TP HCM truy vết, xét nghiệm những người liên quan đến ca nghi nhiễm tại Campuchia

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhận thông tin có 2 trường hợp có kết quả test nhanh SARS-CoV-2 dương tính tại Campuchia, ngay lập tức, ngành Y tế TP HCM đã tiến hành rà soát, truy vết, xét nghiệm những người liên quan.
Lấy mẫu các trường hợp tiếp xúc gần ngay tại nhà trường hợp test nhanh SARS-CoV-2 dương tính tại Campuchia tại Q.11 – Trung tâm Y tế Q.11 Lấy mẫu các trường hợp tiếp xúc gần ngay tại nhà trường hợp test nhanh SARS-CoV-2 dương tính tại Campuchia tại Q.11 – Trung tâm Y tế Q.11

2 trường hợp có kết quả test nhanh SARS-CoV-2 dương tính tại Campuchia, một người cư trú tại đường Trần Quý, Phường 4, quận 11, người còn lại cư trú tại Bình Dương.

Trước đó, ngày 26/4, trước khi qua Campuchia làm việc, hai trường hợp này đã đi làm xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR và có kết quả âm tính.

Ngày 28/4, cả hai từ sân bay Tân Sơn Nhất xuất cảnh đi Campuchia trên chuyến bay K6839. Ngày 30/4, hai trường hợp này được xét nghiệm test nhanh COVID-19 tại Campuchia và này có kết quả dương tính.

Trong khi chờ đợi kết quả khẳng định từ Campuchia, TP HCM lập tức triển khai các biện pháp phòng chống dịch giống như một ca nhiễm mới. Tiến hành điều tra, truy vết những địa điểm mà trường hợp sinh sống tại quận 11 từng ghé qua, đồng thời thực hiện vệ sinh khử khuẩn nơi ở của người này. Hiện tại đã cách ly tập trung và lấy mẫu 21 trường hợp tiếp xúc gần, 7 trường hợp đã có kết quả âm tính, 14 đang chờ kết quả. Các trường hợp F2 thực hiện cách ly tại nhà. 

Liên quan đến 2 trường hợp trên, trưa 6/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM cũng đã phát đi thông báo khẩn, đề nghị những người đã đến Ngân hàng Shinhan Việt Nam, Phòng Giao dịch Tân Bình (số 113-115 Cộng Hòa, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM), lúc 16 giờ ngày 27/4 khẩn trương liên hệ Trạm Y tế phường 12 hoặc cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn khai báo y tế.

Ngọc Nga
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho y, bác sĩ điều trị Covid-19

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho y, bác sĩ điều trị Covid-19
(PLVN) - Mới đây, trong cuộc họp với Bệnh viện điều trị Covid-19 Củ Chi, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ TP HCM phòng, chống dịch Covid-19 nhấn mạnh, cần đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân và nhân viên y tế tại Bệnh viện.

Bệnh nhân COVID-19 từng nguy kịch được xuất viện

Bệnh viện đã chuẩn bị xe, đưa bệnh nhân trở về quê nhà. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, ngày 18/6/2021, bệnh nhân nhiễm COVID-19 là N.T.T đã hoàn toàn ổn định về sức khỏe, thể trạng và tinh thần rất tốt, xét nghiệm SARS-CoV-2 đã 3 lần âm tính liên tiếp, các bác sĩ đã làm thủ tục cho bệnh nhân xuất viện và bố trí xe của Bệnh viện đưa bệnh nhân về địa phương nơi cư trú.