Chi bộ Cục Thi hành án dân sự tỉnh Vĩnh Phúc sẵn sàng cho “Sự kiện chính trị trọng đại”

(PLVN) -Đại hội Chi bộ Cục THADS lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 là sự kiện chính trọng đại để đánh giá những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020, đồng thời đề ra những giải pháp căn cơ, hiệu quả cho nhiệm kỳ mới của các cơ quan THADS với yêu cầu, trách nhiệm cao và tinh thần của trí tuệ, đoàn kết. 

Nhận thức được điều này, Chi bộ Cục THADS đã dành nhiều công sức, trí tuệ, tâm huyết chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức Đại hội. Với sự chỉ đạo sát sao của Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh, đến thời điểm này Chi bộ Cục THADS đã hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho sự kiện chính trị quan trọng này.

Thực hiện Kế hoạch số 66-KH/ĐU ngày 25/7/2019 của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh về về “Triển khai thực hiện Chỉ thị 35-CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”; Hướng dẫn số 23-HD/ĐUK ngày 21/11/2019 của Ban thường vụ Đảng bộ khối về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2015 – 2020; xác định rõ về ý nghĩa, tầm quan trọng của Đại hội Đảng bộ các cấp theo tinh thần nội dung của Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng; Chi bộ Cục THADS tỉnh đã quán triệt đến toàn thể cán bộ, đảng viên về kế hoạch và yêu cầu nhiệm vụ trước, trong và sau Đại hội; Ban Kế hoạch đại hội và thành lập 3 tiểu ban (Tiểu ban nhân sự, Tiểu ban văn kiện, Tiểu ban tuyên truyền, tổ chức phục vụ đại hội); phân công các đồng chí trong Cấp ủy chỉ đạo, hướng dẫn, theo dõi các tiểu ban trong việc chuẩn bị các nội dung đại hội.

Xác định công tác chuẩn bị nhân sự là một trong những yếu tố quan trọng quyết định thành công của đại hội, Chi bộ đã tiến hành rà soát nguồn cấp ủy trong quy hoạch đủ điều kiện theo yêu cầu đáp ứng nhiệm vụ công tác trong tình hình mới để nguồn nhân sự quy hoạch trong Cấp ủy chi bộ Cục THADS nhiệm kỳ 2020-2025 bảo đảm dân chủ, công tâm, khách quan, minh bạch; gắn kết chặt chẽ với công tác quy hoạch cán bộ và sắp xếp, bố trí nhân sự lãnh đạo đảm bảo cơ cấu, điều kiện nhân sự tham gia cấp ủy nhưng phải đảm bảo nhân sự giỏi về chuyên môn, đủ đức, đủ tài cho tổ chức Đảng.

Tiểu ban văn kiện đã tập trung hoàn thành dự thảo báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của cấp ủy, dự thảo nghị quyết đại hội... Dự thảo văn kiện đại hội của Đảng bộ Cục THADS nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã bám sát chỉ đạo của Đảng bộ khối các cơ quan Tỉnh; gắn việc đánh giá kết quả lãnh chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ với các điều kiện phát triển KT - XH, đảm bảo QP - AN của địa phương. Dự thảo  đã được lấy ý kiến tham gia của các đoàn thể và đảng viên trong Chi bộ; phần phương hướng, mục tiêu trong nhiệm kỳ mới cũng được xây dựng cụ thể, sát với thực tiễn ngành, của địa phương.

Tiểu ban tuyên truyền, tổ chức, phục vụ xây dựng Kế hoạch Tuyên truyền, tổ chức phục vụ Đại hội Chi bộ với mục đích: Tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên công chức, người lao động về ý nghĩa, tầm quan trọng của Đại hội Đảng bộ các cấp, đặc biệt là Đại hội Chi bộ Cục Thi hành án dân sự lần thứ IV nhiệm kỳ 2020-2025 tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh ; Gắn công tác tuyên truyền Đại hội Đảng với tuyên truyền kỷ niệm những ngày lễ lớn trong năm 2020; triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về ‘‘Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện ‘‘tự diễn biến”, ‘‘tự chuyển hóa” trong nội bộ. Hoạt động tuyên truyền sâu rộng, hiệu quả, sát thực, phát huy được phong trào thi đua rộng khắp trong toàn Chi bộ đã và sẽ góp phần thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Chi bộ Cục lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Nhằm tạo khí thế sôi nổi trong công chức, người lao động chào mừng ngày hội lớn, Chi bộ Cục THADS đã chỉ đạo chính quyền, các đoàn thể tăng cường tuyên truyền, phát động các phong trào thi đua. Cụ thể: tổ chức ký giao ước thi đua năm 2020 của các đơn vị thuộc Cục; ký kết giao ước thi đua 2020 của khối nội chính; Ban hành Kế hoạch phát động phong trào thi đua năm 2020 với các phong trào cụ thể theo Chủ đề như:

Phong trào: “ Các cơ quan Thi hành án dân sự tỉnh Vĩnh Phúc đoàn kết, kỷ cương, trách nhiệm, thi đua bứt phá hiệu quả, về đích sớm lập thành tích xuất sắc chào mừng kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946-19/7/2020); 75 năm ngày truyền thống Ngành Tư pháp (28/8/1945-28/8/2020) và Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ V” và chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

Phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2020-2025 ; phong trào thi đua “Cán bộ Tư pháp đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong Hệ thống Thi hành án dân sự thi đua thực hiện văn hóa công sở” giai đoạn 2019-2025;

 Toàn bộ Văn kiện đại hội, Đề án nhân sự và các nội dung chuẩn bị Đại hội Chi bộ của Cục THADS đã được Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh duyệt, đồng ý cho tổ chức Đại hội theo Quy định nhưng do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp; thực hiện chỉ đạo của Tỉnh, Đại hội Chi bộ Cục THADS tỉnh phải tạm dừng.

Với tinh thần chỉ đạo quyết liệt cùng sự chuẩn bị chu đáo, bài bản, cẩn trọng, tin rằng Đại hội Chi bộ Cục THADS tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 sẽ thành công tốt đẹp, góp phần vào thành công của đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Cục THADS Vĩnh Phúc
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Kiểm tra, giải quyết vụ khiếu nại về đất đai kéo dài hàng chục năm

Kiểm tra, giải quyết vụ khiếu nại về đất đai kéo dài hàng chục năm
(PLVN) - Ngày 6/4/2020, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản yêu cầu UBND tỉnh Cà Mau kiểm tra, rà soát, giải quyết theo quy định pháp luật xung quanh 22 đơn của công dân; trong đó có trường hợp khiếu nại về đất đai kéo dài hàng chục năm của ông Phan Lý Quới (ngụ số 140B, Trương Phùng Xuân, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau).

Lập dự án nghĩa trang sát… khu dân cư

Lập dự án nghĩa trang sát… khu dân cư
(PLVN) - Nhiều năm qua, hơn 400 hộ dân xã Lang Quán đã gửi đơn cho rằng việc UBND tỉnh Tuyên Quang phê duyệt chủ trương đầu tư dự án thương mại là Nghĩa trang Thiên Đường sát nhà dân, nhưng không lấy ý kiến nhân dân, vi phạm quy định về khoảng cách, tiềm ẩn nguy cơ gây ô nhiễm môi trường và nhiều hệ lụy về sau...

Việt Nam có thêm 4 ca mắc COVID-19

Việt Nam có thêm 4 ca mắc COVID-19
(PLVN) - Bộ Y tế cho biết có thêm 4 ca mắc COVID-19 đều là người nhập cảnh, ghi nhận tại Khánh Hoà và Kiên Giang, nâng tổng số ca mắc của Việt Nam lên 2.737.

Thí điểm mua bán trực tiếp nguồn điện năng lượng tái tạo: Không còn hiện tượng “đồng giá điện”

Thí điểm mua bán trực tiếp nguồn điện năng lượng tái tạo: Không còn hiện tượng “đồng giá điện”
(PLVN) - Theo Dự thảo Thông tư Quy định thực hiện thí điểm mua bán điện trực tiếp giữa đơn vị phát điện từ năng lượng tái tạo với khách hàng sử dụng điện, bên mua điện và bên bán điện sẽ được trực tiếp đàm phán, thỏa thuận giá cả mua điện mà không phụ thuộc vào cơ chế giá Chính phủ đã quy định. 

Mở rộng tín dụng phải đi đôi với chất lượng tín dụng

Mở rộng tín dụng phải đi đôi với chất lượng tín dụng
(PLVN) - Quý I/2021, tín dụng nền kinh tế đã tăng 2,93% so với cuối năm 2020, tăng gấp hơn 2 lần so với cùng kỳ năm 2020. Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng lưu ý, các ngân hàng phải đảm bảo mở rộng tín dụng đi đôi với chất lượng tín dụng, tăng tưởng tín dụng vào lĩnh vực theo đúng chủ trương của Ngân hàng Nhà nước, Chính phủ…

“Hộ chiếu vaccine”: Cần thiết nhưng phải thận trọng, có kiểm soát

“Hộ chiếu vaccine”: Cần thiết nhưng phải thận trọng, có kiểm soát
(PLVN) - Để giúp bạn đọc hiểu thêm về hộ chiếu vaccine, cũng như những đề xuất liên quan đến vấn đề này của Bộ Y tế, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã có cuộc trao đổi với PGS.TS Trần Đắc Phu, Cố vấn cao cấp Trung tâm đáp ứng khẩn cấp Sự kiện Y tế công cộng Việt Nam.
Nỗi buồn của “Nàng Kiều”

Nỗi buồn của “Nàng Kiều”

(PLVN) - Chỉ trong một thời gian ngắn đầu năm 2021, điện ảnh Việt lần lượt chứng kiến 2 bộ phim chuyển thể từ tác phẩm “Truyện Kiều” ra mắt. Nhưng mỗi phim mỗi vẻ, đều đem lại… tiếng thở dài chán nản cho khán giả.

Mưu sinh mua dịch, nghệ sĩ đổ xô bán hàng online

Mưu sinh mua dịch, nghệ sĩ đổ xô bán hàng online
(PLVN) - Chuyện nghệ sĩ bán hàng online trong mùa dịch không còn xa lạ với khán giả. Diễn viên Lan Phương bán bánh bột lọc, nghệ sĩ Thuận Nguyễn bán lạp xưởng, Lê Giang bán nước ép trái cây, Lý Quý Khánh bán bánh tráng trộn...

“Không bao che” việc thu phí cấp thẻ căn cước công dân sai quy định

“Không bao che” việc thu phí cấp thẻ căn cước công dân sai quy định
(PLVN) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử, Công an Hải Phòng đã triển khai kế hoạch mở đợt cao điểm, tập trung tối đa lực lượng, phương tiện phấn đấu đến trước 1/5/2021 cấp gần 1,7 triệu thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử cho người từ đủ 14 tuổi trở lên. PLVN đã có cuộc phỏng vấn Thiếu tướng Vũ Thanh Chương, Giám đốc Công an  TP Hải Phòng.

Thương hiệu Bạch Mai

Thương hiệu Bạch Mai
(PLVN) - Hà Nội có nhiều địa danh gắn với hai chữ Bạch Mai như phố Bạch Mai, phường Bạch Mai… Nhưng nhắc đến hai chữ “Bạch Mai”, có lẽ 99,9% người được hỏi đều trả lời đó là Bệnh viện Bạch Mai.

Đừng ứng xử “ngẫu hứng” với cây xanh đô thị

Đừng ứng xử “ngẫu hứng” với cây xanh đô thị
(PLVN) - “Cây xanh không phải tự dưng mọc lên, đấy là tiền của, cho dù là từ cây giống đến duy trì, trồng trọt. Việc trồng và chặt vừa rồi thể hiện tính nghiệp dư trước ứng xử ngẫu hứng với cây xanh đô thị”, kiến trúc sư Trần Huy Ánh - Ủy viên Thường trực Hội Kiến trúc sư Hà Nội nói về việc dự án trồng cây phong thử nghiệm ở Hà Nội thất bại sau 3 năm triển khai.

Dịp lễ 30/4 và 1/5: Khách bay đông, giá vé tăng cao

Dịp lễ 30/4 và 1/5: Khách bay đông, giá vé tăng cao
(PLVN) - Các hãng bay trong nước dự kiến hoạt động hết công suất để phục vụ người dân đi lại, du lịch trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tới đây. Lượng khách đi lại đông khiến lượng vé giá rẻ đã được mua hết, còn các loại vé khác có giá cao hơn thời điểm bình thường.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376