Chi cục THADS thành phố Tuyên Quang: Đẩy mạnh thi đua chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Ngành Tư pháp

(PLVN) -Cùng với Hệ thống Thi hành án dân sự, thời gian qua, Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang đã có nhiều hoạt động hưởng ứng phong trào thi đua của toàn ngành. Với sự nỗ lực, cố gắng của công chức, người lao động trong đơn vị, đã tạo chuyển biến mạnh mẽ, toàn diện trên các mặt công tác, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn.
Chi cục THADS thành phố Tuyên Quang: Đẩy mạnh thi đua chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Ngành Tư pháp

Hiện nay, Chi cục Thi hành án dân sự TP. Tuyên Quang có 14 công chức và 03 lao động hợp đồng. Đội ngũ công chức trong đơn vị cơ bản có trình độ nghiệp vụ chuyên môn, lý luận chính trị và năng lực công tác tốt. Trong giai đoạn 2015 - 2020, nhờ có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Cục Thi hành án dân sự, Thành uỷ, HĐND, UBND thành phố và sự phối hợp có hiệu quả của các cơ quan, ban ngành, UBND các xã, phường trên địa bàn, cùng với sự đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm khắc phục mọi khó khăn của đội ngũ công chức, người lao động, Chi cục Thi hành án dân sự thành phố luôn quyết tâm phấn đấu thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác được giao. 

Để lập thành tích chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống ngành Tư pháp, 74 năm truyền thống Thi hành án dân sự; Đại hội thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V, hướng tới Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X và chào mừng đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, ngay từ đầu năm 2020, căn cứ chương trình công tác của Cục Thi hành án dân sự, Thành ủy, UBND Thành phố và chức năng, nhiệm vụ đươc giao, Chi cục Thi hành án dân sự thành phố đã xây dựng kế hoạch công tác trình Thường trực Thành ủy, UBND thành phố cho ý kiến và trình Cục Thi hành án dân sự tỉnh phê duyệt. Chi cục đã giao chỉ tiêu, nhiệm vụ thi hành án dân sự cho từng Chấp hành viên và chỉ đạo các Chấp hành viên xây dựng kế hoạch hằng tháng, hằng tuần, báo cáo kết quả tuần với Thủ trưởng đơn vị để theo dõi nắm sát tình hình, kết quả thi hành án qua đó có sự chỉ đạo giải quyết kịp thời những vướng mắc, khó khăn trong quá trình tổ chức thi hành án. 

Chi cục cũng ban hành kế hoạch kiểm tra nội bộ, kế hoạch thẩm tra trong năm và triển khai thực có hiệu quả theo đúng nội dung tiến độ kế hoạch đề ra. Kết thúc kiểm tra, thẩm tra có đánh giá, nhận xét, kết luận những ưu điểm, nhược điểm, nguyên nhân tồn tại và có biện pháp chỉ đạo Chấp hành viên, công chức được kiểm tra, thẩm tra khắc phục kịp thời sai sót, đưa hoạt động thi hành án của Chi cục ngày càng đi vào nề nếp và đạt hiệu quả cao.

   Bên cạnh đó Chi cục Thi hành án thành phố đã tổ chức thực hiện đúng, đầy đủ các thủ tục hành chính trong thi hành án dân sự do Bộ Tư pháp ban hành. Làm tốt công tác tiếp dân, giải quyết kịp thời các kiến nghị phản ánh của công dân, không để xẩy ra tinh trạng bức xúc khiếu nại, tố cáo của công dân tại cơ quan, đơn vị. Chú trọng công tác giáo dục tư tường chính trị, đạo đức, lối sống cho  cán bộ, công chức, người lao động. Thường xuyên quan tâm đến đời sống tinh thần, vật chất cho công chức, người lao động nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm, qua đó đã khích lệ, động viên mọi người yên tâm công tác, yêu ngành, yêu nghề.

Về kết quả công tác thi hành án từ năm 2015-2020 luôn có những chuyển biến tích cực. Hằng năm, kết quả thi hành án về việc của Chi cục đều đạt và vượt chỉ tiêu. Riêng năm 2019: Kết quả thi hành án về việc đã giải quyết xong 812 việc, đạt tỷ lệ 88% (vượt 12.5% so với chỉ tiêu Cục giao), so với cùng kỳ năm 2018, giảm 81 việc (0.9%) và giảm 4% về tỷ lệ. Kết quả thi hành án về tiền đã giải quyết xong 12.078.404.000 đồng, đạt tỷ lệ 53% (vượt 18.5% so với chỉ tiêu Cục giao), so với năm 2018 giảm 1.182.435.000 đồng (8.9%) và tăng 11% về tỷ lệ. Còn 10 tháng năm 2020: Về việc đã giải quyết xong 690 việc, đạt tỷ lệ 73,56%; về giá trị đã giải quyết xong 8.329.291.000 đồng, đạt tỷ lệ 33,04%.

Với những nỗ lực trong công tác, từ năm 2015 đến nay, Chi cục Thi hành án dân sự Tuyên Quang đạt nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý. Gần đây, năm 2018, Chi cục đạt Tập thể lao động xuất sắc và Cờ thi đua Ngành Tư pháp. Năm 2019: Tập thể lao động xuất sắc và Bằng khen Bộ trưởng Bộ Tư pháp.

Có được kết quả như trên là nhờ sự đoàn kết đồng lòng của toàn thể cán bộ, công chức, người lao động trong đơn vị, qua đó góp phần tiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống ngành Tư pháp, 74 năm truyền thống Thi hành án dân sự; Đại hội thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V, hướng tới Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X và chào mừng đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.   

Nguyễn Hoàng Minh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đại hội cổ đông bất thường MSB: Bầu bổ sung thành viên Hội đồng quản trị

Đại hội cổ đông bất thường MSB: Bầu bổ sung thành viên Hội đồng quản trị
(PLVN) - Sáng ngày 25/9/2020 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) tổ chức thành công Đại hội cổ đông bất thường, thực hiện bầu bổ sung Thành viên Hội đồng quản trị nhiệm kỳ VI (2018 – 2021), đồng thời xin ý kiến thông qua kế hoạch bán cổ phiếu quỹ theo chương trình ESOP cho CBNV và cổ đông hiệu hữu.

Sau nếp rêu phong làng cổ

Sau nếp rêu phong làng cổ
(PLVN) - Thích cảm giác bình yên ở làng quê, nên những khi cuối tuần tôi lại tìm đến chốn ngoại thành để thả hồn rong chơi cho thỏa. Chợt nhận ra, ẩn phía sau những nếp rêu phong là bóng dáng của đá ong. Thứ “đặc sản” xù xì nhưng lại gắn bó mật thiết với con người. 

Vén màn những bê bối của nam tài tử Park Yoochun (Kỳ cuối)

Vén màn những bê bối của nam tài tử Park Yoochun (Kỳ cuối)
(PLVN) - Nam tài tử được giới hâm mộ coi là "Vị thần phương Đông" từng có một thành tích hoạt động nghệ thuật lừng lẫy, nhưng rồi chính lối sống sa đọa đã khiến Park Yoochun liên tục vướng vào những bê bối đời tư. Hết khốn đốn bởi bê bối cưỡng hiếp, nam nghệ sĩ lại bị công chúng tẩy chay vì scandal sử dụng chất cấm.

Điểm tựa ngư dân nơi đầu sóng Trường Sa

Điểm tựa ngư dân nơi đầu sóng Trường Sa
(PLVN) - Âu tàu và các làng chài tại huyện đảo Trường Sa của Việt Nam do Hải đoàn 129, Quân cảng Sài Gòn quản lý và vận hành đã trở thành chỗ dựa cho các tàu cá và ngư dân trên biển vào trú ngụ, khắc phục sự cố, thay vì phải về đất liền để khắc phục, sửa chữa mất nhiều thời gian.

Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân tái đắc cử chức Bí thư Tỉnh ủy An Giang

Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân tái đắc cử chức Bí thư Tỉnh ủy An Giang
PLVN) - Sáng ngày 25/9, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh An Giang khoá XI (nhiệm kỳ 2020-2025) tiếp tục ngày làm việc chính thức thứ hai. Đại hội đã công bố kết quả bầu Ban Thường vụ và các chức danh Bí thư, Phó Bí thư, Ủy ban Kiểm tra và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020-2025.


Cuối tuần này, Hà Nội và nhiều tỉnh khả năng mưa lớn

Cuối tuần này, Hà Nội và nhiều tỉnh khả năng mưa lớn
(PLVN) - Từ chiều 26/9,  do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén và đẩy dịch xuống phía Nam bởi áp cao lục địa ở phía Bắc kết hợp với hội tụ gió trên cao, Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông...
Kiến trúc sư Pháp đưa chuẩn mực quốc tế vào Mỹ Khê Angkora Park

Kiến trúc sư Pháp đưa chuẩn mực quốc tế vào Mỹ Khê Angkora Park

(PLVN) - Theo quy hoạch Quảng Ngãi đến năm 2030, Mỹ Khê Angkora Park nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Đông thành phố. Tầm nhìn quy hoạch và lối kiến trúc đan xen giữa bản sắc Việt và chuẩn mực phương Tây là một trong những lý do khiến dự án này được giới chuyên môn đánh giá cao. 

Quái vật chân to và những bí ẩn chưa có lời giải (kỳ 1)

Quái vật chân to và những bí ẩn chưa có lời giải (kỳ 1)
(PLVN) - Có hay không sự tồn tại của một loài quái vật chân to, được người dân khu vực Bắc Mỹ gọi là Bigfoot, ý chỉ chúng giống như loài vượn hoặc khỉ lớn nhưng lại hoàn toàn đi bằng hai chân. Sự ghi chép và những báo cáo liên tiếp cho thấy độ tin cậy lớn nhưng những lý giải về sự tồn tại thực sự của Bigfoot cho đến nay vẫn chưa làm thỏa chí tò mò những người muốn biết hoặc ít ra có một lý giải đầy đủ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬