Từ khóa: #mùa dịch

[Truyện ngắn] Giữa bóng chiều tà

[Truyện ngắn] Giữa bóng chiều tà
(PLVN) - Đang lúi húi quét sân, tôi nghe tiếng bà cụ khẽ khàng gọi: “Tịnh ơi, Tịnh ơi”. Giọng bà khe khẽ nhưng có cái gì đó như hốt hoảng làm tôi giật mình.

Thiết thực mô hình ‘shipper xanh’ trong những ngày giãn cách

Các bạn trẻ trong máu áo xanh tình nguyện với nhiều hoạt động thiết thực trong những ngày giãn cách xã hội.
(PLVN) -  Không chỉ hỗ trợ người dân trong các khu vực phong tỏa giải quyết khó khăn về lương thực thực phẩm, hàng trăm đoàn viên thanh niên của các đội ‘shipper xanh’ tại Quảng Bình còn giúp đỡ người dân tiêu thụ nông sản, hỗ trợ các chốt kiểm soát dịch bệnh nhiều việc làm thiết thực...

Những không gian ý nghĩa mùa dịch

Những không gian ý nghĩa mùa dịch
(PLVN) - Dịch bệnh diễn biến phức tạp, dù ai ở nhà ấy, không ít người hàng ngày vẫn bận rộn, tìm thấy niềm vui với một góc vườn, với không gian riêng...

Phía sau dạy học thời online

Ảnh minh họa
(PLVN) - Dạy và học online có lợi ích hơn dạy học truyền thống như: Có thể bảo vệ sức khỏe cho giáo viên và học sinh, không tốn thời gian chi phí đi lại, tăng tính tự học của học sinh, có thể học tập mọi lúc, mọi nơi…Tuy nhiên, vì khá mới mẻ, không ít giáo viên còn cảm thấy lúng túng, áp lực khi dạy học online khi mùa tựu trường đang tới gần.

Doanh nghiệp vận tải ô tô kiến nghị để “vượt khó” qua mùa dịch

Doanh nghiệp vận tải góp phần quan trọng trong việc cung cấp hàng hoá cho người dân trong mùa dịch.
(PLVN) - Vận tải ô tô là một lĩnh vực ảnh hưởng nặng bởi dịch bệnh Covid-19. Nhiều chính sách đã được ban hành nhằm hỗ trợ những doanh nghiệp vận tải ô tô. Tuy nhiên, để tạo thuận lợi hơn cho những doanh nghiệp này tiếp cận chính sách, vẫn cần những hướng dẫn và thay đổi một số nội dung cho phù hợp với thực tiễn.

Những cách cung ứng hàng hóa độc đáo mùa dịch

Siêu thị trên xe buýt,
(PLVN) - Bố trí xe lưu động, bán hàng theo combo, bán hàng tại bưu cục, “bê” chợ ra chỗ thoáng, tổ đi chợ hộ, bán hàng trên xe buýt… - những cách bán hàng sáng tạo này đang được một số địa phương áp dụng, nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp.

Biến động giá cả chợ dân sinh mùa dịch

Chợ dân sinh luôn là lựa chọn của nhiều bà nội trợ
(PLVN) - Hà Nội đã trải qua ba tuần giãn cách, một trong những vấn đề người dân quan tâm nhất vào thời điểm này có lẽ là giá thực phẩm. Tại các chợ dân sinh, truyền thống trên địa bàn Hà Nội, giá cả đang có xu hướng tăng, khiến người dân không khỏi lo lắng.

Buồn vui những khu trọ mùa dịch

Hình minh họa.
(PLVN) - Mùa dịch, trong những khu nhà trọ ở TP HCM có cả buồn lẫn vui. Có những người khốn khổ, thiếu thốn đủ bề, tiền trọ vây bủa. Cũng có những chủ trọ dù bản thân khó khăn nhưng vẫn hết lòng tương trợ người ở thuê.

Nghĩa tình Bộ đội Cụ Hồ trong tâm dịch

“Gian hàng 0 đồng” của Quân đội đến với người dân mùa dịch.
(PLVN) -  Tại vùng tâm dịch phía Nam, những người lính đang làm tất cả để sớm đưa cuộc sống bình yên trở về với nhân dân. Có tận mắt chứng kiến những công việc thầm lặng của bộ đội mới thấy thêm yêu màu áo xanh của những người chiến sĩ, mới hiểu hết được ý nghĩa của câu nói “Quân đội ta từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu”.

Hai Bộ lên tiếng gỡ vướng trong lưu thông hàng hóa mùa dịch

Hai Bộ lên tiếng gỡ vướng trong lưu thông hàng hóa mùa dịch
(PLVN) -  Các doanh nghiệp hiện nay đang gặp khó khăn bởi phải vừa tuân thủ các biện pháp chống dịch, vừa phát triển kinh tế, trong đó có việc lưu thông hàng hóa. Tháo gỡ khó khăn này, lãnh đạo 2 Bộ Công Thương và Giao thông Vận tải đã đưa ra loạt giải pháp.

Huế nối vòng tay yêu thương giữa dịch COVID-19

Trong suốt quá trình chế biến, các suất ăn đều được kiểm tra, giám sát chặt chẽ.
(PLVN) -  Mỗi ngày, hàng trăm tình nguyện viên trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã tham gia công tác hỗ trợ, vệ sinh môi trường tại cơ sở cách ly, góp phần san sẻ nặng nhọc cho các lực lượng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đặc biệt, các bạn đoàn viên thanh niên còn xung phong hỗ trợ lực lượng hậu cần để lo các suất cơm khi mà hàng ngày, bếp ăn tập thể phải phục vụ ba bữa ăn cho người dân với số lượng công việc là rất lớn.

Mùa dịch trẻ em thừa cân, béo phì tăng nhanh

Ảnh minh họa
(PLVN) - Nhiều phụ huynh đang có xu hướng “tẩm bổ” quá đà cho trẻ trong thời gian giãn cách ở nhà. Việc cho trẻ ăn chế độ thừa đạm, thừa béo nhưng thiếu xơ và vitamin khiến trẻ có xu hướng thừa cân, béo phì.