Hoàng gia Anh tước toàn bộ tước vị danh dự của Hoàng tử Harry

(PLVN) - Ngày 19/2, Điện Buckingham cho biết Công tước và Công nương xứ Sussex - Hoàng tử Harry cùng vợ Meghan Markle  - quyết định sẽ không tham gia trở lại các hoạt động của Hoàng gia Anh. Theo đó, mọi chức vụ danh dự trong quân đội và các tước vị hoàng gia của Hoàng tử Harry và vợ đều bị tước bỏ và sẽ được trao cho các thành viên khác trong hoàng tộc. 
Hoàng gia Anh tước toàn bộ tước vị danh dự của Hoàng tử Harry Hoàng tử Harry và vợ Meghan Markle.

Theo Điện Buckingham, Nữ hoàng Elizabeth II đã "bằng văn bản xác nhận rằng họ rời khỏi công việc của Hoàng gia, không thể tiếp tục với những trách nhiệm và nghĩa vụ đi kèm với cuộc sống công ích".

"Trong khi tất cả đều buồn vì quyết định của họ, Công tước và Nữ công tước vẫn là những thành viên được yêu mến của gia đình", cung điện cho biết.

Cụ thể, Hoàng tử Harry bị tước hết một số chức danh bao gồm cả quân hàm Đại tướng Thủy quân lục chiến Hoàng gia Anh. Cô Meghan Markle cũng sẽ phải từ bỏ vai trò người bảo trợ của Nhà hát Quốc gia. Ngoài ra, Hoàng tử Harry có thể mất quyền bảo trợ của Liên đoàn Bóng bầu dục.

Hoàng tử Harry cùng cô Meghan Markle đã thông báo rút lui khỏi các công việc chính thức của Hoàng gia Anh từ tháng 1/2020 để chuyển tới Bắc Mỹ sinh sống - một động thái hiếm hoi đối với các hoàng gia.

Kể từ đó, họ đã khởi động các dự án truyền thông của riêng mình và đầu tuần này thông báo rằng họ sẽ tham gia một cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey - lần xuất hiện trên truyền hình đầu tiên của họ kể từ khi rời London.

Một phát ngôn viên của cặp đôi cho biết hôm nay – 19/2 rằng Công tước và Nữ công tước xứ Sussex "vẫn cam kết thực hiện nghĩa vụ và sự phục vụ của họ đối với Vương quốc Anh và trên toàn thế giới" và "đề nghị hỗ trợ liên tục cho các tổ chức mà họ đã đại diện."

Thông báo trên của Cung điện được đưa ra chỉ vài ngày sau khi cặp đôi tiết lộ rằng họ đang mong đợi đứa con thứ hai của họ.

Lúc này, Hoàng tử Philip, chồng của Nữ hoàng và ông nội của Harry, đang điều trị tại một bệnh viện ở London như một "biện pháp phòng ngừa" sau khi cảm thấy không khỏe.

Thảo Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tinh khôi mùa ban trắng níu chân lữ khách

Tinh khôi mùa ban trắng níu chân lữ khách

(PLVN) - Lên với Sơn La dịp này, du khách ngoài được thưởng ngoạn phong cảnh núi non hùng vĩ, còn được ngắm nhìn hoa ban nở trắng xóa trên những sườn đồi hay bên những con đường, góc phố. Hoa ban nở trắng ngập lối đi, một sắc trắng tinh khôi, quyến rũ như muốn níu chân lữ khách khi đặt chân lên vùng đất này.

57,9% cơ quan nhà nước không có hồ sơ trễ hẹn

57,9% cơ quan nhà nước không có hồ sơ trễ hẹn
(PLVN) -  100% các cơ quan có sử dụng phần mềm Một cửa điện tử tỉnh để tiếp nhận, xử lý và trả kết quả; 94,73% (18/19) cơ quan thực hiện tốt việc cập nhật và xử lý hồ sơ trên phần mềm Một cửa điện tử; 57,9% (11/19) cơ quan không có hồ sơ trễ hẹn…

Dược phẩm Mebiphar hành động nhỏ ý nghĩa lớn ​

Dược phẩm Mebiphar hành động nhỏ ý nghĩa lớn  ​
(PLVN) - Trong ngày đầu tháng 3/2021, tập thể cán bộ công nhân viên Công ty Cổ phần Dược phẩm và Sinh học Y tế Mebiphar đã cùng chung tay tham gia ủng hộ khẩu trang do Công ty sản xuất đến vùng dịch Hải Dương và tham gia hiến máu nhân đạo tại Tp. Hồ Chí Minh.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬