Bộ Tư pháp Bổ nhiệm Cục trưởng Cục THADS Nghệ An

(PLO) - Chiều 7/11, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Trần Tiến Dũng đã trao quyết định bổ nhiệm Cục trưởng cục THADS Nghệ An đối với bà Hoàng Thị Thu Trang.
Bộ Tư pháp Bổ nhiệm Cục trưởng Cục THADS Nghệ An Thứ trưởng Trần Tiến Dũng trao quyết định và tặng hoa chúc mừng Cục trưởng Cục THADS Nghệ An cho bà Hoàng Thị Thu Trang.

Tham dự buổi lễ có Phó tổng cục trưởng Tổng cục THADS Nguyễn Thanh Thủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Xuân Đại, Trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Lậm… Thứ trưởng Bộ tư pháp Trần Tiến Dũng ghi nhận những thành quả đạt được của Cục THADS Nghệ An, với thành tích luôn nằm trong tốp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong 3 năm liên tiếp vừa qua. 

Phát biểu tại buổi lễ Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Xuân Đại tin tưởng rằng với vai trò là một Đại biểu quốc hội, một nữ Cục trưởng trẻ trung, năng động, với trọng trách mới bà Hoàng Thị Thu Trang sẽ tiếp tục lãnh đạo ngành THADS Nghệ An hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Xuân Đại tặng hoa chúc mừng tân Cục trưởng Cục THADS tỉnh Nghệ An

Trước khi được bổ nhiệm là Cục trưởng, bà Hoàng Thị Thu Trang là Bí thư Đảng bộ Cục THADS Nghệ An, Phó Cục trưởng cục THADS tỉnh.  Tại buổi lễ Thứ trưởng Trần Tiến Dũng mong muốn bà Hoàng Thị Thu Trang tiếp tục kế thừa và phát triển những kết quả đã đạt được, cùng với cán bộ Cục quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ năm 2017.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, bà Hoàng Thị Thu Trang hứa nỗ lực tiên phong, không ngừng học tập, đoàn kết nội bộ, quyết tâm giữ gìn và phát huy được những thành tích của ngành THADS Nghệ An trong thời gian qua.

Tại buổi lễ, ông Trần Văn Thu, Cục trưởng Cục THADS tỉnh Nghệ An nhận quyết định nghỉ hưu hưởng chế độ. 

Thứ trưởng Trần Tiến Dũng trao quyết định nghỉ hưu theo chế độ cho nguyên Cục trưởng Cục THADS Nghệ An Trần Văn Thu

Chiều cùng ngày Thứ trưởng Trần Tiến Dũng cùng đoàn công tác đã thăm và làm việc với Chi cục THADS thành phố Vinh. Chi cục trưởng Chi cục THADS thành phố Vinh ông Đặng Văn Hải đã báo cáo tình hình hoạt động của của chi cục trong năm 2016 và kế hoạch 2017.

Theo đó, Chi cục THADS thành phố Vinh là đơn vị có lượng việc, tiền phải thi hành án lớn nhất cả tỉnh. Tính bình quân từ năm 2010 đến nay, mỗi năm đơn vị đưa ra thi hành 3000 việc, trên 300 tỷ đồng, chiếm khoảng 20% tổng số việc và 60% tổng số tiền của toàn tỉnh. Trong năm 2016, Chi cục đã thụ lý được 2.818 việc, trong đó có 2.347 việc có điều kiện thi hành, đã xác minh thi hành xong 1.952 việc, đạt 83% tăng 295 việc so với năm 2015, vượt 11% chỉ tiêu được giao.

Thứ trưởng Trần Tiến Dũng phát biểu tại Cục THADS Nghệ An.
Về tiền đã thụ lý 313,3 tỷ đồng, trong đó có 225,4 tỷ đồng có điều kiện thi hành, đã thi hành xong 38,7 tỷ đồng, đạt 17% tỷ lệ giao. Đã tiếp 1.440 lượt công dân, tiếp nhận 14 lượt đơn thư khiếu nại tố cáo…

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã ghi nhận nhiều ý kiến về những khó khăn vướng mắc trong quá trình hoạt động của ngành thi hành án tại địa phương. Trong đó là khó khăn về việc bán đấu giá tài sản; khó khăn trong việc phối hợp tổ chức cưỡng chế như tổ chức rà phá bom mìn trước khi cưỡng chế; khó khăn trong việc thi hành các bản án nợ ngân hàng, đề nghị trang bị kho vật chứng để tránh những sự việc đáng tiếc…

Thứ trưởng Trần Tiến Dũng và đoàn công tác thăm và làm việc với Chi cục THADS thành phố Vinh

Thứ trưởng Trần Tiến Dũng ghi nhận những kết quả đạt được của Chi cục THADS thành phố Vinh. Thứ trưởng Trần Tiến Dũng nhiệt liệt biểu dương những thành tích của Chi cục THADS thành phố Vinh trong năm 2016. Thứ trưởng đề nghị đơn vị tìm những nguyên nhân, những khó khăn vướng mắc trong năm 2016 để hoàn thành nhiệm vụ trong năm 2017.

Đề nghị phải bắt tay ngay vào xử lý các vụ việc, đặc biệt các việc tồn đọng, cố gắng hết 2017 hoàn thành 4 chỉ tiêu của Quốc hội, Chính phủ, và Bộ tư pháp giao. Tập trung các án tín dụng ngân hàng với số tiền lớn, các án thu hồi tiền của nhà nước. Tiếp tục tăng cường tiếp công dân, đề nghị chi cục trưởng tiếp công dân. 

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với cán bộ nhân viên Chi cục THADS thành phố Vinh

Bên cạnh đó cần rà soát lại kết quả phân loại án, để đảm bảo không để án có điều kiện thi hành phân loại nhầm vào án không có điều kiện thi hành. Tích cực trau dồi học tập vì có rất nhiều bộ luật mới đã và sẽ có hiệu lực, đặc biệt năm 2017 luật bán đấu giá tài sản có hiệu lực. Nâng cao năng lực chỉ đạo điều hành của chi cục trưởng, chi cục phó, tăng cường cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin; Khắc phục những khó khăn, quan tâm đến việc phối kết hợp trong việc cưỡng chế thi hành án... 

Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lời thề trên đỉnh non thiêng

Lời thề trên đỉnh non thiêng
Lời thề trên đất thiêng có sự chứng giám của đất trời, Tiên tổ cộng hưởng với sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc đã tạo nên những kỳ tích, chiến công đập tan các cuộc xâm lăng bạo ngược, gìn giữ và xây dựng giang sơn ngày càng hùng cường…
Lễ hội Đền Hùng cách đây 100 năm

Lễ hội Đền Hùng cách đây 100 năm

(PLVN) - Những năm 1920, dù đang dưới ách thống trị của thực dân Pháp, Nhân dân ta vẫn nỗ lực gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc, trong đó có tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương và lễ hội Đền Hùng.

Du lịch bứt phá từ chính 'sân nhà'

Du lịch bứt phá từ chính 'sân nhà'
(PLVN) - Thời gian qua, ngành du lịch đã ghi nhận những “cơn sốt” đáng kinh ngạc khi nhiều điểm đến trên cả nước “cháy” vé xe, phòng nghỉ. 

Bản lĩnh giám định viên

Bản lĩnh giám định viên
(PLVN) - Câu chuyện đối tượng Nguyễn Xuân Quý dưới vỏ bọc bệnh nhân tâm thần đã buôn bán ma túy, lập “động lắc” trong Bệnh viện Tâm thần TWI (Thường Tín, Hà Nội) vừa gây chấn động dư luận; thì câu chuyện một đối tượng chỉ trong 5 năm đã hai lần thoát án giết người vì có chứng nhận tâm thần ở Đắk Lắk lại một lần nữa làm người ta sững sờ.

Linh thiêng nguồn cội - Đất Tổ Hùng Vương

Linh thiêng nguồn cội - Đất Tổ Hùng Vương
(PLVN) - Tối nay 20/4 (tức 9/3 âm lịch), tại  Hồ Công viên Văn Lang (TP. Việt Trì), UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức Chương trình nghệ thuật “Linh thiêng nguồn cội - Đất Tổ Hùng Vương” năm 2021. 
Ngày 25/4 sẽ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia

Ngày 25/4 sẽ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia

(PLVN) -Sáng nay - 20/4, tại Hà Nội, Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức họp báo công bố Giải thưởng chất lượng Quốc gia, Giải thưởng chất lượng quốc tế châu Á – Thái Bình Dương 2019-2020.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376