Nâng cao năng lực cạnh tranh để thu hút đầu tư

(PLO) - Đây chính là chủ đề Hội thảo do Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND tỉnh Quảng Ninh và Hội tin học Việt Nam tổ chức từ ngày 28 đến ngày 30/8/2014 tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Hội thảo đã thu hút gần 1.000 đại biểu các bộ, ngành, Trung ương, hiệp hội ngành- nghề, các tổ chức, doanh nghiệp đến tham dự.  
Nâng cao năng lực cạnh tranh để thu hút đầu tư
Hội thảo Hợp tác phát triển Công nghệ thông tin (CNTT) và Truyền thông Việt Nam là cơ hội hợp tác phát triển giữa các tỉnh, thành trong lĩnh vực CNTT - truyền thông, là dịp để các nhà quản lý, các tổ chức, cá nhân và các chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực CNTT và truyền thông gặp gỡ, trao đổi, nắm bắt về hiện trạng, giới thiệu về hoạt động và năng lực của đơn vị, tìm kiếm hợp tác, giới thiệu những giải pháp kỹ thuật công nghệ mới, nhằm xây dựng mô hình Chính quyền điện tử hoàn thiện góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh, đẩy mạnh cải cách hành chính, phục vụ người dân và doanh nghiệp.
Hội thảo đã tập trung vào các chủ đề: “Chính quyền điện tử: Hỗ trợ cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh và thu hút đầu tư”. Chủ đề này đã làm rõ hơn định hướng, cơ chế, chính sách của Nhà nước về ứng dụng, phát triển CNTT đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế. Các tham luận cũng giới thiệu mô hình, giải pháp Chính quyền điện tử của các nhà tư vấn trong và ngoài nước, thực trạng triển khai của các tỉnh thành và đặc biệt là việc thúc đẩy thuê, sử dụng dịch vụ CNTT trong cơ quan nhà nước.
Bên lề Hội thảo đã diễn ra một số hoạt động như khai mạc Khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm và giải pháp về CNTT – Truyền thông với 10 gian hàng của 9 đơn vị chuyên về CNTT và truyền thông; Hội nghị Hội đồng Trung ương các Hội Tin học thành viên, Giao lưu thể thao Hạ Long ICT Tennis 2014; Tham quan Bảo tàng, Thư viện tỉnh Quảng Ninh…
Hội thảo Hợp tác phát triển CNTT - Truyền thông Việt Nam lần thứ 18 năm 2014 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây cũng chính là cơ hội lớn để tỉnh Quảng Ninh chia sẻ kinh nghiệm triển khai Chính quyền điện tử và giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh, hình ảnh của Tỉnh đến tất cả các tỉnh, thành trong cả nước, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời đẩy mạnh phát triển ứng dụng CNTT- Truyền thông trong các cơ quan Đảng, Nhà nước trên địa bàn tỉnh, góp phần đưa Quảng Ninh trở thành tỉnh mạnh về CNTT-Truyền thông.
Bế mạc Hội thảo, Ban tổ chức đã trao cờ đăng cai Hội thảo Hợp tác – Phát triển Công nghệ thông tin và truyền thông Nam lần thứ 19 năm 2015 cho tỉnh Lâm Đồng.
Quốc An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Xe cơi nới thành thùng, chở quá tải ngang nhiên hoạt động trên quốc lộ 4E và tỉnh lộ 151

Xe cơi nới thành thùng, chở quá tải ngang nhiên hoạt động trên quốc lộ 4E và tỉnh lộ 151
(PLVN) - Thời gian gần đây người dân sinh sống trên tuyến đường quốc lộ 4E, tỉnh lộ 151, đoạn từ xã Cam Đường đến khu công nghiệp Tằng Lỏong huyện Bảo Thắng tỉnh Lào Cai đang ngày đêm phải gồng mình gánh chịu cảnh xe tải chở quá tải, cơi nới thùng, phóng nhanh vượt ẩu, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

BVĐK TW Cần Thơ cứu sống bệnh nhân cùng lúc bị u nhây nhĩ trái kèm hở nặng van động mạch chủ

 BVĐK TW Cần Thơ cứu sống bệnh nhân cùng lúc bị u nhây nhĩ trái kèm hở nặng van động mạch chủ
(PLVN) - Ngày 21/1, Bs.CK2 Phạm Thanh Phong – Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn, Giám đốc Trung tâm tim mạch Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ (BV ĐKTW CT) cho biết, bệnh viện vừa phẫu thuật thành công trường hợp bệnh nhân lớn tuổi mắc bệnh lý u nhầy nhĩ trái  đồng thời kèm theo hở nặng van động mạch chủ.


Chuyện về đại phú hào Trần Trinh Trạch - Người Việt sáng lập ngân hàng tư nhân đầu tiên

Chuyện về đại phú hào Trần Trinh Trạch - Người Việt sáng lập ngân hàng tư nhân đầu tiên
(PLVN) - Như các số báo trước đã giới thiệu, vị trí tiếp theo trong “Tứ đại phú hào” Sài Gòn xưa là đại phú hộ Trần Trinh Trạch, cha đẻ của “Công tử Bạc Liêu” Trần Trinh Huy. Trần Trinh Trạch giàu lên nhờ tổ chức đánh bạc,về sau “luật nhân quả” báo ứng, con cháu của ông cũng vì cờ bạc mà tán gia bại sản, chết trong cơ hàn.
Đã đến lúc đặt niềm tin vào “quỷ đỏ”?

Đã đến lúc đặt niềm tin vào “quỷ đỏ”?

(PLVN) - Chỉ còn một vòng đấu nữa là kết thúc lượt đi Giải ngoại hạng Anh. Thật kinh ngạc khi đội đứng đầu bảng đang là Man United. Vô địch lượt đi đã gần như nằm trong tầm tay của thầy trò Solskjaer. Cả mùa giải vẫn còn dài phía trước, nhưng những gì đã thể hiện là đủ để người hâm mộ đặt niềm tin vào một mùa giải thần kỳ của “quỷ đỏ”. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬