Từ khóa: #Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Cập nhật tình hình sức khỏe ca mắc bạch hầu ở Bắc Giang

Cập nhật tình hình sức khỏe ca mắc bạch hầu ở Bắc Giang
(PLVN) - Theo bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, ca bệnh bạch hầu được chuyển từ Bắc Giang về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương điều trị hiện tại các triệu chứng ổn định, bệnh nhân đã được chuyển xuống tuyến dưới tiếp tục theo dõi và cách ly.

Tăng đột biến ca COVID-19 nhập viện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, hàng chục F0 chuyển nặng

Tăng đột biến ca COVID-19 nhập viện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, hàng chục F0 chuyển nặng
Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương Nguyễn Thanh Hà cho biết, thời điểm tháng 1/2023, bệnh viện chỉ tiếp nhận điều trị 20 ca, tháng 2 là 21 ca, tháng 3 tăng lên 45 ca, nhưng từ tháng 4 đã tăng lên. Cụ thể, tuần đầu tiên là 47 ca, tuần 2 tăng lên 85 ca và cập nhật đến cuối ngày 17/4, bệnh viện đang tiếp nhận điều trị 146 ca, trong đó có 21 ca có dấu hiệu chuyển nặng.

Bác sĩ Hồi sức tích cực 'chạy đua' từng phút cứu bệnh nhân

ThS.BS Phạm Văn Phúc, Phó Trưởng khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương chụp ảnh cùng bệnh nhân đã khỏi bệnh.
(PLVN) - “Bệnh nhân chuyển vào Khoa Hồi sức tích cực đều là bệnh nhân nặng, có những khi chúng tôi phải đưa ra quyết định trong vòng vài phút, chạy đua với thời gian để cấp cứu bệnh nhân”, ThS.BS Phạm Văn Phúc, Phó Trưởng khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết.

Những tấm lòng kết nối yêu thương

Em bé sơ sinh được dùng sữa từ Chương trình Ngân hàng sữa mẹ tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Ảnh: Ngọc Nga
(PLVN) -  Ngoài công tác khám, chữa bệnh thì nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Da liễu Trung ương... còn tham gia các hoạt động công tác xã hội, thiện nguyện, làm cầu nố các tấm lòng hảo tâm với bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện.

Sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh đậu mùa khỉ

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ngay khi có thông tin về một trường hợp nghi mắc bệnh đậu mùa khỉ tại Đắk Lắk, TS Trần Văn Giang, Phó Viện Trưởng Viện Đào tạo và nghiên cứu Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã chia sẻ về công tác chuẩn bị, sẵn sàng ứng phó dịch bệnh này tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Có nên tiêm vaccine đậu mùa khỉ?

Bệnh đậu mùa khỉ. Ảnh: Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Nigeria
(PLVN) -  Sự xuất hiện liên tiếp các bệnh truyền nhiễm như COVID-19, sốt xuất huyết, Adenovirus và bệnh đậu mùa khỉ là điều đáng lo ngại. Vậy có nên tiêm vaccine đậu mùa khỉ ở thời điểm này?

Tin vui: Thêm 2 bệnh nhân COVID-19 từng nguy kịch đã được ra viện

Một trong 2 bệnh nhân nguy kịch đã khỏi bệnh và được xuất viện. Ảnh: Đặng Thanh.
(PLVN) - Ngày 27/6/2021, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương thông tin có 12 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh được ra viện trở về địa phương tiếp tục cách ly theo quy định. Trong số 12 bệnh nhân khỏi bệnh có bệnh nhân thứ 18, 19 điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực đã hồi phục, xuất viện.

Bệnh nhân COVID-19 từng nguy kịch được xuất viện

Bệnh viện đã chuẩn bị xe, đưa bệnh nhân trở về quê nhà. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, ngày 18/6/2021, bệnh nhân nhiễm COVID-19 là N.T.T đã hoàn toàn ổn định về sức khỏe, thể trạng và tinh thần rất tốt, xét nghiệm SARS-CoV-2 đã 3 lần âm tính liên tiếp, các bác sĩ đã làm thủ tục cho bệnh nhân xuất viện và bố trí xe của Bệnh viện đưa bệnh nhân về địa phương nơi cư trú.

Hà Nam có 18 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh

Hà Nam có 18 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh
(PLVN) -Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nam thông báo, tính đến 8 giờ ngày 18/6, tỉnh này có 49 người mắc COVID-19. Trong đó, đã có 18 người khỏi bệnh, 31 người đang điều trị tại cơ sở y tế.