Sơn La tổ chức tiêm Vaccine phòng Covid-19 cho cán bộ y tế

(PLVN) - Ngày 27/4, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La, ngành y tế triển khai tiêm vaccine Astra Zeneca phòng Covid-19 cho cán bộ y tế và thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp.

Thông tin với phóng viên, ông Vũ Văn Phương, Quyền trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La cho biết: Bệnh viện được giao tiêm 660 mũi vaccine Astra Zeneca, từ ngày 26 đến 29/4/2021.

Hôm nay (27/4), Bệnh viện tiêm được 100 mũi. Một ngày chỉ được tiêm tối đa 200 mũi trên 1 địa điểm. Đây là đợt tiêm cho các cán bộ nhân viên y tế tuyến đầu phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế, chưa được triển khai tiêm đến người dân.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La là cơ sở được lựa chọn tiêm thí điểm vaccine Astra Zeneca phòng Covid-19 đầu tiên.

Được biết, trước đó vào ngày 26/4 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La đã triển khai tiêm vaccine Astra Zeneca đầu tiên cho 72 người là cán bộ, nhân viên y tế trực tiếp tham gia khám sàng lọc bệnh nhân; thành viên ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp; người làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ; cán bộ lấy mẫu, cán bộ làm công tác xét nghiệm đã tham gia tiêm vaccine Astra Zeneca.

Để đảm bảo việc tiêm chủng diễn ra an toàn, đúng quy trình, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La đã bố trí các bàn đăng ký, khám sàng lọc, tư vấn trước tiêm, tiến hành tiêm và tiến hành theo dõi sau tiêm chủng 30 phút.

Theo ông Đỗ Xuân Thụ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La, thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh và Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Sơn La, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La là cơ sở được lựa chọn tiêm thí điểm đầu tiên. Vì đây là đơn vị tuyến đầu đầu trong điều trị, cấp cứu bệnh nhân của tỉnh Sơn La. Việc lựa chọn bệnh viện tiêm đợt đầu, cũng nhằm làm mẫu cho các đơn vị y tế khác trong quá trình tổ chức tiêm chủng Covid-19 thời gian tới.

Sơn La tổ chức tiêm Vaccine phòng Covid-19 cho cán bộ y tế.

Để đợt tiêm này đảm bảo an toàn tuyệt đối, đơn vị đã chuẩn bị đầy đủ các bước theo quy trình tiêm chủng của Bộ Y tế. Đồng thời, phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng thành phố Sơn La, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Sơn La chuẩn bị tốt về nhân lực, thuốc, trang thiết bị cấp cứu. Ngoài ra, đơn vị đã tổ chức tập huấn cho cán bộ tiêm chủng và thành lập 2 đội cấp cứu lưu động, để cấp cứu tại bệnh viện và hỗ trợ cho các đơn vị tuyến dưới khi có phản vệ sau tiêm chủng.

Trong đợt 1 này, tỉnh Sơn La được Bộ Y tế phân bổ 6.700 liều vaccin AstraZeneca. Theo đó, tỉnh Sơn La đã bố trí 12 điểm tiêm chủng được tổ chức tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và 11 bệnh viện đa khoa tuyến huyện.

Các điểm tiêm chủng này được bố trí ngay cạnh khu vực hồi sức cấp cứu, để kịp thời xử lý các tai biến có thể xảy ra trong quá trình tiêm và ngay sau khi tiêm. Ngoài ra, bố trí cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, phòng tiêm bảo đảm các điều kiện đáp ứng công tác tiêm chủng. Có kế hoạch thu hủy bơm kim tiêm và rác thải y tế sau tiêm chủng.

Theo kế hoạch, từ ngày 29/4 tỉnh Sơn La sẽ triển khai tiêm đồng loạt tại Bệnh viện Đa khoa các huyện cho các đối tượng theo danh sách của từng huyện. Dự kiến, hoàn thành việc tiêm chủng vaccine đợt 1 vào ngày 10/5/2021.

Quốc Định
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

TP HCM xét nghiệm khẩn tất cả bệnh viện trong đêm

TP HCM xét nghiệm khẩn tất cả bệnh viện trong đêm
(PLVN) - Sở Y tế TP HCM đề nghị các bệnh viện lấy mẫu ngay trong đêm 12/5, với những nhân viên y tế đang trực trong bệnh viện và người bệnh, người chăm sóc bệnh nhân và báo cáo số lượng người được lấy mẫu về Sở. Sáng nay, các đơn vị tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho những nhân viên còn lại.

Bạo lực leo thang nghiêm trọng ở Dải Gaza

Bạo lực leo thang nghiêm trọng ở Dải Gaza
(PLVN) - Cho đến tối ngày 12/5, có ít nhất 53 người Palestin chết cùng hơn 300 người khác bị thương và 6 người Israel thiệt mạng trong cuộc xung đột ngày càng leo thang phức tạp ở Dải Gaza giữa Israel và lực lượng Hamas.

Tiền có khi nào trên trời rơi xuống?

Tiền có khi nào trên trời rơi xuống?
(PLVN) - Tiền có khi nào từ trên trời rơi xuống? Câu trả lời là có, nhưng cực kỳ vô cùng hiếm gặp, tương đương tỷ lệ trúng vé số hay… bị sét đánh.
Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Phát triển con người toàn diện, xây dựng nền văn hóa đậm đà bản sắc

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Phát triển con người toàn diện, xây dựng nền văn hóa đậm đà bản sắc

(PLVN) - Báo cáo chính trị Đại hội XIII đã nhấn mạnh yêu cầu về “Phát triển con người toàn diện và xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc”. Đây chính là những yếu tố cốt yếu để xây dựng và phát huy những phẩm chất tốt đẹp, hệ giá trị chuẩn mực của con người Việt Nam trong giai đoạn tới. 

Quy định về phân cấp nhiệm vụ quản lý sức khỏe trong quân đội

Quy định về phân cấp nhiệm vụ quản lý sức khỏe trong quân đội
(PLVN) - Bộ Quốc phòng vừa ban hành Thông tư số 37/2021/TT-BQP quy định phân loại, khám sức khỏe, phân cấp nhiệm vụ quản lý sức khỏe đối với quân nhân, công chức quốc phòng, công nhân và viên chức quốc phòng. Đáng chú ý, kết luận khám sức khỏe định kỳ là một trong những cơ sở để cơ quan chức năng xem xét, tham mưu đề xuất trong phân công công tác, đề bạt, bổ nhiệm đối với quân nhân, công nhân và viên chức quốc phòng.

Hè này trẻ chơi gì?

Hè này trẻ chơi gì?
(PLVN) - Kịch, phim hè năm nay dường như đã trở thành “xa xỉ phẩm” của các em nhỏ, khi tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp. Nhiều phụ huynh lo lắng không biết con trẻ sẽ trải qua một mùa hè thiếu vắng các thú vui giải trí như thế nào?

Tìm cách triệt tận gốc nạn đua xe

Tìm cách triệt tận gốc nạn đua xe
(PLVN) - Nạn đua xe trái phép được ví như “căn bệnh trầm kha, ám ảnh” của xã hội cứ tái phát âm ỉ. Nhiều ý kiến cho rằng cần “liều thuốc” mạnh và kiên quyết để triệt tận gốc vấn nạn này.
Đấu thầu cung cấp dịch vụ giặt là tại một số bệnh viện: Dấu hiệu Cty MEC kê khai năng lực không trung thực

Đấu thầu cung cấp dịch vụ giặt là tại một số bệnh viện: Dấu hiệu Cty MEC kê khai năng lực không trung thực

(PLVN) - Là đơn vị cung cấp dịch vụ thu gom giặt, là, hấp sấy đồ vải, chiếu bệnh nhân… tại nhiều bệnh viện trên các tỉnh, thành, mới đây Cty TNHH Đầu tư & Phát triển MEC (tiền thân là Cty TNHH Đầu tư và Thiết bị y tế miền Bắc) bị phản ánh có dấu hiệu kê khai không đúng về năng lực để tham dự các gói thầu.

Dẹp nạn lừa xuất khẩu lao động bằng cách nào?

Dẹp nạn lừa xuất khẩu lao động bằng cách nào?
(PLVN) - Tình trạng các Cty “ma” không có giấy phép vẫn đưa người đi lao động ở nước ngoài để thu tiền, lừa đảo người dân đã và đang xảy ra nhiều năm qua, và vẫn còn hết sức nhức nhối. Ông Tống Hải Nam, Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) đã có cuộc trao đổi với báo chí về thực trạng và giải pháp cho vấn đề này.

Tiếp bài “Cuộc chiến nuôi ngao tại Tràng Cát”: Đại biểu Quốc hội đề nghị thanh, kiểm tra toàn diện

Tiếp bài “Cuộc chiến nuôi ngao tại Tràng Cát”: Đại biểu Quốc hội đề nghị thanh, kiểm tra toàn diện
(PLVN) - Như PLVN đã phản ánh, khu vực Gò Công vốn là ngư trường của những ngư dân tại phường Tràng Cát, quận Hải An, TP Hải Phòng. Năm 2013, nhận thấy việc thả nuôi ngao giống mang lại hiệu quả kinh tế cao, bà con dọn bãi, đầu tư nuôi ngao tổng diện tích gần 500ha với số tiền đầu tư con giống và trang thiết bị giá trị nhiều tỷ đồng. 

Thu thuế VAT với hoạt động thư tín dụng: Không dễ bóc tách!

Thu thuế VAT với hoạt động thư tín dụng: Không dễ bóc tách!
(PLVN) - Đại diện Tổng cục Thuế khẳng định không có chuyện hồi tố trong thu thuế giá trị gia tăng (VAT) với hoạt động thư tín dụng (L/C) và ngân hàng chỉ phải nộp thuế đối với phần thanh toán. Nhưng để bóc tách được đâu là phần gắn với tín dụng, đâu gắn với thanh toán không đơn giản.

Chủ tịch Quảng Bình chỉ đạo lập đoàn thanh tra xác minh tố cáo về công trình sai phạm

Chủ tịch Quảng Bình chỉ đạo lập đoàn thanh tra xác minh tố cáo về công trình sai phạm
(PLVN) - Như PLVN đã phản ánh, ông Hoàng Duy Lộc (thôn Nội Hải, xã Hải Phú, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) bị cho là đã xây dựng nhà kiên cố hai tầng và tường rào bao quanh trên thửa đất số 140 có diện tích 623,5m2. Bên cạnh là thửa đất 147 có diện tích 305m2 là nhà cũ của ông Lộc. Cả hai thửa đất đều chưa đăng ký kê khai cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCN) theo quy định.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376