Bà Cao Xuân Thu Vân được bầu giữ chức Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu nhiệm kỳ 2016 – 2021

(PLVN) - Ngày 6/3, HĐND tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức kỳ họp thứ 13 (kỳ họp bất thường). 
Bà Cao Xuân Thu Vân được bầu giữ chức Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu nhiệm kỳ 2016 – 2021 Ông Nguyễn Quang Dương - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu tặng hoa chúc mừng bà Cao Xuân Thu Vân được bầu giữ chức Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Tại kỳ họp, đại biểu HĐND tỉnh đã xem xét miễn nhiệm Ủy viên UBND tỉnh để bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đối với Bà Cao Xuân Thu Vân (Sinh năm 1970, trình độ Thạc sỹ Quản lý Giáo dục, hiện giữ chức vụ Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch với số phiếu  37/48 (đạt 77,08%).

Đồng thời, HĐND tỉnh cũng đã thông qua thủ tục miễn nhiệm Ủy viên UBND tỉnh đối với bà Cao Xuân Thu Vân do chuyển công tác khác và ông Hồ Quang Huy - Giám đốc Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ (đến tuổi nghỉ hưu).

 Đại biểu biểu quyết thông qua các Nghị quyết tại kỳ họp HĐND tỉnh Bạc Liêu.

Tại kỳ họp lần này, UBND tỉnh Bạc Liêu đã trình HĐND tỉnh xem xét phê duyệt chủ trương đầu tư 06 dự án sử dụng nguồn ngân sách Trung ương và địa phương gồm:

Dự án xây dựng, nâng cấp đê biển Đông cấp bách chống biến đổi khí hậu tỉnh Bạc Liêu - đoạn từ kênh Mương 1 đến kênh Huyện Kệ; Dự án xây dựng kè chống ngập dọc tuyến Quốc lộ 1A qua địa bàn tỉnh Bạc Liêu;

Dự án xói lở bờ biển Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu (giai đoạn II); Dự án sửa chữa, lắp đặt thiết bị phòng cháy, chữa cháy và chống sét 02 di tích nơi thành lập chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh và di tích lịch sử Nọc Nạng…

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, Bà Lê Thị Ái Nam - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu nhấn mạnh: Với tinh thần trách nhiệm cao, HĐND tỉnh đã thảo luận và xem xét và thông qua các vấn đề quan trọng của tỉnh.

HĐND tỉnh cám ơn ông Nguyễn Quang Huy - Nguyên thành viên UBND tỉnh, Nguyên Giám đốc Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ đã đóng góp cho ngành Giáo dục và góp phần thực hiện thắng lợi các Nghị quyết của HĐND tỉnh thời gian qua.

HĐND tỉnh mong rằng trên cương vị mới, mong bà Vân sẽ phát huy trình độ, năng lực và kinh nghiệm từ thực tiễn để tiếp có nhiều đóng góp và hoàn thành tốt nhiệm vụ mới được giao, xứng đáng với sự tín nhiệm của đại biểu.

 Bà  Lê Thị Ái Nam - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu bế mạc kỳ họp HĐND tỉnh Bạc Liêu.

Để chuẩn bị chu đáo cho kỳ họp giữa năm, bà Lê Thị Ái Nam - Chủ tịch HĐND tỉnh  đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các Sở, ngành chức năng tích cực chuẩn bị đầy đủ, đảm bảo quy trình, tiến độ các nội dụng trình tại kỳ họp và hoàn thành hồ sơ trình HĐND tỉnh trước ngày 15/6.

Để kịp thời triển khai các dự án, sắp tới HĐND tỉnh sẽ tổ chức nhiều hơn cuộc họp bất thường. Vì vậy, thường trực HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh trong chỉ đạo phải quyết liệt hơn, các cấp các ngành phải chủ động hơn trong công việc;

Mỗi CBCCVC phải nâng cao hơn trách nhiệm trong thực thi công vụ phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết về phát triển KT-XH năm 2020 của HĐND tỉnh đã đề ra, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu lần thứ 15, nhiệm kỳ 2015 – 2020./.

Tăng Định – Trọng Nghĩa
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hỏa hoạn thiêu rụi 7 căn nhà ở An Giang

Hỏa hoạn thiêu rụi 7 căn nhà ở An Giang
(PLVN) - Sau tiếng nổ lớn, căn nhà ông Ròn bốc cháy rồi lan sang 7 nhà bên cạnh. Vụ hỏa hoạn may mắn không có ai bị thương nhưng ước tính thiệt hại hơn 1 tỷ đồng.

NAPAS vinh danh Techcombank là "Ngân hàng tiêu biểu năm 2020”

NAPAS vinh danh Techcombank là "Ngân hàng tiêu biểu năm 2020”
(PLVN) - Ngân hàng Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) vừa được Công ty Cổ phần thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) vinh danh là Ngân hàng tiêu biểu của năm (Outstanding Performance Bank), đồng thời được trao Giải thưởng “Ngân hàng dẫn đầu về dịch vụ chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7” và “Ngân hàng có tập khách hàng năng động nhất năm 2020”. 

HLV Ljupko Petrovic trở lại CLB Thanh Hóa

HLV Ljupko Petrovic trở lại CLB Thanh Hóa
(PLVN) -Thông tin mới nhất được Ban lãnh đạo CLB Thanh Hóa, đội bóng xứ Thanh sẽ được HLV Ljupko Petrovic dẫn dắt sau khi 2 bên đã đạt được thỏa thuận ở mùa giải 2021.

Cao Bằng: Chuyển biến trong công tác hộ tịch

Cao Bằng: Chuyển biến trong công tác hộ tịch
(PLVN) - Qua 3 năm thực hiện Luật Hộ tịch, Sở Tư pháp tỉnh Cao Bằng đã làm tốt công tác tham mưu và triển khai hiệu quả các biện pháp tạo chuyển biến rõ nét trong công tác đăng ký, quản lý hộ tịch trên địa bàn tỉnh. Qua đó, bảo đảm công tác quản lý nhà nước về hộ tịch được thực hiện nhanh chóng, khoa học, đáp ứng yêu cầu của người dân.

Cấp nước sạch đô thị: Giao cho doanh nghiệp, được hay mất?

Cấp nước sạch đô thị: Giao cho doanh nghiệp, được hay mất?
(PLVN) - Khác với vùng nông thôn khi hàng ngàn công trình cấp nước sạch giao cho UBND cấp xã và cộng đồng đã để hư hỏng không hoạt động, ở khu vực đô thị, việc mạnh dạn giao cho doanh nghiệp quản lý, các công trình cấp nước sạch đã phát huy được hiệu quả khai thác rất rõ rệt. Tuy nhiên, để bảo toàn và phát huy giá trị vốn nhà nước trong DN vẫn cần phải có cơ chế rõ ràng trong việc giao tài sản cho DN quản lý sau đầu tư.  
Bộ Tài chính đề xuất kéo dài chính sách giảm phí, lệ phí thêm 6 tháng

Bộ Tài chính đề xuất kéo dài chính sách giảm phí, lệ phí thêm 6 tháng

(PLVN) - Trước thềm Hội nghị đối thoại Thuế- Hải quan, Bộ Tài chính đã có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ và xin ý kiến các bộ, ngành, trong đó đề xuất gia hạn thêm 6 tháng đối với các khoản phí, lệ phí đã điều chỉnh giảm tại 21 Thông tư do Bộ Tài chính ban hành trong năm 2020.

Trung tâm KTTH-HNDN-GDTX Lào Cai: Địa chỉ tin cậy của người học

Trung tâm KTTH-HNDN-GDTX Lào Cai: Địa chỉ tin cậy của người học
(PLVN) - Bằng tinh thần trách nhiệm, tận tụy và tâm huyết với nghề, những năm qua, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp - Hướng nghiệp dạy nghề và Giáo dục thường xuyên tỉnh Lào Cai (KTTH-HNDN-GDTX) đã góp nhiều công sức trong công tác đào tạo, bồi dưỡng, hướng nghiệp cho học viên và người dân, góp phần nâng cao trình độ và giải quyết nhu cầu việc làm tại địa phương.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬