Bình Thuận chi hơn 450 tỉ đồng hỗ trợ các đối tượng chịu ảnh hưởng của Covid-19

(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai vừa ký quyết định duyệt xuất chi 450.433.650.000 đồng để hỗ trợ cho đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhằm chia sẻ khó khăn, bảo đảm cuộc sống của nhân dân, người lao động, góp phần ổn định xã hội.
Bình Thuận chi hơn 450 tỉ đồng hỗ trợ các đối tượng chịu ảnh hưởng của Covid-19 Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Nguyễn Ngọc Hai vừa ký quyết định chi hỗ trợ các đối tượng chịu ảnh hưởng của Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Số tiền này được tạm cấp cho ngân sách các huyện, thị xã, thành phố, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội để thực hiện chính sách hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng chính sách đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng và đối tượng bảo trợ xã hội, hộ kinh doanh cá thể có doanh thu dưới 100 triệu đồng/năm tạm ngừng hoạt động kinh doanh và người lao động ngừng việc, mất việc do dịch Covid-19

Nguồn kinh phí sẽ sử dụng nguồn cải cách tiền lương của ngân sách địa phương để chi trả các chính sách an sinh xã hội do Trung ương ban hành theo Thông tư số 88/2019/TT-BTC ngày 24/12/2019 của Bộ Tài chính về tổ chức thực hiện dự toán ngân sách nhà nước năm 2020. 

Sau khi có số liệu quyết toán thực chi, Sở Tài chính phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổng hợp, tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh báo cáo Bộ Tài chính để cấp kinh phí cho địa phương. Sau khi ngân sách Trung ương cấp hỗ trợ cho ngân sách tỉnh, Sở Tài chính tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh điều chỉnh nguồn kinh phí cho phù hợp. 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính thực hiện cấp kinh phí để chi trả cho các đối tượng. Cụ thể, tạm cấp 70% kinh phí hỗ trợ đối với: Người lao động làm việc theo chế độ hợp đồng lao động phải thỏa thuận tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương từ 01 tháng trở lên; người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm; hộ kinh doanh cá thể có doanh thu kê khai thuế dưới 100 triệu đồng/năm.

Sau khi có số báo cáo kết quả thực hiện của Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; Sở Tài chính tiếp tục cấp kinh phí còn lại để cơ quan, địa phương thực hiện chi trả. 

Cấp 100% kinh phí hỗ trợ đối với: Đối tượng là người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp hàng tháng; hộ nghèo, hộ cận nghèo. 

 Người dân được hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch Covid-19 

Đồng thời giao UBND các huyện, thị xã, thành phố, căn cứ hướng dẫn của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chỉ đạo Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội và Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn khẩn trương thực hiện việc chi hỗ trợ cho các đối tượng được hưởng đảm bảo kịp thời, công khai, minh bạch đúng đối tượng, không để lợi dụng, trục lợi chính sách. 

Đình Thu - Oanh Trần
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Thêm 3 ca Covid-19 tại Thái Bình, Nam Định

Thêm 3 ca Covid-19 tại Thái Bình, Nam Định

(PLVN) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thái Bình ngày 11/5 cho biết phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đây đều là F1 ở cùng phòng với các bệnh nhân đã được công bố mắc Covid-19 trước đó.

Đọc thêm

Truy nã nhà sáng lập sàn thương mại điện tử Bigbuy 24h lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Truy nã nhà sáng lập sàn thương mại điện tử Bigbuy 24h lừa đảo chiếm đoạt tài sản
(PLVN) - Mới đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hoá ra quyết định truy nã 2 đối tượng là Nguyễn Văn Anh và Lê Hạnh Minh - Nhà lãnh đạo cấp cao, thành viên sáng lập các Công ty Goldgame, New Life và Bigbuy 24h có hàng loạt dấu hiệu lừa dối nhà đầu tư và người tiêu dùng. PV đã trao đổi với  Luật sư Đỗ Thị Thu Hạnh (Phó Giám đốc Công ty Luật TNHH Link & Partners) để làm rõ những thủ đoạn, cách thức tổ chức và chế tài xử lý với các đối tượng này.

Hapro bổ sung thêm ngành nghề về bất động sản

Hapro bổ sung thêm ngành nghề về bất động sản
(PLVN) - Theo ông Vũ Thanh Sơn  - Tổng giám đốc Tổng công ty thương mại Hà Nội – Công ty cổ phần (Hapro), việc bổ sung ngành nghề mới là nhằm chuẩn bị thời gian tới Hapro sẽ trực tiếp làm chủ đầu tư một số dự án của Tổng công ty và có thể tư vấn cho các công ty thành viên để trực tiếp quản lý nhằm đảm bảo hiệu quả của dự án..
Thêm 3 ca Covid-19 tại Thái Bình, Nam Định

Thêm 3 ca Covid-19 tại Thái Bình, Nam Định

(PLVN) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thái Bình ngày 11/5 cho biết phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đây đều là F1 ở cùng phòng với các bệnh nhân đã được công bố mắc Covid-19 trước đó.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376