Bí thư Thành ủy Hà Nội chỉ đạo giải quyết dứt điểm những vụ việc nổi cộm còn tồn đọng

(PLVN) - Theo danh sách do Ban Nội chính Thành ủy Hà Nội đã phối hợp với các ngành Công an, Thanh tra, Ban Tiếp công dân TP tổng hợp, Hà Nội có 10 vụ việc phức tạp còn tồn tại và tiềm ẩn nguy cơ cao về mất an ninh trật tự.
Bí thư Thành ủy Hà Nội chỉ đạo giải quyết dứt điểm những vụ việc nổi cộm còn tồn đọng Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ chủ trì hội nghị Thường trực Thành ủy làm việc với Ban cán sự đảng UBND TP Hà Nội - Ảnh: hanoi.gov.vn

Chiều 18/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ chủ trì hội nghị Thường trực Thành ủy làm việc với Ban cán sự đảng UBND TP. Hà Nội về 3 nhóm vấn đề: Thực hiện Nghị quyết 15-NQ/TU về xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh và Chỉ chỉ số 15-CT/TU của Thành ủy về một số nhiệm vụ trọng tâm.

Hội nghị nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế, tăng cường công tác củng cố tổ chức cơ sở đảng, giải quyết các vụ việc tồn đọng, phức tạp; tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan của Thành phố, sự phối hợp của các cơ quan của Hà Nội với Trung ương nhằm rà soát và giải quyết dứt điểm các vụ việc nổi cộm ở địa phương.

Đối với kết quả giải quyết các vụ việc tồn đọng, phức tạp thuộc diện Ban chỉ đạo quản lý về an ninh trật tự, Trưởng ban Nội chính Thành ủy Nguyễn Quang Huy cho biết, đến cuối năm 2018 còn 97 vụ việc thuộc danh sách Ban Chỉ đạo theo dõi chưa giải quyết xong, đến 31/12/2019 còn 62 vụ.

Đối với các vụ việc giao quận, huyện ủy theo dõi, chỉ đạo giải quyết, đến 31/12/2019, số vụ việc quận, huyện, thị ủy còn phải theo dõi, chỉ đạo giải quyết còn 123 vụ việc

Ban Nội chính Thành ủy phối hợp với các ngành Công an, Thanh tra, Ban Tiếp công dân Thành phố tổng hợp danh sách 10 vụ việc phức tạp còn tồn tại và tiềm ẩn nguy cơ cao về mất an ninh trật tự.

Với các vụ việc này, Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu phải bình tĩnh, kiên quyết và kiên trì xử lý dứt điểm các vụ việc nổi cộm, không tiếp tục để kéo dài và thực hiện theo các mốc cụ thể; giải quyết có tình, có lý và đúng quy định của pháp luật và đảm bảo quyền lợi các bên liên quan, làm rõ trách nhiệm của các cấp, của cá nhân, tổ chức.

Đặc biệt, cần thực hiện nghiêm và nâng cao trách nhiệm tiếp công dân, giải quyết vấn đề từ sớm, tránh phát sinh những vấn đề mới, xử lý dứt điểm, không để tình trạng chuyển đơn thư khiếu kiện chuyển lòng vòng.

Một số vụ việc nóng, phức tạp trên địa bàn TP cần tập trung giải quyết được Hội nghị thảo luận, xem xét như: Vụ việc tại xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức); vụ việc Dự án Công viên Thanh Hà (quận Hà Đông); vụ việc triển khai dự án khu xử lý chất thải tập trung Nam Sơn (huyện Sóc Sơn); vụ việc tại Bích Hoà (huyện Thanh Oai); vụ việc dự án Công viên Thiên đường Thanh Tước (huyện Mê Linh), dự án cống hóa kênh mương Phan Kế Bính (quận Ba Đình); Dự án đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông, Kết quả thanh tra về trật tự xây dựng tại dự án công viên nước Thanh Hà (quận Hà Đông)...
Huy Anh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tết Tân Sửu: Lo nhiều doanh nghiệp... không có gì để thưởng Tết

Tết Tân Sửu: Lo nhiều doanh nghiệp... không có gì để thưởng Tết
(PLVN) - Dù các doanh nghiệp ở Đồng bằng sông Cửu Long như An Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp chưa chốt thưởng Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhưng theo đánh giá của Ban Chính sách - Pháp luật (Liên đoàn Lao động các tỉnh), không ít doanh nghiệp sẽ có khả năng trả thưởng bằng hiện vật.

Khách hàng xếp hàng giữa đêm mua iPhone 12

Khách hàng xếp hàng giữa đêm mua iPhone 12
(PLVN) - Các hệ thống bán lẻ iPhone 12 chính hãng tại Việt Nam đã chính thức mở bán sản phẩm từ đêm 26/11, không ngại đêm khuya, hàng trăm khách hàng vẫn xếp hàng mua "táo".

Vụ chủ quán bánh xèo bạo hành nhân viên: Hội Bảo vệ quyền trẻ em đề nghị giám định tổn thương tinh thần của trẻ

Vụ chủ quán bánh xèo bạo hành nhân viên: Hội Bảo vệ quyền trẻ em đề nghị giám định tổn thương tinh thần của trẻ
(PLVN) - Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam vừa cho biết, đã nhận được thông tin phản ánh báo chí về sự việc cháu Trương Quang D., 15 tuổi, quê quán Thuận Hòa, Thành Phước, Nghĩa Hành, Quảng Ngãi bị chủ cửa hàng bánh xèo nơi cháu đang làm thuê là bà Nguyễn Thị Ánh T., 34 tuổi bạo hành.

Phiên toà xử vụ CDC Hà Nội dự kiến kéo dài 3 ngày từ 10/12

Phiên toà xử vụ CDC Hà Nội dự kiến kéo dài 3 ngày từ 10/12
(PLVN) - Sáng 27/11, TAND TP Hà Nội đã ra quyết định vào ngày 10/12 sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội (CDC Hà Nội). Phiên tòa dự kiến diễn ra trong 3 ngày.

Thừa Thiên Huế: Dự án đường hơn 170 tỷ đồng tan nát sau mưa bão

Thừa Thiên Huế: Dự án đường hơn 170 tỷ đồng tan nát sau mưa bão
(PLVN) - Dự án đường phía Đông đầm Lập An dài 3,4 km (ở thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) có tổng mức đầu tư 172 tỷ đồng, được kỳ vọng sẽ tô điểm và đưa khu đầm trở thành điểm thu hút khách tham quan. Thế nhưng, sau bão số 13, công trình này bị hư hỏng nặng, nhiều người dân cho rằng để xảy ra tình trạng này có phần do chất lượng thiết kế, thi công.

Hà Giang quyết liệt chống buôn lậu, hàng giả dịp cận tết

Hà Giang quyết liệt chống buôn lậu, hàng giả dịp cận tết
(PLVN) - Thời điểm cuối năm, hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa tại các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Hà Giang có xu hướng tăng, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả có nhiều diễn biến phức tạp. Theo đó, Cục Hải quan tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp quyết liệt nhằm ngăn chặn tình trạng này.

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao: Khẳng định thương hiệu bằng chất lượng sản phẩm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao: Khẳng định thương hiệu bằng chất lượng sản phẩm
(PLVN) - Trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế, trước những tác động của biến đổi khí hậu đến nông nghiệp toàn cầu; Công ty cổ phần Supe PP&HC Lâm Thao đã và đang không ngừng đổi mới và nâng cao hiệu quả quản trị doanh nghiệp; tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu – ứng dụng khoa học, công nghệ để tăng sản lượng, nâng cao chất lượng, đa dạng hóa sản phẩm, đáp ứng mọi nhu cầu của thị trường. 
Sẽ đào tạo kỹ năng công nghệ số căn bản trong kinh doanh cho khoảng 65.000 người

Sẽ đào tạo kỹ năng công nghệ số căn bản trong kinh doanh cho khoảng 65.000 người

(PLVN) - Đại dịch COVID-19 đã để lại tác động nặng nề đối với các doanh nghiệp vi mô Việt Nam, đặc biệt các doanh nghiệp vi mô, hộ kinh doanh do nữ làm chủ. Họ phải đối mặt với nhiều rào cản và thách thức, một trong số đó là không đủ khả năng và kỹ năng sử dụng các công cụ tiếp thị trực tuyến và chuyển hướng sang kinh doanh trực tuyến để vượt qua khủng hoảng.

Dòng người bất tận tới viếng Maradona

Dòng người bất tận tới viếng Maradona
(PLVN) - Quan tài của Maradona được đặt tại Dinh Tổng thống để cho mọi người viếng trong 3 ngày quốc tang. Đã có đụng độ xảy ra giữa người hâm mộ và cảnh sát khi họ phải chờ đợi quá lâu để viếng thần tượng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬