Bố trí lao động hợp lý - “kim chỉ nam” thành công của Điện lực Hưng Yên

(PLVN) - Đào tạo lao động nữ trực ca vận hành để rút bớt lao động nam sang tham gia sản xuất trực tiếp, sắp xếp đội ngũ lao động linh hoạt, hợp lý cộng thêm việc sử dụng công nghệ trong quản lý, điều hành, Điện lực Hưng Yên đã đạt được nhiều thành tích đáng nể trong năm 2020.
Bố trí lao động hợp lý - “kim chỉ nam” thành công của Điện lực Hưng Yên Sử dụng công nghệ trong sản xuất kinh doanh.

Bố trí lao động linh hoạt, hợp lý

Trong thời gian qua, Công ty Điện lực (PC) Hưng Yên không ngừng áp dụng nhiều giải pháp để giảm chi phí, tăng năng suất lao động. Với nhân lực của công ty số lượng đông đảo có trình độ chuyên môn cao với 748 lao động, trong đó: Trình độ trên đại học 34 người, Đại học: 341 người, Cao đẳng: 56 người, Trung cấp: 135 người, Công nhân kỹ thuật: 182 người. Lao động nữ 174 người, chiếm 23,3%

PC Hưng Yên đã thực hiện các giải pháp nhằm xóa bỏ các tình trạng bố trí lao động bất hợp lý, giảm thiểu tình trạng thừa thiếu cục bộ và lực lượng lao động gián tiếp không phù hợp.

Các đơn vị trực thuộc Công ty đã tiến hành rà soát, sắp xếp lại lực lượng lao động trực tiếp, đặc biệt là lực lượng lao động tại các đơn vị sản xuất tại cấp Tổ, Đội sản xuất nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng lao động.

Lực lượng lao động tại các Tổ, Đội cơ bản đã bố trí linh hoạt, khoa học, tiết kiệm, kiêm nhiệm, phù hợp với khối lượng công việc đảm nhận, địa bàn hoạt động.

Việc lập kế hoạch thực hiện công việc, lịch công tác tại các Đơn vị, Tổ, Đội sản xuất đã có sự bố trí, sắp xếp, phối kết hợp công việc một cách khoa học nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng thời gian của CBCNV, tiết kiệm chi phí đi lại cho người lao động.

Công ty cũng bố trí lao động theo trình độ đào tạo và năng lực của người lao động. Bố trí từng cá nhân lao động phù hợp với tính chất công việc và có sự cân đối, hỗ trợ lẫn nhau.

 Luôn bố trí vị trí lao động hợp lý

Đặc biệt, Công ty đã đào tạo lực lượng lao động nữ trực ca vận hành tại các Điện lực để rút bớt lực lượng lao động Nam tại bộ phận này bổ sung cho lực lượng lao động trực tiếp của Đội sản xuất kinh doanh tổng hợp. Trong năm 2018 đã có 4 lao động nữ trực ca vận hành tại các Điện lực: Mỹ Hào, Kim Động, Văn Giang.

Năm 2020 Công ty đã đào tạo và bổ sung 05 lao động nữ thay thế lao động nam trực ca vận hành tại các Điện lực, 1 lao động nữ trực vận hành luân chuyển công tác; đến nay toàn Công ty có 8 lao động nữ làm nhiệm vụ trực ca vận hành tại các Điện lực.

Áp dụng công nghệ vào sản xuất kinh doanh

Đại diện PC Hưng Yên cho biết, mô hình tổ chức các đơn vị luôn được kiện toàn để phù hợp với mô hình mới theo quy định của Tổng công ty; Đảm bảo hiệu quả trong chỉ đạo và điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD). Công ty bố trí, sắp xếp, sử dụng lao động hợp lý. Chủ động nghiên cứu, áp dụng các công nghệ và thiết bị mới, hiện đại vào SXKD để nâng cao năng suất lao động.

Đó là lắp đặt và khai thác sử dụng công nghệ 3G/GPRS qua công tơ điện tử, thu thập dữ liệu chỉ số định kỳ qua một số công nghệ như: RF, PLC, DCU-RF về hệ thống máy chủ tại đặt tại Công ty; thực hiện rửa sứ hotline, đẩy mạnh thực hiện kiểm tra định kỳ lưới điện bằng camera nhiệt, UltraTEV Plus2 để nâng cao chất lượng kiểm tra định kỳ các thiết bị điện trên lưới điện kịp thời xây dựng phương án xử lý giảm thiểu sự cố.

Công ty đã áp dụng nhiều phần mềm ứng dụng hữu ích trong SXKD đã góp phần nâng cao hiệu quả quản lý. Bên cạnh đó còn áp dụng hệ thống đo lường, đánh giá chất lượng, hiệu quả công việc theo KPIs; việc đánh giá được thực hiện đối với tất cả các đơn vị và đến từng cá nhân người lao động đã đem lại hiệu quả chính xác về chất lượng hiệu quả công việc và năng suất lao động.

PC Hưng Yên luôn là đơn vị dẫn đầu trong Tổng công ty về năng suất lao động. Tính đến hết tháng 10/2020 năng suất bình quân khách hàng/LĐ đạt 604,6 khách hàng/người, năng suất lao động bình quân điện thương phẩm/LĐ đạt 5,1 triệu kWh/người). Năng suất lao động của Công ty luôn đạt và vượt kế hoạch Tổng công ty giao.

Bên cạnh đó các biện pháp giảm chi phí cũng được sử dụng hiệu quả như: Tiết kiệm lao động- nâng cao năng suất lao động và thu nhập cho người lao động; tiết giảm các chi phí chưa cần thiết để tập trung chi phí cho các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm: Thay thế công tơ định kỳ, thay thế công tơ điện tử - đo xa, sửa sửa tối thiểu, sửa chữa thường xuyên lưới điện... Do làm tốt công tác này nên trong nhiều năm liền Công ty luôn đảm bảo hoàn thành kế hoạch chi phí Tổng công ty Điện lực miền Bắc giao.

Với kết quả đã đạt được, trong những năm tiếp theo toàn thể CBCNV và người lao động của Công ty sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được; chủ động sáng tạo, nỗ lực hoàn thành xuất sắc toàn diện kế hoạch SXKD của Tổng công ty Điện lực miền Bắc giao, đảm bảo tốt nhu cầu về điện cho phát triển kinh tế - xã hội và phục vụ nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

PV
Cùng chuyên mục
Fristi hợp tác cùng VTV Digital xây dựng chuỗi chương trình giải trí hàng ngày cho thiếu nhi Việt

Fristi hợp tác cùng VTV Digital xây dựng chuỗi chương trình giải trí hàng ngày cho thiếu nhi Việt

(PLVN) - Ngày 21/01, thương hiệu thức uống dinh dưỡng hàng đầu dành cho trẻ em Fristi (thuộc tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam - FCV) và VTV Digital (thuộc Đài Truyền hình Việt Nam) vừa công bố chính thức khởi động Dự án hợp tác chiến lược sản xuất và phân phối nội dung truyền hình thiếu nhi trên nền tảng số.

Đọc thêm

Hải Dương: Doanh nghiệp san phẳng hàng nghìn mét vuông đất công để xây dựng Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe

Hải Dương: Doanh nghiệp san phẳng hàng nghìn mét vuông đất công để xây dựng Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe
(PLVN) - Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Thịnh Vượng 66, chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền giao đất, tuy nhiên doanh nghiệp này đã tự ý san phẳng hàng nghìn mét vuông đất công và đất nông nghiệp để xây dựng Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe Thịnh Vượng 66 trái phép tại, gây bức xúc cho chính quyền và nhân dân địa phương.

     

Những công nghệ giúp nông sản Việt thăng hoa của Công ty TNHH Long Hải

Những công nghệ giúp nông sản Việt thăng hoa của Công ty TNHH Long Hải
(PLVN) - Là Doanh nghiệp tiên phong trong ngành thạch rau câu và các sản phẩm có nguyên liệu chính từ cây rong sụn tại Việt Nam và khu vực, các sản phẩm của Công ty TNHH Long Hải đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, khép kín và được tổ chức ABS của Hoa Kỳ đánh giá cấp chứng chỉ ISO 22000:2018 nên toàn bộ sản phẩm của Long Hải đều có chất lượng, an toàn và tốt cho sức khoẻ.

Tết tử tế không thịt thú rừng

Tết tử tế không thịt thú rừng
(PLVN) - Mùa lễ Tết cũng là mùa của tiệc tùng, ăn uống và không ít thú rừng đã bị tước đoạt sinh mệnh để trở thành món nhậu, bất chấp pháp luật. Sau hơn 5 tháng kể từ khi Chỉ thị 29/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số giải pháp cấp bách quản lý động vật hoang dã ban hành, tình trạng săn bắt, vận chuyển động vật hoang dã vẫn đang diễn ra vô cùng phức tạp.

“Pháo đài” bảo vệ gia đình trước tội phạm, tệ nạn xã hội

“Pháo đài” bảo vệ gia đình trước tội phạm, tệ nạn xã hội
(PLVN) - Đó là “công trình” được hình thành từ sự phối hợp giữa công an và phụ nữ vì sự bình yên của xã hội. Nội dung phối hợp xuất phát từ góc độ lấy gia đình là thiết chế bền vững bảo vệ các thành viên trước sự tấn công của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội.

Khi nào “xử lý” khu xử lý rác thải triệu đô “bỏ hoang”?

Khi nào “xử lý” khu xử lý rác thải triệu đô “bỏ hoang”?
(PLVN) - Hơn 10 năm trước, khu xử lý chất thải rắn (KXLCTR) Lộc Thủy tại thôn Nam Phước, xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế được xây dựng trên diện tích rộng gần 27ha. Tuy nhiên, đến năm 2017, do người dân kịch liệt phản ứng vì không khí hôi hám, nguy cơ bệnh tật… nên khu xử lý rác này buộc phải dừng hoạt động đến nay.

Sẽ rà soát thanh tra từng dự án thủy điện ở Quảng Nam

Sẽ rà soát thanh tra từng dự án thủy điện ở Quảng Nam
(PLVN) - UBND tỉnh Quảng Nam vừa có cuộc họp với địa phương và các sở, ngành nhằm rà soát các dự án thủy điện trên địa bàn. Theo Sở Công Thương, địa phương quy hoạch 46 dự án thủy điện với tổng công suất 1.816MW. Trong đó, 22 dự án đã vận hành, công suất 1.273MW; 8 dự án đang xây dựng; 12 dự án đang chuẩn bị đầu tư và 4 dự án khảo sát xin chủ trương.

Cà Mau khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và giao dịch Thương mại điện tử

Cà Mau khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và giao dịch Thương mại điện tử
(PLVN) - “Với sự ủng hộ của người dân và cộng đồng doanh nghiêp cũng như những nỗ lực của đội ngũ công chức, viên chức tỉnh nhà trong đó Trung tâm Xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Cà Mau (iPEC) đã góp phần giúp tỉnh nhà hoàn thành mục tiêu “kép”: vừa chống dịch thành công, vừa duy trì phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng được giữ vững”- Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân khẳng định.

Nỗi đau của người cha

Nỗi đau của người cha
(PLVN) - Người vợ đầu của anh là cô bạn cùng học phổ thông. Họ cưới nhau khi còn rất trẻ và cuộc sống đầy rẫy khó khăn. Chung lưng đấu cật vượt qua tất cả nhưng đến khi khá giả thì họ ly hôn, đứa con trai khi đó 10 tuổi quyết định ở với mẹ.
Vì sao nhiều địa phương không bầu đại biểu HĐND cấp phường, quận?

Vì sao nhiều địa phương không bầu đại biểu HĐND cấp phường, quận?

(PLVN) - Ngày 14/1/2021, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị 02/CT-TTg về tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, nhấn mạnh việc: tại quận, phường của TP HCM, Đà Nẵng và tại phường của TP Hà Nội sẽ không tổ chức bầu đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Vì sao TP HCM kiến nghị cưỡng chế chung cư cũ nguy hiểm?

Vì sao TP HCM kiến nghị cưỡng chế chung cư cũ nguy hiểm?
(PLVN) - Mới đây, UBND TP HCM có văn bản kiến nghị Bộ Xây dựng sửa đổi, bổ sung Nghị định 101/2015/NĐ-CP của Chính phủ về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư. UBND TP HCM kiến nghị trường hợp Nhà nước trực tiếp đầu tư cải tạo, xây dựng mới chung cư hư hỏng nặng, nguy hiểm thì thực hiện việc bồi thường, tái định cư theo hai phương án.

Người dân Hải Phòng kỳ vọng vào một nhiệm kỳ khởi sắc

Người dân Hải Phòng kỳ vọng vào một nhiệm kỳ khởi sắc
(PLVN) - Chỉ còn vài ngày nữa, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII sẽ diễn ra, người dân thành phố Hải Phòng nói chung và người dân quận Hồng Bàng nói riêng đang hướng về Đại hội Đảng với niềm tin, kỳ vọng Đại hội sẽ tiếp tục đề ra được những chủ trương quan trọng để tiếp tục đưa đất nước lên một tầm cao mới.
Người uy tín là “cầu nối” giữa Đảng, chính quyền với nhân dân

Người uy tín là “cầu nối” giữa Đảng, chính quyền với nhân dân

(PLVN) - Tại buổi tiếp Đoàn đại biểu người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Lào Cai ngày 21/1, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTƯ MTTQ) Việt Nam Phùng Khánh Tài hoan nghênh kết quả đạt được trong phát triển kinh tế của tỉnh Lào Cai.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬