Đồng Tháp khẩn trương, nghiêm túc thực hiện chính sách hỗ trợ người dân trong mùa dịch

(PLVN) - Trong hội nghị trực tuyến với các sở, ban ngành của UBND tỉnh Đồng Tháp vào sáng nay - 14/4, UBND tỉnh đã triển khai Nghị định số 41/2020/NĐ-CP và Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ về gia hạn thời gian nộp thuế và tiền thuê đất, cũng như các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong mùa dịch hiện nay.
Đồng Tháp khẩn trương, nghiêm túc thực hiện chính sách hỗ trợ người dân trong mùa dịch Ông Nguyễn Văn Dương phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Ảnh: Nguyệt Ánh

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tính đến sáng nay 14/4 trên địa bàn tỉnh có gần 395.000 người thuộc đối tượng hỗ trợ của Nghị quyết số 42/NQ-CP (Theo thống kê sơ bộ của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội). 

Trong 03 tháng đầu năm, toàn tỉnh có gần 2.200 lao động thất nghiệp đến nộp hồ sơ thất nghiệp, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2019, trong đó có gần 1.500 người đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp. Trong khi đó, theo thông tin từ lãnh đạo Cục Thuế, ngân sách Nhà nước giảm thu mạnh so với kế hoạch là 190 tỷ trong quý I/2020 do tác động của dịch bệnh.

Ông Phạm Việt Công- Phó Giám đốc Sở Lao Động Thương binh và Xã hội báo cáo thống kê. Ảnh: Nguyệt Ánh 

Chính vì vậy UBND tỉnh Đồng Tháp đã nhanh chóng triển khai nghị định số 41/2020/NĐ-CP và Nghị quyết số 42/NQ-CP. Đây là 02 chính sách có ý nghĩa rất lớn nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân vượt qua khó khăn do dịch bệnh.

Theo đó: Cục Thuế tỉnh Đồng Tháp đã thành lập Tổ công tác đánh giá tác động đến thu ngân sách Nhà nước do dịch bệnh Covid-19 gây ra, phối hợp Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp tuyên truyền chủ trương hỗ trợ người nộp thuế.

Giúp đỡ, hỗ trợ người dân để khôi phục, duy trì sản xuất, kinh doanh. Theo yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Đồng Tháp, các tổ chức tín dụng chủ động rà soát, đánh giá mức độ thiệt hại của khách hàng đang vay vốn và dự kiến mức dư nợ bị thiệt hại để triển khai các giải pháp hỗ trợ khách hàng.

Ông Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo: các ngành, địa phương phải nghiêm túc, khẩn trương triển khai thực hiện đồng bộ Nghị định và Nghị quyết nói trên của Chính phủ, đồng thời chỉ đạo Thanh tra tỉnh và cấp huyện tăng cường công tác hậu kiểm, chống tiêu cực trong thực hiện chính sách.

Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Tháp đã phối hợp với chính quyền các cấp thực hiện nhiều nội dung như huy động các nguồn tài trợ cho công tác phòng, chống dịch, phối hợp kiểm soát địa bàn cơ sở, khai báo y tế, vận động người dân thực hiện tốt biện pháp phòng, chống dịch bệnh, cùng chung tay đẩy lùi dịch Covid-19. 

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa đã yêu cầu các sở, ngành, địa phương phải phối hợp chặt chẽ trong thực hiện các chính sách, không bỏ sót và sai lệch đối tượng được hỗ trợ, giúp các doanh nghiệp, người dân sớm vượt qua khó khăn, khôi phục sản xuất. 

Qúa trình thực hiện sẽ do HĐND tỉnh Đồng Tháp và Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh giám sát để sớm có phản ánh, góp ý kịp thời .

PV Tây Nam Bộ
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Không chỉ bảo vệ lẽ phải bằng pháp luật

Không chỉ bảo vệ lẽ phải bằng pháp luật
(PLVN) - Giữa một “rừng” các tờ báo có gắn tên “pháp luật”, có một điều đặc biệt khiến những người làm báo PLVN tự hào, bởi những người làm báo PLVN qua nhiều thế hệ đã và đang góp phần bảo vệ công lý không chỉ bằng những quy định pháp luật khô khan, mà còn bằng sự nhân văn được thắp lên từ những quan niệm nhân hậu.

Cái thuở ban đầu lưu luyến ấy...

Cái thuở ban đầu lưu luyến ấy...
(PLVN) - Năm 1981, sau một thời gian dài mang tên Ủy ban Pháp chế Chính phủ, Bộ Tư pháp được thành lập lại. Bốn năm sau, ngày 3/4/1985, Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã ký Quyết định số 57/QĐTC về việc xuất bản tờ báo Pháp luật thường thức nhằm tuyên truyền, phổ biến pháp luật, xây dựng ý thức pháp luật cho nhân dân. 

Kẻ hiếp, giết người hàng loạt ở Mỹ nhận tội sau hơn 40 năm

Kẻ hiếp, giết người hàng loạt ở Mỹ nhận tội sau hơn 40 năm
(PLVN) - Joseph James DeAngelo - cựu binh Mỹ từng tham chiến ở Việt Nam, kẻ đã gieo rắc sự sợ hãi trên khắp bang California trong hàng chục năm trời với hàng loạt những vụ giết người, hiếp dâm, đột nhập, khiến hắn được đặt cho biệt danh “kẻ sát nhân tiểu bang vàng” đã thừa nhận đã giết 13 người và gây ra hàng chục các vụ hãm hiếp, cướp của và bắt cóc khác.

TTXVN ra mắt bản tiếng Việt của "Báo cáo toàn cầu về Đổi mới Sáng tạo trong Báo chí 2020-2021"

TTXVN ra mắt bản tiếng Việt của "Báo cáo toàn cầu về Đổi mới Sáng tạo trong Báo chí 2020-2021"
(PLVN) - Ngày 8/7, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) chính thức ra mắt “Báo cáo toàn cầu về Đổi mới Sáng tạo trong Báo chí 2020-2021” bằng tiếng Việt – cuốn cẩm nang hữu ích dành cho các lãnh đạo, quản lý, các phóng viên, biên tập viên, cũng như những người làm truyền thông doanh nghiệp để thích ứng với môi trường báo chí đang thay đổi nhanh chóng.


Tiếp tục triển khai hiệu quả “đối ngoại trực tuyến”, “ngoại giao Covid”

Tiếp tục triển khai hiệu quả “đối ngoại trực tuyến”, “ngoại giao Covid”
(PLVN) - Theo Bộ Ngoại giao, chiều 8/7, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh - Trưởng ban Chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về chính trị, an ninh, quốc phòng - đã chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo nhằm rà soát kết quả triển khai công tác của Ban Chỉ đạo trong 6 tháng đầu năm 2020 và đề xuất các phương hướng, nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2020.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬