5 tỷ đồng dành cho “Gắn kết yêu thương- Vui bước tới trường”

(PLO) -Gần 100.000 cán bộ nhân viên, tư vấn viên của 60 đơn vị thành viên của Bảo Việt Nhân thọ trên cả nước cùng TCT Bảo Việt Nhân thọ đã đóng góp hơn 2 tỷ đồng gây quỹ và hỗ trợ trẻ em. Ngoài ra, trong năm 2016, Bảo Việt Nhân thọ cũng đã tài trợ tặng 1.500 xe đạp và 1.500 ba lô hỗ trợ các em đến trường với tổng trị giá hơn 3 tỷ đồng.
5 tỷ đồng dành cho “Gắn kết yêu thương- Vui bước tới trường” Bảo Việt Nhân thọ trao tặng 150 chiếc xe đạp và ba lo cho các em học sinh nghèo vượt khó trong chương trình.

Chương trình đi bộ gây quỹ “Gắn kết yêu thương- Vui bước tới trường” diễn ra tại Quảng Ninh, Đà Nẵng và Bình Thuận đã thu hút sự tham gia của hơn 3.600 cán bộ nhân viên và tư vấn viên Bảo Việt Nhân thọ từ 63 tỉnh thành trên toàn quốc. 

Đây là chương trình đi bộ gây quỹ vì trẻ em đầu tiên được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (QBTTEVN) phối hợp tổ chức với doanh nghiệp, kêu gọi gần 100.000 cán bộ nhân viên, tư vấn viên của Bảo Việt Nhân thọ cùng chung tay chia sẻ những khó khăn của trẻ em nghèo và góp phần nâng cao dân trí. Đại diện Lãnh đạo UBND các tỉnh thành, các sở ban ngành cũng đã quan tâm tham dự và tham gia cùng đoàn đi bộ.

Trước tình hình đáng báo động như hiện nay về tỉ lệ trẻ em phải bỏ học ở Việt Nam, các doanh nghiệp Việt đang từng bước thể hiện trách nhiệm với cộng đồng thông qua các hoạt động thiết thực nhằm xóa bỏ rào cản, ủng hộ về tinh thần và vật chất để trẻ em có cơ hội đến trường.

Theo số liệu của Bộ LĐTB& XH, mỗi năm có khoảng 20.000 trẻ em thất học, trong đó nguyên nhân phần lớn xuất phát từ hoàn cảnh khó khăn, gia đình không có đủ thu nhập…

Vì vậy, chung tay vì cộng đồng không còn là trách nhiệm của Đảng và Nhà nước, của các doanh nghiệp mà còn là của từng cá thể trong xã hội. Hưởng ứng tinh thần đó, gần 100.000 cán bộ nhân viên, tư vấn viên của 60 đơn vị thành viên của Bảo Việt Nhân thọ trên cả nước cùng TCT Bảo Việt Nhân thọ đã đóng góp hơn 2 tỷ đồng trong chương trình này để thực hiện các hoạt động gây quỹ và hỗ trợ trẻ em.

Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Đào Hông Lan tham gia đi bộ gây quỹ vì trẻ em.

Trong năm 2016, Bảo Việt Nhân thọ cũng đã tài trợ tặng 1.500 xe đạp và 1.500 ba lô hỗ trợ các em đến trường với tổng trị giá hơn 3 tỷ đồng.

Bà Thân Hiền Anh – Tổng giám đốc Bảo Việt Nhân thọ cho biết “Vì con người Việt, tương lai Việt” luôn là tôn chỉ của Bảo Việt Nhân thọ, bởi vậy công ty luôn đẩy mạnh xây dựng cộng đồng theo hướng phát triển bền vững, trong đó đặc biệt quan tâm đến trẻ em – những mầm non tương lai của đất nước.

Với sự kiện lần này, toàn hệ thống Bảo Việt Nhân thọ đồng lòng, mong muốn góp sức thực hiện ước mơ được tới trường của các em nhỏ hiếu học có hoàn cảnh đặc biệt. Bà cũng khẳng định: “Bảo Việt Nhân thọ mong muốn hỗ trợ động viên các em học sinh nghèo tiếp tục nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, thực hiện ước mơ của mình.

Đó cũng là cánh cửa để mở ra một cuộc tốt đẹp hơn cho bản thân các em, cho gia đình và cho xã hội. Chúng tôi cũng đồng thời kêu gọi sự chung tay của những tổ chức doanh nghiệp khác trong hành trình vì một tương lai trẻ em Việt Nam tươi sáng hơn và vì một cuộc sống an lành thịnh vượng cho tất cả mọi người.”

Trong năm 2016, đại diện của Bảo Việt Nhân thọ cho biết sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động khác hướng đến giáo dục và trẻ em, tiếp tục đóng góp cho công tác an sinh giáo dục nhân kỉ niệm 20 năm thành lập. Với những hoạt động ý nghĩa này, Bảo Việt Nhân thọ đã nhận được thư khen của Chủ tịch nước về những thành tích đóng góp trong công tác An Sinh Xã hội giai đoạn 2011-2016.

Cũng trong chuỗi chương trình gây quỹ “Gắn kết yêu thương – vui bước tới trường”, Bảo Việt Nhân thọ sẽ phối hợp với QBTTEVN tổ chức các chương trình truyền hình gây quỹ để kêu gọi sự đóng góp của các doanh nghiệp tại 5 tỉnh thành. 

Minh Hoàng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hà Nội dự kiến giới thiệu 59 người tham gia ứng cử

Hà Nội dự kiến giới thiệu 59 người tham gia ứng cử
(PLVN) - Thông tin đưa ra tại Hội nghị hướng dẫn các cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức chiều 8/3.
Đừng “hồn nhiên” với di tích

Đừng “hồn nhiên” với di tích

(PLVN) - Câu chuyện “kim cổ giao duyên”, “đông tây y kết hợp… cúng” liên quan chiếc cổng ở đình Tây Đằng, càng cho thấy dù ở bất kỳ công việc gì, lĩnh vực gì, dù là kinh tế hay văn hóa, cũng cần phải biết luật trước khi “động thủ”.

Mô hình chính quyền đô thị tại Đà Nẵng thí điểm thế nào?

Mô hình chính quyền đô thị tại Đà Nẵng thí điểm thế nào?
(PLVN) - Đầu tháng 3 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về dự thảo các nghị định quy định chi tiết thi hành các nghị quyết của Quốc hội về thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị và một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Đà Nẵng. Việc thí điểm mô hình chính quyền đô thị tại Đà Nẵng tổ chức ra sao đang được dư luận quan tâm.

Vụ án táo tợn phá xe trộm tiền giữa ban ngày

Vụ án táo tợn phá xe trộm tiền giữa ban ngày
(PLVN) - Công an quận Kiến An (Hải Phòng) vừa ra quyết định khởi tố bị can lệnh tạm giam 4 tháng với Phạm Hùng Quân (SN 1970, ngụ phường Vị Xuyên, TP Nam Định, tỉnh Nam Định) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.
Tăng cường kiểm tra, xử lý việc buôn bán lợn bệnh, chết

Tăng cường kiểm tra, xử lý việc buôn bán lợn bệnh, chết

(PLVN) - Theo Bộ NN&PTNT, vừa qua, các phương tiện thông tin đại chúng đã liên tục phản ánh việc vận chuyển, buôn bán, giết mổ lợn nghi mắc bệnh, lợn bệnh, lợn chết tại một số địa phương như: Hải Dương, Đồng Nai, Hà Nội… Đây là những hành vi vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam về thương mại, an toàn thực phẩm, thú y và môi trường.

​Phá vụ án sản xuất phân bón giả: Hiệu quả hợp tác liên ngành

​Phá vụ án sản xuất phân bón giả: Hiệu quả hợp tác liên ngành
(PLVN) - Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa khởi tố vụ án "Sản xuất, buôn bán hàng giả" là phân bón. Đây là vụ án điểm trong công tác đấu tranh với nạn sản xuất phân bón giả trên cả nước được Tổng cục Quản lý thị trường phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu triệt phá mới đây.

Biến dòng kênh đen trở thành “sông Seine của Sài Gòn”

Biến dòng kênh đen trở thành “sông Seine của Sài Gòn”
(PLVN) - Một thập kỉ trôi qua, người dân TP HCM dường như vẫn còn “ngỡ ngàng” bởi sự thay đổi diện mạo một cách thần kì của con kênh Nhiêu Lộc. Còn có những dự án đang được triển khai trong thời gian sắp tới nhằm đưa dòng kênh đen ngày nào trở thành “sông Seine của Sài Gòn”.
Tuyên hóa - Quảng Bình: Hiệu quả tín dụng chính sách ủy thác

Tuyên hóa - Quảng Bình: Hiệu quả tín dụng chính sách ủy thác

(PLVN) - Thông qua kênh ủy thác quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách với các cấp tổ chức chính trị - xã hội, trong những năm qua, nguồn vốn đã hỗ trợ rất thiết thực cho các hộ nghèo và đối tượng chính sách có vốn đầu tư phát triển sản xuất, thoát nghèo và ổn định cuộc sống ở huyện miền núi Tuyên Hóa, Quảng Bình.

Kỳ vọng không còn nhà “siêu mỏng, siêu méo”

Kỳ vọng không còn nhà “siêu mỏng, siêu méo”
(PLVN) - Trong Đề án "Quản lý và phương hướng sử dụng đất đai hiệu quả" vừa được UBND TP HCM phê duyệt, nội dung thu hồi, đấu giá đất hai bên đường mới được kỳ vọng sẽ đảm bảo quyền lợi người dân bị thu hồi, tránh việc chênh lệch giá đất, đồng thời sẽ không còn nhà “siêu mỏng, siêu méo” sau khi làm đường. Ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP HCM đã có cuộc trả lời báo chí về nội dung đang được dư luận quan tâm này.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬