Nguyên liệu:
– Mắm tép: 5 thìa (nên chọn loại mắm tép ngon nhé, vì đây là nguyên liệu quyết định cách làm món mắm tép chưng thịt ngon hay không)
– Thịt lợn : 500g
– Hành khô: 3 củ
– Củ riềng: 1 củ nhỏ (không nên chọn riềng già quá, vì nó dễ bị xơ)
– Củ sả: 2 củ (chỉ lấy phần non của củ sả thôi nhé)
– Ớt: 2 củ
– Tỏi: 1 củ
– Đường: 3 thìa
Thực hiện:
Cách làm mắm tép chưng thịt đơn giản, trước tiên bạn hãy làm sạch riềng, hành khô, tỏi, sả, ớt tất cả đem băm nhỏ. Nhưng nhớ rằng để riêng hành khô và tỏi ra nhé.
– Thịt nạc vai đem rửa sạch xay nhỏ ướp cùng 3 thìa đường và 1 chút muối, để trong khoảng 30 phút cho ngấm đều.
– Tiếp theo là cho dầu vào chảo trên bếp, để nóng già rồi phi thơm hành và tỏi. Sau đó cho thịt vào đảo đều cho đến khi thịt săn lại tiết ra mỡ thì cho riềng, sả, ớt vào đảo và nhớ để nhỏ lửa thôi nhé. Nếu bạn thấy thịt tiết ra ít mỡ thì bạn có thể cho thêm một ít dầu ăn vào nhé.
Xào đến khi thấy riềng có mùi thơm, vàng thì đổ mắm tép vào đảo đều. Rang mắm tép tới khi nào mắm ngả màu vàng đẹp, khô lại.
Gần chín thì chúng ta nên nếm lại, thiếu ngọt thì cho thêm đường, hơi nhạt thì cho thêm mắm tép nhé. Như vậy hướng dẫn cách làm mắm tép chưng thịt cực ngon và dễ làm đã hoàn thành.
Yêu cầu thành phẩm:
Mắm tép chưng thịt đạt yêu cầu sẽ có màu nâu óng ả trông rất hấp dẫn. Khi ăn không cảm thấy có mùi tanh của mắm tép mà thay vào đó là mùi mùi thơm của hành, riềng, xả.
Cách làm mắm tép chưng thịt cực nhanh và đơn giản phải không nào? Chắc chắn món ăn này các thành viên trong gia đình bạn sẽ rất yêu thích. Chúc các bạn thành công!