Bộ Chỉ huy quân sự TP Hải Phòng sẵn sàng “chiến đấu” với Covid-19 ở cấp độ cao hơn

(PLVN) -Trong giai đoạn 3 của cuộc chiến chống dịch Covid-19, Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Phó Tư lệnh Quân khu 3 yêu cầu Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) TP Hải Phòng tiếp tục chuẩn bị tốt các phương án sẵn sàng cho mọi tình huống “chiến đấu” với dịch bệnh ở cấp độ cao hơn.
Bộ Chỉ huy quân sự TP Hải Phòng sẵn sàng “chiến đấu” với Covid-19 ở cấp độ cao hơn 200 cán bộ, chiến sỹ Bộ CHQS TP Hải Phòng ra quân trong đêm 31/3 về các chốt kiểm dịch

Gần 700 sĩ quan, quân nhân “đóng” tại các chốt kiểm soát

Trong thời gian vừa qua, Bộ CHQS TP Hải Phòng đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, quyết liệt trong phòng, chống dịch Covid-19. Cụ thể, từ ngày 29/2 đến nay, Bộ CHQS TP đã phối hợp với Sở Y tế tiếp nhận, tổ chức cách ly tập trung 22 đợt, cho 2.743 lượt công dân, tại 5 khu vực cách ly là: Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh (Đại học Hải Phòng); Trung Đoàn 836; Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng; Khu khách sạn sinh viên (Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng), Trung tâm Hội nghị và Đào tạo cán bộ Công đoàn (quận Đồ Sơn). Trong đó, số hoàn thành cách ly tập trung là 1.901 người. Số người đang tiến hành cách ly tại 5 khu vực là 842 người.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Phó Tư lệnh Quân khu 3 kiểm tra công tác hậu cần cho công dân trong khu cách ly tại Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng 

Ngay sau khi có quyết định về việc cách ly toàn xã hội trên phạm vi toàn quốc, ngay trong đêm 31/3/2020, Bộ CHQS TP Hải Phòng đã điều động 200 cán bộ là sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp về 10 chốt kiểm soát dịch Covid 19 tại các khu vực trọng điểm của TP để bắt đầu nhiệm vụ.

Nhiệm vụ của lực lượng sĩ quan tại các chốt là phối hợp với các lực lượng liên ngành gồm Công an, Sở Giao thông vận tải và Sở Y tế thực hiện kiểm soát y tế như: đo thân nhiệt, lấy khai báo y tế đối với người nước ngoài và công dân Việt Nam mới từ nước ngoài trở về, kịp thời phát hiện các trường hợp nghi nhiễm. 

Chỉ tính riêng trong ngày 14/4, Bộ CHQS TP đã phối hợp với Sở Y tế tiếp nhận 238 công dân Hàn Quốc hoàn thành thời gian cách ly tại tỉnh Quảng Ninh, bàn giao cho các công ty thuộc tập đoàn LG (khu công nghiệp Tràng Duệ, An Dương) quản lý. Trong ngày, các sỹ quan, quân nhân phối hợp với các lực lượng kiểm soát 7.473 lượt phương tiện; kiểm tra thân nhiệt 10.653 lượt người, phát hiện 21 trường hợp nghi nhiễm chuyển đi cách ly tập trung.

Theo thống kê, tính đến thời điểm hiện tại, con số cán bộ sĩ quan, quân nhân tham gia các chốt liên ngành kiểm soát dịch Covid-19 tại các cửa ngõ ra vào TP Hải Phòng đã lên tới 700 người. Ngoài ra, Bộ CHQS TP cũng chỉ đạo Ban CHQS các quận, huyện cử lực lượng dân quân tự vệ tham gia 2.560 tổ công tác phòng chống dịch tại các thôn, tổ dân phố và triển khai 03 tổ kiểm soát quân sự phối hợp với Công an TP tuần tra trên địa bàn sau 22h hàng ngày. 

  Xe quân đội tiến hành phun khử trùng toàn TP Hải Phòng

Với kế hoạch phun khử trùng toàn TP, Bộ CHQS TP Hải Phòng phối hợp với lực lượng Hóa học Quân khu 3, Sở Y tế, Công an tiến hành phun thuốc khử khuẩn trên tất cả các tuyến phố chính, khu vực quan trọng.

Những tháng ngày không quên!

Để hoàn thành nhiệm vụ, nhiều người lính tại Bộ CHQS TP đã phải đặt hạnh phúc riêng tư sang một bên để hoàn thành nhiệm vụ “chống dịch như chống giặc”.

Thời gian qua là quãng thời gian không thể nào quên được đối với Thượng úy Nguyễn Hải Việt, một người lính gia nhập quân ngũ được 19 năm thuộc Đội xe Văn phòng Bộ CHQS TP. Anh Việt nhận nhiệm vụ tăng cường chở công dân nhập cảnh trở về từ các quốc gia bắt đầu từ 1/2/2020 (tức mùng 8 tháng Giêng âm lịch).

Chuyến xe đầu tiên là đón các công dân Việt Nam trở về từ TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc), tâm dịch Covid-19 tại thời điểm đó. Đến nay, anh đã chở hơn 20 chuyến đưa công dân nhập cảnh từ nhiều quốc gia có dịch Covid-19 trên thế giới trở về sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh ) và sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Sau đó, anh tiếp tục với nhiệm vụ đưa công dân hoàn thành thời hạn 14 ngày từ các khu vực cách ly tập trung trở về các địa phương.

Và quãng thời gian gần 3,5 tháng tất bật với các hoạt động vận chuyển, anh Việt chưa một ngày nào được về thăm gia đình, vợ con. Ngoài Thượng úy Việt, còn rất nhiều người lính khác chung nỗi niềm nhớ nhà, xa vợ con nhưng cũng chung ý chí sắt đá, lòng quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó.

Tại buổi kiểm tra thực tế tại các khu cách ly mới đây, Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Phó Tư lệnh Quân khu 3 đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tại Bộ CHQS TP Hải Phòng. Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng cũng yêu cầu đơn vị chuẩn bị chu đáo cơ sở vật tốt nhất phục vụ công dân cách ly và sẵn sàng các phương án cho mọi tình huống phòng chống dịch ở cấp độ cao hơn. 

 Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Phó Tư lệnh Quân khu 3 kiểm tra công tác cách ly tại Trung đoàn 836

Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành khẳng định, cùng với lực lượng công an, Y tế, các chiến sĩ Bộ CHQS TP Hải Phòng luôn vững vàng trên trận tuyến chống dịch, sẵn sàng nhận nhiệm vụ khó khăn, gian khổ nhất để bảo vệ sự bình yên của TP Cảng.

Cho đến thời điểm hiện tại, Hải Phòng chưa phát hiện trường hợp dương tính với Covid-19, tuy nhiên, tất cả lực lượng chủ công gồm quân đội, y tế, công an vẫn liên tục bám trụ, không lơ là, chủ quan. 

Phương Thanh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Pháo tung hoa rực rỡ chào mừng ngày Giỗ Tổ

Pháo tung hoa rực rỡ chào mừng ngày Giỗ Tổ
(PLVN) - Tối 20/4, nhiều người dân và du khách thập phương không thể rời mắt trước màn bắn pháo hoa tầm cao rực rỡ trên bầu trời Phú Thọ hướng về ngày Giỗ Tổ Hùng Vương.

BQL các KCN NInh Bình đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính thu hút đầu tư

BQL các KCN NInh Bình đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính thu hút đầu tư
(PLVN) -Ban quản lý (BQL) các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Ninh Bình tích cực triển khai các giải pháp cải cách thủ tục hành chính tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư cho quá trình thực hiện các thủ tục đầu tư, triển khai dự án và hoạt động sản xuất kinh doanh có hiệu quả tại các KCN trên địa bàn tỉnh.

Tưng bừng khai mạc Năm du lịch Quốc gia 2021

Tưng bừng khai mạc Năm du lịch Quốc gia 2021
(PLVN) - Tối 20/4, tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư, UBND tỉnh Ninh Bình chủ trì phối hợp với Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch long trọng tổ chức Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia - Ninh Bình 2021 với chủ đề “Hoa Lư - Cố đô ngàn năm”.
Cậu học trò nghèo "mổ lợn" tiết kiệm ủng hộ làm đường

Cậu học trò nghèo "mổ lợn" tiết kiệm ủng hộ làm đường

(PLVN) - Đoạn đường làng chưa hoàn thiện đành bỏ ngỏ vì thiếu kinh phí, thấy vậy, cậu học trò nghèo đã ôm con lợn nhựa của mình đến trưởng xóm xin ủng hộ làm đường nông thôn mới. Từ hành động của em, cả làng quyết tâm hoàn thiện đoạn đường dang dở.

Long trọng Lễ giỗ Tổ Hùng vương tại Cà Mau

Long trọng Lễ giỗ Tổ Hùng vương tại Cà Mau
(PLVN) -  Sáng nay 21/4, đại diện lãnh đạo các cấp địa phương và người dân Cà Mau tề tựu tại Đền thờ Vua Hùng (ấp Giao Khẩu, xã Tân Phú, huyện Thới Bình), thành kính tưởng nhớ, tri ân công đức tổ tiên, tưởng niệm các Vua Hùng.

Với Tuchel, Chelsea đã sẵn sàng hướng đến những danh hiệu cao quý

Với Tuchel, Chelsea đã sẵn sàng hướng đến những danh hiệu cao quý
(PLVN) - Sau khi Lampard ra đi, Thomas Tuchel đến và mang về những ngọn gió mới, cả về lối chơi đến tác phong thi đấu của cầu thủ. Bước đầu, chiến lược gia người Đức đã cùng Chelsea gặt hái được những thành công và hoàn toàn có khả năng không chỉ “thoát chìm”, mà còn hướng đến những danh hiệu cao quý. 
Bi hùng khúc tráng ca tàu không số và huyền tích từ thuở cha ông mở nước

Bi hùng khúc tráng ca tàu không số và huyền tích từ thuở cha ông mở nước

(PLVN) - Vịnh Vũng Rô là địa chỉ đỏ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, bến đỗ của những chuyến tàu không số chở vũ khí để chi viện cho chiến trường Nam Trung bộ và Tây Nguyên. Đứng từ đây nhìn lên đỉnh núi sẽ thấy một khối đá khổng lồ sững sững uy nghiêm vươn lên bầu trời, đó là Ðá Bia, còn có tên gọi Thạch Bi Sơn - một biểu tượng của Phú Yên gắn với nhiều huyền tích từ thuở cha ông mở nước.

Tăng cường 55 đoàn tàu khách dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Tăng cường 55 đoàn tàu khách dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5
(PLVN) - Trong các ngày từ 29/4 đến 3/5/2021, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) tăng cường chạy thêm 55 đoàn tàu trên các tuyến, đặc biệt là đến các tỉnh thu hút lượng khách du lịch đông trong kỳ nghỉ Lễ. 

Huyền thoại Bee Gees và bi kịch của việc nổi tiếng quá sớm

Huyền thoại Bee Gees và bi kịch của việc nổi tiếng quá sớm
(PLVN) - Ban nhạc Bee Gees từng làm mưa làm gió thập niên 70 với những bản disco sôi động như Staying Alive, You should be dancing, Tragedy… Tuy nhiên, giờ đây, mọi chuyện chỉ là ký ức vàng son khi ban nhạc gia đình nhà Gibb chỉ còn lại một thành viên duy nhất là người anh cả Barry Gibb. Thành công của ban nhạc này cũng đi cùng với những bi kịch của các thành viên.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376