Đồng Tháp khẩn trương, nghiêm túc thực hiện chính sách hỗ trợ người dân trong mùa dịch

(PLVN) - Trong hội nghị trực tuyến với các sở, ban ngành của UBND tỉnh Đồng Tháp vào sáng nay - 14/4, UBND tỉnh đã triển khai Nghị định số 41/2020/NĐ-CP và Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ về gia hạn thời gian nộp thuế và tiền thuê đất, cũng như các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong mùa dịch hiện nay.
Đồng Tháp khẩn trương, nghiêm túc thực hiện chính sách hỗ trợ người dân trong mùa dịch Ông Nguyễn Văn Dương phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Ảnh: Nguyệt Ánh

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tính đến sáng nay 14/4 trên địa bàn tỉnh có gần 395.000 người thuộc đối tượng hỗ trợ của Nghị quyết số 42/NQ-CP (Theo thống kê sơ bộ của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội). 

Trong 03 tháng đầu năm, toàn tỉnh có gần 2.200 lao động thất nghiệp đến nộp hồ sơ thất nghiệp, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2019, trong đó có gần 1.500 người đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp. Trong khi đó, theo thông tin từ lãnh đạo Cục Thuế, ngân sách Nhà nước giảm thu mạnh so với kế hoạch là 190 tỷ trong quý I/2020 do tác động của dịch bệnh.

Ông Phạm Việt Công- Phó Giám đốc Sở Lao Động Thương binh và Xã hội báo cáo thống kê. Ảnh: Nguyệt Ánh 

Chính vì vậy UBND tỉnh Đồng Tháp đã nhanh chóng triển khai nghị định số 41/2020/NĐ-CP và Nghị quyết số 42/NQ-CP. Đây là 02 chính sách có ý nghĩa rất lớn nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân vượt qua khó khăn do dịch bệnh.

Theo đó: Cục Thuế tỉnh Đồng Tháp đã thành lập Tổ công tác đánh giá tác động đến thu ngân sách Nhà nước do dịch bệnh Covid-19 gây ra, phối hợp Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp tuyên truyền chủ trương hỗ trợ người nộp thuế.

Giúp đỡ, hỗ trợ người dân để khôi phục, duy trì sản xuất, kinh doanh. Theo yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Đồng Tháp, các tổ chức tín dụng chủ động rà soát, đánh giá mức độ thiệt hại của khách hàng đang vay vốn và dự kiến mức dư nợ bị thiệt hại để triển khai các giải pháp hỗ trợ khách hàng.

Ông Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo: các ngành, địa phương phải nghiêm túc, khẩn trương triển khai thực hiện đồng bộ Nghị định và Nghị quyết nói trên của Chính phủ, đồng thời chỉ đạo Thanh tra tỉnh và cấp huyện tăng cường công tác hậu kiểm, chống tiêu cực trong thực hiện chính sách.

Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Tháp đã phối hợp với chính quyền các cấp thực hiện nhiều nội dung như huy động các nguồn tài trợ cho công tác phòng, chống dịch, phối hợp kiểm soát địa bàn cơ sở, khai báo y tế, vận động người dân thực hiện tốt biện pháp phòng, chống dịch bệnh, cùng chung tay đẩy lùi dịch Covid-19. 

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa đã yêu cầu các sở, ngành, địa phương phải phối hợp chặt chẽ trong thực hiện các chính sách, không bỏ sót và sai lệch đối tượng được hỗ trợ, giúp các doanh nghiệp, người dân sớm vượt qua khó khăn, khôi phục sản xuất. 

Qúa trình thực hiện sẽ do HĐND tỉnh Đồng Tháp và Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh giám sát để sớm có phản ánh, góp ý kịp thời .

PV Tây Nam Bộ
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Huyện Cao Lộc - Lạng Sơn: Lắng nghe để chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư

Huyện Cao Lộc - Lạng Sơn: Lắng nghe để chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư
(PLVN) - Tại Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp, hợp tác xã nhà đầu tư năm 2021 tổ chức chiều 22/4, các đồng chí lãnh đạo huyện Cao Lộc (tỉnh Lạng Sơn) đã lắng nghe và cùng chia sẻ để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp, nhà đầu tư hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Tin vào "việc nhẹ lương cao", nhiều nạn nhân dính bẫy web giật đơn Pchome

Tin vào "việc nhẹ lương cao", nhiều nạn nhân dính bẫy web giật đơn Pchome
(PLVN) - Tin vào lời đường mật "việc nhẹ lương cao" nên nhiều người, đủ mọi thành phần, từ thành thị tới nông thôn… đã vay mượn, lấy tiền tích góp bấy lâu nay ra để nộp vào trang web có địa chỉ  www.Pchome-global.com, để giờ đây “ngậm quả đắng” khi vào ngày 17/4 trang này bị sập.

Nhiều hoạt động hấp dẫn phục vụ người dân tại Ngày hội OCOP

Nhiều hoạt động hấp dẫn phục vụ người dân tại Ngày hội OCOP
(PLVN) - Cùng với những sản phẩm OCOP phong phú, độc đáo, những mặt hàng đặc trưng, nổi tiếng của 24 tỉnh, thành phố trong cả nước, Ngày hội OCOP do An Giang tổ chức tại thành phố du lịch Châu Đốc (từ ngày 22/4 đến 25/4/2021) còn có nhiều hoạt động hấp dẫn phục vụ người dân, du khách.

Gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ: Làm gì để chuyện tương tự không tiếp diễn?

Gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ: Làm gì để chuyện tương tự không tiếp diễn?
(PLVN) - Thương hiệu là tài sản của doanh nghiệp, chỉ có doanh nghiệp mới có thể bảo vệ tài sản của mình. Chính phủ, các Bộ, ban ngành không thể làm thay được vì sẽ vi phạm quy định của Tổ chức thương mại thế giới. Đó là câu trả lời của ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) - với PLVN xoay quanh câu chuyện gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376