Tiếp tục nâng cao cảnh giác trước diễn biến dịch

(PLVN) - Ngày 23/3, Sở Y tế tỉnh Thái Bình ban hành hướng dẫn phân loại các đối tượng nguy cơ, kiểm soát người ra, vào tỉnh Thái Bình. 
Tiếp tục nâng cao cảnh giác trước diễn biến dịch Hình minh họa.

Theo đó, các đối tượng nguy cơ được phân thành 6 nhóm phải khai báo y tế. Trong đó, nhóm 1 là những người đang trong các ổ dịch phải phong tỏa của các địa phương đang có dịch. Nhóm 2a: F0, F1, F2, F3, F4 khi đến, ở Thái Bình; nhóm 2b: F0 đã được điều trị khỏi bệnh từ các địa phương khác và được đưa về Thái Bình.

Nhóm 3a: người nhập cảnh vào Việt Nam và đến, vào, ở Thái Bình; nhóm 3b: người nhập cảnh vào Việt Nam đã kết thúc cách ly tập trung tại các địa phương khác về Thái Bình. Nhóm 4: người đang có bệnh đường hô hấp nghi Covid-19...

Cụ thể, với các đối tượng F0 của nhóm 2a và 2b nếu dương tính với SARS-CoV-2 hoặc có triệu chứng Covid-19 sẽ thực hiện cách ly, điều trị tại Khoa Truyền nhiễm (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình). Các đối tượng thuộc nhóm 1, F1 của nhóm 2a và 3a tiến hành cách ly tập trung bắt buộc ít nhất 14 ngày nếu không có bất thường.

Đối tượng nhóm 4 sẽ thực hiện cách ly, điều trị, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại khu thu dung, điều trị Covid-19 của các bệnh viện chuyên khoa, bệnh viện đa khoa các tuyến. Còn các đối tượng F2 của nhóm 2a, nhóm 3a đã được kết thúc cách ly tập trung, nhóm 3b sẽ cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú ít nhất 14 ngày nếu không có diễn biến bất thường...

UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đề ra yêu cầu tất cả người dân đến, trở về Quảng Ninh từ các tỉnh, thành phố khác phải chủ động thực hiện khai báo y tế; tự theo dõi sức khỏe, khi có các biểu hiện phải thông báo ngay cho đơn vị y tế trên địa bàn.

Riêng những người đi qua, đến từ các địa bàn huyện Kim Thành, thị xã Kinh Môn (Hải Dương) cần áp dụng các biện pháp cách ly y tế tập trung đủ 14 ngày. Những người đi qua, đến từ các địa bàn khác của tỉnh Hải Dương áp dụng các biện pháp cách ly y tế tại nhà đủ 14 ngày; nếu có xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 2 ngày trước khi về Quảng Ninh không phải cách ly tại nhà. 

Yến Nhi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Công ty Vimedimex thông tin toàn bộ năng lực, hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị

Công ty Vimedimex thông tin toàn bộ năng lực, hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị
(PLVN) -Chiều 16/4, Công ty Cổ phần Y Dược phẩm Vimedimex (Công ty Vimedimex) đã có văn bản thông tin toàn bộ năng lực, quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, tính pháp lý… của đơn vị mình. Động thái này, Công ty Vimedimex mong muốn những ai cần quan tâm tới đơn vị sẽ có được thông tin đầy đủ nhất, khách quan nhất.
Chiều 16/4 ghi nhận 14 ca mắc COVID-19 mới

Chiều 16/4 ghi nhận 14 ca mắc COVID-19 mới

(PLVN) - Bộ Y tế cho biết, chiều 16/4 có thêm 14 ca mắc COVID-19 ghi nhận tại Khánh Hoà, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Nghệ An và Quảng Nam. Việt Nam hiện có 2.772 bệnh nhân.

Lãi suất vay mua nhà tại VPBank chỉ từ 5,9%

Lãi suất vay mua nhà tại VPBank chỉ từ 5,9%
(PLVN) - Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng (VPBank) vừa cho biết, từ nay đến hết 31/12/2021, khách hàng có nhu cầu vay mua nhà phố, bất động sản có giấy chủ quyền sẽ được hưởng mức lãi suất ưu đãi từ VPBank. 

Bị kiểm tra nồng độ cồn, tài xế cố thủ gần 3 tiếng trong xe

Bị kiểm tra nồng độ cồn, tài xế cố thủ gần 3 tiếng trong xe
(PLVN) - Chiều 16/4, Công an huyện Cam Lộ (Quảng Trị) xác nhận vừa lập biên bản vi phạm với một tài xế, về hành vi không chấp hành việc đo nồng độ cồn. Đồng thời chiếc xe bán tải cũng đã được cưỡng chế đưa về trụ sở công an và bị tạm giữ để chờ xử lý.

Đẩy mạnh liên kết, hợp tác để phát triển du lịch vùng Đất Mũi

Đẩy mạnh liên kết, hợp tác để phát triển du lịch vùng Đất Mũi
(PLVN) - "Tiềm năng du lịch ở Cà Mau là vô cùng to lớn, nhưng chưa được tận dụng và khai thác có hiệu quả nên những giải pháp phát triển du lịch thông qua khai thác hiệu quả tiềm năng và lợi thế mang tính đặc thù đa dạng, hấp dẫn của địa phương" – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân nhấn mạnh. 

Vụ "Doanh nghiệp “kêu khó” vì kiểm tra" ở Nghệ An: Sắp có đoàn thanh tra liên ngành nên dừng hai đoàn kiểm tra chồng chéo?

Vụ "Doanh nghiệp “kêu khó” vì kiểm tra" ở Nghệ An: Sắp có đoàn thanh tra liên ngành nên dừng hai đoàn kiểm tra chồng chéo?
(PLVN) - Mới đây, khi Sở Xây dựng tỉnh Nghệ An tham mưu UBND tỉnh “chuẩn bị” thành lập đoàn thanh tra liên ngành, Giám đốc Sở Công Thương đã gửi ra thông báo tạm dừng đoàn thực hiện việc kiểm tra theo văn bản số 472 đối với một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện Quỳ Hợp.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376