Hợp tác để tạo điều kiện cho người dân khi lưu thông qua biên giới

(PLO) - Hôm qua 21/11, tại Hà Nội Diễn đàn Cảnh sát giao thông (CSGT) ASEAN lần thứ nhất đã khai mạc. Thượng tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo. 
Hợp tác để tạo điều kiện cho người dân khi lưu thông qua biên giới Ảnh minh họa từ internet.

Diễn đàn CSGT các nước ASEAN lần thứ nhất tại Việt Nam nhằm trao đổi những kinh nghiệm trong xây dựng pháp luật về trật tự giao thông , quản lý và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT); tạo ra sự hài hòa về pháp luật giao thông trong điều kiện hội nhập của công dân các nước cộng đồng ASEAN; đồng thời xây dựng những hoạt động mang tính định kỳ, tạo cơ chế thường xuyên của CSGT các nước trong cộng đồng ASEAN.

Tại Diễn đàn, đại biểu các nước đã tập trung thảo luận vào một số nội dung cụ thể, gồm: Giới thiệu về mô hình tổ chức, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của CSGT các nước, luật giao thông của các nước ASEAN; trao đổi về tình hình TTATGT trong cộng đồng các nước ASEAN và thảo luận xây dựng cơ chế chia sẻ thông tin, hỗ trợ lẫn nhau trong bảo đảm TTATGT khu vực; trao đổi về kinh nghiệm thực thi cưỡng chế thi hành pháp luật giao thông trong điều kiện hội nhập Cộng đồng ASEAN; công tác thống kê tai nạn giao thông và điều tra giải quyết tai nạn giao thông; trao đổi về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe và quản lý người điều khiển phương tiện giao thông; xây dựng nội dung Bản ghi nhớ hợp tác của CSGT các nước ASEAN.

Bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp các đại biểu tham dự Diễn đàn, Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, việc tổ chức Diễn đàn CSGT các nước ASEAN là rất cần thiết, nhằm tăng cường hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác bảo đảm TTATGT, tạo điều kiện cho người dân các nước ASEAN trong quá trình vận tải, lưu thông qua biên giới giữa các nước trong khu vực ASEAN được thuận lợi.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng nhấn mạnh, Chính phủ Việt Nam luôn coi trọng công tác đảm bảo TTATGT. Với quyết tâm và thực hiện nhiều giải pháp đảm bảo TTATGT, những năm qua, công tác đảm bảo TTATGT đã đạt nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên, tình hình an toàn giao thông của Việt Nam vẫn đứng trước nhiều khó khăn, thách thức. Vì vậy qua Diễn đàn này, Bộ Công an Việt Nam mong muốn CSGT các nước tích cực trao đổi kinh nghiệm thực hiện các giải pháp đảm bảo TTATGT; việc phân công, phân cấp thực hiện nhiệm vụ quản lí nhà nước về TTATGT; những vấn đề hợp tác và đưa vào các nội dung thoả thuận tại Bản ghi nhớ của Diễn đàn để triển khai thực hiện có hiệu quả trong thời gian tới.

Diễn đàn được tổ chức từ ngày 21 đến ngày 23/11 tại TP Hà Nội và tỉnh Quảng Ninh.

Bình An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Những điều cha mẹ cần làm ngay khi phát hiện trẻ bị ngộ độc thực phẩm

Những điều cha mẹ cần làm ngay khi phát hiện trẻ bị ngộ độc thực phẩm
(PLVN) - Theo bác sĩ Nguyễn Đình Qui, Khoa Nội 1, Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP HCM) cho biết, trẻ em hệ miễn dịch chưa hoàn thiện nên là đối tượng dễ mắc ngộ độc thực phẩm. Chính vì vậy các bậc phụ huynh lưu ý, khi thấy các bé có triệu chứng của ngộ độc thực phẩm cần sơ cứu kịp thời nếu không sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Bên trong Phòng Bầu dục của ông Joe Biden

Bên trong Phòng Bầu dục của ông Joe Biden
(PLVN) - Những bức ảnh đầu tiên về Phòng Bầu dục của Tổng thống Joe Biden đã được một số cơ quan báo đăng tải, cho thấy văn phòng đã thay đổi như thế nào.

Vững tin vào thành công của Đại hội Đảng toàn quốc XIII

Vững tin vào thành công của Đại hội Đảng toàn quốc XIII
(PLVN) -  Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã cận kề. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng, thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân cả nước đang kỳ vọng về những định hướng, quyết sách đúng đắn, tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm kỳ tới.
Nga phát triển đạn tên lửa thế hệ mới

Nga phát triển đạn tên lửa thế hệ mới

(PLVN) - Các công ty TulaTech và Splav của Nga sẽ phát triển các loại đạn thế hệ mới cho nhiều hệ thống tên lửa phóng loạt (MLRS) trong khuôn khổ một dự án chung, TASS đưa tin.
Quảng Ninh huy động tối đa lực lượng, đảm bảo an ninh trật tự cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Quảng Ninh huy động tối đa lực lượng, đảm bảo an ninh trật tự cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

(PLVN) - Cùng với cả nước, Công an các đơn vị, địa phương tại tỉnh Quảng Ninh đã và đang huy động tối đa lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh ngăn chặn tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, bảo đảm an ninh trật tự cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬