Ngành Y tế Phú Thọ nỗ lực để cung cấp dịch vụ tốt nhất cho người dân

(PLVN) - Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo công tác khám chữa bệnh và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân, đây là kết quả đạt được nhờ những nỗ lực không ngừng của toàn ngành Y tế tỉnh Phú Thọ trong thời gian qua.

Chủ động phương án để ứng phó kịp thời, hiệu quả với dịch bệnh

Cho đến nay, tỉnh Phú Thọ đã và đang kiểm soát tốt tình hình khi dịch bệnh Covid-19 tái bùng phát, hiện tỉnh chưa phát hiện ca nhiễm nào trong cộng đồng. Với mục tiêu không để dịch bệnh lây lan, ngành Y tế của tỉnh đã đề ra nhiều phương án phòng chống dịch để có sự ứng phó kịp thời, hiệu quả.

 Các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh đều thực hiện phân luồng bệnh nhân.

Trong đó, các Đội cơ động phản ứng nhanh được thành lập nhằm xử lý tình huống dịch khi có yêu cầu. 100% các cơ sở khám, chữa bệnh từ tỉnh đến cơ sở xây dựng phương án bố trí các khu vực cách ly với đầy đủ giường bệnh, trang thiết bị cấp cứu, thuốc, hóa chất, vật tư và nhân lực. Tỉnh cũng thực hiện nghiêm việc cách ly người nghi nhiễm Covid-19, đặc biệt là đối với các trường hợp trở về từ vùng dịch.

Bên cạnh đó, các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh đều thực hiện phân luồng bệnh nhân ngay từ cổng vào, tổ chức các phòng khám hô hấp riêng biệt để sàng lọc, phát hiện và chuyển tuyến các ca bệnh nghi ngờ mắc Covid-19 về cơ sở cách ly tập trung để theo dõi.

Là tuyến đầu trong công tác chống dịch, ngành Y tế tỉnh Phú Thọ đã tích cực, chủ động phối hợp với các sở, ngành, địa phương kịp thời tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, Ban chỉ đạo cấp tỉnh và UBND tỉnh ban hành các văn bản chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân

Bên cạnh công tác phòng chống dịch bệnh đạt hiệu quả cao, ngành Y tế Phú Thọ đã nỗ lực không ngừng trong việc hoàn thành các mục tiêu về bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Các đơn vị như bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, bệnh viện Đa khoa Hùng Vương, bệnh viện Việt Trì… đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Trong đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đã thực hiện được 100% dịch vụ kỹ thuật loại I và hơn 60% danh mục kỹ thuật loại đặc biệt.

Cùng với đó, các bệnh viện tuyến huyện, trung tâm y tế trên địa bàn cũng đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe của người dân địa phương. Với những nỗ lực nhằm nâng cao y đức và chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ của toàn ngành, rất nhiều ca bệnh khó đã được chữa trị tại các bệnh viện tuyến tỉnh mà không cần chuyển lên tuyến trên.

Không dừng lại ở đó, ngành Y tế Phú Thọ đã triển khai ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) một cách tổng thể và toàn diện, tiến tới xây dựng nền y tế thông minh.

 Rất nhiều ca bệnh khó đã được chữa trị tại các bệnh viện tuyến tỉnh

Hiện nay, 100% các cơ sở khám chữa bệnh gồm cả công lập và tư nhân trên toàn tỉnh Phú Thọ đã ứng dụng CNTT, kết nối liên thông dữ liệu với BHXH để giám định điện tử với khám chữa bệnh BHYT. 100% các cơ sở khám chữa bệnh trên toàn tỉnh đã triển khai phần mềm xét nghiệm, liên thông hai chiều; triển khai phần mềm lưu trữ và truyền tải hình ảnh góp phần nâng cao chất lượng đọc phim, liên thông giữa các cơ sở khám chữa bệnh với nhau.

Cùng với đó, Phú Thọ là địa phương thứ 2 trên cả nước đưa vào vận hành Trung tâm Điều hành y tế thông minh, qua đó giúp cho ngành Y tế nâng cao hiệu quả công tác quản lý, giám sát, điều hành và cung cấp dịch vụ tốt nhất cho người dân khi tiếp cận các dịch vụ y tế.

Với 9 đơn vị y tế được công bố lên hạng và rất nhiều kết quả đã được công nhận, ngành Y tế Phú Thọ đã trở thành điểm sáng trong công tác phòng chống dịch bệnh và đảm bảo sức khỏe cho người dân; góp phần xây dựng ngành y tế ngày càng vững mạnh.

Ngọc Phúc
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tổng kết Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân

Tổng kết Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân
(PLVN) - Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư giai đoạn 2013 - 2020 (Đề án 896) sẽ diễn ra vào sáng nay (23/4), tại Trụ sở Chính phủ và Trụ sở UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Những nốt sùi bí ẩn trên người bé gái tố cáo gã hàng xóm đồi bại

Những nốt sùi bí ẩn trên người bé gái tố cáo gã hàng xóm đồi bại
(PLVN) - Trước sau như một, nghi phạm trong vụ án hiếp dâm trẻ em nhất mực khẳng định mình vô tội, nhưng “vải thưa không che được mắt thánh”, điều tra viên đã phát hiện một căn bệnh lây lan qua đường tình dục xuất hiện trên người hắn và nạn nhân, căn bệnh đã tố cáo gã hàng xóm đồi bại.

Gỗ nguyên liệu nhập khẩu: Nhiều rủi ro do thiếu thông tin nguồn gốc

Gỗ nguyên liệu nhập khẩu: Nhiều rủi ro do thiếu thông tin nguồn gốc
(PLVN) - Tuy xuất khẩu gỗ của Việt Nam đạt tăng trưởng ở mức 2 con số trong bối cảnh đại dịch Covid-19 nhưng theo Chủ tịch Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam (Viforest) Đỗ Xuân Lập, ngành gỗ đang đứng trước rủi ro rất lớn  khi có đến 50% nguồn gỗ nguyên liệu nhập khẩu  thiếu thông tin về chuỗi cung….

7 thuốc ARV được Quỹ bảo hiểm y tế chi trả

7 thuốc ARV được Quỹ bảo hiểm y tế chi trả
(PLVN) - Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định 1903/QĐ-BYT về việc ban hành Kế hoạch thuốc kháng HIV (ARV) trong Chương trình điều trị HIV/AIDS năm 2021. Trong đó, có 7 thuốc ARV được Quỹ bảo hiểm y tế chi trả trong năm 2021.

Mệnh lệnh hành động

Mệnh lệnh hành động
(PLVN) - Nghị quyết phiên họp đầu tiên của Chính phủ (sau kiện toàn nhân sự) vừa nêu ra những quan điểm, định hướng lớn, rõ ràng trong chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, cũng như một số nội dung trọng tâm cần tập trung chỉ đạo thực hiện ngay trong thời gian tới. 

Việt Nam thêm 8 ca mắc COVID-19 mới

Việt Nam thêm 8 ca mắc COVID-19 mới
(PLVN) -  Bộ Y tế cho biết, sáng 23/4 có thêm 8 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh đã cách ly ngay tại TP Hồ Chí Minh và Nam Định. Việt Nam hiện có 2.826 bệnh nhân.
Cắt giảm, cải cách thủ tục hành chính: Tăng cường đối thoại, lấy ý kiến về những rào cản trong hoạt động kinh doanh

Cắt giảm, cải cách thủ tục hành chính: Tăng cường đối thoại, lấy ý kiến về những rào cản trong hoạt động kinh doanh

(PLVN) - Chính phủ vừa có văn bản gửi các bộ, ngành và địa phương chỉ đạo tiếp tục thúc đẩy cải cách thủ tục hành chính (TTHC), đổi mới thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC và xây dựng Chính phủ điện tử phục vụ chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Viên uống White Herblux có tốt như quảng cáo?

Viên uống White Herblux có tốt như quảng cáo?
Da trắng nhờ White Herblux, hay dưỡng trắng từ bên trong với viên uống White Herblux đang trở thành từ khóa “ hot” trên cộng đồng mạng. Không sử dụng hình ảnh người nổi tiếng rầm rộ, hay những video gây ám ảnh người xem, viên uống White Herblux vẫn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ chị em.
Giá vàng hôm nay 23/4: Vàng đột ngột giảm trở lại

Giá vàng hôm nay 23/4: Vàng đột ngột giảm trở lại

(PLVN) -Tại thị trường thế giới, giá vàng đột ngột quay đầu giảm trở lại trước khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) ra quyết định về lãi suất. Cùng với đó, giá vàng miếng trong nước cũng quay đầu giảm xuống dưới mức 56 triệu đồng/lượng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376