Bạc Liêu: Tuyệt đối không để xảy ra sai phạm trong việc chi hỗ trợ dịch tả heo Châu phi

(PLVN) - Đó là ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Thị Ái Nam tại phiên thảo luận tại Kì họp thứ 12, HĐND tỉnh Bạc Liêu khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 diễn ra ngày 5/12/2019.

Bạc Liêu: Tuyệt đối không để xảy ra sai phạm trong việc chi hỗ trợ dịch tả heo Châu phi

Phiên thảo luận do ông Phạm Văn Thiều - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh điều hành. Ở phần thảo luận, nhiều đại biểu đã có ý kiến về tình hình hỗ trợ cho người dân có heo bị  bệnh dịch tả heo Châu phi.

 Ông Trần Văn Sỹ - Phó Giám đốc phụ trách Sở Tài chính nêu ý kiến tại phần thảo luận.

Xung quanh vấn đề hỗ trợ người dân có heo bị bệnh dịch tả heo Châu phi, ông Trần Văn Sỹ - Phó Giám đốc phụ trách Sở Tài chính cho rằng: Tổng nhu cầu kinh phí hỗ trợ cho các huyện, thị xã, thành phố để tiêu hủy heo bị bệnh dịch tả heo Châu phi năm 2019, đợt 1 là trên 62 tỷ đồng. UBND tỉnh đã có quyết định phân bổ kinh phí hỗ trợ cho các huyện, thị xã để tiêu hủy heo mắc bệnh, với số tiền hơn 41 tỷ đồng; trong đó chuyển cho thị xã Giá Rai hơn 6 tỷ đồng, huyện Vĩnh Lợi hơn 9 tỷ 700 triệu đồng, huyện Hồng Dân hơn 15 tỷ 700 triệu đồng và huyện Phước Long gần 9 tỷ 500 triệu đồng.

Ông Phan Thanh Duy - Bí thư Huyện ủy Hồng Dân nêu ý kiến tại phần thảo luận. 

Báo cáo tại buổi họp, ông Phan Thanh Duy - Bí thư Huyện ủy Hồng Dân phát biểu: Huyện đang khẩn trương chi hỗ trợ cho người dân trong huyện có heo bị tiêu hủy bởi bệnh dịch tả heo Châu phi với số tiền trên 15 tỷ đồng; Đối với huyện Vĩnh Lợi, ông Nguyễn Bình Tân - Bí thư Huyện ủy Vĩnh Lợi cho biết: Huyện đã chi hỗ trợ cho người dân trong huyện có heo bị tiêu hủy bởi bệnh dịch tả heo Châu phi đợt 1 dứt điểm với số tiền hơn 9 tỷ đồng. 

 Ông Lưu Hoàng Ly – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phát biểu tại phần thảo luận.

Đối với tình hình dịch bệnh tả heo Châu phi, ông Lưu Hoàng Ly – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết: Đến ngày 28/11, toàn tỉnh đã có gần 47 ngàn con heo bị tiêu hủy, chiếm gần 20% tổng đàn heo, ước tính thiệt hại gần 120 tỷ đồng. Hiện đã có 36/63 xã, phường, thị trấn đã qua 30 ngày hết dịch, không tái phát trở lại. Tuy nhiên, Mặc dù dịch bệnh có chiều hướng giảm nhưng người chăn nuôi phải hết sức thận trọng, không nên tái đàn sớm, vì vi rút dịch tả heo Châu phi có sức đề kháng cao, khó tiêu diệt triệt để. 

 Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Thị Ái Nam phát biểu chỉ đạo tại phần thảo luận.

Xung quanh vấn đề này, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Thị Ái Nam đề nghị: Các huyện, Thị Xã được hỗ trợ đợt 1 phải khẩn trương chi trả cho người dân có heo bị bệnh dịch tả heo Châu phi, đồng thời sớm tổng hợp đợt 2 gửi lên Sở Tài chính và Sở NN&PTNT để các cơ quan này trình UBND tỉnh xem xét; giao cho UBND các huyện, thị xã phải kiểm soát chặt chẽ việc chi hỗ trợ, tránh tình trạng thất thoát, tuyệt đối không để xảy ra sai phạm./.

Tăng Nghiệp – Trọng Nghĩa
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuẩn y Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế

Chuẩn y Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế
(PLVN) - Thượng tá Ngô Nam Cường, Tỉnh ủy viên, Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế, vừa được trao quyết định chuẩn y giữ chức vụ Ủy viên Thường  vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Giá vàng trong nước tăng cao, vượt vàng thế giới 440.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tăng cao, vượt vàng thế giới 440.000 đồng/lượng.
(PLVN) -Kết thúc phiên cuối tuần, giá vàng thế giới đứng yên ở mức 1.774,4 USD/Ounce (quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank (23.110), tương đưog 49,46 triệu đồng/lượng). Trong khi đó, giá vàng trong nước tăng cao, áp sát 50 triệu đồng/lượng, cao hơn vàng thế giới 440.000 đồng/lượng.
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng: Nghiên cứu bố sung về xây dựng lực lượng Quân báo

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng: Nghiên cứu bố sung về xây dựng lực lượng Quân báo

(PLVN) - Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, yêu cầu Tổng cục II phát huy dân chủ, trí tuệ, nghiên cứu bổ sung phương hướng, mục tiêu, giải pháp thực hiện cơ chế lãnh đạo, chỉ đạo phối hợp xây dựng tổ chức và hoạt động của lực lượng Quân báo - Trinh sát toàn quân và Quân báo nhân dân.

Công an Quảng Ninh đã xây dựng được gần 5000 “Tổ nhân dân tự quản ANTT”

Công an Quảng Ninh đã xây dựng được gần 5000 “Tổ nhân dân tự quản ANTT”
(PLVN) - Thượng tá Phạm Đức Hòa, Phó trưởng Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc (Công an tỉnh Quảng Ninh), cho biết: Thời gian tới, đơn vị tiếp tục theo dõi sát các mô hình, tăng cường xuống cơ sở để kiểm tra, đánh giá, hướng dẫn công an các địa phương, nhất là cấp xã, xây dựng và triển khai phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc sao cho thực sự hiệu quả.

Sức bật sau khủng hoảng từ đầu tư bền vững

Sức bật sau khủng hoảng từ đầu tư bền vững
(PLVN) - Khi nền kinh tế gần như tê liệt vì đại dịch, khu vực sản xuất thiết yếu như thực phẩm và điện năng được Chính phủ chỉ đạo phải duy trì phục vụ cuộc sống người dân. Lúc này, sách lược đầu tư vào nông nghiệp và năng lượng sạch của một số doanh nghiệp lớn đã cho thấy tầm nhìn dài hạn.


Tiếp bài “Heo lậu chiếm lĩnh thị trường Đồng Nai“: Cần địa điểm giết mổ tập trung để giải quyết vấn đề tận gốc

Tiếp bài “Heo lậu chiếm lĩnh thị trường Đồng Nai“: Cần địa điểm giết mổ tập trung để giải quyết vấn đề tận gốc
(PLVN) - Sau khi Báo Pháp luật Việt Nam phản ánh tình trạng giết mổ heo lậu tràn lan, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường của hàng ngàn hộ dân sinh sống ở phường Long Bình, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, sáng ngày 3/7, UBND TP Biên Hòa đã có cuộc họp khẩn để chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm tra và nhanh chóng xử lý.

Vòng 8 V.League chiều 5/7: Derby Thủ đô

Vòng 8 V.League chiều 5/7: Derby Thủ đô
(PLVN) - Tâm điểm của vòng 8 V.League 2020 là trận đấu giữa hai người anh em thủ đô nhưng đầy duyên nợ: CLB Hà Nội và Viettel. Trận derby thủ đô này được đánh giá là khắc nghiệt khi cả hai đang ở trong thái cực khác nhau. 

Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN chia buồn vụ sạt lở mỏ khai thác ngọc tại Myanmar

Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN chia buồn vụ sạt lở mỏ khai thác ngọc tại Myanmar
(PLVN) - Theo Bộ Ngoại giao, trước việc mưa lớn nhiều ngày gây sạt lở mỏ khai thác ngọc tại bang Kachin, miền Bắc Myanmar gây thương vong lớn, theo đề xuất của Việt Nam với tư cách Chủ tịch ASEAN, ngày 4/7, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đã ra tuyên bố bày tỏ cảm thông và chia buồn sâu sắc tới chính phủ và nhân dân Myanmar. 

Chưa xác định được người làm lộ đề môn Ngữ văn lớp 9 ở Pleiku

Chưa xác định được người làm lộ đề môn Ngữ văn lớp 9 ở Pleiku

(PLVN) - Sau khi kiểm tra tin nhắn và hình ảnh, xác định đề Ngữ văn lớp 9 đã bị lộ, phòng GD&ĐT thành phố Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã yêu cầu ngừng chấm môn ngữ văn lớp 9 và niêm phong tại trường. Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa xác định được người làm lộ đề thi Ngữ văn lớp 9.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬