100% bí thư cấp ủy được bầu tại các đại hội thí điểm cuả Nam Định đều có số phiếu trúng cử cao

(PLVN) - Theo số liệu của Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nam Định, đến cuối tháng 4, trong tổng số 26 đảng bộ trên địa bàn tỉnh được chọn tổ chức đại hội thí điểm bầu bí thư cấp ủy trực tiếp tại đại hội đã có 11 đơn vị tổ chức thành công. 100% đồng chí bí thư cấp ủy ở các đảng bộ được chọn tổ chức đại hội thí điểm đều có số phiếu trúng cử cao, đa số là tuyệt đối.
100% bí thư cấp ủy được bầu tại các đại hội thí điểm cuả Nam Định đều có số phiếu trúng cử cao Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Vĩnh Hào (huyện Vụ Bản) lần thứ XXIII đã tiến hành bầu Ban chấp hành Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020-2025.

Kế hoạch về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng xác định rõ: Mỗi đảng bộ trực thuộc tỉnh chọn 1 đến 2 đảng bộ cơ sở ở những nơi cấp ủy đoàn kết, thống nhất cao để chỉ đạo thực hiện thí điểm đại hội đảng bộ cơ sở trực tiếp bầu bí thư cấp ủy tại đại hội.

Nhân sự dự kiến giới thiệu là người tiêu biểu, hội tụ đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, có khả năng đáp ứng tốt nhiệm vụ được giao. Thực hiện sự chỉ đạo của Ban TVTU, các đảng bộ trực thuộc đều đã lựa chọn những tổ chức Đảng tiêu biểu để chỉ đạo tổ chức đại hội thí điểm bầu trực tiếp bí thư tại đại hội.

Công tác chuẩn bị đại hội thí điểm được cấp ủy đảng các cấp trong tỉnh xác định là nhiệm vụ trọng tâm. Ban Thường vụ các Huyện ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhằm cụ thể hóa Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị, Kế hoạch số 71-KH/TU của Ban TVTU cùng các văn bản hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương, Ban Tổ chức Tỉnh ủy phù hợp với đặc điểm, tình hình của từng địa phương, cơ quan, đơn vị. Tài liệu hướng dẫn về đại hội đảng các cấp đều được quán triệt thông qua các hội nghị tập trung và gửi đến tất cả 5.587 chi bộ trực thuộc 928 tổ chức cơ sở đảng trên địa bàn tỉnh.

Qua đó, mọi chủ trương nhanh chóng về với cơ sở, sớm thống nhất nhận thức, xây dựng quyết tâm chính trị cao trong từng tổ chức đảng. Hầu hết các đảng bộ cấp trên đều tập trung chỉ đạo, phân công cán bộ theo dõi, hướng dẫn đảng bộ cơ sở; đồng thời thành lập các tổ công tác trực tiếp xuống kiểm tra, giám sát công tác tổ chức đại hội bảo đảm đúng nguyên tắc, quy định của đảng. 

 Đảng bộ xã Vĩnh Hào (huyện Vụ Bản) tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019. 

Công tác chuẩn bị nhân sự đại hội được thực hiện chặt chẽ, dân chủ, công khai. Việc lựa chọn, giới thiệu nhân sự cấp ủy khóa mới thực hiện nghiêm túc theo tinh thần Nghị quyết số 26 của BCH Trung ương Đảng và tiêu chuẩn cán bộ nêu tại Quy định số 89, Quy định số 90 của Bộ Chính trị (khóa XII), Quy định số 1230 của Ban TVTU. Từ đó, các địa phương đều hướng tới lựa chọn đội ngũ cán bộ có “đủ đức, đủ tài”, có uy tín, kinh nghiệm thực tiễn đảm đương tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới.

Công tác xây dựng văn kiện được cấp ủy ở các đảng bộ được chọn tổ chức đại hội thí điểm được đặc biệt chú trọng; nhất là các chỉ tiêu, vấn đề thu ngân sách, thu nhập bình quân đầu người, giá trị sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, xuất khẩu. Vì vậy, các văn kiện đều có những điểm mới, đề ra nhiệm vụ trọng tâm, đột phá cần thực hiện trong nhiệm kỳ tới và nhận được sự tham gia góp ý của nhiều cán bộ, đảng viên.

Việc 100% đồng chí bí thư cấp ủy ở các đảng bộ được chọn tổ chức đại hội thí điểm đều có số phiếu trúng cử cao, đa số là tuyệt đối, tạo động lực vững chắc trong lãnh đạo, chỉ đạo phong trào thi đua ở địa phương, cơ quan, đơn vị phát triển bền vững trong nhiệm kỳ tới.

Công Thành
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đề xuất mới: Kiểm định chất lượng đầu vào công chức cả nước

Đề xuất mới: Kiểm định chất lượng đầu vào công chức cả nước
(PLVN) - Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân đối với dự thảo Đề án thực hiện thống nhất việc kiểm định chất lượng đầu vào công chức, trong đó đề xuất thực hiện kiểm định chất lượng đầu vào công chức đối với các cơ quan trung ương từ năm 2021-2022.

Bộ Công an cảnh báo thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người bán hàng online

Bộ Công an cảnh báo thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người bán hàng online
(PLVN) - Thủ đoạn mà các đối tượng sử dụng là: Đối tượng đóng giả là người Việt Nam tại nước ngoài mua hàng online với số lượng hàng hóa lớn, giá trị tài sản cao từ những người kinh doanh trong nước. Đồng thời, gợi ý chuyển tiền trả trước cho người bán hàng online, thông qua dịch vụ chuyển tiền quốc tế Western Union.
Loading...

Các nước ASEAN cam kết tránh áp dụng biện pháp phi thuế quan mới

Các nước ASEAN cam kết tránh áp dụng biện pháp phi thuế quan mới
(PLVN) - Đó là kết quả của Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Kinh tế các nước Đông Nam Á trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp ở các nước trong khu vực. Hội nghị do Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh chủ trì với tư cách Việt Nam là Chủ tịch của năm ASEAN 2020. 

Căn bệnh “khó nói” ám ảnh dân văn phòng

Căn bệnh “khó nói” ám ảnh dân văn phòng
(PLVN) - Tại Việt Nam, số người ở độ tuổi 40 trở lên mắc bệnh trĩ chiếm khoảng 60-70%. Điều đáng nói là tỷ lệ người trẻ mắc bệnh trĩ thời gian gần đây ngày càng nhiều, nhất là ở khối văn phòng và những người thường xuyên sử dụng rượu bia.

Bảo tồn di sản văn hóa và thiên nhiên quần thể danh thắng Tràng An gắn với phát triển du lịch bền vững

Bảo tồn di sản văn hóa và thiên nhiên quần thể danh thắng Tràng An gắn với phát triển du lịch bền vững
(PLVN) - Được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới, di sản hỗn hợp đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á, quần thể danh thắng Tràng An, Ninh Bình ngày càng “thay da đổi thịt” và có nhiều bước tiến đột phá đầy ấn tượng, không những thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội mà còn thúc đẩy du lịch mạnh mẽ.

Nam công nhân bị ô tô cán tử vong trên đường đi làm

Nam công nhân bị ô tô cán tử vong trên đường đi làm
(PLVN) - Khoảng 5h30 hôm nay, 4/6, tại km 1053 thuộc Quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn thôn Bình Đẳng, xã Tịnh Ấn Đông, thành phố Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe ô tô tải và xe gắn máy, làm 1 người tử vong.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬