Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng về việc Đoàn Thị Hương chưa được trả tự do

(PLVN) - "Chúng tôi lấy làm tiếc về việc tòa án Malaysia đã không trả tự do ngay cho công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương. Tôi xin nhắc lại là Đoàn Thị Hương phải được xét xử một cách công bằng, khách quan và phải được trả tự do", Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nêu rõ tại cuộc họp báo của Bộ Ngoại giao chiều nay (14/3).
Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng về việc Đoàn Thị Hương chưa được trả tự do Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng.

Trả lời về công tác bảo hộ công dân đối với Đoàn Thị Hương, bà Hằng cho biết, trong những ngày qua, các cơ quan chức năng của Việt Nam đã tiến hành nhiều biện pháp bảo hộ công dân, đảm bảo công bằng các quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Đoàn Thị Hương.

Chiều 12/3, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh đã điện đàm với Bộ trưởng ngoại giao Malaysia.

Ngày 13/3, Bộ trưởng Tư pháp Việt Nam Lê Thành Long cũng có thư gửi Tổng Chưởng lý Malaysia. Trong ngày hôm nay, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã gặp Đại sứ Malaysia tại Hà Nội.

Tất cả các trao đổi này đã đề nghị phía Malaysia đảm bảo xét xử công bằng, khách quan và trả tự do cho công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương

ĐSQ Việt Nam tại Malaysia đã có thăm lãnh sự đối với Đoàn Thị Hương ngay sau phiên tòa ngày 11/3.

Tại phiên tòa sáng nay, đích thân Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Lê Quý Quỳnh trực tiếp tham dự để kịp thời hỗ trợ công dân Đoàn Thị Hương khi cần thiết.

Đại sứ cũng đã gặp thăm hỏi và động viên Đoàn Thị Hương ngay sau khi kết thúc phiên tòa.

“Cần phải nói thêm rằng ngay sau khi vụ việc xảy ra, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo các cơ quan liên quan tiếp xúc với công dân Đoàn Thị Hương và gia đình; giải thích, hỗ trợ pháp, tìm luật sư, tìm nhân chứng theo đúng quy định của pháp luật sở tại và thông lệ quốc tế", bà Hằng cho biết.

Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao, đại diện ĐSQ Việt Nam tại Malaysia thường xuyên tiếp xúc với Đoàn Thị Hương và có mặt tại các phiên xét xử để có thể hỗ trợ Đoàn Thị Hương trong trường hợp cần thiết.

Việt Nam cũng đã nhiều lần nêu vụ việc trong các trao đổi các cấp, kể cả các trao đổi cấp cao với Malaysia, đề nghị Malaysia xét xử công bằng, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của Đoàn Thị Hương.

Việc tòa án Malaysia không trả tự do cho Đoàn Thị Hương là bất ngờ đối với nhiều người. Trả lời câu hỏi cho, Việt Nam sẽ làm gì trong vài tuần tới khi phiên xét xử tiếp theo của Đoàn Thị Hương sẽ diễn ra, bà Hằng nói: "Chúng tôi lấy làm tiếc về việc tòa án Malaysia đã không trả tự do ngay cho công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương. Tôi xin nhắc lại là Đoàn Thị Hương phải được xét xử một cách công bằng, khách quan và phải được trả tự do".

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tập đoàn Tân Á Đại Thành – Meyland ký hợp tác với Tập đoàn Accor

Tập đoàn Tân Á Đại Thành – Meyland ký hợp tác với Tập đoàn Accor
(PLVN) - Ngày 09/07/2020, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Bất động sản Tập đoàn Tân Á Đại Thành – Meyland và Tập đoàn Accor (thông qua AAPC THAILAND LIMITED) đã tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng tư vấn kỹ thuật và Hợp đồng vận hành khách sạn, villa cho Khu khách sạn và villa nghỉ dưỡng cao cấp Meyresort Lotus Signature.

Bạc Liêu: Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên cơ sở

Bạc Liêu: Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên cơ sở
(PLVN) - Hàng năm, các tổ hòa giải trên địa bàn tỉnh đã tiếp nhận và hòa giải thành đạt tỷ lệ 81%. Thông qua hoạt động hòa giải đã góp phần duy trì, củng cố sự đoàn kết trong nội bộ nhân dân, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, phát huy đạo lý, truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

V.League 2020: Khán giả đã nêm cứng sân vận động

V.League 2020: Khán giả đã nêm cứng sân vận động
(PLVN) - Xét về hiện tại, chưa có giải vô địch quốc gia nào trên thế giới mà số lượng công chúng đến sân đông như ở Việt Nam. Điều đó để minh chứng Việt Nam đã thành công khi chống lại đại dịch Covid-19.

Anh Đức tìm bến đỗ ở Hoàng Anh Gia Lai

Anh Đức tìm bến đỗ ở Hoàng Anh Gia Lai
(PLVN) - Cựu tiền đạo của đội tuyển Việt Nam, Anh Đức sẽ rời B.Bình Dương đến thi đấu cho HAGL. Đây được xem là bến đỗ cuối cùng của tiền đạo này sau khi chia tay đội tuyển quốc gia.

Bổ nhiệm tân Giám đốc Bưu điện tỉnh Bắc Kạn

Bổ nhiệm tân Giám đốc Bưu điện tỉnh Bắc Kạn
(PLVN) - Ngày 13/7 vừa qua, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Bưu điện tỉnh Bắc Kạn. Tới dự lễ bổ nhiệm có ông Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn và lãnh đạo Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬