Thêm 1 ca nhiễm Covid-19 từng đi du lịch tại Flamingo Villa Đại Lải

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 7/5, Sở Y tế Vĩnh Phúc đã phát thông báo khẩn truy vết thông tin các trường hợp liên quan tới một ca bệnh Covid-19 là nhân viên y tế của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, do lịch sử dịch tễ của người này có liên quan tới tỉnh Vĩnh Phúc.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm đối với người dân khu đô thị Đồng Sơn (TP Phúc Yên). Ảnh: Nhân dân Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm đối với người dân khu đô thị Đồng Sơn (TP Phúc Yên). Ảnh: Nhân dân

Theo đó, bệnh nhân là anh Đ.M.L (27 tuổi), nhân viên y tế, làm việc ở Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (trú tại phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Anh L được Bộ Y tế xác định là F0, đã chăm sóc trực tiếp cho 4 bệnh nhân mắc Covid-19. Ngày 5/5, anh L được xét nghiệm lần 1, kết quả âm tính. Ngày 6/5, kết quả xét nghiệm là dương tính.

Lịch trình di chuyển của anh L như sau:

Ngày 27 và 28/4, tự đi xe máy đến cơ quan làm việc (ăn sáng tại cơ quan) và trở về nhà lúc 20 giờ.

Các ngày 29 và 30/4, đi chơi khu du lịch Flamingo Villa Đại Lải (Vĩnh Phúc) cùng với 5 người khác bằng xe máy. Trong 5 người F1 này, 2 người có địa chỉ đều ở xã Đồng Văn (H Yên Lạc, Vĩnh Phúc). Anh L ngủ 1 đêm ở khu du lịch, đến trưa 30/4 trở về nhà ở Xuân Đỉnh (Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Từ ngày 1/5, tự đi xe máy đến cơ quan làm việc, trực 3 ngày rồi về nhà.

Tối 3/5, đi uống trà chanh cùng bạn tại công viên điều hòa sau chung cư Thái Hà (không tiếp xúc với mọi người). Anh L mua nước của hàng rong (không nhớ tên), bạn đi cùng mua hạt hướng dương.

Từ ngày 4/5 đến nay, được Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cách ly và xét nghiệm Covid-19.

Cơ quan chức năng xác định có 9 người tiếp xúc gần (F1) với anh L.

Ngọc Nga
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho y, bác sĩ điều trị Covid-19

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho y, bác sĩ điều trị Covid-19
(PLVN) - Mới đây, trong cuộc họp với Bệnh viện điều trị Covid-19 Củ Chi, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ TP HCM phòng, chống dịch Covid-19 nhấn mạnh, cần đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân và nhân viên y tế tại Bệnh viện.

Bệnh nhân COVID-19 từng nguy kịch được xuất viện

Bệnh viện đã chuẩn bị xe, đưa bệnh nhân trở về quê nhà. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, ngày 18/6/2021, bệnh nhân nhiễm COVID-19 là N.T.T đã hoàn toàn ổn định về sức khỏe, thể trạng và tinh thần rất tốt, xét nghiệm SARS-CoV-2 đã 3 lần âm tính liên tiếp, các bác sĩ đã làm thủ tục cho bệnh nhân xuất viện và bố trí xe của Bệnh viện đưa bệnh nhân về địa phương nơi cư trú.