CIC Group vững tay lái trước đại dịch Covid-19

(PLVN) - Năm 2020, cộng đồng doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, Công ty Cổ phần tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang (CIC Group) đã vượt khó, đồng hành, chia sẻ với chính quyền các cấp để thực hiện mục tiêu kép do Chính phủ phát động là vừa phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, vừa phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội. 

Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang (CIC Group) là một Tập đoàn lớn mạnh, hoạt động trong các lĩnh vực tư vấn đầu tư xây dựng, kinh doanh bất động sản, đầu tư tài chính, thương mại dịch vụ và giáo dục. Gần 30 năm hình thành và phát triển với số vốn điều lệ đăng ký lần đầu là 45 tỷ đồng từ khi chuyển đổi thành doanh nghiệp cổ phần vào tháng 03/2006. Đến nay đã tăng lên hơn 10 lần (525 tỷ đồng); tháng 3/2020 đã niêm yết, phát hành thành công mã cổ phiếu CKG trên sàn giao dịch chứng khoán HOSE. 

Hiện nay, hệ thống Tập đoàn gồm có 11 công ty thành viên, liên kết. Với nhiều dự án liên quan đến bất động sản, thương mại dịch vụ và giáo dục đã liên tục được tổ chức khởi công, khai trương trong thời gian vừa qua: đã khởi công Trường Quốc tế Mekong Xanh, tháng 9 đưa vào hoạt động và chính thức khai giảng năm học đầu tiên 2020- 2021 tại thành phố Rạch Giá. Đây là một trong những dự án đầu tư phát triển lĩnh vực giáo dục để lại nhiều dấu ấn quan trọng. Khai trương siêu thị bán lẻ mang thương hiệu CIC Mart, đây là siêu thị đầu tiên trong chuỗi siêu thị do CIC Group đầu tư trong thời gian tới. 

Ông Trần Thọ Thắng  - Chủ tịch Hội đồng Quản trị nhận quyết định niêm yết mã cổ phiếu CKG trên HOSE. 

Đặc biệt hơn trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, trong năm vừa qua Công ty đã tiến hành khởi công đồng bộ hạ tầng kỹ thuật và nhà ở tại dự án Khu biệt thự nghĩ dưỡng cao cấp Royal Streamy Villas (Phú Quốc). Ngoài ra, CIC Group cũng gấp rút đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án Khu đô thị mới Lấn biển Tây Bắc, Khu dân cư Nam An Hoà và tập trung hoàn thiện hồ sơ pháp lý cho các dự án: Khu dân cư Chợ nông sản – trung tâm Thương mại Rạch Giá; Dự án Khu biệt thự cao cấp Riverside Phú Quốc (5,76ha); Dự án Khu phức hợp thương mại căn hộ cao cấp Resident Hill Phú Quốc (4,33ha); Khu biệt thự du lịch sinh thái nghĩ dưỡng Bãi Vòng (34,3ha); Khu du lịch nghĩ dưỡng Bãi Cây Mến (Nam Du - Kiên Hải) (10,9ha).

Nhiều năm liền CIC Group duy trì tốc độ tăng trưởng; trong năm 2020, mặc dù ảnh hưởng của đại dịch Covid 19 nhưng Công ty vẫn duy trì được tốc độ ổn định về sản xuất kinh doanh: Ước doanh thu thực hiện năm 2020 là 1.122 tỷ, đạt 106% so với kế hoạch; Lợi nhuận sau thuế 113 tỷ, đạt 111% so với kế hoạch; Nộp ngân sách 95 tỷ, đạt 100% so với kế hoạch. Bên cạnh đó, Công ty luôn thực hiện tốt nghĩa vụ đối với nhà nước và chung tay cùng chính quyền địa phương đóng góp vào công tác an sinh xã hội hàng chục tỷ đồng. 

Ban lãnh đạo CIC Group tại buổi lễ niêm yết.

Với vai trò là Chủ tịch HĐQT CIC Group; Ông Trần Thọ Thắng luôn thể hiện bản lĩnh, quyết tâm tự tin “chèo lái” CIC Group vượt qua mọi thách thức để hoàn thành xuất sắc mục tiêu, kế hoạch đề ra; Tập đoàn đã vinh dự nhận cờ Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua của Chính phủ năm 2019 tại Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Kiên Giang. Vinh dự và tự hào hơn khi CIC Group được Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Châu Á vinh danh nằm Top 10 thương hiệu hàng đầu Việt Nam 2020; được UBND tỉnh Kiên Giang tôn vinh “Doanh nhân và Doanh nghiệp SXKD có hiệu quả” góp phần phát triển kinh tế của tỉnh. 

Trước những thách thức của dịch covid 19 nhiều Doanh nghiệp rơi vào cảnh “lao đao”, để đạt được những thành tựu đáng kể như hôm nay, ông Trần Thọ Thắng - Chủ tịch HĐQT chia sẻ: “Từ cuối năm 2019 đến nay, đại dịch Covid-19 bắt đầu hoành hành đã gây ảnh hưởng đến các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, cùng với sự ảnh hưởng thương mại Mỹ-Trung và hàng loạt những thay đổi về chính sách đất đai, xây dựng có hiệu lực đã tác động không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp ngành xây dựng, bất động sản trong đó có CIC Group. Trước bối cảnh hết sức khó khăn đó, Tập đoàn chúng tôi đã họp HĐQT, Ban Tổng Giám đốc để đưa ra các quyết định kịp thời, nhanh chóng để ứng phó trong giai đoạn đầy khó khăn trước sự ảnh hưởng của đại dịch.

Qua đó, Tập đoàn đã linh động trong việc thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh, sắp xếp thời gian làm việc linh hoạt, phân vùng trọng điểm cán bộ, hạn chế những chi phí không cần thiết, ưu tiên chi phí tiền lương cho người lao động nhằm tạo động lực để người lao động đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn, đạt hiệu quả chống dịch theo chủ trương của Đảng và Nhà nước ta.

Với bản lĩnh vững vàng, kiên định mục tiêu, chúng tôi đã luôn chủ động, linh hoạt trong công tác điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh cùng với sự nỗ lực của tập thể cán bộ, người lao động để chèo lái con thuyền CIC Group vượt qua thách thức, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh đã đề ra”.

Hiện nay, các doanh nghiệp tập trung xây dựng những chiến lược có bước đột phá lớn trong thời gian này. Đặc biệt, phải thích ứng với khó khăn bởi Covid-19, để từ đó các doanh nghiệp có thể tận dụng được cơ hội tái cơ cấu và tìm kiếm thêm những hướng đi mới cho riêng mình. 

 Bà Phạm Thị Như Phượng, Tổng Giám đốc đại diện CIC Group nhận Cờ thi đua của Chính phủ tại Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Kiên Giang lần thứ V (2020-2025).

Trong từng bước đi, CIC Group đều có sự tính toán kỹ lưỡng. Chính vì vậy, để đánh dấu bước chuyển mình này, ngày 25/3/2020 Tập đoàn đã niêm yết 50 triệu cổ phiếu lên Sàn giao dịch chứng khoán Tp. HCM với mã giao dịch là CKG và giá tham chiếu ngày giao dịch đầu tiên là 11.000 đồng/cổ phiếu, tính đến 16/12/2020 giá trị giao dịch đang có xu hướng tăng.

Đại dịch Covid 19 vừa là thách thức, vừa là cơ hội để CKG khẳng định mình trong thị trường chứng khoán. Như vậy, trong năm qua đại dịch Covid- 19 đã gây ra muôn vàn khó khăn, khiến các doanh nghiệp trên Thế giới và Việt Nam rơi vào tình trạng khủng hoảng.

Với bản lĩnh, đoàn kết đồng lòng của tập thể cán bộ, người lao động Tập đoàn CIC đã biến khó khăn thành cơ hội, duy trì tốc độ tăng trưởng, tạo ra bước đột phá mới xây dựng đơn vị ngày càng phát triển lớn mạnh, uy tín và thương hiệu CIC Group không ngừng được vươn xa, tăng sức hút cổ phiếu CKG đối với các nhà đầu tư trong nước và khu vực. 

Khánh Thùy
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cuộc đời dâu bể của nữ sĩ Đoàn Thị Điểm

Cuộc đời dâu bể của nữ sĩ Đoàn Thị Điểm
(PLVN) - Nữ sĩ Đoàn Thị Điểm được đánh giá là danh nhân văn hóa thời Lê trong lịch sử Việt Nam. Bà nổi tiếng về văn thơ, thông minh từ nhỏ. Dù là phận nữ nhi, nhưng bà cứng rắn, cương quyết, có tinh thần tự lập cao. Bà được người đời biết nhiều qua bản diễn Nôm Chinh phụ ngâm khúc (nguyên tác chữ Hán của Đặng Trần Côn). Dù tài năng, xinh đẹp, nhưng cuộc đời nữ sĩ Đoàn Thị Điểm gặp nhiều “bão táp phong ba”.

Kịp thời phát hiện, xử lý quy định trái pháp luật, mâu thuẫn, chồng chéo

 Kịp thời phát hiện, xử lý quy định trái pháp luật, mâu thuẫn, chồng chéo
(PLVN) -Nâng cao chất lượng thẩm định đề nghị xây dựng, dự án, dự thảo văn bản quy phạm pháp luật (VBQPPL); Đẩy mạnh công tác kiểm tra, rà soát VBQPPL để kịp thời phát hiện, xử lý quy định trái pháp luật, mâu thuẫn, chồng chéo, không phù hợp với thực tiễn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được ngành Tư pháp chú trọng thực hiện với nhiều giải pháp quyết liệt trong năm 2021.

Khi người dân tin vào bảo hiểm xã hội tự nguyện

Khi người dân tin vào bảo hiểm xã hội tự nguyện
(PLVN) - Bảo hiểm xã hội tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, thời gian qua, cơ quan này luôn chủ động, tích cực trong công tác tuyên truyền để người dân nhận thức rõ hơn, đầy đủ hơn ý nghĩa và tầm quan trọng của việc tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, qua đó góp phần bảo đảm an sinh xã hội. 
Đại hội đại biểu lần thứ II của Đảng - Giá trị lý luận và thực tiễn

Đại hội đại biểu lần thứ II của Đảng - Giá trị lý luận và thực tiễn

(PLVN) - Kỷ niệm 70 năm Đại hội Đại biểu lần thứ II của Đảng (2/1951 – 2/2021) và chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, chiều qua (25/2), Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Tỉnh ủy Tuyên Quang tổ chức Hội thảo trực tuyến với chủ đề: “Đại hội đại biểu lần thứ II của Đảng- Giá trị lý luận và thực tiễn”. Hội thảo dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương Nguyễn Xuân Thắng. 

Sáng 26/2, thêm 1 ca mắc COVID-19 Tây Ninh

Sáng 26/2, thêm 1 ca mắc COVID-19 Tây Ninh
(PLVN) - Bản tin 6h ngày 26/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 1 ca mắc mới COVID-19 là trường hợp nhập cảnh được cách ly ngay tại Tây Ninh.

“Nhà tạm” có giá tới 15 tỷ đồng, phù hợp hay không?

 “Nhà tạm” có giá tới 15 tỷ đồng, phù hợp hay không?
(PLVN) - Từ kết quả kiểm toán tại dự án cao tốc Bắc - Nam đoạn Phan Thiết - Dầu Giây, Kiểm toán Nhà nước đề nghị Bộ Xây dựng xem xét, hướng dẫn, xác định lại chi phí nhà tạm tại hiện trường để ở và điều hành với các công trình.

Việt Nam vào tốp đầu Chỉ số Logistics thế giới

Việt Nam vào tốp đầu Chỉ số Logistics thế giới
(PLVN) - Báo cáo Chỉ số Logistics thị trường mới nổi 2021 do nhà cung cấp dịch vụ kho vận hàng đầu thế giới Agility vừa công bố cho thấy, Việt Nam đã tăng 3 bậc xếp hạng so với năm 2020, đứng ở vị trí thứ 8 trong top 10 quốc gia đứng đầu.
Bi, hài học online

Bi, hài học online

(PLVN) - Hải Phòng là địa phương đầu tiên quyết định dừng việc học trực tuyến với học sinh lớp 1, 2 sau khi có nhiều ý kiến cho rằng việc dạy học trực tuyến không hiệu quả, chỉ nên xem là giải pháp tình thế khi học sinh phải ở nhà vì dịch bệnh. 

Mục tiêu 300 hợp tác xã kiểu mới hiệu quả

Mục tiêu 300 hợp tác xã kiểu mới hiệu quả
(PLVN) - Theo Đề án lựa chọn, hoàn thiện, nhân rộng mô hình hợp tác xã (HTX) kiểu mới hiệu quả tại các địa phương trên cả nước giai đoạn 2021-2025, đến năm 2025 phải lựa chọn được tối thiểu 300 HTX/liên hiệp HTX tham gia, hoạt động theo 12 mô hình của Đề án.

68 văn bản về rừng sẽ đươc thay bằng 1 nghị đinh

68 văn bản về rừng sẽ đươc thay bằng 1 nghị đinh
(PLVN) - Thay vì quy định rời rạc trong 68 văn bản khác nhau, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đang soạn thảo một nghị định chung về chính sách đầu tư bảo vệ và phát triển rừng, chế biến và thương mại lâm sản, dự kiến sẽ trình Chính phủ ban hành trong năm nay. 

"Không vì tăng tiến độ mà lơ là chất lượng chương trình công tác"

"Không vì tăng tiến độ mà lơ là chất lượng chương trình công tác"
(PLVN) - Đó là chỉ đạo của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội Vương Đình Huệ khi chủ trì buổi làm việc của Thường trực Thành ủy Hà Nội để nghe báo cáo và cho ý kiến về 10 chương trình công tác toàn khóa XVII, diễn ra chiều 25/2.
Chuyện kể của chùm chìa khóa

Chuyện kể của chùm chìa khóa

(PLVN) - Chùm chìa khóa vốn vô tri, câm lặng, nhưng nó lại “mở ra” theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng rất nhiều “cánh cửa” của cuộc đời. 

Đừng đẩy con đến vực thẳm

Đừng đẩy con đến vực thẳm
(PLVN) - Thời gian vừa qua xảy ra một số vụ việc học sinh hành hung thầy, cô giáo khiến dư luận phẫn nộ. Thế nhưng sau khi mọi bức xúc lắng xuống thì ít ai còn để ý đằng sau đó là nhiều câu chuyện về giáo dục cần suy ngẫm.

Kiểm tra, giám sát bầu cử: Trực tiếp xuống địa bàn lắng nghe cử tri

Kiểm tra, giám sát bầu cử: Trực tiếp xuống địa bàn lắng nghe cử tri
(PLVN) - Đó là nhấn mạnh của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTƯ MTTQ) Việt Nam Trần Thanh Mẫn khi chủ trì cuộc họp bàn về triển khai nội dung kiểm tra, giám sát bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 của Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, diễn ra hôm qua (25/2).

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬