Bộ Tư pháp Bổ nhiệm Cục trưởng Cục THADS Nghệ An

(PLO) - Chiều 7/11, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Trần Tiến Dũng đã trao quyết định bổ nhiệm Cục trưởng cục THADS Nghệ An đối với bà Hoàng Thị Thu Trang.
Bộ Tư pháp Bổ nhiệm Cục trưởng Cục THADS Nghệ An Thứ trưởng Trần Tiến Dũng trao quyết định và tặng hoa chúc mừng Cục trưởng Cục THADS Nghệ An cho bà Hoàng Thị Thu Trang.

Tham dự buổi lễ có Phó tổng cục trưởng Tổng cục THADS Nguyễn Thanh Thủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Xuân Đại, Trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Lậm… Thứ trưởng Bộ tư pháp Trần Tiến Dũng ghi nhận những thành quả đạt được của Cục THADS Nghệ An, với thành tích luôn nằm trong tốp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong 3 năm liên tiếp vừa qua. 

Phát biểu tại buổi lễ Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Xuân Đại tin tưởng rằng với vai trò là một Đại biểu quốc hội, một nữ Cục trưởng trẻ trung, năng động, với trọng trách mới bà Hoàng Thị Thu Trang sẽ tiếp tục lãnh đạo ngành THADS Nghệ An hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Xuân Đại tặng hoa chúc mừng tân Cục trưởng Cục THADS tỉnh Nghệ An

Trước khi được bổ nhiệm là Cục trưởng, bà Hoàng Thị Thu Trang là Bí thư Đảng bộ Cục THADS Nghệ An, Phó Cục trưởng cục THADS tỉnh.  Tại buổi lễ Thứ trưởng Trần Tiến Dũng mong muốn bà Hoàng Thị Thu Trang tiếp tục kế thừa và phát triển những kết quả đã đạt được, cùng với cán bộ Cục quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ năm 2017.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, bà Hoàng Thị Thu Trang hứa nỗ lực tiên phong, không ngừng học tập, đoàn kết nội bộ, quyết tâm giữ gìn và phát huy được những thành tích của ngành THADS Nghệ An trong thời gian qua.

Tại buổi lễ, ông Trần Văn Thu, Cục trưởng Cục THADS tỉnh Nghệ An nhận quyết định nghỉ hưu hưởng chế độ. 

Thứ trưởng Trần Tiến Dũng trao quyết định nghỉ hưu theo chế độ cho nguyên Cục trưởng Cục THADS Nghệ An Trần Văn Thu

Chiều cùng ngày Thứ trưởng Trần Tiến Dũng cùng đoàn công tác đã thăm và làm việc với Chi cục THADS thành phố Vinh. Chi cục trưởng Chi cục THADS thành phố Vinh ông Đặng Văn Hải đã báo cáo tình hình hoạt động của của chi cục trong năm 2016 và kế hoạch 2017.

Theo đó, Chi cục THADS thành phố Vinh là đơn vị có lượng việc, tiền phải thi hành án lớn nhất cả tỉnh. Tính bình quân từ năm 2010 đến nay, mỗi năm đơn vị đưa ra thi hành 3000 việc, trên 300 tỷ đồng, chiếm khoảng 20% tổng số việc và 60% tổng số tiền của toàn tỉnh. Trong năm 2016, Chi cục đã thụ lý được 2.818 việc, trong đó có 2.347 việc có điều kiện thi hành, đã xác minh thi hành xong 1.952 việc, đạt 83% tăng 295 việc so với năm 2015, vượt 11% chỉ tiêu được giao.

Thứ trưởng Trần Tiến Dũng phát biểu tại Cục THADS Nghệ An.
Về tiền đã thụ lý 313,3 tỷ đồng, trong đó có 225,4 tỷ đồng có điều kiện thi hành, đã thi hành xong 38,7 tỷ đồng, đạt 17% tỷ lệ giao. Đã tiếp 1.440 lượt công dân, tiếp nhận 14 lượt đơn thư khiếu nại tố cáo…

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã ghi nhận nhiều ý kiến về những khó khăn vướng mắc trong quá trình hoạt động của ngành thi hành án tại địa phương. Trong đó là khó khăn về việc bán đấu giá tài sản; khó khăn trong việc phối hợp tổ chức cưỡng chế như tổ chức rà phá bom mìn trước khi cưỡng chế; khó khăn trong việc thi hành các bản án nợ ngân hàng, đề nghị trang bị kho vật chứng để tránh những sự việc đáng tiếc…

Thứ trưởng Trần Tiến Dũng và đoàn công tác thăm và làm việc với Chi cục THADS thành phố Vinh

Thứ trưởng Trần Tiến Dũng ghi nhận những kết quả đạt được của Chi cục THADS thành phố Vinh. Thứ trưởng Trần Tiến Dũng nhiệt liệt biểu dương những thành tích của Chi cục THADS thành phố Vinh trong năm 2016. Thứ trưởng đề nghị đơn vị tìm những nguyên nhân, những khó khăn vướng mắc trong năm 2016 để hoàn thành nhiệm vụ trong năm 2017.

Đề nghị phải bắt tay ngay vào xử lý các vụ việc, đặc biệt các việc tồn đọng, cố gắng hết 2017 hoàn thành 4 chỉ tiêu của Quốc hội, Chính phủ, và Bộ tư pháp giao. Tập trung các án tín dụng ngân hàng với số tiền lớn, các án thu hồi tiền của nhà nước. Tiếp tục tăng cường tiếp công dân, đề nghị chi cục trưởng tiếp công dân. 

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với cán bộ nhân viên Chi cục THADS thành phố Vinh

Bên cạnh đó cần rà soát lại kết quả phân loại án, để đảm bảo không để án có điều kiện thi hành phân loại nhầm vào án không có điều kiện thi hành. Tích cực trau dồi học tập vì có rất nhiều bộ luật mới đã và sẽ có hiệu lực, đặc biệt năm 2017 luật bán đấu giá tài sản có hiệu lực. Nâng cao năng lực chỉ đạo điều hành của chi cục trưởng, chi cục phó, tăng cường cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin; Khắc phục những khó khăn, quan tâm đến việc phối kết hợp trong việc cưỡng chế thi hành án... 

Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đưa gần 300 công dân Việt Nam từ Nga về nước

Đưa gần 300 công dân Việt Nam từ Nga về nước
(PLVN) - Trong 2 ngày 8 và 9/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Cơ quan Đại diện Việt Nam tại Nga và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Nga đưa gần 300 công dân Việt Nam từ nhiều vùng của nước Nga về nước.

Thông tin mới vụ cụ ông dùng súng tự chế bắn trọng thương “cát tặc“

Thông tin mới vụ cụ ông dùng súng tự chế bắn trọng thương “cát tặc“
(PLVN) - Liên quan đến vụ việc ông Nguyễn Văn Toán (SN 1954, trú tại thôn Tây Chánh, xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) dùng súng tự chế bắn trọng thương ông Võ Văn Ba (SN 1978, trú cùng địa bàn), cơ quan công an đã lập biên bản tạm giữ một phương tiện tham gia khai thác cát trái phép.

Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Canada trong ASEAN

Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Canada trong ASEAN
(PLVN) - Sáng 9/7, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Thứ trưởng Thứ nhất Bộ Các Vấn đề toàn cầu Canada Marta Morgan đã đồng chủ trì Tham khảo chính trị cấp Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam – Canada lần thứ hai theo hình thức trực tuyến.

Ngăn chặn kịp thời nhóm thanh niên chuẩn bị hung khí để đánh nhau

Ngăn chặn kịp thời nhóm thanh niên chuẩn bị hung khí để đánh nhau
(PLVN) - Một nhóm thanh niên nghi sử dụng ma túy đã tụ tập tại nhà một người quen ở thị trấn Hòn Đất (huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang) có mang nhiều hung khí, bình xịt hơi cay và súng bắn đạn bi để chuẩn bị đánh nhau. Rất may vụ việc được Công an huyện Hòn Đất phát hiện ngăn chặn kịp thời nên chưa có hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Kiên quyết không để lọt những cán bộ không đủ tiêu chuẩn chính trị vào cấp uỷ nhiệm kỳ tới

Kiên quyết không để lọt những cán bộ không đủ tiêu chuẩn chính trị vào cấp uỷ nhiệm kỳ tới

(PLVN) -Ngày 9/7, tại buổi làm việc với Ban Thường vụTỉnh ủy Đắk Lắk về giám sát chuyên đề công tác cán bộ năm 2020, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Trưởng ban thường trực Ban Tổ chức Trung ương đề nghị địa phương kiên quyết không để lọt những cán bộ không đủ tiêu chuẩn chính trị vào cấp uỷ nhiệm kỳ tới.

Không để bệnh bạch hầu lan rộng, kéo dài

Không để bệnh bạch hầu lan rộng, kéo dài
(PLVN) - Trước tình hình bệnh bạch hầu xuất hiện và đang diễn biến phức tạp tại địa bàn, tỉnh Đắk Nông cần bám sát chỉ đạo của Bộ Y tế, tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch, khoanh vùng xử lý triệt để ổ dịch, không để dịch bệnh lan rộng, kéo dài, hạn chế tới mức thấp nhất các trường hợp tử vong.

10 điều nhất định không được bỏ qua khi mua nhà

10 điều nhất định không được bỏ qua khi mua nhà
(PLVN) - Mua nhà rất nên tìm hiểu để xem phong thủy, điều này chắc ai cũng biết. Bởi vì, nếu mua phải một căn nhà hoặc căn phòng không tốt, thì chẳng những ảnh hưởng đến vận thế, tiền tài, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe con người nên phải hết sức thận trọng, kỹ lưỡng. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬