Thành phố Cần Thơ được tăng cường vaccine Vero Cell đủ 500.000 liều

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Trước tình hình người nhiễm COVID-19 ngày một tăng, TP Cần Thơ ghi nhận đây là lần có số ca mắc COVID-19 nhiều nhất từ trước đến nay, lãnh đạo cùng ban phòng chống COVID-19 của thành phố đã nhanh chóng tăng cường biện pháp mạnh để bảo đảm an toàn cho người dân.
Thành phố Cần Thơ được tăng cường vaccine Vero Cell đủ 500.000 liều

Số ca mắc mới cao nhất từ trước đến nay

Trong ngày 17/11, TP. Cần Thơ ghi nhận có khoảng 712 F0 vượt ngưỡng 700 ca, đây là lần ghi nhận số ca mắc COVID-19 từ trước đến nay. Cụ thể, có 83 ca được phát hiện trong khu cách ly, 257 ca phát hiện trong thời gian cách ly tại nhà, số phát hiện trong cộng đồng (khu vực phong toả, xét nghiệm sàng lọc tại cơ sở y tế, xét nghiệm sàng lọc cộng đồng) là 372 ca, tử vong 3 ca.

Theo ghi nhận của pv Báo PLVN, từ đầu tháng 07 đến nay, Cần Thơ phát hiện 14.152 ca mắc COVID-19, điều trị khỏi 8.354 trường hợp, tử vong 135 trường hợp. Trong số bệnh nhân nặng, nguy kịch đang điều trị có 50 bệnh nhân thở ô-xy qua mặt nạ, 13 bệnh nhân thở HFNC, 12 bệnh nhân thở máy không xâm lấn và 14 bệnh nhân thở máy xâm lấn.

Thành phố Cần Thơ được tăng cường vaccine Vero Cell đủ 500.000 liều ảnh 1

Một số quán nhậu tại quận Cái Răng vẫn bán rượu, bia trong khi thành phố không cho phép trước thực trạng F0 tăng

Về công tác tiêm chủng phòng bệnh COVID-19, Cần Thơ đã tiêm mũi 1 là 910.893 liều (tỉ lệ người trên 18 tuổi được tiêm đạt 96,1%), mũi 2 là 391.575 liều (đạt 41,3%).

Ông Phạm Phú Trường Giang, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế TP Cần Thơ cho biết, mặc dù số lượng F0 tăng nhanh nhưng thành phố vẫn đáp ứng được công tác điều trị. Bên cạnh đó, TP Cần Thơ còn thí điểm cho F0 không triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ được điều trị tại nhà để giảm tải cho các bệnh viện dã chiến.

Mặt khác, thành phố củng tăng cường, củng cố, nâng cao chất lượng của các bệnh viện dã chiến để khi các F0 không triệu chứng có diễn biến thì có đủ cơ sở, điều kiện chăm sóc.

Thành phố Cần Thơ được tăng cường vaccine Vero Cell đủ 500.000 liều ảnh 2

Ý thức người dân vẫn còn rất chủ quan, không tuân thủ 5K tại một quán cafe trên địa bàn quận Ninh Kiều

Trước đó, ngày 18/10 TP Cần Thơ thực hiện theo Nghị quyết 128/NQ-CP trở lại trạng thái bình thường mới ở cấp độ 1. Đến ngày 01/11 nâng lên cấp độ 2 và chuyển sang cấp độ 3 chỉ 10 ngày sau đó.

Số ca mắc Covid tại Cần Thơ tăng nhanh, trung bình từ 200-300 ca/ngày, có ngày vượt 500 ca, tại thời điểm 17 giờ ngày 17/11 ghi nhận vượt ngưỡng 700 ca cao nhất từ trước đến nay.

Quyết tâm hoàn thành mục tiêu tiêm 02 mũi cho người dân đạt 95%

Trao đổi chi tiết việc tăng cường biện pháp, nâng cao ý thức người dân trong việc phòng chống, dịch, Phó Chủ tịch TP Cần Thơ Dương Tấn Hiển cho biết, việc tiên quyết thành phố yêu cầu người dân nghiêm túc chấp hành việc thích ứng an toàn, linh hoạt trong công tác phòng chống dịch, đảm bảo nghiêm túc quy tắc 5K.

Ông Dương Tấn Hiển cho biết thêm, thực trạng ở cấp độ 3, thành phố không cho phép người dân tụ tập quá 10 người. Các cơ sở, dịch vụ ăn uống hoạt động chỉ 30% công suất, nghiêm cấm việc bán tại chỗ quá số người quy định, đặc biệt là không được phép bán rượu, bia, ưu tiên bán mang về. Tuy nhiên việc nghiêm túc chấp hành từ phía người dân, cơ sở kinh doanh vẫn còn hạn chế.

Phó Chủ tịch thường trực thành phố nhấn mạnh, lãnh đạo TP Cần Thơ luôn tập trung chỉ đạo, Thành ủy TP cũng đã họp thống nhất tiếp tục ra văn bản chỉ đạo kịp thời trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Nắm bắt được thực tế nguồn lây tăng nhanh trong đợt này chủ yếu từ các Công ty Thủy sản, “do lượng công nhân trong các cty này đông nên chỉ cần một người F0 là có khả năng lây nhiễm cả một dây truyền. Nên 10 ngày qua F0 tăng chủ yếu trong các Công ty này, ngoài cộng đồng không đáng kể nên vẫn nằm trong sự kiểm soát của thành phố.

Thành phố Cần Thơ được tăng cường vaccine Vero Cell đủ 500.000 liều ảnh 3

Ghi nhận của phóng viên vẫn còn nhiều quán nhậu trên địa bàn 3 quận Ninh Kiều, Cái Răng, Bình Thủy vẫn bán rượu, bia và không thực hiện nghiêm quy tắc 5K

Bên cạnh đó, lãnh đạo TPCT còn cho biết, tăng cường các biện pháp truy vết, phong tỏa, khoanh vùng để hạn chế sự lây lan hết mức có thể.

Thành phố Cần Thơ được tăng cường vaccine Vero Cell đủ 500.000 liều ảnh 4

TP Cần Thơ đã nhận đủ 500.000 liều Vaccine Vero Cell, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ tiêm 2 mũi cho người dân đạt 95% trong 10 ngày

Tin vui cho người dân được ông Dương Tấn Hiển chia sẻ, TP Cần Thơ vừa được Bộ Y tế tăng cường Vaccine Vero Cell đủ 500.000 liều.

Cụ thể ngày 17/11 TPCT đã nhận 200.000 liều đến hôm nay nhận thêm 300.000 liều Vaccine Vero Cell. Thêm một tin vui nữa, “Bộ Y tế cấp thêm Vaccine Pfizer để tiêm cho trẻ em từ 12-17 tuổi. Chúng tôi quyết tâm phấn đấu trong vòng 10 ngày tới sẽ nâng số người dân TPCT tiêm đủ 2 mũi lên 95%”, Phó chủ tịch thường trực hào hứng chia sẻ.

Long Đỉnh – Phi Thuyền
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Công an Thừa Thiên Huế tổ chức sinh hoạt chính trị tại Phú Quốc

Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế mong muốn Công an TP. Phú Quốc chia sẻ những cách làm hay, những mô hình tiêu biểu trong công tác, chiến đấu, xây dựng lực lượng.
(PLVN) - Đoàn công tác của Công an Thừa Thiên Huế vừa tổ chức đợt sinh hoạt chính trị tại TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Đây là đợt sinh hoạt nằm trong chuỗi hoạt động “Về nguồn” hướng đến kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022) và chào mừng 60 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 – 20/7/2022).

Đồng Tháp nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân trong tình hình hình mới

Đồng Tháp nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân trong tình hình hình mới
(PLVN) - Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm công tác đối ngoại nhân dân Cụm số 5 – Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam vừa diễn ra tại Đồng Tháp. Đến tham dự có ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp và ông Phan Anh Sơn, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam. Cụm số 5 gồm 10 Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh: An Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Trà Vinh, Vĩnh Long và TP Cần Thơ.

32 chiến sĩ "mũ nồi xanh" Việt Nam hoàn thành nhiệm vụ từ Nam Sudan trở về

Những bước chân ngày trở về quê hương. Ảnh: Đình Chiến- Lê Hoan
(PLVN) - Ngày 27/5, máy bay vận tải C-17 của Không quân Hoàng gia Australia, chở 32 cán bộ, chiến sĩ Bệnh viện dã chiến cấp 2, số 3 (BVDC 2.3) vừa hoàn thành nhiệm vụ sau hơn 1 năm tại Phái bộ Liên Hiệp Quốc thuộc tỉnh Bentiu, Nam Sudan về đến sân bay Tân Sơn Nhất trong niềm vui của đồng đội, đồng nghiệp, người thân chờ đón.

Tọa đàm công tác Công an tham gia giải phóng mặt bằng triển khai các công trình, dự án

Tọa đàm công tác Công an tham gia giải phóng mặt bằng triển khai các công trình, dự án
(PLVN) -  Chiều ngày 27/5, Công an tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức Tọa đàm công tác Công an tham gia giải phóng mặt bằng triển khai các công trình, dự án,.. tham dự Toạ đàm có Thiếu tướng Đoàn Minh Lý - Phó Cục trưởng Cục An ninh nội địa (Bộ Công an); Đại diện lãnh đạo Công an các tỉnh Cụm thi đua số 9 (Bộ Công an); Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phan Thanh Duy; Đại tá Lê Việt Thắng - Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu; các đồng chí trong Ban Giám đốc; Đại diện lãnh đạo Công an các đơn vị nghiệp vụ; Công an các huyện, thị xã, thành phố.

Hue-S một nền tảng xã hội số, điển hình trong việc xây dựng chính quyền thân thiện và hiện đại

Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tiếp nhận phản ánh của người dân.
(PLVN) - Đó là khẳng định của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ tại hội nghị sơ kết 3 năm triển khai hệ thống Hue-S. Hội nghị nhằm đánh giá kết quả triển khai ứng dụng di động dịch vụ đô thị thông minh Hue-S và hệ thống phản ánh hiện trường để phục vụ tốt hơn nhu cầu người dân, doanh nghiệp.

Vĩnh Long: Tập trung triển khai thực hiện kế hoạch xây dựng kiến trúc chính quyền điện tử

Vĩnh Long: Tập trung triển khai thực hiện kế hoạch xây dựng kiến trúc chính quyền điện tử
(PLVN) - Ông Lữ Quang Ngời, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh Vĩnh Long vừa tổ chức cuộc họp với các thành viên Ban Chỉ đạo nhằm đánh giá tình hình xây dựng Chính quyền điện tử hướng đến chuyển đổi số trong 6 tháng đầu năm 2022 và đề ra giải pháp cũng phương hướng 6 tháng cuối năm.

Vingroup, Techcombank bắt tay nhau nghiên cứu làm đường cao tốc

Đường cao tốc Đắk Nông - Bình phước, có chiều dài khoảng 140km, đoạn qua địa bàn Đắk Nông khoảng 37,7km; quy mô 6 làn xe, tiến trình đầu tư trước năm 2030. Tổng kinh phí cho dự án này vào khoảng 26.000 tỷ đồng. Ảnh: Minh Họa
(PLVN) - Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có Văn bản số 5060/BGTVT-ĐTCT chấp thuận giao Vingroup và Techcombank, có thời gian 3 tháng để hoàn tất đề xuất Dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Bắc Nam phía Tây, đoạn Gia Nghĩa (Đắk Nông) - Chơn Thành (Bình Phước) và nhanh chóng nộp đề xuất dự án trước ngày 31/8/2022.