Bộ Tư pháp trao Quyết định điều động, bổ nhiệm lãnh đạo cấp Vụ

(PLVN) -Chiều 8/8, tại cuộc họp giao ban Lãnh đạo Bộ, thay mặt Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp, Bộ trưởng Lê Thành Long đã trao Quyết định về công tác cán bộ.
Bộ Tư pháp trao Quyết định điều động, bổ nhiệm lãnh đạo cấp Vụ

Theo đó, Bộ trưởng đã công bố các Quyết định bổ nhiệm lại Thứ trưởng Phan Chí Hiếu và Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc. Bộ trưởng nhấn mạnh, quy trình bổ nhiệm lại rất chặt chẽ và được sự đồng thuận cao của các cơ quan. Bộ trưởng tin tưởng rằng, các Thứ trưởng sẽ tiếp tục vững vàng “tay lái”, cùng tập thể Lãnh đạo Bộ thực hiện tốt nhiệm vụ để Bộ, ngành Tư pháp nói riêng và đất nước nói chung có bước phát triển mới

Tại Hội nghị, Bộ trưởng cũng trao Quyết định bổ nhiệm đồng chí Phan Anh Tuấn, Quyền Cục trưởng Cục Kế hoạch – Tài chính giữ chức vụ Cục trưởng Cục Kế hoạch – Tài chính; đồng chí Nguyễn Hữu Huyên, Quyền Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế giữ chức Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế. Luân chuyển, bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Hồng Hải, Phó Phó Vụ trưởng Vụ Pháp luật dân sự - kinh tế giữ chức vụ Phó Cục trưởng Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm; điều động, bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Chi Lan, Phó Cục trưởng Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm giữ chức vụ Phó Vụ trưởng Vụ Pháp luật dân sự - kinh tế. Luân chuyển, bổ nhiệm đồng chí Vũ Hoài Nam, Phó Tổng biên tập Nhà xuất bản Tư pháp giữ chức vụ Phó Tổng biên tập Tạp chí dân chủ và Pháp luật.

Chúc mừng các đồng chí được điều động, bổ nhiệm, Bộ trưởng Lê Thành Long bày tỏ mong muốn các đồng chí sẽ tiếp tục phát huy được những kinh nghiệm, thành tựu, kết quả đạt được, cùng với Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ để tạo nên những bước phát triển mới trong thời gian tới, đóng góp vào sự phát triển của Bộ, ngành nói riêng và của đất nước nói chung. 

Khẳng định Cục Kế hoạch – Tài chính và Vụ Hợp tác quốc tế là hai trong những đơn vị quan trọng của Bộ, Bộ trưởng đề nghị ông Phan Anh Tuấn quan tâm sát sao tới các công việc như tài chính, kế hoạch, thống kê, đầu tư, đặc biệt là các công việc liên quan đến tài chính, ngân sách. Đồng thời thực hiện những nhiệm vụ mới và nhiệm vụ được duyệt, đẩy nhanh tiến độ xử lý các dự án đầu tư. 


 Đối với Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ trưởng mong muốn Vụ tiếp tục phát huy hơn nữa những truyền thống tốt đẹp, quý báu của Bộ, ngành đồng thời học hỏi, áp dụng kinh nghiệm từ quốc tế. Bên cạnh đó, Bộ trưởng cũng mong ông Nguyễn Hữu Huyên nâng cao hơn nữa vai trò tham mưu, gắn chặt và trọng tâm hơn nữa với các nhiệm vụ của Bộ, ngành trong bối cảnh mới. 

Chúc mừng đồng chí Nguyễn Chi Lan và Nguyễn Hồng Hải trên cương vị mới, Bộ trưởng Lê Thành Long mong muốn các đồng chí tiếp tục phát huy. Đối với ông Hải, sẽ phát huy những kinh nghiệm và những kiến thức khoa học mà mình học được trong thời gian giữ chức ở Vụ Pháp luật Dân sự kinh tế để hỗ trợ thêm cho Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm có những bước đi dài hơi hơn trong bối cảnh hiện tại. Nhấn mạnh tầm quan trọng của Vụ Pháp luật dân sự kinh tế với khối lượng công việc lớn, Bộ trưởng hy vọng đồng chí Lan tiếp tục có những đóng góp cho Bộ, ngành.

Bày tỏ sự tin tưởng đối với đồng chí Vũ Hoài Nam bắt đầu một vai trò mới cũng trong lĩnh vực báo chí xuất bản, Bộ trưởng đề nghị đồng chí nhanh chóng nắm bắt công việc và tiếp tục thiết kế để nội dung của tạp chí bám sát và sâu hơn các hoạt động khoa học của Bộ, ngành. Đồng thời đề nghị đa dạng hóa lĩnh vực xuất bản, tiếp tục quan tâm, tìm tòi suy nghĩ và nâng cao uy tín cho Bộ, ngành. 


Trước sự tin tưởng của Lãnh đạo Bộ, thay mặt cho các đồng chí được trao Quyết định, đồng chí Nguyễn Hữu Huyên đã cảm ơn sự giúp đỡ, hỗ trợ của Lãnh đạo Bộ, đồng thời nhận thức rõ đây đều là những vị trí quan trọng, phải tiếp tục nỗ lực rất nhiều và cam kết sẽ phấn đấu nỗ lực hoàn thiện bản thân, chung sức vượt qua khó khăn, đóng góp chung cho sự phát triển của Bộ, ngành. 
Phương Mai
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khởi động chiến dịch “Vì nụ cười phụ nữ”

Khởi động chiến dịch “Vì nụ cười phụ nữ”
(PLVN) -Ngày 6/3, chương trình trực tuyến kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và khởi động chiến dịch “Vì nụ cười phụ nữ” do TƯ Hội LHPN Việt Nam phối hợp Viện Phát triển sức khoẻ cộng đồng Ánh sáng (LIGHT) và Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) diễn tại 3 điểm cầu Hà Nội, Thừa Thiên Huế và TP HCM.

Chuyên gia Herbalife Nutrition tư vấn 15 mẹo chăm sóc bản thân trong năm 2021

Chuyên gia Herbalife Nutrition tư vấn 15 mẹo chăm sóc bản thân trong năm 2021
(PLVN) - Sau một năm có nhiều căng thẳng đã qua, bạn có thể cảm thấy như mình cần nghỉ ngơi và thư giãn. Ngoài ra, cơ thể và làn da của bạn có thể phản ánh mức độ stress bạn đã phải chịu, và bây giờ khi năm mới bắt đầu, bạn có thể nhìn vào gương và nghĩ rằng: “Tôi cần một kỳ nghỉ”.

"Tìm đầu ra cho sản phẩm" để nông sản không thành... rác thải

"Tìm đầu ra cho sản phẩm" để nông sản không thành... rác thải
(PLVN) - Quy mô sản xuất nhỏ lẻ, sự liên kết giữa các hộ dân với doanh nghiệp từ khâu sản xuất, chế biến đến tiêu thụ nông sản còn hạn chế vẫn đang là tồn tại, hạn chế mà tỉnh Phú Thọ tìm cách khắc phục. Bài toán này lại càng trở nên khó khăn hơn trong giai đoạn dịch Covid-19 tái bùng phát.
Đưa tin ca bệnh Covid-19 "phỏng đoán" lĩnh phạt hành chính

Đưa tin ca bệnh Covid-19 "phỏng đoán" lĩnh phạt hành chính

(PLVN) - Đưa thông tin sai sự thật về việc tại xã Tinh Nhuệ, huyện Thanh Sơn có một ca nhiễm Covid-19 lên mạng xã hội Facebook, chị N.T.H, sinh năm 1976, lao động tự do ở xóm Viết, xã Tinh Nhuệ, huyện Thanh Sơn đã bị xử phạt 10 triệu đồng. 

Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện Thông tư 156/2013/TT-BTC và các Thông tư khác

Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện Thông tư 156/2013/TT-BTC và các Thông tư khác
(PLVN) -Trong thời gian Thông tư hướng dẫn thực hiện Luật Quản lý Thuế (QLT) số 38/2019/QH14 (có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/7/2020) chưa ban hành, để tạo điều kiện cho người nộp thuế triển khai thực hiện nghĩa vụ thuế, Bộ Tài chính đã ban hành Công văn 1938/BTC-TCT ngày 26/2/2021 hướng dẫn thực hiện Thông tư số 156/2013/TT-BTC và các Thông tư có liên quan.
Tai nạn ô tô liên hoàn tại Quảng Bình

Tai nạn ô tô liên hoàn tại Quảng Bình

(PLVN) - Vụ tai nạn liên hoàn khiến 3  ô tô bị hư hỏng nặng, tài xế xe tải bị gãy chân đã được đưa đi cấp cứu. Nhà dân bị ô tô 24 chỗ đâm vào sập mái hiên trước.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬