Bộ trưởng LĐTB&XH thông tin về thưởng Tết năm nay

(PLO) - Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Phạm Thị Hải Chuyền cho biết, trong khu vực doanh nghiệp, phấn đấu  mức thưởng Tết tối thiểu cho người lao động là 1 tháng lương.
Bộ trưởng LĐTB&XH thông tin về thưởng Tết năm nay Bộ LĐTB&XH đang hướng dẫn địa phương nắm tình hình thưởng Tết cho người lao động tại các DN

Chiều nay (29/12), tại Hội nghị trực tuyến giữa Chính phủ và địa phương về triển khai Nghị quyết của QH về phát triển KT-XH năm 2016, Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Phạm Thị Hải Chuyền cho biết, Bộ đang hướng dẫn địa phương nắm tình hình thưởng Tết cho người lao động tại các DN.

Đến nay chưa có số liệu báo cáo chính thức về mức thưởng Tết của các DN, song các địa phương cho biết, phấn đấu  mức thưởng Tết tối thiểu cho người lao động tại các DN là 1 tháng lương.

Bên cạnh đó, về thực hiện chính sách cho người có công, sau khi rà soát còn 71.000 đối tượng người có công chưa được giải quyết chế độ. Hiện đã giải quyết được chính sách, chế độ cho trên 10.000 người có công. Các trường hợp còn lại đang chuyển cho các Bộ, ngành liên quan giải quyết nên Bộ trưởng LĐTB&XH đề nghị các địa phương đôn đốc các Sở, ngành chuyên môn thực hiện theo yêu cầu.

Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền giải thích thêm, quy định về tăng trợ cấp 8% cho người nghỉ hưu theo quy định mới chỉ áp dụng cho những người nghỉ hưu từ 1/1/2015 đến 31/4/2016. 

Huy Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nguy cơ xâm nhập dịch COVID-19 vẫn cao

Nguy cơ xâm nhập dịch COVID-19 vẫn cao
(PLVN) - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh lưu ý khi trực tiếp kiểm tra, giám sát tại điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 (đợt 2) Bệnh viện Đa khoa Đống Đa sáng nay (24/4).

Cao Bằng chuẩn bị cho ngày hội lớn của toàn dân đúng tiến độ, nghiêm túc

Cao Bằng chuẩn bị cho ngày hội lớn của toàn dân đúng tiến độ, nghiêm túc
(PLVN) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH), đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đang bước vào giai đoạn nước rút. Nhân dịp này, ông Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử ĐBQH khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tỉnh Cao Bằng đã có những chia sẻ về công tác chuẩn bị bầu cử của địa phương.
Cà Mau: Cần khẩn trương hoàn tất thủ tục đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật của Công ty Cổ phần Nam Bắc

Cà Mau: Cần khẩn trương hoàn tất thủ tục đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật của Công ty Cổ phần Nam Bắc

(PLVN) -Một bản án của TAND cấp cao tại TP Hồ Chí Minh đã có hiệu lực pháp luật, được Tòa án nhân dân tối cao trả lời không có căn cứ kháng nghị theo thủ tục tái thẩm, đã hoàn tất quá trình thi hành án cần được tiếp tục thực hiện để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của công dân.

Ghế Thứ trưởng phụ trách đường biển khi nào “chính chủ”?

Ghế Thứ trưởng phụ trách đường biển khi nào “chính chủ”?
(PLVN) - Tháng 11 năm ngoài, cựu Thứ trưởng Giao thông - Vận tải ( GTVT) Nguyễn Văn Công nhận quyết định hưu. Từ đó đến nay, các công việc liên quan lĩnh vực hàng hải, Thứ trưởng Nguyễn Nhật “gánh hộ”, nhưng từ 1/6 tới, ông Nhật cũng sẽ chính thức về hưu.

Giả danh cán bộ công an lừa tiền, xe SH

Giả danh cán bộ công an lừa tiền, xe SH
(PLVN) - Toàn tự giới thiệu là cán bộ Công an của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Bộ Công an lừa tiền, xe SH của một người phụ nữ ở Nghệ An.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376