Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc tham dự Diễn đàn pháp luật quốc tế Saint – Petersburg năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Ngày 18/5, Bộ Tư pháp Nga đã tổ chức Diễn đàn pháp luật quốc tế Saint – Petersburg năm 2021 theo hình thức trực tuyến. Tham dự Diễn đàn có Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin và hơn 400 đại biểu là các lãnh đạo ngành, chuyên gia, nhà khoa học hàng đầu về luật pháp của Nga và các quốc gia khác. 
Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc tham dự Diễn đàn pháp luật quốc tế Saint – Petersburg năm 2021

Về phía Bộ Tư pháp, tham dự Diễn đàn có Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc, Viện trưởng Viện khoa học pháp lý Nguyễn Văn Cương, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Nguyễn Hữu Huyên, Phó Cục trưởng Cục Bổ trợ Tư pháp Đặng Kim Hoa, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp luật Dân sự Kinh tế Nguyễn Chi Lan, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp luật Hình sự Hành chính Lê Thị Vân Anh, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp luật quốc tế Nguyễn Đức Kiên, Phó Hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội Vũ Thị Lan Anh và đại diện một số lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ. 

Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc tham dự Diễn đàn pháp luật quốc tế Saint – Petersburg năm 2021 ảnh 1

Diễn đàn pháp luật quốc tế Saint – Petersburg là một trong những sự kiện luật hàng đầu được tổ chức hằng năm tại Nga, là nơi gặp gỡ giữa các nhà khoa học, chính khách, các luật gia để thảo luận các vấn đề liên quan đến đời sống pháp luật ở các nước và trên quy mô toàn cầu. Chương trình của Diễn đàn năm nay tập trung một số nhóm chủ đề về xã hội thông minh; nghề luật; đầu tư bền vững bảo đảm các yếu tố về môi trường, xã hội, quản trị; bảo mật thông tin giữa bác sĩ và bệnh nhân trong kỷ nguyên số hoá toàn cầu, vaccin – 1 hiện tượng pháp lý; giải quyết tranh chấp và trọng tài; pháp luật quốc tế tư pháp quốc tế; luật công và luật hiến pháp; luật tư; phá sản; các quy định về thuế và chống độc quyền, thuế và hải quan…

Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc tham dự Diễn đàn pháp luật quốc tế Saint – Petersburg năm 2021 ảnh 2
 Bộ Tư pháp Nga.

Diễn đàn các năm trước đây, Bộ Tư pháp đã tổ chức các đoàn do Lãnh đạo Bộ dẫn đầu vào các năm 2011 (do Bộ trưởng Hà Hùng Cường dẫn đầu), năm 2013 (do Thứ trưởng Lê Hồng Sơn dẫn đầu), năm 2015 (do Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc dẫn đầu) và năm 2016 (do Thứ trưởng Trần Tiến Dũng dẫn đầu). Các đoàn công tác của Lãnh đạo Bộ đi Nga tham dự Diễn đàn và kết hợp làm việc song phương với Bộ Tư pháp, các cơ quan pháp luật, tư pháp và các cơ sở đào tạo luật của Nga.

Diễn đàn pháp lý quốc tế Saint – Petersburg được tổ chức từ ngày 18/5 – 22/5. 

Phương Mai
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành phố Hồ Chí Minh: Nâng cao hiệu quả công tác thẩm định giá, đấu giá tài sản thi hành án

Thành phố Hồ Chí Minh: Nâng cao hiệu quả công tác thẩm định giá, đấu giá tài sản thi hành án
(PLVN) -Thẩm định giá, đấu giá tài sản thi hành án là một chế định khá đặc thù trong hoạt động thi hành án dân sự (THADS), không do cơ quan THADS trực tiếp thực hiện mà do các đơn vị, Tổ chức thẩm định giá, bán đấu giá thực hiện độc lập. Đây là một khâu quan trọng, ảnh hưởng toàn bộ quá trình thi hành một bản án.

Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng của Đảng ủy Bộ Tư pháp: Lãnh đạo thực hiện hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chuyên môn

Các đại biểu điểm cầu Bộ Tư pháp tham dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.
(PLVN) -Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện và hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn hằng năm và cả nhiệm kỳ 2021 – 2026 là một trong những nhiệm vụ và giải pháp quan trọng được xác định trong chương trình hành động Thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng của Đảng ủy Bộ Tư pháp được ban hành mới đây.

Ngời sáng những tấm lòng giữa “bão” dịch

Ngời sáng những tấm lòng giữa “bão” dịch
(PLVN) - Sáng 8/6, Báo Pháp luật Việt Nam lại lên đường mang những món quà tình nghĩa của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp tiếp sức nhân dân hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang chống “giặc” COVID-19…

Hà Giang triển khai phần mềm thống kê tư pháp

Hà Giang triển khai phần mềm thống kê tư pháp
(PLVN) - Thực hiện Văn bản về việc triển khai phần mềm Thống kê Ngành Tư pháp do Bộ Tư pháp ban hành, tỉnh Hà giang đã thực hiện ứng dụng hệ thống phần mềm thống kê tư pháp trên địa bàn toàn tỉnh.

Bổ sung các nguồn tiếp nhận đơn thư trong Thi hành án dân sự

Bổ sung các nguồn tiếp nhận đơn thư trong Thi hành án dân sự
(PLVN) -Đáp ứng theo nhu cầu mở rộng việc giải quyết kiến nghị, phản ánh của người dân, đơn vị, tổ chức, Dự thảo Thông tư thay thế Thông tư số 02/2016/TT-BTP ngày 01/02/2016 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp do Tổng cục THADS chủ trì soạn thảo đã bổ sung thêm các nguồn tiếp nhận đơn thư trong công tác này.