Cưỡng chế thi hành án dân sự tại huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang

(PLVN) - Ngày 29/12, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Tiền Giang phối hợp với các ngành chức năng tổ chức cưỡng chế bàn giao tài sản thi hành án trị giá 147 tỷ đồng.
Cưỡng chế thi hành án dân sự tại huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang

Tham gia buổi cưỡng chế có ông Lê Anh Dũng – Phó Cục trưởng Cục THADS; ông Đinh Ngọc On – Chấp hành viên Cục THADS; ông Nguyễn Kiến Phi – đại diện VKSND tỉnh Tiền Giang cùng các lực lượng chức năng tại địa phương.

Trước đó, ngày 3/10/2018, Tòa án nhân dân tỉnh Tiền Giang đã ra quyết định số 01/2018/QĐ-TBPS tuyên bố phá sản đối với công ty TNHH Song Thuận tại địa chỉ ấp Đông Hòa, xã Song thuận, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. Cục Thi hành án dân sự tỉnh Tiền Giang đã thụ lý thi hành theo quyết định số 13/QĐ – CTHADS ngày 25/10/2018 với nội dung thu hồi và thanh lý tài sản của công ty TNHH  Song Thuận gồm tài sản đảm bảo và không đảm bảo; thực hiện phân phối số tiền thu được để thanh lý số nợ của công ty Song Thuận với số tiền hơn 342 tỷ đồng.

 Ông Đinh Ngọc On - Chấp hành viên Cục THADS tỉnh Tiền Giang đọc quyết định cưỡng chế

Việc thanh lý tài sản của công ty Song Thuận được tòa án chỉ định Quản tài viên thuộc Công ty hợp danh quản lý và thanh lý tài sản Hoàn Cầu trực tiếp thanh lý tài sản. Qua quá trình bán đấu giá, ông Hà Văn Tính – Giám đốc công ty TNHH Đại Thành là người đã mua đấu giá thành công khối tài sản gồm quyền sử dụng đất, thiết bị, máy móc, nhà xưởng … thuộc sở hữu của công ty TNHH  Song Thuận với số tiền 147 tỷ đồng.

Tuy nhiên sau khi tài sản đã được bán đấu giá thành công, phía công ty TNHH  Song Thuận không tự nguyện giao tài sản. Do đó, quản tài viên đã có công văn đề nghị Cục Thi hành án dân sự tỉnh Tiền Giang thực hiện giao tài sản theo quy định. Không những thế, trước đó công ty TNHH Song Thuận còn tiếp tục cho ông Nguyễn Hoàng Hải – Giám đốc công ty CP Chế biến lương thực và thực phẩm Song Thuận thuê một phần diện tích để mở văn phòng làm việc, khiến việc thi hành án, bàn giao tài sản gặp nhiều khó khăn.

 Ký kết bàn giao tài sản thi hành án

Để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người trúng đấu giá và hoàn thành công tác thi hành án, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Tiền Giang đã ra quyết định cưỡng chế thi hành án số 06/QĐ-CTHADS ngày 17/12/2020 để bàn giao tài sản cho ông Hà Văn Tính. Sau khi ra quyết định cưỡng chế, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Tiền Giang đã gửi thông báo cưỡng chế thi hành án cho ông Cao Minh Viễn – Giám đốc công ty TNHH Song Thuận; bà Nguyễn Thị Thanh Vân và những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan; thế nhưng, cả ông Viễn và bà Vân đều vắng mặt không lý do, cũng không có người đại diện tham gia.

Theo đó, đoàn công tác thi hành án đã tiến hành xác định diện tích, vị trí, tài sản, máy móc thiết bị, nhà xưởng… thuộc sở hữu của công ty TNHH Song Thuận để bàn giao tài sản, đồng thời yêu cầu ông Nguyễn Hoàng Hải chứng minh tài sản cá nhân phát sinh là các thiết bị văn phòng và tiến hành di dời phần tài sản này khỏi khu vực nhà xưởng để đảm bảo công tác thi hành án. Chiều cùng ngày, công tác cưỡng chế thi hành án được tổ chức và thực hiện thành công, các bên thực hiện đúng theo quy định của pháp luật.

Thiện Lê - Quỳnh Nga
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Chuyển biến tích cực trong công tác Thi hành án dân sự trên địa bàn quận Tân Bình

Chuyển biến tích cực trong công tác Thi hành án dân sự trên địa bàn quận Tân Bình

(PLVN) - Năm 2020  là năm nhiều khó khăn tác động tiêu cực đến công tác tổ chức Thi hành án dân sự, trong khi đó, Tân Bình là quận nội thành có diện tích tự nhiên rộng, dân số đông, kinh tế phát triển, được đánh giá là đơn vị có số lượng việc thụ lý cao, giá trị phải thi hành án lớn, có nhiều hồ sơ tương đối phức tạp. Trước những thách thức nêu trên, Chi cục Thi hành án dân sự quận Tân Bình  (THADS), TP. Hồ Chí Minh đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Đọc thêm

Những tội ác kinh hoàng của băng đảng khét tiếng tàn bạo nước Mỹ

Những tội ác kinh hoàng của băng đảng khét tiếng tàn bạo nước Mỹ
(PLVN) - Vấn đề tội phạm và người nhập cư bất hợp pháp tiếp tục lại hâm nóng bầu không khí chính trị tại Mỹ. Mới đây 14 thủ lĩnh băng đảng MS-13 tàn bạo nhất thế giới bị truy tố tội khủng bố và đây là hành động toàn diện nhất nhằm vào băng đảng nguy hiểm này. Tổng thống Donald Trump trước đây không ngần ngại dùng từ “súc vật” khi đề cập đến băng nhóm MS-13 (Mara Salvatrucha) nổi tiếng tàn bạo.

Mối tình son sắt của “đệ nhất danh cầm” Nguyễn Vĩnh Bảo

Mối tình son sắt của “đệ nhất danh cầm” Nguyễn Vĩnh Bảo
(PLVN) - Cố giáo sư Trần Văn Khê từng đánh giá nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo là “hậu tổ đờn ca tài tử Nam bộ” và gọi là “đệ nhất danh cầm”. Ông là người duy nhất ở Việt Nam vừa là nhạc sư trình tấu, vừa là nhạc sư giảng dạy âm nhạc truyền thống, lại vừa là người cải tiến đàn tranh từ 16 dây thành đàn tranh 17, 19, 21 dây. Và, ít ai biết rằng, vị nhạc sư vừa rời “cõi tạm” có chuyện tình “khắc cốt ghi tâm” với người vợ hiền của mình.

Hiệp hội Súng trường Mỹ nộp đơn phá sản

Hiệp hội Súng trường Mỹ nộp đơn phá sản
(PLVN) - Ngay sau khi Hiệp hội Súng trường Mỹ (NRA) thông báo nộp hồ sơ phá sản và tìm cách hợp nhất ở Texas, một trong những nhà tài trợ của tổ chức này đã lên tiếng kiện chống phá sản do lãnh đạo NRA gian lận. 

Nhiều điểm mới đáng chú ý về đăng ký thành lập doanh nghiệp

Nhiều điểm mới đáng chú ý về đăng ký thành lập doanh nghiệp
(PLVN) - Ông Bùi Anh Tuấn - Cục trưởng Cục Quản lý đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) vừa cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp. Đây là Nghị định đầu tiên của năm 2021, có phạm vi tác động lớn, trực tiếp đến toàn bộ cộng đồng doanh nghiệp (DN).

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬