Từ khóa: #phá sản

Rốt ráo thực hiện thủ tục phá sản Tổng Công ty Công nghiệp tàu thủy

Hoạt động đóng tàu tại Công ty Đóng tàu Rừng Phà. (Ảnh: SBIC).
(PLVN) -Tổng Công ty Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (SBIC) gồm công ty mẹ và 7 công ty thành viên sẽ thực hiện thủ tục phá sản bắt đầu từ quý I/2024. Hiện nay, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đang rốt ráo thực hiện thủ tục phá sản. Nhiều vấn đề đặt ra như người lao động, vốn nhà nước… khi phá sản sẽ ra sao?

Rạp phim gian nan ngày quay lại

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Thua lỗ nặng trong suốt thời gian dài đóng cửa do dịch, nhưng trước mắt, khi một số ngành đã hoạt động lại, rạp phim vẫn tiếp tục đứng trước nguy cơ “ngủ yên” thêm một thời gian nữa.

Bình Định: Vì đâu Xí nghiệp tư doanh Nam Bình đứng bên bờ vực phá sản?

Trụ sở Xí nghiệp tư doanh Nam Bình.
(PLVN) - Một doanh nghiệp tư nhân từng là doanh nghiệp hàng đầu trong ngành chế biến nông, lâm sản xuất khẩu của Bình Định nhiều năm trước, nay đang đứng bên bờ vực phá sản chỉ sau một quyết định thu hồi đất. Nhiều năm trôi qua, UBND tỉnh Bình Định và doanh nghiệp vẫn chưa tìm được tiếng nói chung vì những khúc mắc không được tháo gỡ. 

Hiệp hội Súng trường Mỹ nộp đơn phá sản

Trụ sở chính của NRA ở Fairfax, Virginia. NRA có khoảng 5 triệu thành viên. Ảnh: Jim Lo Scalzo/EPA
(PLVN) - Ngay sau khi Hiệp hội Súng trường Mỹ (NRA) thông báo nộp hồ sơ phá sản và tìm cách hợp nhất ở Texas, một trong những nhà tài trợ của tổ chức này đã lên tiếng kiện chống phá sản do lãnh đạo NRA gian lận. 

Thêm một ''ông lớn'' của Mỹ nộp đơn xin bảo hộ phá sản

Thêm một ''ông lớn'' của Mỹ nộp đơn xin bảo hộ phá sản
(PLVN) - Ngày 22/5, Hertz Global Holdings Inc, công ty chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê xe suốt một thế kỷ qua tại Mỹ, chính thức nộp đơn xin bảo hộ phá sản do hoạt động kinh doanh kiệt quệ vì tác động của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và không thể đạt thỏa thuận cứu trợ với các chủ nợ.

Vướng mắc khi áp dụng Luật Phá sản

Ảnh minh họa
(PLVN) - Năm 2015, Luật Phá sản 2014 có hiệu lực đã góp phần hoàn thiện hệ thống pháp luật về kinh doanh, tạo cơ sở pháp lý minh bạch cho các doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường, bảo vệ quyền lợi của các chủ nợ và con nợ. 

'Đóng băng' các tour kích cầu du lịch vì dịch COVID-19

'Đóng băng' các tour kích cầu du lịch vì dịch COVID-19
(PLVN) - Với diễn biến tình hình dịch bệnh phức tạp và số lượng ca nhiễm SARS-CoV-2 tăng liên tục như hiện nay, Hiệp hội Du lịch các tỉnh đề nghị dừng chương trình kích cầu du lịch, tạm thời chưa đón khách tham quan nhằm hạn chế nguy cơ lây lan của dịch bệnh ra cộng đồng.

Hành khách mắc kẹt ở nước ngoài, khách sạn điêu đứng vì công ty lữ hành phá sản

Hành khách mắc kẹt ở nước ngoài, khách sạn điêu đứng vì công ty lữ hành phá sản
(PLVN) -Tập đoàn Thomas Cook của Anh - công ty lữ hành lâu đời nhất thế giới - trong tuần qua tuyên bố phá sản sau khi không thể thuyết phục được Chính phủ giải cứu. Diễn biến bất ngờ này khiến khoảng 600.000 du khách của công ty gặp phải cảnh “mếu dở” khi đang đi du lịch ở nước ngoài. Chính phủ các nước và các công ty bảo hiểm cũng phải cuống cuồng phối hợp để đưa người về.

Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng pháp luật với đoàn cán bộ Lào

Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng pháp luật với đoàn cán bộ Lào
(PLVN) - Ngày 24/9, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc đã tiếp đoàn cán bộ Bộ Tư pháp nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào do Vụ trưởng Vụ Pháp luật In Tha Pan Nha Khiêu Vông Pha Chăn dẫn đầu sang thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 23 – 27/9/2019.