Điện lực Hưng Yên được tiếp thêm “lửa“

(PLVN) - Trong những ngày nắng nóng hiện nay, cán bộ công nhân viên ngành điện đều phải làm việc hết công suất để đảm bảo điện sinh hoạt cho nhân dân. Động viên người lao động trong thời tiết khắc nghiệt cũng là cách mà lãnh đạo Điện lực miền Bắc tiếp thêm "lửa" cho lực lượng lao động của mình.  
Phó Tổng giám đốc Điện lực miền Bắc động viên cán bộ trung tâm đo xa. Phó Tổng giám đốc Điện lực miền Bắc động viên cán bộ trung tâm đo xa.

Đoàn kiểm tra tình hình cấp điện do ông Nguyễn Đức Thiện – Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) - dẫn đầu đã tiến hành làm việc và động viên cán bộ công nhân viên tại một số địa phương nỗ lực trong thời tiết nắng nóng hiện nay.

Đợt nắng nóng thứ 3 năm 2020 và kéo dài nhiều ngày, công suất và sản lượng ngày của toàn tỉnh đã đạt ngưỡng dự báo năm 2020, xấp xỉ 850 MW và đã vượt công suất đỉnh năm 2019 là 7%. 

Trong những ngày toàn miền Bắc diễn ra thời tiết nắng nóng, ca trực các Điện lực cũng như trung tâm điều khiển xa phải tăng cường kiểm tra giám sát thông số vận hành, tình hình mang tải các máy biến áp, các đường dây, các thiết bị trong hệ thống điện để đáp ứng yêu cầu vận hành an toàn, ổn định lưới điện trong những ngày cao điểm nắng nóng đảm bảo cung ứng điện phục vụ sản xuất và sinh hoạt cho nhân dân.

Thăm và động viên công nhân tại ca trực vận hành Điện lực Thành phố Hưng Yên và Trung tâm điều khiển xa, ông Nguyễn Đức Thiện, Phó Tổng Giám đốc EVNNPC động viên và dặn dò các CBCNV tham gia trực vận hành tập trung trong quá trình làm nhiệm vụ, đặc biệt vào các thời điểm phụ tải tăng cao, phải luôn có sự chủ động ứng phó với các tình huống quá tải cục bộ có thể xảy ra. 

Điện lực Hưng Yên được tiếp thêm “lửa“ ảnh 1
Phó Tổng giám đốc EVNNPC động viên cán bộ nhân viên trong ca trực vận hành.

 Đặc biệt là chú trọng công tác tuyên truyền để các khách hàng sử dụng điện hiệu quả, tiết kiệm, hạn chế sử dụng các thiết bị điện có công suất lớn tại cùng một thời điểm.  

Phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo Điện lực (PC) Hưng Yên, ông Nguyễn Đức Thiện ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của tập thể lãnh đạo, cán bộ quản lý và toàn thể người lao động PC Hưng Yên trong công tác quản lý vận hành, kinh doanh điện năng trên địa bàn tỉnh Hưng Yên trong thời gian qua.

Điện lực Hưng Yên được tiếp thêm “lửa“ ảnh 2
Phó Tổng giám đốc EVNNPC làm việc với lãnh đạo PC Hưng Yên. 

 Giai đoạn này, trước tình hình thời tiết nắng nóng còn tiếp diễn, ông Thiện cũng yêu cầu PC Hưng Yên giữ nghiêm kỷ cương trong quản lý vận hành và kinh doanh, tiếp tục duy trì tăng cường lực lượng trực ca vận hành, đáp ứng yêu cầu sửa chữa điện kịp thời cho khách hàng.

Phó Tổng EVNNPC cũng lưu ý, trong công tác kinh doanh – dịch vụ khách hàng, cần yêu cầu tăng cường kiểm tra biểu đồ phụ tải sử dụng điện của khách hàng và cảnh giác với các trường hợp phát sinh tiền điện tăng cao đột biến, không để xảy ra bất kỳ một trường hợp sai sót nhỏ nào. Bên cạnh đó, việc xử lý các yêu cầu từ tổng đài chăm sóc khách hàng phải được thực hiện một cách nhanh nhất; tăng cường công tác truyền thông, khuyến cáo với các khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả. 

PV
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Những hợp tác thương mại tỷ USD giữa T&T Group và đối tác Hoa Kỳ

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chứng kiến bà Nguyễn Thị Thanh Bình, Phó Tổng Giám đốc T&T Group và ông John Wallington, Giám đốc Tài chính, Tập đoàn UPC Renewables (Hoa Kỳ) trao đổi MoU về phát triển năng lượng.
(PLVN) - Ngày 21/9/2021 (theo giờ Hoa Kỳ ), trong khuôn khổ chuyến công tác của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại Hoa Kỳ , Tập đoàn T&T Group đã ký kết một loạt hợp đồng và biên bản ghi nhớ với các đối tác Mỹ để hợp tác đầu tư các dự án năng lượng tái tạo; thu mua nông sản và trở thành nhà phân phối độc quyền thương hiệu dược phẩm nổi tiếng hàng đầu nước Mỹ.

Bắc Ninh duy trì “vùng xanh” hút nhà đầu tư

Công nhân sản xuất linh kiện điện thoại di động tại Công ty CrucialTec Vina (KCN Yên Phong)
(PLVN) - Mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch COVID-19, nhưng hơn 1 năm qua, Bắc Ninh vẫn luôn nỗ lực không ngừng vừa phòng dịch vừa phát triển kinh tế, thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Kỷ luật, miễn nhiệm Phó Cục trưởng Cục Thuế vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19

Kỷ luật, miễn nhiệm Phó Cục trưởng Cục Thuế vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19
(PLVN) - Nhận định vi phạm của ông Nguyễn Công Thành, Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định là nghiêm trọng, uy tín giảm sút, Tổng cục Thuế đã ban hành Quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo, đồng thời miễn nhiệm chức danh Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định đối với ông Nguyễn Công Thành.

Các dự án đường sắt đô thị TP HCM đề xuất tháo gỡ các khó khăn

 Một đoạn tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên).
(PLVN) - Theo đề xuất của Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP HCM, các chuyên gia đã có tiêm phòng đầy đủ 2 mũi vaccine tại nước sở tại (với xác nhận của nước sở tại) cùng với kết quả xét nghiệm âm tính còn hiệu lực, có thể xem xét rút ngắn thời gian cách ly tập trung trước khi thực hiện công việc của Dự án.

Cam Cao Phong giữ gìn thương thiệu, từng bước tiến ra thị trường thế giới

Cam Cao Phong sẽ lên sàn thương mại điện tử Postmart.vn của VNPost để tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn
(PLVN) -  Hòa Bình được biết đến là một trong những vựa cam lớn nhất miền Bắc, chính quyền và người dân địa phương ngày càng chú trọng hơn trong việc xây dựng, khẳng định vững chắc thương hiệu của mình tại tỉnh nhà, cũng như trên toàn quốc. Mới đây, Hòa Bình đã xúc tiến việc đưa trái cam Cao Phong lên sàn thương mại điện tử nhằm kích cầu tiêu thụ trong thời gian tới.

Thăm dò, khai thác dầu khí đạt kết quả ấn tượng

Một công trình dầu khí trên biển của Vietsovpetro.
(PLVN) -  Trước việc giá dầu tương đối cao và ổn định so với dự báo hồi đầu năm, hai đơn vị của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) là Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) và Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro đã có kết quả kinh doanh ấn tượng.