã mua đấu giá thành công khối tài sản gồm quyền sử dụng đất, thiết bị, máy móc, nhà xưởng … thuộc sở hữu của công ty TNHH  Song Thuận với số tiền 147 tỷ đồng.

Tuy nhiên sau khi tài sản đã được bán đấu giá thành công, phía công ty TNHH  Song Thuận không tự nguyện giao tài sản. Do đó, quản tài viên đã có công văn đề nghị Cục Thi hành án dân sự tỉnh Tiền Giang thực hiện giao tài sản theo quy định. Không những thế, trước đó công ty TNHH Song Thuận còn tiếp tục cho ông Nguyễn Hoàng Hải – Giám đốc công ty CP Chế biến lương thực và thực phẩm Song Thuận thuê một phần diện tích để mở văn phòng làm việc, khiến việc thi hành án, bàn giao tài sản gặp nhiều khó khăn.

 Ký kết bàn giao tài sản thi hành án

Để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người trúng đấu giá và hoàn thành công tác thi hành án, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Tiền Giang đã ra quyết định cưỡng chế thi hành án số 06/QĐ-CTHADS ngày 17/12/2020 để bàn giao tài sản cho ông Hà Văn Tính. Sau khi ra quyết định cưỡng chế, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Tiền Giang đã gửi thông báo cưỡng chế thi hành án cho ông Cao Minh Viễn – Giám đốc công ty TNHH Song Thuận; bà Nguyễn Thị Thanh Vân và những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan; thế nhưng, cả ông Viễn và bà Vân đều vắng mặt không lý do, cũng không có người đại diện tham gia.

Theo đó, đoàn công tác thi hành án đã tiến hành xác định diện tích, vị trí, tài sản, máy móc thiết bị, nhà xưởng… thuộc sở hữu của công ty TNHH Song Thuận để bàn giao tài sản, đồng thời yêu cầu ông Nguyễn Hoàng Hải chứng minh tài sản cá nhân phát sinh là các thiết bị văn phòng và tiến hành di dời phần tài sản này khỏi khu vực nhà xưởng để đảm bảo công tác thi hành án. Chiều cùng ngày, công tác cưỡng chế thi hành án được tổ chức và thực hiện thành công, các bên thực hiện đúng theo quy định của pháp luật.

Thiện Lê - Quỳnh Nga
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sinh viên sôi nổi thi sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ

Sinh viên sôi nổi thi sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ

(PLVN) - Trường Đại học Luật, ĐH Huế và Văn phòng đại diện Cục sở hữu trí tuệ tại Đà Nẵng vừa phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên- Huế tổ chức cuộc thi  “Sinh viên sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ” năm 2021.

Tin mới nhất về siêu bão gần biển Đông

Tin mới nhất về siêu bão gần biển Đông
(PLVN) - Sáng 19/4, tâm siêu bão ở vào khoảng 14,1 độ Vĩ Bắc; 126,3 độ Kinh Đông, cách bờ biển miền Trung Philippines khoảng 270km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm siêu bão mạnh cấp 17 (200-220km/giờ), giật trên cấp 17.

Yên Bái một trường hợp nhiễm Covid-19 đã được cách ly

Yên Bái một trường hợp nhiễm Covid-19 đã được cách ly
(PLVN) - Đêm 18/9, một chuyên gia Ấn Độ nhập cảnh vào Việt Nam qua Cảng hàng không quốc tế Nội Bài về Yên Bái làm việc đã được đưa về cách ly tập trung, kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Yên Bái, trường hợp này đã dương tính với SARS-CoV-2.

Công ty Nhiệt điện Cao Ngạn – TKV: Bảo vệ môi trường để phát triển bền vững

Công ty Nhiệt điện Cao Ngạn – TKV: Bảo vệ môi trường để phát triển bền vững
(PLVN) - Là một đơn vị thành viên của Tổng Công ty điện lực thuộc tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam, trong thời gian qua, Công ty Nhiệt điện Cao Ngạn – TKV luôn trú trọng tới công tác bảo vệ môi trường trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và lấy đó là một trong những tiêu chí của chiến lược làm nên thương hiệu thành công trên con đường phát triển.

Đồng minh thêm đặc biệt

Đồng minh thêm đặc biệt
(PLVN) - Thời buổi dịch bệnh Covid-19 buộc hoạt động ngoại giao phải chuyển từ trực tiếp là chính sang hình thức trực tuyến là chủ yếu, mà vẫn tiến hành gặp gỡ cấp cao trực tiếp thì sự kiện ấy phải có ý nghĩa rất quan trọng đối với các bên tham gia. Như cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga ở Washington (Mỹ) vừa đây. 
Hai chiều dư luận về bài thơ "Mẹ tôi chửi kẻ trộm" được giải

Hai chiều dư luận về bài thơ "Mẹ tôi chửi kẻ trộm" được giải

(PLVN) - Sự kiện bài thơ "Mẹ tôi chửi kẻ trộm" được trao giải cuộc thi thơ Báo Văn nghệ đã dấy lên làn sóng tranh luận bất tận quan niệm về thơ ca, thế nào là thơ hay, giá trị đích thực của thơ là gì... Điều này phản ánh một tín hiệu tích cực: Thơ luôn là mối quan tâm, có vai trò, ảnh hưởng quan trọng đối với đời sống.

Giải quyết kịp thời các sự cố, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài trong dịp nghỉ Lễ 30/4 - 1/5

Giải quyết kịp thời các sự cố, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài trong dịp nghỉ Lễ 30/4 - 1/5
(PLVN) - Sáng nay (19/4), Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân thực hiện Công điện 479/CĐ-TTg, yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đoàn thể; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt công tác phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5/2021.

Đề xuất lấn 1.500 ha biển ở Vân Phong

Đề xuất lấn 1.500 ha biển ở Vân Phong
(PLVN) - Nội dung này được đưa ra trong buổi làm việc mới đây của Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa nghe UBND tỉnh báo cáo nội dung liên quan điều chỉnh Quy hoạch chung và Đề án cơ chế, chính sách phát triển Khu kinh tế Vân Phong.

Công ty CP Dịch vụ Môi trường Mesco: Giặt tẩy đồ vải y tế trong cụm công nghiệp có đúng quy định?

Công ty CP Dịch vụ Môi trường Mesco: Giặt tẩy đồ vải y tế trong cụm công nghiệp có đúng quy định?
(PLVN) - Trước những phản ánh về việc Công ty CP Dịch vụ Môi trường Mesco (Cty Mesco) có dấu hiệu vi phạm trong quá trình hoạt động trong Cụm công nghiệp (CCN) Từ Liêm (Hà Nội), đại diện Ban Quản lý dự án Đầu tư Xây dựng quận Bắc Từ Liêm (BQLDA) cho biết, sẽ trao đổi. phối hợp với các đơn vị của quận Nam Từ Liêm (Phòng Tài nguyên & Môi trường, Công an…) để kiểm tra, xử lý. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376