Huy động nguồn lực góp phần chung tay phòng chống dịch Covid-19

(PLVN) -Trước tình hình dịch bệnh Covid-19, thời gian qua, MTTQ các cấp huyện Yên Mô (Ninh Bình) có nhiều giải pháp thiết thực nhằm huy động sự vào cuộc của hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân tham gia phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm này.

Bà Đỗ Thị Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Yên Mô cho biết: MTTQ Việt Nam huyện Yên Mô đã xác định công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách và phải thực hiện nghiêm túc.

Do đó, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện đã kịp thời tổ chức phổ biến, quán triệt các văn bản của Trung ương, của tỉnh, huyện về phòng, chống dịch bệnh tới MTTQ các xã, thị trấn đồng thời ban hành các văn bản chỉ đạo tổ chức các hoạt động và ra lời kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 trong toàn huyện. 

MTTQ huyện đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức như: phối hợp với Đài truyền thanh huyện, đảng ủy các xã, thị trấn tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh với thời lượng 2-3 lần/ngày; phối hợp với các cơ quan chức năng tuyên truyền lưu động đến từng ngõ, xóm, tổ dân phố, qua zalo nhóm… để người dân hiểu rõ về tình hình dịch bệnh cũng như các chủ trương, biện pháp phòng, chống dịch của Đảng, Nhà nước và của các cấp, các ngành. 

Thơ ông Lê Trọng Tuấn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị trấn, MTTQ thị trấn đã phối hợp với Ban Quản lý chợ, Công an thị trấn trực tại khu vực cổng chợ để nhắc nhở bà con tuân thủ đeo khẩu trang, giữ khoảng cách cần thiết.

Để chủ động phòng ngừa dịch bệnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thị trấn gửi công văn đề nghị giáo xứ Yên Thổ, các trưởng ban bảo vệ 4 di tích lịch sử trên địa bàn thực hiện nghiêm chỉ đạo của các cấp, các ngành chức năng về các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh, nhất là trong giai đoạn thực hiện giãn cách xã hội. 

Song song với công tác tuyên truyền, MTTQ xã đã tích cực vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch; quan tâm giúp đỡ cho các hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch. 

MTTQ huyện Yên Mô tiếp nhận ủng hộ từ thiện chung tay phòng, chống Covid-19 

Đến nay, đã tiếp nhận ủng hộ gần 60 triệu đồng chuyển về Ủy ban MTTQ huyện. Ngoài ra, MTTQ xã còn kêu gọi con em quê hương đang sinh sống, công tác tại các tỉnh phía Nam ủng hộ gạo, các nhu yếu phẩm cho 80 hộ nghèo trên địa bàn với tổng trị giá quy ra tiền là 26 triệu đồng. Qua đó kịp thời chia sẻ, giúp hộ nghèo vơi bớt khó khăn trong những ngày cả nước thực hiện giãn cách xã hội, tập trung chống dịch. 

Cùng với các hoạt động tuyên truyền, nâng cao ý thức của các tầng lớp nhân dân, MTTQ huyện Yên Mô đã triển khai hiệu quả công tác vận động ủng hộ phòng, chống dịch. 

Ngoài ra, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Đỗ Thị Hương cho biết thêm: Yên Mô là một huyện còn nhiều khó khăn, nhưng với tinh thần sẻ chia, trách nhiệm xã hội chung tay cùng cả nước trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, người dân trên địa bàn huyện đã tích cực tham gia ủng hộ.

Tiêu biểu như trường hợp ông Trịnh Ân Thường ở tổ 1, Bồ Vi, thị trấn Yên Thịnh mặc dù bản thân tuổi đã cao, không có lương hưu, vợ thường xuyên đau ốm nhưng gia đình ông đã ủng hộ 1 tấn gạo cho công tác phòng, chống dịch. 

“Vợ chồng tôi chỉ làm nông nghiệp, gia đình cũng không khá giả gì nhưng vẫn muốn đóng góp một phần nhỏ với cộng đồng, mong dịch bệnh sớm được đẩy lùi”- ông Thường chia sẻ. 

Không chỉ có ông Thường mà còn có rất nhiều những tấm lòng nhân ái, vì cộng đồng, tiêu biểu như: sư thầy Thích Ngọc Kiên cùng các phật tử chùa Dân chủ (xã Yên Từ) ủng hộ 1 tấn gạo, 50 thùng mỳ tôm, 20 thùng sữa, 100 lít dầu ăn cho khu cách ly tập trung ở Trường Quân sự, Quân đoàn 1; ông Phạm Bá Hùng (Yên Đồng) ủng hộ 1 tạ gạo, 500 khẩu trang vải; chị Bùi Thị Thanh Thảo (Yên Nhân) đã tự may 1.350 chiếc khẩu trang vải để ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 của huyện…

Theo tổng hợp của Ủy ban MTTQ huyện, tính đến nay, MTTQ các cấp trong huyện đã tiếp nhận ủng hộ từ các cơ quan, tổ chức, cá nhân với số tiền trên 750 triệu đồng cùng nhiều hiện vật là lương thực, thực phẩm, vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh.

Những nghĩa cử cao đẹp của các tổ chức, cá nhân, cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm và nhân dân trong huyện đã khơi dạy tinh thần vì mọi người, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần động viên toàn dân chung tay phòng chống dịch Covid-19.

Trong thời gian tới, MTTQ huyện tiếp tục phối hợp với các đoàn thể, đảng ủy, chính quyền các xã, thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền, động viên các tầng lớp nhân dân trên địa bàn nêu cao tinh thần đoàn kết, tiếp tục đồng hành trong công tác phòng, chống dịch bệnh để góp phần cùng cả nước ngăn chặn, đẩy lùi dịch COVID-19, tạo động lực phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

Gia Hồng (T.Hợp)
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Biên phòng Mộc Bài – Lá chắn vững chắc trong tuyến đầu chống dịch, ngăn chặn tội phạm phía Tây Nam

Biên phòng Mộc Bài – Lá chắn vững chắc trong tuyến đầu chống dịch, ngăn chặn tội phạm phía Tây Nam

(PLVN) - Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (Tây Ninh) quản lý đoạn đường biên dài 17,9km, là cửa khẩu đường bộ lớn nhất phía Nam. Năm 2020, các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Mộc Bài đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức trong tình hình dịch COVID-19 phức tạp để đảm bảo an toàn biên giới Việt Nam - Campuchia, trở thành điểm sáng của lực lượng biên phòng tuyến Tây Nam Tổ quốc.

Đọc thêm

Marriott International bổ nhiệm Giám đốc Điều hành và Chủ tịch mới

Marriott International bổ nhiệm Giám đốc Điều hành và Chủ tịch mới
(PLVN) - Vào ngày 23/2/2021, Hội đồng Quản trị tập đoàn Marriott International chính thức bổ nhiệm ông Anthony (Tony) Capuano giữ chức vụ Giám đốc điều hành và gia nhập vào Hội đồng quản trị của tập đoàn. Ngoài ra, Hội đồng quản trị cũng bổ nhiệm bà Stephanie Linnart vào vị trí Chủ tịch tập đoàn. Quyết định bổ nhiệm này được tiến hành sau sự ra đi bất ngờ của Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Arne Sorenson vào ngày 15/2/2021 vừa qua.
HDBank hỗ trợ tỉnh Hải Dương 1,5 tỷ đồng phòng chống dịch Covid-19

HDBank hỗ trợ tỉnh Hải Dương 1,5 tỷ đồng phòng chống dịch Covid-19

(PLVN) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, ngày 01/3/2021, tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (Hà Nội), ông Phạm Quốc Thanh - Tổng Giám đốc HDBank đã trao tặng 1,5 tỷ đồng cho tỉnh Hải Dương, tiếp sức người dân nơi tâm dịch. Ông Trần Thanh Mẫn - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam đã tiếp nhận đóng góp này. 

Những điều cần biết về vắc xin COVID-19 của AstraZeneca

Những điều cần biết về vắc xin COVID-19 của AstraZeneca
(PLVN) - Ngày 24/2 đã có hơn 117.000 liều vắc xin của AstraZeneca đã được nhập khẩu về Việt Nam. Nhóm chuyên gia tư vấn chiến lược (SAGE) về tiêm chủng của WHO đã đưa ra khuyến cáo tạm thời về việc sử dụng loại vắc xin này. 
11 “con bạc” say sưa sát phạt tại quán karaoke

11 “con bạc” say sưa sát phạt tại quán karaoke

(PLVN) -11 con bạc đang sát phạt nhau tại 1 quán karaoke tại xã Hoằng Lưu, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) thì bị lực lượng chức năng bắt quả tang, thu giữ hơn 180 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều tang vật khác có liên quan.

Học sinh trường Nguyễn Tất Thành đi học trở lại với robot rửa tay do bạn học tự chế

Học sinh trường Nguyễn Tất Thành đi học trở lại với robot rửa tay do bạn học tự chế
(PLVN) - Sáng hôm nay (2/3), hòa chung không khí với học sinh thủ đô, học sinh trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đi học trở lại sau thời gian nghỉ chống dịch Covid-19. Cùng với cơ sở vật chất được chuẩn bị rất chu đáo để phòng bệnh dịch, trước cổng trường còn xuất hiện  robot rửa tay tự động do chính học sinh của trường tự sáng tạo.

Tạm thời chuyển cổ phiếu niêm yết từ HoSE sang HNX để giảm tải cho HOSE

Tạm thời chuyển cổ phiếu niêm yết từ HoSE sang HNX để giảm tải cho HOSE
(PLVN) - Để hạn chế tối đa tình trạng nghẽn lệnh trên sản giao dịch chứng khoán (GDCK) của Sở GDCK TP HCM (HoSE), cùng với việc nâng lô giao dịch từ 10 lên 100 cổ phiếu/lô từ ngày 04/01, Ủy ban Chứng khoán nhà nước (UBCKNN) cho biết sẽ tạm thời chuyển giao dịch cổ phiếu niêm yết từ HoSE sang Sở GDCK Hà Nội (HNX) để giảm tải cho hệ thống giao dịch tại HoSE...

Cơ hội khởi nghiệp cho phụ nữ

Cơ hội khởi nghiệp cho phụ nữ
(PLVN) - Được chính thức phát động từ trung tuần tháng 2/2021, Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2021 tiếp tục mang đến một sân chơi để chị em phụ nữ khẳng định bản lĩnh và khả năng của mình.
Hoàng tế Philip chuyển bệnh viện

Hoàng tế Philip chuyển bệnh viện

(PLVN) - Ngày 1/3, Hoàng tế Philip (99 tuổi), chồng của Nữ hoàng Elizabeth, đã được chuyển đến một bệnh viện khác ở trung tâm London để tiếp tục được điều trị chứng nhiễm trùng và kiểm tra bổ sung.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬