Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc tham dự Diễn đàn pháp luật quốc tế Saint – Petersburg năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Ngày 18/5, Bộ Tư pháp Nga đã tổ chức Diễn đàn pháp luật quốc tế Saint – Petersburg năm 2021 theo hình thức trực tuyến. Tham dự Diễn đàn có Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin và hơn 400 đại biểu là các lãnh đạo ngành, chuyên gia, nhà khoa học hàng đầu về luật pháp của Nga và các quốc gia khác. 
Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc tham dự Diễn đàn pháp luật quốc tế Saint – Petersburg năm 2021

Về phía Bộ Tư pháp, tham dự Diễn đàn có Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc, Viện trưởng Viện khoa học pháp lý Nguyễn Văn Cương, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Nguyễn Hữu Huyên, Phó Cục trưởng Cục Bổ trợ Tư pháp Đặng Kim Hoa, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp luật Dân sự Kinh tế Nguyễn Chi Lan, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp luật Hình sự Hành chính Lê Thị Vân Anh, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp luật quốc tế Nguyễn Đức Kiên, Phó Hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội Vũ Thị Lan Anh và đại diện một số lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ. 

Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc tham dự Diễn đàn pháp luật quốc tế Saint – Petersburg năm 2021 ảnh 1

Diễn đàn pháp luật quốc tế Saint – Petersburg là một trong những sự kiện luật hàng đầu được tổ chức hằng năm tại Nga, là nơi gặp gỡ giữa các nhà khoa học, chính khách, các luật gia để thảo luận các vấn đề liên quan đến đời sống pháp luật ở các nước và trên quy mô toàn cầu. Chương trình của Diễn đàn năm nay tập trung một số nhóm chủ đề về xã hội thông minh; nghề luật; đầu tư bền vững bảo đảm các yếu tố về môi trường, xã hội, quản trị; bảo mật thông tin giữa bác sĩ và bệnh nhân trong kỷ nguyên số hoá toàn cầu, vaccin – 1 hiện tượng pháp lý; giải quyết tranh chấp và trọng tài; pháp luật quốc tế tư pháp quốc tế; luật công và luật hiến pháp; luật tư; phá sản; các quy định về thuế và chống độc quyền, thuế và hải quan…

Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc tham dự Diễn đàn pháp luật quốc tế Saint – Petersburg năm 2021 ảnh 2
 Bộ Tư pháp Nga.

Diễn đàn các năm trước đây, Bộ Tư pháp đã tổ chức các đoàn do Lãnh đạo Bộ dẫn đầu vào các năm 2011 (do Bộ trưởng Hà Hùng Cường dẫn đầu), năm 2013 (do Thứ trưởng Lê Hồng Sơn dẫn đầu), năm 2015 (do Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc dẫn đầu) và năm 2016 (do Thứ trưởng Trần Tiến Dũng dẫn đầu). Các đoàn công tác của Lãnh đạo Bộ đi Nga tham dự Diễn đàn và kết hợp làm việc song phương với Bộ Tư pháp, các cơ quan pháp luật, tư pháp và các cơ sở đào tạo luật của Nga.

Diễn đàn pháp lý quốc tế Saint – Petersburg được tổ chức từ ngày 18/5 – 22/5. 

Phương Mai
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trao bằng tiến sỹ danh dự cho GS. Masanori Aikyo - Chủ tịch Trường Đại học Aichi Nhật Bản

Trao bằng tiến sỹ danh dự cho GS. Masanori Aikyo - Chủ tịch Trường Đại học Aichi Nhật Bản
(PLVN) -  Việc trao bằng tiến sỹ danh dự cho GS. Masanori Aikyo thể hiện sự ghi nhận của Trường Đại học Luật Hà Nội đối với những đóng góp tích cực của GS. Masanori Aikyo trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Nhật Bản và Việt Nam nói chung và giữa Trường Đại học Luật Hà Nội với các trường đại học của Nhật Bản nói riêng.

Lai Châu: Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác hòa giải ở cơ sở

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác hòa giải cơ sở năm 2022
(PLVN) -  Thực hiện Đề án "Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở giai đoạn 2019 - 2022" của Chính phủ, vừa qua, Sở Tư pháp tỉnh Lai Châu đã phối hợp với UBND huyện Mường Tè tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác hòa giải cơ sở cho các hòa giải viên trên địa bàn huyện Mường Tè.

Đấu giá biển số xe ô tô: Mức khởi điểm từ 20 triệu đồng/biển số

Biển số xe đẹp hay không còn phụ thuộc vào quan niệm của mỗi người. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Trước thực tế xã hội rất nhiều người có nhu cầu sở hữu “biển số đẹp” nhưng còn vướng mắc liên quan đến một số quy định pháp luật, Chính phủ đang xây dựng để trình Quốc hội dự thảo Nghị quyết về thí điểm cấp quyền lựa chọn sử dụng biển số ô tô thông qua đấu giá.

Sơn La: Doanh nghiệp cần chủ động hơn trong tiếp cận pháp lý

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Theo Sở Tư pháp tỉnh Sơn La, một trong những yếu tố ảnh hưởng đến kết quả hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp trên địa bàn đến từ việc bản thân doanh nghiệp chưa có sự phối hợp đề xuất, kiến nghị những nội dung cụ thể cần hỗ trợ gắn với đặc thù, yêu cầu, lĩnh vực kinh doanh.

Nâng cao kiến thức pháp luật cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa Bạc Liêu

Nâng cao kiến thức pháp luật cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa Bạc Liêu
(PLVN) -  Lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật nhằm hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp, kịp thời cập nhật, nắm bắt các chế độ chính sách pháp luật hiện hành, nắm bắt đầy đủ và hiểu đúng những điểm mới, cơ bản của Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa và những vấn đề liên quan để phục vụ sản xuất, kinh doanh, nâng cao hiệu quả kinh tế, đồng thời hạn chế những rủi ro, vướng mắc pháp lý trong hoạt động.

Việt Nam – Hungary ký kết Chương trình hợp tác giữa hai Bộ Tư pháp giai đoạn 2022 – 2023

Trước sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội hai nước, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long và Bộ trưởng Tư pháp Hungary Judit Varga ký Chương trình hợp tác giữa hai Bộ Tư pháp giai đoạn 2022 – 2023.
(PLVN) - Nội dung hợp tác giữa hai Bộ Tư pháp Việt Nam – Hungary giai đoạn 2022 – 2023 tập trung vào các chủ đề mà Việt Nam đang có nhu cầu tham khảo kinh nghiệm và phía Hungary có thế mạnh như cơ chế thu hồi tài sản trong các vụ án tham nhũng, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác thi hành án dân sự; cơ chế tịch thu tài sản không thông qua thủ tục kết tội…

Thanh tra viên Nguyễn Đức Thuận, Sở Y tế Nghệ An: “Ngôi sao” trong nhiều cuộc thi tìm hiểu pháp luật

 Thanh tra viên Nguyễn Đức Thuận.
(PLVN) - Trong công văn chọn nhân vật điển hình để tham gia chương trình “Gương sáng Pháp luật”, Sở Y tế Nghệ An giới thiệu một nhân vật rất đặc biệt, khi không phải người giữ chức vụ cao. Ông Nguyễn Đức Thuận, Thanh tra viên Sở Y tế, nổi tiếng vì là người đoạt nhiều giải thưởng các cuộc thi liên quan đến lĩnh vực pháp luật.