Bạc Liêu: Tuyệt đối không để xảy ra sai phạm trong việc chi hỗ trợ dịch tả heo Châu phi

(PLVN) - Đó là ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Thị Ái Nam tại phiên thảo luận tại Kì họp thứ 12, HĐND tỉnh Bạc Liêu khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 diễn ra ngày 5/12/2019.

Bạc Liêu: Tuyệt đối không để xảy ra sai phạm trong việc chi hỗ trợ dịch tả heo Châu phi

Phiên thảo luận do ông Phạm Văn Thiều - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh điều hành. Ở phần thảo luận, nhiều đại biểu đã có ý kiến về tình hình hỗ trợ cho người dân có heo bị  bệnh dịch tả heo Châu phi.

 Ông Trần Văn Sỹ - Phó Giám đốc phụ trách Sở Tài chính nêu ý kiến tại phần thảo luận.

Xung quanh vấn đề hỗ trợ người dân có heo bị bệnh dịch tả heo Châu phi, ông Trần Văn Sỹ - Phó Giám đốc phụ trách Sở Tài chính cho rằng: Tổng nhu cầu kinh phí hỗ trợ cho các huyện, thị xã, thành phố để tiêu hủy heo bị bệnh dịch tả heo Châu phi năm 2019, đợt 1 là trên 62 tỷ đồng. UBND tỉnh đã có quyết định phân bổ kinh phí hỗ trợ cho các huyện, thị xã để tiêu hủy heo mắc bệnh, với số tiền hơn 41 tỷ đồng; trong đó chuyển cho thị xã Giá Rai hơn 6 tỷ đồng, huyện Vĩnh Lợi hơn 9 tỷ 700 triệu đồng, huyện Hồng Dân hơn 15 tỷ 700 triệu đồng và huyện Phước Long gần 9 tỷ 500 triệu đồng.

Ông Phan Thanh Duy - Bí thư Huyện ủy Hồng Dân nêu ý kiến tại phần thảo luận. 

Báo cáo tại buổi họp, ông Phan Thanh Duy - Bí thư Huyện ủy Hồng Dân phát biểu: Huyện đang khẩn trương chi hỗ trợ cho người dân trong huyện có heo bị tiêu hủy bởi bệnh dịch tả heo Châu phi với số tiền trên 15 tỷ đồng; Đối với huyện Vĩnh Lợi, ông Nguyễn Bình Tân - Bí thư Huyện ủy Vĩnh Lợi cho biết: Huyện đã chi hỗ trợ cho người dân trong huyện có heo bị tiêu hủy bởi bệnh dịch tả heo Châu phi đợt 1 dứt điểm với số tiền hơn 9 tỷ đồng. 

 Ông Lưu Hoàng Ly – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phát biểu tại phần thảo luận.

Đối với tình hình dịch bệnh tả heo Châu phi, ông Lưu Hoàng Ly – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết: Đến ngày 28/11, toàn tỉnh đã có gần 47 ngàn con heo bị tiêu hủy, chiếm gần 20% tổng đàn heo, ước tính thiệt hại gần 120 tỷ đồng. Hiện đã có 36/63 xã, phường, thị trấn đã qua 30 ngày hết dịch, không tái phát trở lại. Tuy nhiên, Mặc dù dịch bệnh có chiều hướng giảm nhưng người chăn nuôi phải hết sức thận trọng, không nên tái đàn sớm, vì vi rút dịch tả heo Châu phi có sức đề kháng cao, khó tiêu diệt triệt để. 

 Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Thị Ái Nam phát biểu chỉ đạo tại phần thảo luận.

Xung quanh vấn đề này, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Thị Ái Nam đề nghị: Các huyện, Thị Xã được hỗ trợ đợt 1 phải khẩn trương chi trả cho người dân có heo bị bệnh dịch tả heo Châu phi, đồng thời sớm tổng hợp đợt 2 gửi lên Sở Tài chính và Sở NN&PTNT để các cơ quan này trình UBND tỉnh xem xét; giao cho UBND các huyện, thị xã phải kiểm soát chặt chẽ việc chi hỗ trợ, tránh tình trạng thất thoát, tuyệt đối không để xảy ra sai phạm./.

Tăng Nghiệp – Trọng Nghĩa
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bác bỏ đề xuất mở tuyến vận tải hàng hóa trên sông Hàn

Bác bỏ đề xuất mở tuyến vận tải hàng hóa trên sông Hàn
(PLVN) - Chiều 24/2, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Nhật dẫn đầu đoàn công tác của Bộ GTVT đã làm việc với UBND TP Đà Nẵng về công tác bảo trì kết cấu hạ tầng hàng hải và quy hoạch phát triển cảng biển, đường thủy khu vực TP. Đà Nẵng.
Ngày mai sẽ khai trương Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Ngày mai sẽ khai trương Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

(PLVN) - Bộ Công an cho biết, dự kiến chiều 25/2, tại Hà Nội, Bộ Công an sẽ tổ chức Lễ khai trương Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Hệ thống sản xuất cấp và quản lý Căn cước công dân. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu sự thay đổi lớn trong công tác quản lý nhà nước, sử dụng giấy tờ của công dân từ “hồ sơ giấy” sang “hồ sơ điện tử”.

Ông Hoàng Việt Anh làm Chủ tịch FPT Digital

Ông Hoàng Việt Anh làm Chủ tịch FPT Digital
(PLVN) - Tập đoàn FPT vừa công bố việc thành lập Công ty TNHH FPT Digital (FPT Digital) - công ty thành viên thứ 9 của Tập đoàn FPT, được thành lập với mục đích hoàn thiện hệ sinh thái dịch vụ chuyển đổi số của FPT cho các khách hàng doanh nghiệp từ khâu tư vấn lộ trình đến triển khai, cung cấp các giải pháp số.

Ký biên bản ghi nhớ về việc hợp tác cung cấp móng cọc và hậu cần cho dự án điện gió La Gàn

Ký biên bản ghi nhớ về việc hợp tác cung cấp móng cọc và hậu cần cho dự án điện gió La Gàn
(PLVN) - Hôm nay - 24/2, Công ty Cổ phần Phát triển Điện gió La Gàn - đơn vị phát triển Dự án trang trại điện gió ngoài khơi La Gàn với công suất 3,5 GW thuộc sở hữu của Copenhagen Infrastructure Partners, Asiapetro và Novasia - đã ký bốn Bản ghi nhớ (MOUs) về việc hợp tác cung cấp móng cọc và cảng hậu cần. 

50% nông sản Hải Dương đã được tiêu thụ

50% nông sản Hải Dương đã được tiêu thụ
(PLVN) - Theo báo cáo của Sở Công Thương tỉnh Hải Dương, đến 17h ngày 23/02/2021, tỉnh đã tiêu thụ được khoảng hơn 50% sản lượng nông sản. Thông tin đã được Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải xác nhận.

Eo Gió Quy Nhơn hút khách đầu xuân

Eo Gió Quy Nhơn hút khách đầu xuân
(PLVN) - Nổi tiếng với cảnh sắc vừa hùng vĩ, vừa bình yên, Eo Gió (Quy Nhơn) là tọa độ du xuân thu hút đông đảo du khách trong những ngày đầu năm. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬