Việt Nam sẽ tham gia diễn tập hàng hải ASEAN – Mỹ

(PLVN) - Thông tin trên được Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đưa ra tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 22/8.

Theo đó, tại họp báo, trả lời câu hỏi đề nghị cho biết thông tin về cuộc diễn tập hàng hải ASEAN – Mỹ sẽ được tổ chức trong thời gian tới, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết, cuộc diễn tập hàng hải ASEAN – Mỹ sẽ diễn ra từ ngày 2-6/9/2019. 

“Đây là hoạt động được tiến hành theo thỏa thuận giữa các Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN và Mỹ năm 2018. Là thành viên của ASEAN, Việt Nam sẽ tham gia cuộc diễn tập này”, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết. 

Trước đó, truyền thông Nhật Bản ngày 21/8 dẫn các nguồn tin cho biết, cuộc tập trận trên biển đầu tiên giữa ASEAN và Mỹ sẽ kéo dài 5 ngày với sự tham gia của ít nhất 8 tàu và các máy bay. 

Nguồn tin này cho biết, cuộc tập trận sẽ bắt đầu tại căn cứ hải quân Sattahip ở tỉnh Chonburi của Thái Lan. 

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...

Bắt giữ 2 đối tượng tàng trữ ma tuý trong phòng trọ

Bắt giữ 2 đối tượng tàng trữ ma tuý trong phòng trọ
(PLVN) - Công an tỉnh Quảng Ninh mới tạm giữ hình sự đối với Vũ Văn Thể (SN 1986, trú tại khu 7A, phường Cẩm Thịnh, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh) và Lục Gia Hải (SN 1998, trú tại phường Cẩm Phú, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh) về hành vi tàng trữ trái phép ma tuý.

Vòng nguyệt quế xứng đáng của cậu học trò xứ Nghệ

Vòng nguyệt quế xứng đáng của cậu học trò xứ Nghệ
(PLVN) - Cậu học trò Trường Chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) Trần Thế Trung đã xuất sắc đoạt được vòng nguyệt quế trong vòng chung kết Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 trước sự xúc động của nhiều người.