Từ khóa: #Lê Thị Thu Hằng

Tiếp tục thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện ASEAN – Trung Quốc

Tiếp tục thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện ASEAN – Trung Quốc
(PLVN) - Trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao ASEAN - Trung Quốc lần thứ 25, lãnh đạo các nước ASEAN và Trung Quốc đã trao đổi các biện pháp nhằm tiếp tục thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện ASEAN - Trung Quốc phát triển bền vững trên nhiều lĩnh vực, đóng góp tích cực và hiệu quả cho hợp tác, hòa bình, ổn định và thịnh vượng của khu vực và thế giới.

Tìm kiếm các khả năng đưa ấn Hoàng đế Chi bảo về nước

Ấn Hoàng đế Chi bảo. (Nguồn: Milion)
(PLVN) - Trong thời gian tới, Bộ Ngoại giao sẽ chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp và Phái đoàn Việt Nam bên cạnh UNESCO, phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tìm kiếm các khả năng, triển khai các biện pháp cần thiết để có thể đưa cổ vật về nước.

Việt Nam luôn ưu tiên thúc đẩy bình đẳng giới

Việt Nam luôn ưu tiên thúc đẩy bình đẳng giới. Ảnh minh họa.
(PLVN) - Việt Nam luôn ưu tiên thúc đẩy bình đẳng giới, thu hẹp khoảng cách giới, tạo điều kiện để phụ nữ cũng như nam giới tham gia thụ hưởng bình đẳng trong các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần vào sự phát triển bền vững của đất nước.

Yêu cầu Đài Loan chấm dứt các hoạt động trái phép ở Trường Sa

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng tại họp báo.
(PLVN) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh như vậy khi trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết bình luận về việc cơ quan phòng vệ Đài Loan (Trung Quốc) vừa qua cho biết một tàu ngầm của đảo này đã tham gia tập trận hải quân ở gần đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm tham gia CPTPP với Trung Quốc

Trung Quốc đã chính thức nộp đơn xin gia nhập CPTPP. Ảnh minh họa.
(PLVN) - Đây là khẳng định của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam khi trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng trước việc Trung Quốc chính thức nộp đơn xin gia nhập Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Ba triệu liều vaccine Moderna Mỹ cung cấp đến Việt Nam vào ngày 25/7

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tại cuộc họp báo.
(PLVN) - Thông tin trên được Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đưa ra tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 22/7, khi trả lời câu hỏi đề nghị cập nhật thông tin về 3 triệu liều vaccine Moderna Mỹ viện trợ cho Việt Nam qua COVAX và kết quả công tác “ngoại giao vaccine” của Việt Nam.

Việt Nam không phân biệt đối xử trong việc tiêm chủng

Việt Nam tạo điều kiện cho mọi người được tiêm vaccine phòng COVID-19 để hướng tới miễn dịch cộng đồng. Ảnh minh họa
(PLVN) - Ngày 24/6, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi đề nghị cho biết bình luận của Việt Nam về ý kiến cho rằng Việt Nam có sự phân biệt đối xử giữa người Việt Nam và người nước ngoài trong việc tiêm chủng.

Đề nghị các bên không có hành động làm phức tạp thêm tình hình ở Biển Đông

Đề nghị các bên không có hành động làm phức tạp thêm tình hình ở Biển Đông
(PLVN) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 24/6 nêu rõ như vậy khi trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước thông tin gần đây tàu trinh sát và máy bay Trung Quốc được phát hiện tại đá Chữ Thập, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Tập trung đàm phán, tìm kiếm các nguồn cung cấp vaccine phòng COVID-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Chiều 27/5, tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của các phóng viên về việc mua, sử dụng, nghiên cứu sản xuất vaccine ngừa COVID-19 hiện nay, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh, ngay từ khi dịch COVID-19 bắt đầu bùng phát, Việt Nam đã tập trung đàm phán, tìm kiếm các nguồn cung cấp vaccine ngừa COVID-19.