Từ khóa: #Thaksin Shinawatra

Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck và anh trai đến Hong Kong

Hình ảnh đăng tải hôm 10/2. (Nguồn: nationmultimedia)
Kyodo dẫn các nguồn thạo tin cho biết, cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra và anh trai của bà là cựu Thủ tướng nước này Thaksin Shinawatra - hiện sống lưu vong tại nước ngoài, đã rời Nhật Bản để đến Hong Kong vào ngày 13/2.

Thái Lan: Con trai cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra bị cáo buộc rửa tiền

Panthongtae Shinawatra (phải) tới dự phiên điều trần tại Tòa án Hình sự Bangkok hôm 24-8-2015
(PLO) -Vì tuyên bố của “cậu ấm” Panthongtae Shinawatra, con trai duy nhất của cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra được đưa ra đúng ngày Cảnh sát Hoàng gia chính thức công bố danh tính của kẻ chủ mưu trong vụ giúp cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra đào tẩu, nên dư luận càng quan tâm tới vấn đề này. 

Liên quan đến bà Yingluck Shinawatra: Cách nào hóa giải nguy cơ bất ổn chính trị ở Thái Lan?

Cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra
(PLO) - Ông Win Udomrachtavanich, Chủ tịch Tập đoàn An ninh KTB (Thái Lan), có trụ sở tại Bangkok, được Bloomberg dẫn lời bình luận: “Kết luận trắng án (đối với bà Yingluck) sẽ hóa giải mọi lo ngại về nguy cơ nảy sinh bạo lực… Trong khi đó, nếu bà Yingluck bị tuyên là có tội, chắc chắn nguy cơ bất ổn chính trị sẽ gia tăng. Rất khó để dự đoán xem điều gì sẽ xảy ra”. 

Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck đã trốn ra nước ngoài?

Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck đã trốn ra nước ngoài?
(PLO) - Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đã bỏ trốn ra nước ngoài trước khi phán quyết chống lại bà trong phiên tòa xét xử về cáo buộc lơ là trách nhiệm được công bố, Reuters ngày 25/8 dẫn các nguồn tin thân cận với gia đình Shinawatra cho hay.

Phiên tòa cuối của cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra

 Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluch Shinawatra.
(PLO) -Để đảm bảo an ninh trật tự tại phiên tòa cuối cùng xét xử cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra dự kiến diễn ra vào ngày 7 và 21-7, Tư lệnh Lục quân, Đại tướng Chalermchai Sitthisart cho biết, quân đội sẽ hỗ trợ cảnh sát trong vấn đề này. 

“Quan nhiếp chính” Thái Lan là ai?

Chủ tịch Hội đồng Cơ mật Prem Tinsulanonda.
(PLO) - Sau khi Hoàng Thái tử Thái Lan Maha Vajiralongkorn bất ngờ tuyên bố trì hoãn việc đăng cơ kế vị của mình trong thời gian để tang Nhà Vua Bhumibol Adulyadej, vai trò nhiếp chính của quốc gia này sẽ do Chủ tịch Hội đồng Cơ mật Prem Tinsulanonda đảm nhận. 

Thái Lan sẽ thế nào sau thời Vua Bhumibol Adulyadej?

Thái Lan sẽ thế nào sau thời Vua Bhumibol Adulyadej?
(PLO) - Sự ra đi của Vua Bhumibol là thời khắc quan trọng đối với nhiều người dân Thái Lan. Người ta tôn thờ Hoàng gia như một thứ tôn giáo và ít ai tỏ ra nghi ngờ rằng việc kế tục ngôi vua là một bước ngoặt đáng kể trong đời sống chính trị chia rẽ tại Thái Lan hiện nay. 

Thái Lan: Mịt mờ tương lai của Hiến pháp mới

Mẫu máy bỏ phiếu sẽ được dùng cho cuộc trưng cầu ý dân về Hiến pháp
(PLO) - Khoảng 50 triệu cử tri Thái Lan đủ điều kiện sẽ quyết định về tương lai của bản dự thảo Hiến pháp mới nhất của nước này, được cho là điều thiết yếu trong lộ trình dẫn tới một cuộc tổng tuyển cử mới. Tuy nhiên, kết quả chưa chắc chắn vì các cuộc thăm dò cho thấy mặc dù có sự hậu thuẫn, vẫn có tới 60% cử tri chưa quyết định ủng hộ hay phản đối trong cuộc bỏ phiếu ngày hôm nay – Chủ nhật (7/8).