Hải Phòng: Cách chức giám đốc bến phà Quang Thanh vì để nhân viên “thu tiền không giao vé”

(PLVN) - Ngày 23/8, Công ty cổ phần đường bộ Hải Phòng, đơn vị quản lý bến phà Quang Thanh, đã có văn bản báo cáo Sở GTVT Hải Phòng kết quả xử lý kỷ luật cán bộ, công nhân bến phà Quang Thanh  (huyện An Lão) vì hành vi thu tiền phà không giao vé. 
Hải Phòng: Cách chức giám đốc bến phà Quang Thanh vì để nhân viên “thu tiền không giao vé” Nhân viên bến phà Quang Thanh thu tiền không giao vé

Theo đó, Giám đốc bến phà Quang Thanh Lê Văn Dương bị cách chức do buông lỏng quản lý để nhân viên làm sai quy định của công ty, thu tiền khách qua phà xong không giao vé.

Bà Nguyễn Thị Bắc, Phó giám đốc bến phà Quang Thanh bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách và kéo dài thời gian nâng lương 6 tháng. Ngoài ra, với 5 công nhân thuộc kíp phà ngày 21/8 gồm: ông Nguyễn Tiến Chung, Nguyễn Văn Tuyến, Lê Văn Ngân, Nguyễn Đức Cảnh cũng bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách và kéo dài thời gian nâng lương 6 tháng.

Hàng loạt cán bộ, nhân viên tại Bến phà Quang Thanh bị kỷ luật
Công ty Cổ phần Đường bộ Hải Phòng khẳng định hành vi thu tiền không xé vé cho khách qua phà của nhân viên bến phà Quang Thanh là vi phạm quy chế quản lý tài chính của Công ty Cổ phần Đường bộ Hải Phòng.

Trước đó, báo chí đã thông tin việc nhân viên bến phà Quang Thanh thu tiền trực tiếp của những người đi xe máy với mức giá 6 nghìn đồng/lượt, ô tô con loại dưới 9 chỗ thu 30 nghìn đồng/lượt, ô tô tải thu từ 27- 130 nghìn đồng/lượt ... nhưng tuyệt nhiên nhân viên bến phà không được giao vé như quy định.

Ngay sau đó, Giám đốc Sở GTVT Hải Phòng yêu cầu Công ty Cổ phần đường bộ Hải Phòng khẩn trương rà soát, kiểm tra và báo cáo trước 17 giờ ngày 23/8 và đề nghị xử lý nghiêm sai phạm (nếu có) theo đúng quy định của pháp luật.

Phương Thanh
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Người dân xin phép xây dựng thì khó nhưng công trình vi phạm ngang nhiên tồn tại

Người dân xin phép xây dựng thì khó nhưng công trình vi phạm ngang nhiên tồn tại
(PLVN) - Tại phiên họp của Ủy ban thường vụ Quốc hội (UBTVQH) cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng sáng nay (18/9), một số ý kiến đề nghị báo cáo tổng kết thi hành Luật phải làm rõ nguyên nhân của những tồn tại trong công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự xây dựng để có hướng sửa đổi một cách chặt chẽ.

Ám ảnh 'vòng xoay tử thần' ở Nhơn Trạch

Ám ảnh 'vòng xoay tử thần' ở Nhơn Trạch
Dù Báo Pháp luật Việt Nam có bài cảnh báo nhưng thực trạng những vòng xoay “Tử thần” không biến chuyển, người dân vẫn ôm nỗi sợ hãi khi phải đi qua những vòng xoay quá khổ này.
Loading...
Hạ tầng thương mại, đòn bẩy phát triển đô thị Sa Đéc

Hạ tầng thương mại, đòn bẩy phát triển đô thị Sa Đéc

(PLVN) - Trong bối cảnh Việt Nam đang là quốc gia có thị trường bán lẻ sôi động nhất thế giới, sự phát triển của hạ tầng thương mại, đặc biệt là những mô hình hiện đại sẽ trở thành đòn bẩy để các đô thị trẻ phát triển đúng tiềm năng.

Khai trừ Đảng nguyên hai cán bộ Sở Giáo dục - Đào tạo

Khai trừ Đảng nguyên hai cán bộ Sở Giáo dục - Đào tạo
Nguyên Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục (Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang) Nguyễn Thanh Hoài đã lập danh sách và chuyển cho nguyên Phó Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục Vũ Trọng Lương xử lý bài thi trắc nghiệm tại Kỳ thi Trung học phổ thông  (THPT) quốc gia năm 2018 ở Hà Giang nhằm nâng điểm cho 93 thí sinh. Vũ Trọng Lương đã lợi dụng chức trách, nhiệm vụ được giao, trực tiếp nâng điểm cho 107 thí sinh...