Bộ Tư pháp hỗ trợ 200 triệu đồng cho người dân Kiên Giang bị thiệt hại do xâm nhập mặn và phòng chống dịch Covid-19

(PLVN) -Sở Tư pháp tỉnh Kiên Giang thừa ủy quyền của Bộ Tư pháp vừa gửi tới đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn và phòng, chống dịch Covid -19 với số tiền 200.000.000 đồng.
Bộ Tư pháp hỗ trợ 200 triệu đồng cho người dân Kiên Giang bị thiệt hại do xâm nhập mặn và phòng chống dịch Covid-19

Chiều ngày 17/4, tại UBMTTQ Việt Nam tỉnh Kiên Giang đã diễn ra buổi lễ tiếp nhận kinh phí tài trợ và trao thư cảm ơn cho các tổ chức, cá nhân hỗ trợ trong công tác phòng, chống Covid-19 và đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn. 

Phát biểu lễ khai mạc, bà Lê Thị Vệ - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kiên Giang, Trưởng Ban cứu trợ cấp tỉnh cho biết: Trong những ngày qua, hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân tham gia, hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 và đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Kiên Giang, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh đã cùng nhau chia sẻ và quan tâm ủng hộ, hỗ trợ nhân dân khắc phục những khó khăn do dịch bệnh và thiên tai gây ra.

 

Qua đây, bà Lê Thị Vệ thay mặt Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kiên Giang cũng tôn vinh những nghĩa cử cao đẹp và ghi nhận những “Tấm lòng vàng” của các tổ chức, cá nhân trong công tác phòng, chống Covid- 19 và giúp nhân dân bị ảnh hưởng do hạn hán, xâm nhập mặn khắc phục những khó khăn và vươn lên trong cuộc sống.

UBMTTQVN tỉnh, Ban Cứu trợ tỉnh Kiên Giang tin tưởng rằng cùng với sự ủng hộ của các tổ chức cá nhân trong và ngoài tỉnh, công tác phòng, chống dịch Covid-19 và đối phó với hạn, mặn xâm nhập sẽ đạt được những kết quả cao nhất trong thời gian tới.

 

Tại buổi lễ, ông Ngô Phương Vũ - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Phó Trưởng Ban cứu trợ cấp tỉnh Kiên Giang, cũng thông qua báo cáo tình hình ủng hộ công tác phòng, chống Covid-19 và giúp nhân dân bị ảnh hưởng do hạn hán, xâm nhập mặn.

Theo đó, từ ngày 31/03/2020, các cấp trong tỉnh đã kêu gọi sự chung tay, giúp đỡ của các cá nhân, tổ chức trong và ngoài tỉnh cùng nhau chia sẻ khó khăn hỗ trợ nguồn nhân lực và vật lực phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 và đồng bào bị thiệt hại do hạn mặn trên địa bàn.

Đến nay, Thường trực UBMTTQVN tỉnh Kiên Giang đã tiếp nhận của 90 tập thể, cá nhân với tổng số tiền và hiện vật trị giá hơn 22 tỷ đồng. Đồng thời, Ban thường trực, Ban cứu trợ UBMTTQVN tỉnh cũng tiến hành trao 430 suất quà cho nhân dân các huyện, thành phố bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn với tổng trị giá 245 triệu đồng.

 

Ngoài ra, Thường trực UBMTTQVN tỉnh cũng đến thăm tặng quà và tiền mặt cho các đồn biên phòng ở các cửa khẩu quốc tế, cửa khẩu quốc gia và các khu vực cách ly phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với tổng số tiền 124.500.000 đồng; thăm các bệnh viện, các làng trẻ mồ côi, viện dưỡng lão 305 triệu đồng; phối hợp với công ty Xổ số Kiến thiết trao 1.752 suất tiền mặt cho người bán vé số dạo ở 5 huyện Kiên Lương, Vĩnh thuận, U Minh Thương, An Biên, Tân Hiệp với tổng số tiền là 1.576.800.000 đồng. 

 

Riêng việc cứu trợ nhu yếu phẩm lương thực, thực phẩm cho đồng bào bị ảnh hưởng do Covid-19 và hạn hán, xâm nhập mặn, ông Ngô Phương Vũ cũng cho biết tiếp Thường trực UBMTTQVN tỉnh tiếp nhận tới đâu thì sẽ tiến hành trao tặng tới đó. 

Tại buổi lễ, Bà Lê Thị Vệ và ông Ngô Phương Vũ cũng đã tiến hành tiếp nhận hỗ trợ và trao Thư cảm ơn cho hơn 20 tập thể, cá nhân trong và ngoài tỉnh Kiên Giang đã có đóng góp trong công tác hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn và phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 

Đặc biệt, tại buổi lễ, ông Trần Văn Khái - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Kiên Giang cũng thừa ủy quyền của Bộ Tư pháp đã gửi tới đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn với số tiền 200.000.000 đồng. 

Vào ngày 20/04 tới, Bộ Tư pháp cũng sẽ tiến hành trao tổng số tiền 50 triệu cùng 05 tấn gạo ủng hộ cho bà con huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19./. 

Trọng Nghĩa - Phúc Tiến
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hỏa hoạn thiêu rụi 7 căn nhà ở An Giang

Hỏa hoạn thiêu rụi 7 căn nhà ở An Giang
(PLVN) - Sau tiếng nổ lớn, căn nhà ông Ròn bốc cháy rồi lan sang 7 nhà bên cạnh. Vụ hỏa hoạn may mắn không có ai bị thương nhưng ước tính thiệt hại hơn 1 tỷ đồng.

NAPAS vinh danh Techcombank là "Ngân hàng tiêu biểu năm 2020”

NAPAS vinh danh Techcombank là "Ngân hàng tiêu biểu năm 2020”
(PLVN) - Ngân hàng Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) vừa được Công ty Cổ phần thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) vinh danh là Ngân hàng tiêu biểu của năm (Outstanding Performance Bank), đồng thời được trao Giải thưởng “Ngân hàng dẫn đầu về dịch vụ chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7” và “Ngân hàng có tập khách hàng năng động nhất năm 2020”. 

HLV Ljupko Petrovic trở lại CLB Thanh Hóa

HLV Ljupko Petrovic trở lại CLB Thanh Hóa
(PLVN) -Thông tin mới nhất được Ban lãnh đạo CLB Thanh Hóa, đội bóng xứ Thanh sẽ được HLV Ljupko Petrovic dẫn dắt sau khi 2 bên đã đạt được thỏa thuận ở mùa giải 2021.

Cao Bằng: Chuyển biến trong công tác hộ tịch

Cao Bằng: Chuyển biến trong công tác hộ tịch
(PLVN) - Qua 3 năm thực hiện Luật Hộ tịch, Sở Tư pháp tỉnh Cao Bằng đã làm tốt công tác tham mưu và triển khai hiệu quả các biện pháp tạo chuyển biến rõ nét trong công tác đăng ký, quản lý hộ tịch trên địa bàn tỉnh. Qua đó, bảo đảm công tác quản lý nhà nước về hộ tịch được thực hiện nhanh chóng, khoa học, đáp ứng yêu cầu của người dân.

Cấp nước sạch đô thị: Giao cho doanh nghiệp, được hay mất?

Cấp nước sạch đô thị: Giao cho doanh nghiệp, được hay mất?
(PLVN) - Khác với vùng nông thôn khi hàng ngàn công trình cấp nước sạch giao cho UBND cấp xã và cộng đồng đã để hư hỏng không hoạt động, ở khu vực đô thị, việc mạnh dạn giao cho doanh nghiệp quản lý, các công trình cấp nước sạch đã phát huy được hiệu quả khai thác rất rõ rệt. Tuy nhiên, để bảo toàn và phát huy giá trị vốn nhà nước trong DN vẫn cần phải có cơ chế rõ ràng trong việc giao tài sản cho DN quản lý sau đầu tư.  
Bộ Tài chính đề xuất kéo dài chính sách giảm phí, lệ phí thêm 6 tháng

Bộ Tài chính đề xuất kéo dài chính sách giảm phí, lệ phí thêm 6 tháng

(PLVN) - Trước thềm Hội nghị đối thoại Thuế- Hải quan, Bộ Tài chính đã có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ và xin ý kiến các bộ, ngành, trong đó đề xuất gia hạn thêm 6 tháng đối với các khoản phí, lệ phí đã điều chỉnh giảm tại 21 Thông tư do Bộ Tài chính ban hành trong năm 2020.

Trung tâm KTTH-HNDN-GDTX Lào Cai: Địa chỉ tin cậy của người học

Trung tâm KTTH-HNDN-GDTX Lào Cai: Địa chỉ tin cậy của người học
(PLVN) - Bằng tinh thần trách nhiệm, tận tụy và tâm huyết với nghề, những năm qua, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp - Hướng nghiệp dạy nghề và Giáo dục thường xuyên tỉnh Lào Cai (KTTH-HNDN-GDTX) đã góp nhiều công sức trong công tác đào tạo, bồi dưỡng, hướng nghiệp cho học viên và người dân, góp phần nâng cao trình độ và giải quyết nhu cầu việc làm tại địa phương.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬