Huy động nguồn lực góp phần chung tay phòng chống dịch Covid-19

(PLVN) -Trước tình hình dịch bệnh Covid-19, thời gian qua, MTTQ các cấp huyện Yên Mô (Ninh Bình) có nhiều giải pháp thiết thực nhằm huy động sự vào cuộc của hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân tham gia phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm này.

Bà Đỗ Thị Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Yên Mô cho biết: MTTQ Việt Nam huyện Yên Mô đã xác định công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách và phải thực hiện nghiêm túc.

Do đó, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện đã kịp thời tổ chức phổ biến, quán triệt các văn bản của Trung ương, của tỉnh, huyện về phòng, chống dịch bệnh tới MTTQ các xã, thị trấn đồng thời ban hành các văn bản chỉ đạo tổ chức các hoạt động và ra lời kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 trong toàn huyện. 

MTTQ huyện đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức như: phối hợp với Đài truyền thanh huyện, đảng ủy các xã, thị trấn tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh với thời lượng 2-3 lần/ngày; phối hợp với các cơ quan chức năng tuyên truyền lưu động đến từng ngõ, xóm, tổ dân phố, qua zalo nhóm… để người dân hiểu rõ về tình hình dịch bệnh cũng như các chủ trương, biện pháp phòng, chống dịch của Đảng, Nhà nước và của các cấp, các ngành. 

Thơ ông Lê Trọng Tuấn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị trấn, MTTQ thị trấn đã phối hợp với Ban Quản lý chợ, Công an thị trấn trực tại khu vực cổng chợ để nhắc nhở bà con tuân thủ đeo khẩu trang, giữ khoảng cách cần thiết.

Để chủ động phòng ngừa dịch bệnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thị trấn gửi công văn đề nghị giáo xứ Yên Thổ, các trưởng ban bảo vệ 4 di tích lịch sử trên địa bàn thực hiện nghiêm chỉ đạo của các cấp, các ngành chức năng về các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh, nhất là trong giai đoạn thực hiện giãn cách xã hội. 

Song song với công tác tuyên truyền, MTTQ xã đã tích cực vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch; quan tâm giúp đỡ cho các hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch. 

MTTQ huyện Yên Mô tiếp nhận ủng hộ từ thiện chung tay phòng, chống Covid-19 

Đến nay, đã tiếp nhận ủng hộ gần 60 triệu đồng chuyển về Ủy ban MTTQ huyện. Ngoài ra, MTTQ xã còn kêu gọi con em quê hương đang sinh sống, công tác tại các tỉnh phía Nam ủng hộ gạo, các nhu yếu phẩm cho 80 hộ nghèo trên địa bàn với tổng trị giá quy ra tiền là 26 triệu đồng. Qua đó kịp thời chia sẻ, giúp hộ nghèo vơi bớt khó khăn trong những ngày cả nước thực hiện giãn cách xã hội, tập trung chống dịch. 

Cùng với các hoạt động tuyên truyền, nâng cao ý thức của các tầng lớp nhân dân, MTTQ huyện Yên Mô đã triển khai hiệu quả công tác vận động ủng hộ phòng, chống dịch. 

Ngoài ra, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Đỗ Thị Hương cho biết thêm: Yên Mô là một huyện còn nhiều khó khăn, nhưng với tinh thần sẻ chia, trách nhiệm xã hội chung tay cùng cả nước trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, người dân trên địa bàn huyện đã tích cực tham gia ủng hộ.

Tiêu biểu như trường hợp ông Trịnh Ân Thường ở tổ 1, Bồ Vi, thị trấn Yên Thịnh mặc dù bản thân tuổi đã cao, không có lương hưu, vợ thường xuyên đau ốm nhưng gia đình ông đã ủng hộ 1 tấn gạo cho công tác phòng, chống dịch. 

“Vợ chồng tôi chỉ làm nông nghiệp, gia đình cũng không khá giả gì nhưng vẫn muốn đóng góp một phần nhỏ với cộng đồng, mong dịch bệnh sớm được đẩy lùi”- ông Thường chia sẻ. 

Không chỉ có ông Thường mà còn có rất nhiều những tấm lòng nhân ái, vì cộng đồng, tiêu biểu như: sư thầy Thích Ngọc Kiên cùng các phật tử chùa Dân chủ (xã Yên Từ) ủng hộ 1 tấn gạo, 50 thùng mỳ tôm, 20 thùng sữa, 100 lít dầu ăn cho khu cách ly tập trung ở Trường Quân sự, Quân đoàn 1; ông Phạm Bá Hùng (Yên Đồng) ủng hộ 1 tạ gạo, 500 khẩu trang vải; chị Bùi Thị Thanh Thảo (Yên Nhân) đã tự may 1.350 chiếc khẩu trang vải để ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 của huyện…

Theo tổng hợp của Ủy ban MTTQ huyện, tính đến nay, MTTQ các cấp trong huyện đã tiếp nhận ủng hộ từ các cơ quan, tổ chức, cá nhân với số tiền trên 750 triệu đồng cùng nhiều hiện vật là lương thực, thực phẩm, vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh.

Những nghĩa cử cao đẹp của các tổ chức, cá nhân, cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm và nhân dân trong huyện đã khơi dạy tinh thần vì mọi người, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần động viên toàn dân chung tay phòng chống dịch Covid-19.

Trong thời gian tới, MTTQ huyện tiếp tục phối hợp với các đoàn thể, đảng ủy, chính quyền các xã, thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền, động viên các tầng lớp nhân dân trên địa bàn nêu cao tinh thần đoàn kết, tiếp tục đồng hành trong công tác phòng, chống dịch bệnh để góp phần cùng cả nước ngăn chặn, đẩy lùi dịch COVID-19, tạo động lực phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

Gia Hồng (T.Hợp)
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...

Người lao động được hưởng chế độ gì sau khi nghỉ việc?

Người lao động được hưởng chế độ gì sau khi nghỉ việc?
(PLVN) - Bạn đọc có địa chỉ email quyenhuynh…@gmail.com hỏi: Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, một số người lao động ở công ty tôi phải bắt đầu nghỉ việc từ tháng 6/2020. Vậy khi nghỉ việc, người lao động được hưởng các chế độ gì và điều kiện hưởng cần thủ tục như thế nào?

Hành trình của niềm tin và sứ mệnh vì người nghèo

Hành trình của niềm tin và sứ mệnh vì người nghèo
(PLVN) - Gần 20 năm hình thành và phát triển, Ngân hàng Chính sách xã hội đã khẳng định vai trò và sứ mệnh của một mô hình quản lý vốn tín dụng chính sách đặc thù, sáng tạo, duy nhất của Việt Nam huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và cả xã hội tham gia thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững. 

Giữ vững an ninh, ổn định chính trị trong mọi tình huống

Giữ vững an ninh, ổn định chính trị trong mọi tình huống
(PLVN) - Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đảng bộ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025, sáng 28/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ nhấn mạnh yêu cầu lực lượng vũ trang Bộ Tư lệnh Thủ đô cần nhận thức sâu sắc về vị thế, vai trò của mình để từ đó thực hiện tốt nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên là giữ vững an ninh, ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trong mọi tình huống.
Tiếp cận vốn tín dụng: Doanh nghiệp nhỏ và vừa - ngân hàng vẫn khó gặp nhau

Tiếp cận vốn tín dụng: Doanh nghiệp nhỏ và vừa - ngân hàng vẫn khó gặp nhau

(PLVN) - Sau Hội nghị kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp tại Hà Nội hồi giữa tháng 5, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước đã đến các địa phương để lắng nghe, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, khơi thông nguồn vốn tín dụng hậu Covid-19. Tuy nhiên, bài toán khó nhất vẫn là làm thế nào để doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận vốn ngân hàng?

Phát triển mạnh mẽ quan hệ Việt Nam – Myanmar

Phát triển mạnh mẽ quan hệ Việt Nam – Myanmar
(PLVN) - Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 45 Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Myanmar (28/5/1975 - 28/5/2020), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi thư mừng tới Tổng thống Myanmar Win Myint.

Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội XIII của Đảng đạt được sự thống nhất cao

Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội XIII của Đảng đạt được sự thống nhất cao
(PLVN) - Hôm qua (28/5), tại Hà Nội, Hội đồng Lý luận Trung ương (TƯ) đã tiến hành Kỳ họp thứ 13 thảo luận góp ý cho Dự thảo Báo cáo chính trị tại Đại hội XIII của Đảng. Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận TƯ, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Thắng chủ trì Kỳ họp.
OCOP chắp cánh thương hiệu gốm sứ Bát Tràng vươn ra “biển lớn”

OCOP chắp cánh thương hiệu gốm sứ Bát Tràng vươn ra “biển lớn”

(PLVN) - Qua bàn tay tài hoa của những nghệ nhân với kinh nghiệm được truyền thụ qua nhiều thế kỷ, gốm sứ Bát Tràng vốn đã nức tiếng cả nước từ xưa. Nhưng với việc áp dụng chương trình OCOP (mỗi xã một sản phẩm), gốm sứ Bát Tràng không chỉ khẳng định giá trị thương hiệu ngàn năm văn hiến mà còn vươn xa hơn trên trường quốc tế.

Đẩy mạnh cải cách hành chính trong cơ quan MTTQ Việt Nam

Đẩy mạnh cải cách hành chính trong cơ quan MTTQ Việt Nam
(PLVN) - Ngày 28/5, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTƯ MTTQ) Việt Nam đã tổ chức Hội thảo khoa học “Thực trạng và giải pháp đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính trong cơ quan UBTƯ MTTQ Việt Nam”. 

Phát triển vùng dân tộc thiểu số và miền núi: Đề xuất bố trí gần 272 nghìn tỷ đồng

Phát triển vùng dân tộc thiểu số và miền núi: Đề xuất bố trí gần 272 nghìn tỷ đồng
(PLVN) - Trình bày Tờ trình về Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 tại Quốc hội sáng 28/5, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến cho biết, Chương trình có mục tiêu tổng quát là giảm nghèo nhanh, bền vững.

Loạt rạp hát, rạp chiếu phim bị lãng quên ở TP Biên Hòa

Loạt rạp hát, rạp chiếu phim bị lãng quên ở TP Biên Hòa
(PLVN) -  Từng là những điểm vui chơi, giải trí, hoạt động sầm uất giữa lòng trung tâm TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai), nhưng nhiều năm qua nhiều rạp hát, rạp chiếu phim bị bỏ hoang. Thậm chí, nhiều rạp đã xuống cấp trầm trọng.

Tháng Công nhân của ngành điện: Mỗi hoạt động là một ngày hội

Tháng Công nhân của ngành điện: Mỗi hoạt động là một ngày hội
(PLVN) - 4 đoàn công tác đi 23 cơ sở trao tặng hơn 1 tỷ đồng hỗ trợ cho người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hoặc làm việc ở những vùng khó khăn là một trong những hoạt động nổi bật trong Tháng Công nhân năm 2020 của Công đoàn Điện lực Việt Nam. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬