Thủ tướng Nguyễn Xuân phúc gặp gỡ kiều bào tại Bangkok

Trong chuyến thăm chính thức Vương quốc Thái Lan, chiều 18/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng Đoàn Cấp cao Việt Nam đã tới thăm hỏi, gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và cộng đồng kiều bào đang sinh sống, lao động, học tập tại thủ đô Bangkok, Thái Lan.
Thủ tướng Nguyễn Xuân phúc gặp gỡ kiều bào tại Bangkok

Thay mặt toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, Đại biện Phó Hoàng Hân đã báo cáo với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn kết quả công tác đối ngoại, thực thi nhiệm vụ của Đại sứ quán trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam-Thái Lan, trong đó có các hoạt động phục vụ các chuyến thăm và làm việc của lãnh đạo cấp cao, công tác kiều bào…

Đặc biệt, năm 2016, Đại sứ quán đã tổ chức tốt các sự kiện, hoạt động kết nối và kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước. Đại sứ quán và các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán luôn duy trì tốt quan hệ phối hợp, phấn đấu làm tốt nhiệm vụ ngoại giao, đối ngoại nhân dân mà Đảng, Nhà nước giao phó. Những năm qua, cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan luôn duy trì đoàn kết, gắn bó với quê hương, đất nước, tích cực, chủ động đóng góp ủng hộ các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện của nhân dân trong nước.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, nhấn mạnh đến ý nghĩa quan trọng của chuyến thăm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ chuyến thăm chính thức Thái Lan lần này nhằm làm sâu sắc hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Thái Lan.

Thông báo với cán bộ nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan về kết quả tốt đẹp của các cuộc hội đàm, tiếp xúc cấp cao với lãnh đạo Chính phủ, Quốc hội Thái Lan, Thủ tướng cho biết hai bên hài lòng về những bước phát triển mạnh mẽ trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Thái Lan trong hơn 40 năm qua kể từ ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (6/8/1976); đặc biệt kể từ khi Việt Nam và Thái Lan thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược vào năm 2013.

Hai bên thống nhất nỗ lực đưa kim ngạch thương mại song phương đạt mức 20 tỷ USD trước năm 2020; khuyến khích các doanh nghiệp Thái Lan tăng cường đầu tư vào những lĩnh vực thiết yếu cho phát triển của Việt Nam như du lịch, công nghiệp phụ trợ, tài chính, ngân hàng, khoa học công nghệ, nông thủy sản.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị, phía Thái Lan tiếp tục quan tâm, tạo thuận lợi cho cộng đồng người Việt tại Thái Lan hội nhập, phát triển và đề nghị phía Thái Lan sớm cấp giấy thông hành cho các Việt kiều cao tuổi.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao kết quả công tác của Đại sứ quán Việt Nam trong thời gian qua, đặc biệt đánh giá cao vai trò cầu nối của Đại sứ quán giữa các bộ, ngành hai nước nói chung và giữa các địa phương hai nước; đồng thời khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn dành sự quan tâm đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nói chung và cộng đồng người Việt ở Thái Lan nói riêng.

Vui mừng trước sự phát triển của cộng đồng, Thủ tướng đánh giá cao vai trò của cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan và các hội đoàn người Việt tại các địa phương của Thái Lan luôn đoàn kết giúp đỡ nhau vượt khó khăn để ổn định cuộc sống và hoà nhập xã hội sở tại, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng tổ quốc.

Thủ tướng mong bà con tiếp tục tăng cường đoàn kết, tương trợ lẫn nhau và quan hệ thân thiết với nhân dân địa phương, tôn trọng luật pháp sở tại, đồng thời giữ gìn tiếng Việt, bản sắc dân tộc, hướng về quê hương, đất nước; đồng thời căn dặn Đại sứ quán thường xuyên quan tâm, giúp đỡ bà con tháo gỡ vướng mắc trong vấn đề cư trú, làm ăn, kinh doanh, xây dựng cộng đồng ngày càng ổn định và hòa nhập vào xã hội sở tại.

Trước đó cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Chủ tịch Hội Hữu nghị Thái Lan-Việt Nam Prachuap Chaiyasan. Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh những hoạt động thiết thực của Hội Hữu nghị Thái-Việt thời gian qua, góp phần tích cực vào việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống hai nước.

Thủ tướng nêu rõ Chính phủ Việt Nam luôn chú trọng đến công tác đối ngoại nhân dân nói chung, nhất là quan hệ Việt Nam-Thái Lan; đồng thời mong muốn Hội Hữu nghị Thái Lan-Việt Nam tiếp tục đổi mới hoạt động, đặc biệt là thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực du lịch giữa hai nước.  Bên cạnh đó, hội cũng cần đẩy mạnh việc xúc tiến hợp tác giữa doanh nghiệp hai bên.

Bày tỏ vui mừng được gặp gỡ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại thủ đô Bangkok, Chủ tịch Hội Hữu nghị Thái Lan-Việt Nam cho biết hội luôn nỗ lực nâng cao chất lượng hoạt động để làm tốt hơn vai trò cầu nối hữu hiệu cho quan hệ hữu nghị hai nước nói chung, nhân dân hai nước nói riêng.

Chủ tịch Hội Hữu nghị Thái-Việt cũng nhấn mạnh đến vai trò quan trọng của Việt kiều đang sinh sống, học tập tại Thái Lan; cho rằng đây là nguồn lực quan trọng để duy trì và đẩy mạnh hợp tác hữu nghị giữa hai nước. Hội Hữu nghị Thái Lan-Việt Nam cũng nhất trí và khẳng định sẽ nỗ lực hơn nữa trong thời gian tới để thúc đẩy hợp tác du lịch và sự phối hợp giữa các địa phương hai nước, trên cơ sở phát huy lợi thế của các tuyến đường giao thông sẵn có.

Cùng ngày, trước khi rời thủ đô Bangkok, lên đường thăm tỉnh Nakhon Phanom, Thủ tướng Chính phủ, Phu nhân và Đoàn Đại biểu cấp cao đã dự lễ khai mạc Tuần lễ Hàng Việt Nam tại Trung tâm Thương mại Central Plaza Ladprao. Tại đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cắt băng khai mạc và chứng kiến lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Bộ Công Thương Việt Nam và Central Group.

Nguyễn Trung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tâm sự của phi công trẻ đi ship đồ ăn qua ngày

Tâm sự của phi công trẻ đi ship đồ ăn qua ngày
Từng là nghề “hot” nhất, song Covid-19 đã biến phi công trở thành nghề mất giá nhất thế giới chỉ sau 1 năm bùng phát. Cơn ác mộng của những người đeo đuổi giấc mơ bầu trời dự báo sẽ còn kéo dài thêm nhiều năm nữa.

Những thần đồng “chết yểu”- (Bài 8): Thần đồng Thái Lan kết thúc mối tình đầu bằng thủ đoạn tàn độc

Những thần đồng “chết yểu”- (Bài 8):  Thần đồng Thái Lan kết thúc mối tình đầu bằng thủ đoạn tàn độc
(PLVN) - Tức giận bởi bạn gái nói chia tay, Serm Sakhonrat trong giây phút không kìm chế bản thân đã cầm súng tước đi mạng sống của cô. Từng được tung hô là thần đồng Thái Lan nhờ nhiều thành tích học tập đáng ngưỡng mộ nhưng Serm Sakhonrat đã khiến cả đất nước Thái Lan sợ hãi khi đã nhẫn tâm giết và phi tang thi thể bạn gái một cách man rợ.

Mắc mật - nét tinh hoa của ẩm thực Xứ Lạng

Mắc mật - nét tinh hoa của ẩm thực Xứ Lạng
(PLVN) - Mắc mật được biết đến như một nguyên liệu không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực của đồng bào dân tộc Xứ Lạng. Các món ăn có mắc mật đều trở thành đặc sản của vùng đất này.
Bé gái đuối nước dưới hồ ở Lâm Đồng

Bé gái đuối nước dưới hồ ở Lâm Đồng

(PLVN) - Đang đi chơi cùng nhóm bạn thì cháu H bị trượt chân rơi xuống một hồ nước trong khu vực đang phân lô bán nền trên địa bàn thôn 13 (xã Đam B’ri, TP Bảo Lộc) tử vong thương tâm.

Tỷ giá USD hôm nay 18/1: Khởi sắc phiên đầu tuần

Tỷ giá USD hôm nay 18/1: Khởi sắc phiên đầu tuần
(PLVN) - Giao dịch lúc 9h (theo giờ Việt Nam), tỷ giá USD trên thị trường thế giới tiếp tục tăng. Trong khi đó, tỷ giá USD tại thị trường trong nước cũng đang khởi sắc với mức niêm yết giao động trong khoảng 22.960-23.160 VND/USD.
Ông Navalny bị bắt

Ông Navalny bị bắt

(PLVN) - Nhà hoạt động đối lập Nga Alexei Navalny bị bắt ngay khi vừa đặt chân xuống sân bay của Nga sau nhiều tháng điều trị tại bệnh viện Đức.

Tuấn Hưng cám ơn Hương Baby qua nụ hôn ngọt ngào

Tuấn Hưng cám ơn Hương Baby qua nụ hôn ngọt ngào
(PLVN) - Trong đêm tiệc liên hoan với bạn bè, anh hát ca khúc “Chỉ có thể là yêu” được anh viết riêng tặng vợ. Tuấn Hưng không ngại hôn vợ như để cám ơn người đã cho anh một hạnh phúc gia đình viên mãn.
Tư nhân có được thành lập doanh nghiệp sản xuất pháo hoa không?

Tư nhân có được thành lập doanh nghiệp sản xuất pháo hoa không?

(PLVN) - Được biết từ ngày 11/1/2021, theo quy định tại Nghị định 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ, người dân được phép sử dụng pháo hoa. Tôi muốn thành lập doanh nghiệp sản xuất kinh doanh pháo hoa thì cần những điều kiện gì? Xin hỏi những ai được phép kinh doanh pháo hoa? 

Quản lý thuốc lá thế hệ mới - tham chiếu kinh nghiệm từ các nước

Quản lý thuốc lá thế hệ mới - tham chiếu kinh nghiệm từ các nước
(PLVN) - Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công Thương và các đơn vị liên quan đang khẩn trương đề xuất quản lý thuốc lá điện tử, thuốc lá làm nóng (thuốc lá nung nóng) theo chỉ đạo của Chính phủ. Việc tham chiếu bài học kinh nghiệm từ các nước được đánh giá sẽ tiết kiệm thời gian và công sức cho việc này.

Quận Gò Vấp thi hành án vượt chỉ tiêu đề ra

Quận Gò Vấp thi hành án vượt chỉ tiêu đề ra
(PLVN) - Mới đây, Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) quận Gò Vấp tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2021. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có bà Nguyễn Thị Thanh Vân, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Quận – Trưởng Ban chỉ đạo Thi hành án dân sự quận Gò Vấp.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬