Tháng 8, Điện Biên không phải tổ chức cưỡng chế thi hành án

(PLVN) -Nhờ tích cực tuyên truyền, hướng dẫn, giải thích pháp luật, tháng 8/2019 THADS Điện Biên không phải tổ chức cưỡng chế.

Tháng 8/2019, Cục THADS tỉnh tiếp tục triển khai thực hiện nhiều giải pháp để hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ được Tổng cục giao. Việc xây dựng và tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch công tác đảm bảo kịp thời, có trọng tâm cụ thể từng mặt công tác; công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành được thực hiện quyết liệt, cụ thể, rõ người, rõ việc, rõ thời gian hoàn thành; kỷ cương, kỷ luật tiếp tục được chấn chỉnh, tăng cường, phát huy vai trò và trách nhiệm của người đứng đầu các Chi cục; kết quả THADS toàn tỉnh về việc đạt tỷ lệ 90,72%, về tiền đạt tỷ lệ 76%. Cục THADS tỉnh và các Chi cục THADS cấp huyện trực thuộc quan tâm thực hiện thông qua hoạt động thực thi công vụ, Chấp hành viên, công chức thi hành án đã tích cực tuyên truyền, hướng dẫn, giải thích pháp luật, nhằm nâng cao sự hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật về THADS, theo dõi THAHC cho cơ quan, tổ chức và mọi tầng lớp nhân dân. 

Công tác tổ chức cưỡng chế THA luôn được Cục THADS tỉnh và các Chi cục trực thuộc thực hiện nghiêm túc theo đúng trình tự, thủ tục của Ngành và theo quy định của pháp luật. Cục đã quán triệt, chỉ đạo đội ngũ Chấp hành viên toàn tỉnh trong quá trình tổ chức thi hành án phải áp dụng có hiệu quả các biện pháp giáo dục thuyết phục, vận động đương sự tự nguyện thi hành án, hạn chế đến mức thấp nhất việc tổ chức cưỡng chế. Tháng 8/2019, các cơ quan THADS hai cấp trong tỉnh không tổ chức cuộc cưỡng chế thi hành án nào. 

P.V
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Người dân hoàn thiện thủ tục đăng ký, khai báo phương tiện online từ 21/7

Người dân hoàn thiện thủ tục đăng ký, khai báo phương tiện online từ 21/7
(PLVN) -Để thực hiện cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực đăng ký xe, đặc biệt trong thời gian diễn ra dịch bệnh covid 19 và đảm bảo các biện pháp phòng dịch bệnh theo quy định của Chính phủ, Cục Cảnh sát giao thông đã mở chuyên mục “Đăng ký, khai báo phương tiện” trên Cổng Thông tin điện tử Cục CSGT (csgt.vn).

Thực hiện chương trình xây dựng luật, pháp lệnh có bước tiến rõ nét

Bộ trưởng Bộ tư pháp Lê Thành Long giải trình tại phiên họp.
(PLVN) - Phát biểu tại phiên họp của Quốc hội thảo luận về dự kiến Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2021 chiều 21/7, một số ý kiến đại biểu đánh giá việc thực hiện chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của Quốc hội trong năm 2020 đã có những bước tiến khá rõ nét.

Đại biểu Quốc hội Hồ Thị Kim Ngân: Nữ công chức tận tâm, nhiệt huyết với ngành Tư pháp

Bà Hồ Thị Kim Ngân phát biểu tại Hội nghị sơ kết công tác tư pháp tỉnh Bắc Kạn 6 tháng đầu năm 2020.
(PLVN) - Nói đến bà Hồ Thị Kim Ngân, Giám đốc Sở Tư pháp Bắc Kạn, một trong 16 người của ngành Tư pháp trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, là nói tới người công chức tận tâm, nhiệt huyết vì sự nghiệp ngành Tư pháp; người luôn trăn trở, nỗ lực tìm kiếm các giải pháp để đưa công tác tư pháp địa phương bứt phá.