APEC Việt Nam 2017: Cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam xúc tiến đầu tư, thương mại

(PLO) - Phát biểu tại buổi họp báo về các hoạt động liên quan đến doanh nghiệp hướng tới tuần lễ cấp cao APEC 2017 vừa diễn ra chiều nay, 21/6,  Chủ tịch Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Chủ tích CEO  Summit 2017, ông Vũ Tiến Lộc cho biết, thay vì đối thoại chính sách thông thường, các hoạt động liên quan đến DN là sáng kiến của VCCI nhằm tạo cơ hội cho các DN Việt Nam hội nhập, xúc tiến đầu tư, thương mại…
APEC Việt Nam 2017: Cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam xúc tiến đầu tư, thương mại Quanh cảnh buổi họp báo

Trở về từ kỳ họp Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC lần 2 (ABAC), ông Hoàng Văn Dũng, Chủ tịch ABAC Quốc tế cho biết có 4 điểm ưu tiên ABAC năm 2017, đó là: Tăng cường hội nhập kinh tế khu vực; Thức đẩy tăng trưởng bền vững, sang tạo và toàn diện;  Nâng cao cạnh tranh của DN  siêu nhỏ, nhỏ và vừa, khuyến khích đổi mới trong kỷ nguyên số; Đảm bảo an ninh lương thực, thúc đẩy nông nghiệp bền vững và thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu…

Theo, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tích VCCI, Chủ tích CEO  Summit 2017 , đây cũng là những vấn đề trọng tậm mà APEC 2017 sẽ đề cập đên. Chủ tịch Vũ Tiến Lộc cũng cho biết, năm nay APEC diễn ra trong bối cảnh rất đặc biệt,  đây là lần đầu tiên trong lịch sử APEC, chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch trỗi dậy mạnh mẽ nhất. Đặc biệt vấn đề toàn cầu hóa hiện nay trong bối cảnh cuộc cách mạng 4.0  cũng khác trước rất nhiều…

“Nếu như ở đâu đó, quá trình toàn cầu hóa còn đang nhập ngừng thì ở Việt Nam, không khí toàn cầu hóa đang trất mạnh mẽ, Việt Nam là biểu hiện thành công của quá trình hội nhập, và việc APEC năm nay được tổ chức tại Việt Nam cũng là một lợi thế…”- Ông Lộc nói.

Chủ tịch CEO  Summit 2017 cũng khẳng định APEC với Việt Nam  rất quan trọng, khi khoảng 70% quan hệ đôi ngoại của Việt Nam từ đầu tư, thương mại, lao động … đều đến từ APEC.  Việt Nam cũng rất quan trọng với APEC vì Việt Nam đang cổ xúy cho toàn cầu hóa, hướng tới một khu vực thương mại tự do lớn nhất thế giới...

Liên quan đến hoạt động của DN hướng tới Tuần lễ cao cấp APEC Việt Nam 2017 diễn ra tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Ariyana (Đà Nẵng), dự kiến từ 4-6/11 sẽ diễn ra Kỳ họp ABAC lần thứ IV; Ngày 7/11 sẽ diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam; Từ 8-10/11 Hội nghị Thượng đỉnh các Tổng giám đốc APEC 2017 (APEC CEO Summit); Ngày 10/11 Đối thoại ABAC với lãnh đạo APEC.

Trước đó, trong 2 ngày 11, 12/9 sẽ diễn ra Diễn đàn Khởi nghiệp APEC và ngày 12/9 là Diễn đàn doanh nhân nữ APEC.

Đặc biệt, trong khuôn khổ APEC, Triển lãm “Việt Nam- Đối tác kinh doanh : Tin cậy và giàu tiềm năng”  diễn  ra từ ngày 7- 10/11 với mục đich quảng bá sản phẩm truyền thống, kêu gọi đầu tư và xúc tiến du lịch. “Lãnh đạo 63 tỉnh, TP sẽ được mời về Đà Nẵng để tương tác với các đối tác nước ngoài, đây là mô hình lẫn đầu tiên mới có. Thay vì họ đến 63 tỉnh thành thì họ sẽ gặp được các địa phương này ngay tại Đà Nẵng…”- Ông Lộc cho biết. 

Đại diện VCCI cũng cho biết, VCCI đã phối hợp với Công ty Picewatehouse Coopers (PwC) một trong 4 công ty kiểm toán và tư vấn kinh doanh lớn nhất của thế giới thực hiện caccs sự kiện quản bá về năm APEC Việt Nam 2017 và hướng dẫn các tỉnh, TP triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại đầu tư và du lịch cho địa phương…

“Thay vì đối thoại chính sách thông thường, các hoạt động của DN trong khuôn khổ tuần lễ cấp cao APEC Việt Nam 2017 là sang kiến của VCCI nhằm giúp các DN Việt Nam tiếp cận gần hơn các nền kinh tế, từ đó xúc tiến quan hệ đầu tư, thương mại…”- Ông Lộc nhấn mạnh.

Được biết, trong chuỗi các hoạt động, Hội nghị thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam (ngày 7/11) lần đầu tiên được tổ chức là diễn đầu xúc tiến thương mại đầu tư lớn nhất từ trước đến nay với sự tham gia của 1000 lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự Diễn đàn này…

Thanh Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sẽ cố gắng hoàn thành nghị định hướng dẫn 3 đạo luật về đầu tư, kinh doanh trước thời điểm luật có hiệu lực thi hành

Sẽ cố gắng hoàn thành nghị định hướng dẫn 3 đạo luật về đầu tư, kinh doanh trước thời điểm luật có hiệu lực thi hành
(PLVN)- Trả lời PLVN, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Vũ Đại Thắng cho biết, mặc dù số lượng Nghị định hướng dẫn các luật là khá lớn, song Bộ KH&ĐT cam kết cố gắng hoàn thành dự thảo Nghị định trình Chính phủ ban hành trước thời điểm Luật có hiệu lực để Luật thực sự đi vào cuộc sống...

TX. Ba Đồn (Quảng Bình): Kỳ vọng bứt phá thông qua Hội nghị đầu tư & phát triển năm 2020

 TX. Ba Đồn (Quảng Bình): Kỳ vọng bứt phá thông qua Hội nghị đầu tư & phát triển năm 2020
(PLVN) - Ngày 11/7, tại thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình, UBND thị xã phối hợp với Báo Công Thương tổ chức Hội nghị "Đầu tư & Phát triển Thị xã Ba Đồn 2020" nhằm đánh giá lại công tác thu hút đầu tư trên địa bàn thị xã Ba Đồn trong thời gian qua, hướng thu hút và các giải pháp để thu hút đầu tư hiệu quả trong thời gian tới.

Thần thoại Ai Cập: Bí ẩn lời nguyền của Pharaoh Ai Cập

Thần thoại Ai Cập: Bí ẩn lời nguyền của Pharaoh Ai Cập
(PLVN) - Kim tự tháp là lăng mộ mà các vị vua Ai Cập cổ đại xây dựng cho mình. Kim tự tháp Ai Cập được coi là một trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại. Mặc dù đã trải qua những tháng năm lịch sử kéo dài 4.000 năm, nhưng Kim tự tháp vẫn bao trùm một bức màn bí ẩn, tràn đầy những sắc thái thần bí.

Đòn hiểm

Đòn hiểm
(PLVN) - Mỹ quyết liệt nhất, nhưng cả Anh, Canada và Australia cũng thể hiện phản ứng rất gay gắt với Trung Quốc sau khi nước này bắt đầu có hiệu lực chính thức bộ luật mới thông qua về an ninh ở Hong Kong. 

Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước

Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước
(PLVN) - Ngày 11/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và hãng Hàng không VietJet đã phối hợp với các cơ quan chức năng Singapore đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước, trong đó có trẻ em dưới 18 tuổi, phụ nữ có thai, người cao tuổi, người ốm đau, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động, người đi du lịch và quá cảnh từ các nước khác bị kẹt lại.

Bệnh Bạch Hầu diễn biến phức tạp tại Tây Nguyên: Nguyên nhân và cách phòng tránh

Bệnh Bạch Hầu diễn biến phức tạp tại Tây Nguyên: Nguyên nhân và cách phòng tránh
(PLVN) - Trong thời gian gần đây, bệnh Bạch Hầu trở thành nỗi lo lắng của nhiều người dân trên địa bàn Tây Nguyên nói chung và 2 tỉnh Gia Lai, Kon Tum nói riêng khi  đã phát hiện hàng chục ca nhiễm bệnh… Trước những diễn biến phức tạp cũng như tính chất nguy hiểm của dịch bệnh người dân cần nắm nó nguyên nhân gây bệnh, triệu trứng và cách phòng tránh để tự bảo vệ người thân, gia đình mình.

Vì sao người phương Tây cổ quan niệm ý nghĩa tháng sinh của mỗi người lại gắn với một loại đá quý?

Vì sao người phương Tây cổ quan niệm ý nghĩa tháng sinh của mỗi người lại gắn với một loại đá quý?
(PLVN) - Theo quan  niệm của người phương Tây cổ, tháng sinh của mỗi người sẽ ứng với một loại đá quý và mang một ý nghĩa khác nhau. Bởi vậy, theo người cổ nhân Tây phương, đeo một món trang sức có gắn đá tháng sinh của mình không chỉ để làm đẹp mà còn ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần và sức khỏe của bạn.

Hà Nội: Hơn một thập kỉ làm làm lãnh đạo, Bí thư Lê Cường vẫn chưa giải quyết giao đất dịch vụ cho người dân

Hà Nội: Hơn một thập kỉ làm làm lãnh đạo, Bí thư Lê Cường vẫn chưa giải quyết giao đất dịch vụ cho người dân
(PLVN) - Bí thư Lê Cường liên tục thăng tiến và giữ vai trò lãnh đạo chủ chốt của quận Hà Đông trong nhiều năm qua, vừa bị kỷ luật do thời gian làm phó Chủ tịch UBND quận này, để xảy ra một số sai phạm về trật tự xây dựng. Không những thế, với tư cách là người đứng đầu Cấp ủy, UBND quận qua các giai đoạn ông này chưa giải quyết ổn thỏa vấn đề giao đất dịch vụ cho người dân, dẫn đến khiếu nại vượt cấp, kéo dài.

Phát Đạt đứng thứ 6 trong Bảng xếp hạng “50 Công ty Kinh doanh Hiệu quả nhất Việt Nam 2019”

Phát Đạt đứng thứ 6 trong Bảng xếp hạng “50 Công ty Kinh doanh Hiệu quả nhất Việt Nam 2019”
(PLVN) - Ngày 10/7/2020 tại GEM Center (TP HCM), Công ty Cổ phần Bất động sản Phát Đạt (Hose: PDR) được vinh danh xếp thứ 6 trong Bảng xếp hạng “50 Công ty Kinh doanh Hiệu quả nhất Việt Nam 2019”, do Tạp chí Nhịp cầu đầu tư và Công ty Chứng khoán Thiên Việt thực hiện thường niên. Đây là lần thứ 3 liên tiếp PDR nhận giải thưởng này. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬