TP HCM tiếp tục hạn chế hoạt động các bến phà

(PLVN) - Sở Giao thông và Vận tải TP HCM vừa cho biết về kế hoạch hoạt động của các bến phà, bến khách ngang sông và bến thủy nội địa vận tải hành khách trên địa bàn TP HCM từ ngày 23/4/2020 cho đến khi có thông báo mới.
Phà Cát Lái chỉ phục vụ phương tiện không bị cấm lưu thông 8 tiếng/ngày. Phà Cát Lái chỉ phục vụ phương tiện không bị cấm lưu thông 8 tiếng/ngày.

Phà Cát Lái từ Quận 2, TP HCM đến huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai và ngược lại tiếp tục duy trì hoạt động theo phương án đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 được UBND TP HCM phê duyệt từ trước đó.

Cụ thể, phà Cát Lát không phục vụ các phương tiện như ô tô vận tải hành khách liên tỉnh, xe buýt, xe hợp đồng (từ 9 chỗ trở lên) và xe du lịch (từ 9 chỗ trở lên), xe ô tô có tổng trọng tải từ 8 tấn trở lên.

Những phương tiện không bị cấm lưu thông và người chỉ được phục vụ trong khoảng thời gian từ 5h đến 9h và từ 16h đến 20h hàng ngày. Thời gian còn lại chỉ phục vụ các phương tiện không bị cấm lưu thông. Không phục vụ người, xe gắn máy.

Phà Bình Khánh tiếp tục duy trì hoạt để phục vụ cho công nhân và người lao động tại huyện Cần Giờ làm việc tại các khu chế xuất Tân Thuận, khu công nghiệp Hiệp Phước, Khu cảng biển Hiệp Phước, cũng như đảm bảo nhu cầu thiết yếu cho huyện Cần Giờ.

TP HCM tiếp tục hạn chế hoạt động các bến phà ảnh 1
 Phà Bình Khánh tiếp tục duy trì hoạt động phục vụ cho công nhân, người lao động tại các khu công nghiệp.

Trong quá trình hoạt động, hành khách vào khu vực bến phà và trên phương tiện phà phải bắt buộc đeo khẩu trang, thực hiện việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi đi trên phương tiện phà và vận chuyển không chở quá 50% sức chở của phương tiện phà.

Đối với các bến khách ngang sông, bến thủy nội địa phục vụ vận tải hành khách vẫn hoạt động bình thường nhưng phải bảo đảm hành khách vào khu vực bến và trên phương tiện thủy phải bắt buộc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 2m và không chở quá 50% sức chở của phương tiện thủy.

Đối với Tuyến buýt đường thủy số 1 và Tuyến Sài Gòn - Cần Giờ - Vũng Tàu: Tiếp tục tạm ngừng hoạt động đến hết ngày 03/5/2020.

Phạm Văn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Gỡ khó cho hoạt động vận tải sau dịch

Doanh nghiệp mong muốn có cơ chế thống nhất đối với vận tải liên tỉnh.
(PLVN) - Do áp dụng các Chỉ thị phòng chống dịch, hoạt động vận tải không tránh khỏi những khó khăn, bất cập. Khi dịch bệnh nhiều nơi đã được kiểm soát tốt hơn, các doanh nghiệp vận tải mong muốn nhanh chóng có phương án đồng bộ giúp khơi thông đi lại giữa các địa phương.

Đề xuất tăng mức phạt vi phạm giao thông

Đề xuất tăng mức phạt vi phạm giao thông
Các chuyên gia giao thông đề nghị ngoài việc tăng mức phạt vi phạm giao thông lên gấp nhiều lần, cần truy trách nhiệm của các lực lượng liên quan đến quản lý, bảo vệ hạ tầng giao thông và kiểm tra, xử lý vi phạm

Vị trí 55 chốt kiểm soát ra vào thành phố Hà Nội

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Thông tin từ Công an TP Hà Nội, từ ngày 21/9, trên địa bàn TP có 55 chốt kiểm soát, trong đó có 22 chốt kiểm soát ra vào cửa ngõ Thủ đô và 33 chốt kiểm soát tại 12 huyện đi các tỉnh giáp ranh tỉnh lân cận.

Hạn cuối cho chủ phương tiện sang tên đổi chủ

Hạn cuối cho chủ phương tiện sang tên đổi chủ
Bộ Công an cho phép người dân sang tên xe qua nhiều đời chủ, kể cả khi không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu (mua bán, cho tặng…) đến ngày 31/12/2021. Hết thời gian này, các chủ phương tiện chưa thực hiện sẽ bị xử phạt nghiêm để răn đe.