PC Quảng Ngãi sớm hoàn thành kế hoạch kiểm tra giám sát mua bán điện năm 2020

(PLVN) - Tính đến hết tháng 5/2020, PC Quảng Ngãi đã thực hiện kiểm tra, phát hiện và xử lý 1.578 vụ vi phạm sử dụng điện (VPSDĐ) đạt 112,7% kế hoạch và phát hiện, xử lý 70 vụ trộm cắp điện đạt 112,9% so với kế hoạch năm 2020 do Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) giao.
PC Quảng Ngãi sớm hoàn thành kế hoạch kiểm tra giám sát mua bán điện năm 2020 PC Quảng Ngãi sớm hoàn thành kế hoạch kiểm tra giám sát mua bán điện năm 2020

Trên cở sở chỉ tiêu, kế hoạch trong công tác kiểm tra giám sát mua bán điện (KTGSMBĐ) năm 2020 của EVNCPC giao, ngay từ đầu năm, Phòng KTGSMBĐ đã xây dựng kế hoạch trong toàn Công ty và tham mưu cho lãnh đạo PC Quảng Ngãi giao chỉ tiêu kế hoạch cụ thể cho từng Điện lực để căn cứ thực hiện; Đồng thời tham mưu phát động thi đua, khen thưởng trong công tác kiểm tra sử dụng điện (KTSDĐ) nhằm phấn đấu thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch của Công ty đề ra và do EVNCPC giao trong năm 2020.

Mặt khác, trên cơ sở chỉ đạo của Lãnh đạo Công ty, Phòng KTGSMBĐ tham mưu tổ chức các đợt kiểm tra đột xuất theo chuyên đề, tăng cường công tác kiểm tra nội bộ kinh doanh và dịch vụ khách hàng (KD&DVKH) tại các Điện lực trực thuộc. Qua kiểm tra đã kịp thời phát hiện những sai sót trong quá trình giải quyết cấp điện, quản lý hợp đồng, thu nợ tiền điện và chấn chỉnh trong công tác quản lý hệ thống đo đếm điện năng,… đảm bảo công tác KD&DVKH được thực hiện theo đúng quy định.

Kết quả trong 5 tháng đầu năm 2020, toàn Công ty đã tổ chức 40.497 lượt kiểm tra (trong đó: 816 lượt kiểm tra đêm, 39.681 lượt kiểm tra ngày); phát hiện 1.578 vụ VPSDĐ (trong đó:  559 vụ vi phạm giá điện, 963 vụ vi phạm khác và 70 vụ trộm cắp điện), với tổng số tiền thu được hơn 337 triệu đồng.

Về số vụ trộm cắp điện phát hiện, xử lý 70 vụ, sản lượng bồi thường là 16.547 kWh tương ứng với số tiền bồi thường hơn 51 triệu đồng, đã chuyển 06 hồ sơ sang cơ quan thẩm quyền (CQTQ) để xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Điện lực. CQTQ ra quyết định xử phạt 05 vụ cảnh cáo, 01 vụ phạt tiền với số tiền 7,5 triệu đồng.

Trong thời gian đến, PC Quảng Ngãi sẽ tiếp tục duy trì những giải pháp đã thực hiện, kiểm soát, quản lý chặt chẽ công tác quản lý hệ thống đo đếm bán điện, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm phòng ngừa, hạn chế các trường hợp VPSDĐ.

Hoàng Vũ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lắp đặt bộ đàn đá lớn nhất Việt Nam tại công viên Bến Tre

Lắp đặt bộ đàn đá lớn nhất Việt Nam tại công viên Bến Tre
(PLVN) - Nhằm tạo không gian vui chơi giải trí cho nhân dân và bảo tồn âm nhạc dân tộc, tỉnh Bến Tre vừa hoàn thành việc lắp đặt bộ đàn đá lớn nhất Việt Nam tại công viên Bến Tre. Đây là một trong các công trình chào mừng 61 năm Ngày Bến Tre Đồng Khởi (17/1/1960- 17/1/2021).

Sở Giao thông Vận tải Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận cho Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí sát hạch giấy phép lái xe

Sở Giao thông Vận tải Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận cho Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí sát hạch giấy phép lái xe
(PLVN) - Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có đối thoại với Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí về những nội dung liên quan đến khiếu nại của đơn vị này, theo đó, Sở sẽ nhanh chóng xây dựng kế hoạch sát hạch cho những học viên đã tốt nghiệp còn tồn đọng.

Nông dân Đạ Tẻh trúng mùa lúa ST24

Nông dân Đạ Tẻh trúng mùa lúa ST24
(PLVN) - Sau thành công của vụ mùa Nếp Quýt, 273 hộ dân tại xã Đạ Kho và thị trấn Đạ Tẻh (Lâm Đồng) lại tiếp tục phấn khởi thu hoạch gạo ST 24 - loại gạo được vinh danh ngon nhất thế giới năm 2019 tại Hội nghị thương mại gạo thế giới.
Trung Quốc đưa 20.000 dân ở quanh Thạch Gia Trang đi cách ly

Trung Quốc đưa 20.000 dân ở quanh Thạch Gia Trang đi cách ly

(PLVN) - Trung Quốc đã đưa hơn 20.000 người dân sinh sống ở các làng quanh thành phố Thạch Gia Trang, thủ phủ tỉnh Hà Bắc bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt bùng phát số ca nhiễm mới gần đây, tới các cơ sở cách ly của nhà nước trong bối cảnh Trung Quốc ngày 15/1 thông báo ghi nhận số ca nhiễm mới trong ngày cao nhất kể từ tháng 3/2020.

13 người tử vong tại Na Uy sau khi tiêm vắc-xin Covid-19 của Pfizer

13 người tử vong tại Na Uy sau khi tiêm vắc-xin Covid-19 của Pfizer
(PLVN) - Được biết những trường hợp tử vong này đều được ghi nhận là những người hơn 80 tuổi, có sức khỏe yếu. Điều này đã khiến Cơ quan Dược phẩm Na Uy kêu gọi nên cân nhắc việc có nên tiêm vắc-xin cho những người già yếu hay không, mặc dù trước đó họ tuyên bố rằng loại vắc-xin này có "rất ít rủi ro".

Sở Tư pháp tỉnh Hà Giang triển khai nhiệm vụ năm 2021

Sở Tư pháp tỉnh Hà Giang triển khai nhiệm vụ năm 2021
(PLVN) - Năm 2020, là một năm nhiều biến động kèm theo những diễn biến phức tạp, đối với lĩnh vực Tư pháp, tại tỉnh Hà Giang đã hoàn hoàn thành và đảm bảo chất lượng, tiến độ các nhiệm vụ theo chương trình, kế hoạch đã đề ra từ đầu năm và các nhiệm vụ đột xuất, phát sinh.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬