APEC Việt Nam 2017: Cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam xúc tiến đầu tư, thương mại

(PLO) - Phát biểu tại buổi họp báo về các hoạt động liên quan đến doanh nghiệp hướng tới tuần lễ cấp cao APEC 2017 vừa diễn ra chiều nay, 21/6,  Chủ tịch Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Chủ tích CEO  Summit 2017, ông Vũ Tiến Lộc cho biết, thay vì đối thoại chính sách thông thường, các hoạt động liên quan đến DN là sáng kiến của VCCI nhằm tạo cơ hội cho các DN Việt Nam hội nhập, xúc tiến đầu tư, thương mại…
APEC Việt Nam 2017: Cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam xúc tiến đầu tư, thương mại Quanh cảnh buổi họp báo

Trở về từ kỳ họp Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC lần 2 (ABAC), ông Hoàng Văn Dũng, Chủ tịch ABAC Quốc tế cho biết có 4 điểm ưu tiên ABAC năm 2017, đó là: Tăng cường hội nhập kinh tế khu vực; Thức đẩy tăng trưởng bền vững, sang tạo và toàn diện;  Nâng cao cạnh tranh của DN  siêu nhỏ, nhỏ và vừa, khuyến khích đổi mới trong kỷ nguyên số; Đảm bảo an ninh lương thực, thúc đẩy nông nghiệp bền vững và thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu…

Theo, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tích VCCI, Chủ tích CEO  Summit 2017 , đây cũng là những vấn đề trọng tậm mà APEC 2017 sẽ đề cập đên. Chủ tịch Vũ Tiến Lộc cũng cho biết, năm nay APEC diễn ra trong bối cảnh rất đặc biệt,  đây là lần đầu tiên trong lịch sử APEC, chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch trỗi dậy mạnh mẽ nhất. Đặc biệt vấn đề toàn cầu hóa hiện nay trong bối cảnh cuộc cách mạng 4.0  cũng khác trước rất nhiều…

“Nếu như ở đâu đó, quá trình toàn cầu hóa còn đang nhập ngừng thì ở Việt Nam, không khí toàn cầu hóa đang trất mạnh mẽ, Việt Nam là biểu hiện thành công của quá trình hội nhập, và việc APEC năm nay được tổ chức tại Việt Nam cũng là một lợi thế…”- Ông Lộc nói.

Chủ tịch CEO  Summit 2017 cũng khẳng định APEC với Việt Nam  rất quan trọng, khi khoảng 70% quan hệ đôi ngoại của Việt Nam từ đầu tư, thương mại, lao động … đều đến từ APEC.  Việt Nam cũng rất quan trọng với APEC vì Việt Nam đang cổ xúy cho toàn cầu hóa, hướng tới một khu vực thương mại tự do lớn nhất thế giới...

Liên quan đến hoạt động của DN hướng tới Tuần lễ cao cấp APEC Việt Nam 2017 diễn ra tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Ariyana (Đà Nẵng), dự kiến từ 4-6/11 sẽ diễn ra Kỳ họp ABAC lần thứ IV; Ngày 7/11 sẽ diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam; Từ 8-10/11 Hội nghị Thượng đỉnh các Tổng giám đốc APEC 2017 (APEC CEO Summit); Ngày 10/11 Đối thoại ABAC với lãnh đạo APEC.

Trước đó, trong 2 ngày 11, 12/9 sẽ diễn ra Diễn đàn Khởi nghiệp APEC và ngày 12/9 là Diễn đàn doanh nhân nữ APEC.

Đặc biệt, trong khuôn khổ APEC, Triển lãm “Việt Nam- Đối tác kinh doanh : Tin cậy và giàu tiềm năng”  diễn  ra từ ngày 7- 10/11 với mục đich quảng bá sản phẩm truyền thống, kêu gọi đầu tư và xúc tiến du lịch. “Lãnh đạo 63 tỉnh, TP sẽ được mời về Đà Nẵng để tương tác với các đối tác nước ngoài, đây là mô hình lẫn đầu tiên mới có. Thay vì họ đến 63 tỉnh thành thì họ sẽ gặp được các địa phương này ngay tại Đà Nẵng…”- Ông Lộc cho biết. 

Đại diện VCCI cũng cho biết, VCCI đã phối hợp với Công ty Picewatehouse Coopers (PwC) một trong 4 công ty kiểm toán và tư vấn kinh doanh lớn nhất của thế giới thực hiện caccs sự kiện quản bá về năm APEC Việt Nam 2017 và hướng dẫn các tỉnh, TP triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại đầu tư và du lịch cho địa phương…

“Thay vì đối thoại chính sách thông thường, các hoạt động của DN trong khuôn khổ tuần lễ cấp cao APEC Việt Nam 2017 là sang kiến của VCCI nhằm giúp các DN Việt Nam tiếp cận gần hơn các nền kinh tế, từ đó xúc tiến quan hệ đầu tư, thương mại…”- Ông Lộc nhấn mạnh.

Được biết, trong chuỗi các hoạt động, Hội nghị thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam (ngày 7/11) lần đầu tiên được tổ chức là diễn đầu xúc tiến thương mại đầu tư lớn nhất từ trước đến nay với sự tham gia của 1000 lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự Diễn đàn này…

Thanh Thanh
Cùng chuyên mục
Tạo sự lan tỏa  sâu rộng trong xã hội về thành công của  Đại hội Đảng XIII

Tạo sự lan tỏa sâu rộng trong xã hội về thành công của Đại hội Đảng XIII

(PLVN) - Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết hoạt động Trung tâm báo chí và trưng bày sách, báo tại Đại hội lần thứ XIII của Đảng, do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức ngày 16/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng yêu cầu các cơ quan báo chí trong thời gian tới phải luôn nỗ lực, cố gắng, làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền để đưa Nghị quyết Đại hội vào cuộc sống. 

Đọc thêm

Liều lĩnh bất chấp nguy hiểm để ăn cắp điện

Liều lĩnh bất chấp nguy hiểm để ăn cắp điện
(PLVN) - Trước đó, qua theo dõi tổn thất điện tại trạm biến áp Nam Long, Công ty Điện lực Quảng Bình nhận thấy nhiều tháng tổn thất hạ thế biến động bất thường, không đúng với hiện trạng lưới điện. Ngay sau đó, cán bộ công ty điện lực Quảng Bình đã tổ chức kiểm tra tổng thể lưới điện để tìm nguyên nhân.

Chuyện “lưới trời”... bị thủng

Chuyện “lưới trời”... bị thủng
(PLVN) - Sau chiến tranh thế giới lần thứ hai, phe đồng minh quyết định đưa ra xét xử trước Toà án quốc tế tất cả những kẻ bị coi là tội phạm chiến tranh ở châu Âu, bao gồm tất cả những người đã phục vụ cho chính quyền phát xít Đức, đặc biệt trong lực lượng SS, SA và Gestapo...

Cuộc đời nhiều sóng gió của mỹ nhân từng phản bội “Vua hài” Châu Tinh Trì

Cuộc đời nhiều sóng gió của mỹ nhân từng phản bội “Vua hài” Châu Tinh Trì
(PLVN) - Nhắc đến Trương Vũ Kỳ, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến nàng “Tinh Nữ Lang” nóng bỏng, được Châu Tinh Trì cất nhắc và hỗ trợ sự nghiệp ngay từ khi chân ướt chân ráo bước vào làng giải trí. Xinh đẹp, gợi cảm, sự nghiệp ổn định, thế nhưng cho tới tận bây giờ, Trương Vũ Kỳ gây ra không ít tranh cãi vì bê bối tình cảm, gương mặt biến đổi vì lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ.

Điều gì khiến triều đại Minh Thái Tổ - Chu Nguyên Chương chỉ có duy nhất một vị Hoàng Hậu?

Điều gì khiến triều đại Minh Thái Tổ - Chu Nguyên Chương chỉ có duy nhất một vị Hoàng Hậu?
(PLVN) - Dù trong hậu cung có hàng trăm phi tần, mỹ nữ nhưng cả đời mình Hoàng đế Chu Nguyên Chương vẫn chỉ tấn phong tước hiệu Hoàng hậu cho người vợ đầu tiên là Mã Hoàng hậu. Nguyên nhân được cho rằng, nhờ trí tuệ hơn người Mã Hoàng hậu đã giúp một người thô lỗ và ít học như Chu Nguyên Chương có thể sáng lập nên thời thịnh trị Hồng Vũ đầu nhà Minh.
Chữa bệnh bằng Đông y: Vận dụng ngũ vận và lục khí để chẩn đoán chứng bệnh

Chữa bệnh bằng Đông y: Vận dụng ngũ vận và lục khí để chẩn đoán chứng bệnh

(PLVN) - Ngũ vận và lục khí khi vận dụng thì kết hợp lại với nhau, dùng can chi làm cơ sở, lấy thiên can để tìm vận, địa chi để tìm khí. Thầy thuốc muốn chẩn đoán đúng chứng bệnh của mỗi người thì phải đem hai thứ ấy kết hợp lại rồi tổng hợp, phân tích một cách toàn diện để cho kết quả chính xác nhất. 

Gia đình, nơi cuộc sống bắt đầu và tình yêu không bao giờ kết thúc

Gia đình, nơi cuộc sống bắt đầu và tình yêu không bao giờ kết thúc
(PLVN) - Người xưa từng nói: “Gia đình là lớp học đầu tiên dạy ta những câu nói đầu đời, dạy cho ta biết thế nào là yêu thương, che chở, chỉ có nơi này mới có thể có đủ lòng bao dung khi ta phạm phải những sai lầm, đây cũng là nơi duy nhất để ta trở về sau những vấp ngã”. 

Cách quy đổi chứng chỉ ngoại ngữ đối với cao học

Cách quy đổi chứng chỉ ngoại ngữ đối với cao học
(PLVN) - Bạn Minh Hoàng (Quảng Ninh) thắc mắc: Người dự thi thạc sĩ nếu có chứng chỉ ngoại ngữ theo quy định hoặc tương đương sẽ được miễn thi ngoại ngữ đầu vào. Vậy việc quy đổi chứng chỉ ngoại ngữ tương đương được thực hiện ra sao?

Bắc Ninh: Cháy nhà xưởng, 3 công nhân tử vong

Bắc Ninh: Cháy nhà xưởng, 3 công nhân tử vong
(PLVN) - Ngày 17/4, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, các lực lượng chức năng đang bảo vệ hiện trường, thống kê thiệt hại, khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy tại Công ty TNHH Dreamtech Việt Nam ở Khu công nghiệp Vsip, xã Đại Đồng, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, làm 3 công nhân tử vong.

Đâm chết bạn gái rồi lao vào ôtô tự sát

Đâm chết bạn gái rồi lao vào ôtô tự sát
(PLVN) - Tối 16/4, Công an xã Hòa Phú (huyện Củ Chi, TP.HCM) nhận được tin báo về việc phát hiện một người phụ nữ bị sát hại bằng nhiều vết đâm, tử vong trong một phòng trọ trên địa bàn.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376