Chi bộ Cục Thi hành án dân sự tỉnh Vĩnh Phúc sẵn sàng cho “Sự kiện chính trị trọng đại”

(PLVN) -Đại hội Chi bộ Cục THADS lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 là sự kiện chính trọng đại để đánh giá những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020, đồng thời đề ra những giải pháp căn cơ, hiệu quả cho nhiệm kỳ mới của các cơ quan THADS với yêu cầu, trách nhiệm cao và tinh thần của trí tuệ, đoàn kết. 

Nhận thức được điều này, Chi bộ Cục THADS đã dành nhiều công sức, trí tuệ, tâm huyết chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức Đại hội. Với sự chỉ đạo sát sao của Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh, đến thời điểm này Chi bộ Cục THADS đã hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho sự kiện chính trị quan trọng này.

Thực hiện Kế hoạch số 66-KH/ĐU ngày 25/7/2019 của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh về về “Triển khai thực hiện Chỉ thị 35-CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”; Hướng dẫn số 23-HD/ĐUK ngày 21/11/2019 của Ban thường vụ Đảng bộ khối về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2015 – 2020; xác định rõ về ý nghĩa, tầm quan trọng của Đại hội Đảng bộ các cấp theo tinh thần nội dung của Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng; Chi bộ Cục THADS tỉnh đã quán triệt đến toàn thể cán bộ, đảng viên về kế hoạch và yêu cầu nhiệm vụ trước, trong và sau Đại hội; Ban Kế hoạch đại hội và thành lập 3 tiểu ban (Tiểu ban nhân sự, Tiểu ban văn kiện, Tiểu ban tuyên truyền, tổ chức phục vụ đại hội); phân công các đồng chí trong Cấp ủy chỉ đạo, hướng dẫn, theo dõi các tiểu ban trong việc chuẩn bị các nội dung đại hội.

Xác định công tác chuẩn bị nhân sự là một trong những yếu tố quan trọng quyết định thành công của đại hội, Chi bộ đã tiến hành rà soát nguồn cấp ủy trong quy hoạch đủ điều kiện theo yêu cầu đáp ứng nhiệm vụ công tác trong tình hình mới để nguồn nhân sự quy hoạch trong Cấp ủy chi bộ Cục THADS nhiệm kỳ 2020-2025 bảo đảm dân chủ, công tâm, khách quan, minh bạch; gắn kết chặt chẽ với công tác quy hoạch cán bộ và sắp xếp, bố trí nhân sự lãnh đạo đảm bảo cơ cấu, điều kiện nhân sự tham gia cấp ủy nhưng phải đảm bảo nhân sự giỏi về chuyên môn, đủ đức, đủ tài cho tổ chức Đảng.

Tiểu ban văn kiện đã tập trung hoàn thành dự thảo báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của cấp ủy, dự thảo nghị quyết đại hội... Dự thảo văn kiện đại hội của Đảng bộ Cục THADS nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã bám sát chỉ đạo của Đảng bộ khối các cơ quan Tỉnh; gắn việc đánh giá kết quả lãnh chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ với các điều kiện phát triển KT - XH, đảm bảo QP - AN của địa phương. Dự thảo  đã được lấy ý kiến tham gia của các đoàn thể và đảng viên trong Chi bộ; phần phương hướng, mục tiêu trong nhiệm kỳ mới cũng được xây dựng cụ thể, sát với thực tiễn ngành, của địa phương.

Tiểu ban tuyên truyền, tổ chức, phục vụ xây dựng Kế hoạch Tuyên truyền, tổ chức phục vụ Đại hội Chi bộ với mục đích: Tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên công chức, người lao động về ý nghĩa, tầm quan trọng của Đại hội Đảng bộ các cấp, đặc biệt là Đại hội Chi bộ Cục Thi hành án dân sự lần thứ IV nhiệm kỳ 2020-2025 tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh ; Gắn công tác tuyên truyền Đại hội Đảng với tuyên truyền kỷ niệm những ngày lễ lớn trong năm 2020; triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về ‘‘Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện ‘‘tự diễn biến”, ‘‘tự chuyển hóa” trong nội bộ. Hoạt động tuyên truyền sâu rộng, hiệu quả, sát thực, phát huy được phong trào thi đua rộng khắp trong toàn Chi bộ đã và sẽ góp phần thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Chi bộ Cục lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Nhằm tạo khí thế sôi nổi trong công chức, người lao động chào mừng ngày hội lớn, Chi bộ Cục THADS đã chỉ đạo chính quyền, các đoàn thể tăng cường tuyên truyền, phát động các phong trào thi đua. Cụ thể: tổ chức ký giao ước thi đua năm 2020 của các đơn vị thuộc Cục; ký kết giao ước thi đua 2020 của khối nội chính; Ban hành Kế hoạch phát động phong trào thi đua năm 2020 với các phong trào cụ thể theo Chủ đề như:

Phong trào: “ Các cơ quan Thi hành án dân sự tỉnh Vĩnh Phúc đoàn kết, kỷ cương, trách nhiệm, thi đua bứt phá hiệu quả, về đích sớm lập thành tích xuất sắc chào mừng kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946-19/7/2020); 75 năm ngày truyền thống Ngành Tư pháp (28/8/1945-28/8/2020) và Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ V” và chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

Phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2020-2025 ; phong trào thi đua “Cán bộ Tư pháp đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong Hệ thống Thi hành án dân sự thi đua thực hiện văn hóa công sở” giai đoạn 2019-2025;

 Toàn bộ Văn kiện đại hội, Đề án nhân sự và các nội dung chuẩn bị Đại hội Chi bộ của Cục THADS đã được Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh duyệt, đồng ý cho tổ chức Đại hội theo Quy định nhưng do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp; thực hiện chỉ đạo của Tỉnh, Đại hội Chi bộ Cục THADS tỉnh phải tạm dừng.

Với tinh thần chỉ đạo quyết liệt cùng sự chuẩn bị chu đáo, bài bản, cẩn trọng, tin rằng Đại hội Chi bộ Cục THADS tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 sẽ thành công tốt đẹp, góp phần vào thành công của đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Cục THADS Vĩnh Phúc
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Kịp thời khắc phục quy định chồng chéo, cản trở đầu tư kinh doanh

Kịp thời khắc phục quy định chồng chéo, cản trở đầu tư kinh doanh

(PLVN) - Chia sẻ về công tác rà soát văn bản quy phạm pháp luật thời gian qua, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu cho biết, công tác rà soát văn bản quy phạm pháp luật đã đi vào nền nếp, thông qua các đợt rà soát đạt được kết quả cụ thể, nhận thức của các bộ, ngành về công tác này được nâng lên rõ rệt.

Đọc thêm

Người thành thị mơ được làm… nông dân

Người thành thị mơ được làm… nông dân
(PLVN) - Giờ đây, sau một cuộc bôn ba dài để được công nhận là “cư dân thành thị”, không ít người dân thành phố lớn lại mơ sở hữu mảnh vườn, ao cá ở nông thôn.

Chiếm đoạt, mua bán thông tin hàng tỉ cá nhân, tổ chức, vợ chồng giám đốc công ty công nghệ bị khởi tố

Chiếm đoạt, mua bán thông tin hàng tỉ cá nhân, tổ chức, vợ chồng giám đốc công ty công nghệ bị khởi tố
(PLVN) - Lực lượng chức năng xác định các đối tượng đã thu thập, chiếm đoạt, mua dụng trái phép gần 1.300GB dữ liệu, chứa hàng tỉ thông tin về các cá nhân, tổ chức trên toàn quốc là khách hàng điện lực; phụ huynh, học sinh; khách hàng của nhiều ngân hàng; thông tin đăng ký kinh doanh, nhân sự cơ quan nhà nước, bảo hiểm, hộ khẩu; thuê bao điện thoại…
Khẩn cấp tìm người từng đến 11 địa điểm ở Điện Biên

Khẩn cấp tìm người từng đến 11 địa điểm ở Điện Biên

(PLVN) - Tối 17/5, tỉnh Điện Biên ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 tại xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Điện Biên đang khẩn cấp tìm kiếm người từng đến 11 địa điểm 3 bệnh nhân trên đã đi qua.

Tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, Thủ tướng yêu cầu cương quyết giữ vững các mục tiêu

Tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, Thủ tướng yêu cầu cương quyết giữ vững các mục tiêu
Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, qua 20 ngày của đợt bùng phát dịch thứ 4, đến giờ này, chúng ta vẫn cơ bản kiểm soát được tình hình trên cả nước, chưa phát hiện ổ dịch mới không rõ nguồn lây. Tuy nhiên, nguy cơ vẫn rất cao, Thủ tướng yêu cầu cần giữ vững và cương quyết thực hiện các mục tiêu, giải pháp đã đề ra.

Tập đoàn TH trao tặng Bộ Y Tế 39.000 ly sữa tươi sạch tiếp sức các y bác sĩ tuyến đầu

Tập đoàn TH trao tặng Bộ Y Tế 39.000 ly sữa tươi sạch tiếp sức các y bác sĩ tuyến đầu
(PLVN) - Cả nước đang dồn mọi nguồn lực khẩn trương xử lý các ổ dịch COVID-19 vừa bùng phát trở lại tại nhiều tỉnh thành trong đó tập trung ở khu vực miền Bắc. Tiếp tục sát cánh cùng lực lượng tuyến đầu trong hành trình chống dịch, chiều 17/5, Tập đoàn TH gửi tặng Công đoàn Y tế Việt Nam 39.000 ly sữa tươi sạch để tiếp sức các cán bộ y tế trong đợt dịch thứ 4 bùng phát này.

Nơi địa đầu tổ quốc với ngày hội của toàn dân

Nơi địa đầu tổ quốc với ngày hội của toàn dân
(PLVN) - Hướng đến ngày bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, tỉnh Hà Giang đã thực hiện công tác chuẩn bị bầu cử với tinh thần nghiêm túc, triển khai toàn diện, kịp thời, đúng quy định của pháp luật.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376