Nhiều tỉnh, thành phát thông báo khẩn tìm người từng đến Bệnh viện K

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngay khi phát hiện ca mắc COVID-19 tại Bệnh viện K, các tỉnh: Bắc Ninh, Hải Phòng, Hà Tĩnh, Yên Bái... đã phát đi thông khẩn tìm người từng đến Bệnh viện K.
Bệnh viện K thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ bệnh nhân, nhân viên y tế tại bệnh viện. Ảnh: Nguyễn Hưng Bệnh viện K thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ bệnh nhân, nhân viên y tế tại bệnh viện. Ảnh: Nguyễn Hưng

Theo đó, các tỉnh: Bắc Ninh, Hải Phòng, Hà Tĩnh, Yên Bái đề nghị những người đã đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều từ ngày 15/4 đến nay cần đến ngay cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ. Yêu cầu người dân liên quan phải cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc với mình và thực hiện khai báo y tế trung thực.

Các bệnh viện, Trung tâm y tế có giường bệnh khẩn trương rà soát bệnh nhân từ Bệnh viện K chuyển về đang điều trị tại Bệnh viện, TTYT để thực hiện ngay việc lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời bố trí cách ly riêng ngay tại đơn vị.

Sáng nay, 7/5, 10 người tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều vừa có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 gồm 6 người nhà, 4 bệnh nhân. Báo cáo của Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế, kết quả xét nghiệm lần một cho thấy tất cả nhân viên y tế của bệnh viện đều âm tính với SARS-CoV-2.

Cùng ngày, 3 cơ sở của Bệnh viện K đều đã bị phong tỏa để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại bệnh viện. Thời gian phong tỏa từ 5h30 sáng 7/5. Các đơn vị liên quan có trách nhiệm bố trí đầy đủ cơ sở vật chất, đồ dùng cá nhân, sinh hoạt cho những người cách ly.

Liên quan đến nguồn lây từ Bệnh viện K, các địa phương tiếp tục rà soát, thống kê những trường hợp liên quan để có các biện pháp phòng chống dịch.

Ngọc Nga
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bình Dương thêm 14 trường hợp mắc COVID-19

Ảnh minh họa: Khiếu Hương
(PLVN) - Tối  20/6, Sở Y tế Bình Dương cho biết trong ngày Bình Dương ghi nhận 14 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 1 chuyên gia người nước ngoài được cách ly ngay khi nhập cảnh, còn lại đều liên quan đến ổ dịch ở phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên, đã được cách ly từ trước.

Việt Nam tiếp nhận 500.000 liều vaccine Vero-Cell của Sinopharm

Việt Nam nhận bàn giao hàng viện trợ là vaccine Vero Cell của Sinopharm. (Ảnh: Trần Minh)
(PLVN) - Chiều 20/6 tại Sân bay Quốc tế Nội Bài, Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Ngoại giao và Bộ Y tế đã phối hợp với Đại sứ quán nước Cộng hoà nhân dân (CHND)Trung Hoa tại Việt Nam tiếp nhận 500.000 liều vaccine Vero-Cell của Sinopharm và 502.400 chiếc bơm kim tiêm chủng dùng 1 lần, loại 1ml.

Tối 20/6 thêm 94 ca COVID-19 trong nước

Ảnh minh họa
(PLVN) - Tối 20/6, Bộ Y tế cho biết ghi nhận thêm 94 ca mắc mới trong nước, riêng TP HCM đã có 57 ca. Trong hôm nay có 175 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

Thêm 2 nam bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong

Ảnh minh họa
(PLVN) - Chiều 20/6, Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo 2 ca tử vong 65 và 66 là những bệnh nhân có bệnh lý nền nặng liên quan COVID-19.

Ưu tiên tiêm vaccine Sinopharm cho 3 nhóm

Ưu tiên tiêm vaccine Sinopharm cho 3 nhóm
Sáng 20/6, Bộ Y tế cho biết, hôm nay, 500.000 liều vaccine vero cell của Sinopharm sẽ về đến Việt Nam, dự kiến ưu tiên sẽ tiêm cho 3 nhóm: Người Trung Quốc đang làm việc tại Việt Nam, người Việt Nam có nhu cầu học tập, làm việc tại Trung Quốc và người dân khu vực biên giới.

Quảng Nam có ca nghi mắc COVID-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ca nghi mắc COVID-19 ở tỉnh Quảng Nam mới phát hiện là nữ nhân viên làm việc tại Công ty CP sản xuất nhựa Duy Tân (TP Đà Nẵng).