Từ khóa: #an ninh trật tự

Sớm đưa các đạo luật về an ninh trật tự đi vào cuộc sống

Thiếu tướng Trần Thanh Phong, Phó Cục trưởng Cục Truyền thông Công an nhân dân mong các đạo luật sớm đi vào cuộc sống. (Ảnh: T.Kiên)
(PLVN) - Ngày 17/5, Bộ Công an tổ chức cuộc tọa đàm, trao đổi giữa phóng viên các cơ quan báo chí trong và ngoài Công an nhân dân với lãnh đạo các đơn vị chủ trì soạn thảo các dự án luật do Bộ chủ trì soạn thảo, trình Quốc hội khóa XV tại Kỳ họp thứ 7 cùng một số đại biểu Quốc hội, chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng pháp luật.

Những trường hợp đăng tải thông tin thất thiệt "Đà Lạt có biến, bạo động" khai gì?

Những trường hợp đăng tải thông tin thất thiệt "Đà Lạt có biến, bạo động" khai gì?
(PLVN) - Ngoài trường hợp chủ tài khoản facebook ở huyện Đức Trọng (Lâm Đồng), công an TP Đà Lạt đã làm việc với 3 trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật về việc Đà Lạt có bạo động. Các trường hợp này đều khai nhận lấy lại các thông tin lan truyền trên mạng xã hội chưa qua kiểm chứng hay xác thực.

ADN - những câu chuyện 'tự kể'

Giám định ADN được dùng để truy vết tội phạm trong các vụ án hình sự. (Ảnh minh họa - Nguồn: Istock)
(PLVN) - Trong hoạt động giám định pháp y, giám định ADN là một giám định góp phần quan trọng cho cơ quan điều tra, tố tụng trong truy tìm tội phạm, xác định tung tích người bị hại, người mất tích… Từ đó giúp cho việc giải quyết các vụ án hình sự, các vụ tranh chấp dân sự được chính xác, khách quan và đúng pháp luật, góp phần bảo vệ an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, cũng như bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Nhà nước, tập thể và cá nhân.

Quảng Trị phấn đấu giảm trên 5% số vụ tai nạn giao thông

Lực lượng CSGT Quảng Trị xử lý nghiêm "ma men" lái xe.
(PLVN) - Năm 2024, Quảng Trị phấn đấu giảm trên 5% số vụ, số người chết, bị thương do tai nạn giao thông so với năm 2023. Đó là mục tiêu được đặt ra tại hội nghị tổng kết công tác bảo đảm trật tự An toàn giao thông (ATGT) năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024 do Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Trị vừa tổ chức.

Hải Phòng: Xử lý 1.020 trường hơp vi phạm nồng độ cồn trong 7 ngày nghỉ Tết

Lực lượng chức năng kiểm tra nồng độ cồn.
(PLVN) - Trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán (từ 29 tháng Chạp đến mùng 5 tháng Giêng) , Công an TP Hải Phòng triển khai lực lượng, kế hoạch, chuyên đề tuần tra, kiểm soát, hướng dẫn, tuyên truyền bảo đảm trật tự ATGT cho người dân di chuyển an toàn, thuận lợi với tinh thần “xuyên đêm, xuyên tết”, tuần tra kiểm soát khép kín địa bàn, không giờ nghỉ, không ngày nghỉ và đặc biệt không vùng cấm, không "ngoại lệ".

Hòa Bình: Phát huy vai trò người có uy tín trong đảm bảo an ninh trật tự

Những người có uy tín như ông Sùng A Dếnh góp phần giúp các lực lượng, đặc biệt là lực lượng Công an xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc ở cơ sở.
(PLVN) - Với kinh nghiệm, hiểu biết về thực tế tại địa phương, trong những năm qua, những người có uy tín trong cộng đồng dân tộc thiểu số ở tỉnh Hòa Bình đã tích cực tuyên truyền, vận động bà con thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, đóng góp hiệu quả vào công tác đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở.

Bạc Liêu: Độc đáo cánh cổng thông minh bảo đảm an ninh trật tự

Cánh cổng an ninh trật tự thông minh tại ấp 1B, xã Phong Thạnh Tây A, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu.
(PLVN) - Cánh cổng thông minh bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) thuộc ấp 1B, xã Phong Thạnh Tây A, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu lần đầu tiên được đưa vào sử dụng tại tỉnh Bạc Liêu đã mang lại hiệu quả rất tích cực trong công tác phòng, chống tội phạm; bảo đảm ANTT, an toàn xã hội tại các địa phương vùng sâu, vùng xa…

Tổ chức ký cam kết cho hơn 100 cơ sở kinh doanh có điều kiện

Tổ chức ký cam kết đối với các chủ cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT trên địa bàn.
(PLVN) - Ngày 16/6, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy đối với các cơ sở ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự (ANTT) và kinh doanh dịch vụ dễ phát sinh tệ nạn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hoạt động mạnh sau dịp Tết

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại Hội nghị giao ban.
(PLVN) - Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, vi phạm pháp luật, nhất là các loại tội phạm hoạt động mạnh sau dịp Tết như đánh bạc, “tín dụng đen”, trộm cắp, cướp giật tài sản, tội phạm ma túy; tăng cường công tác tuyên truyền, phòng ngừa xã hội để kiềm chế, kéo giảm các loại tội phạm...