Đà Nẵng cách ly y tế tại nhà đối với F1 như thế nào?

Đà Nẵng ra phương án cách ly y tế tại nhà đối với F1
(PLVN) - Chiều 30/7, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVD-19 TP. Đà Nẵng ban hành phương án về điểm áp dụng hình thức cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú để phòng, chống dịch COVID-19 đối với các trường hợp được xác định là người tiếp xúc gần với người mắc COVID-19 (F1), nhằm giảm áp lực quá tải và nguy cơ lây nhiễm chéo tại cơ sở cách ly tập trung.

Chủ tịch Hà Nội: Ưu tiên ngăn chặn mầm bệnh xâm nhập, không “ngăn sông cấm chợ”

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh.
(PLVN) - Trao đổi với báo chí về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch mà TP đang triển khai, ông Chu Ngọc Anh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội - cho biết, nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của TP hiện nay là ngăn chặn các ca nhiễm SARS-CoV-2 xâm nhập, đồng thời không để xảy ra “ngăn sông cấm chợ”.

Bạc Liêu khuyến cáo người dân không trở về địa phương trong tình hình dịch bệnh phức tạp

Người dân Bạc Liêu đang sinh sống ngoài tỉnh trở về địa phương phải khai báo y tế và thực hiện cách ly theo quy định. Ảnh minh họa
(PLVN) - Chiều 30/5, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều tiếp tục ban hành Công văn 2026//UBND-KGVX chỉ đạo tăng cường nắm chắc địa bàn; tuyên truyền người dân Bạc Liêu đang sinh sống ngoài tỉnh hạn chế trở về địa phương; trường hợp trở về thì phải khai báo y tế và thực hiện cách ly theo quy định.

Có thể xử phạt các trường hợp có smartphone nhưng không cài app phòng chống dịch

Có thể xử phạt các trường hợp có smartphone nhưng không cài app phòng chống dịch
(PLVN) - Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo, tổ chức thực hiện nghiêm việc cài đặt, sử dụng ứng dụng khai báo y tế và phát hiện tiếp xúc gần, xử phạt các trường hợp có smartphone nhưng không cài đặt, sử dụng ứng dụng theo quy định trên cơ sở tình hình dịch COVID-19 và điều kiện thực tế tại địa phương.

Quảng Nam nới lỏng kiểm soát người về từ Đà Nẵng

Các chốt kiểm soát dịch đo thân nhiệt, khai báo y tế người đi về Đà Nẵng và Quảng Nam.
(PLVN) - Xét tình hình TP Đà Nẵng đã kiểm soát được dịch bệnh, nhằm tạo điều kiện cho nhân dân 2 địa phương thuận lợi hơn trong việc đi lại để sinh hoạt, sản xuất, làm việc và học tập, đồng thời đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh COVID - 19, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh đồng ý nới lỏng các biện pháp kiểm soát.

Bắc Giang yêu cầu toàn thể nhân dân khai báo y tế lần 2

Tình nguyện viên chở nước uống và quà hỗ trợ đến điểm cách ly tại Trường Mầm non Quảng Minh (Việt Yên). Ảnh Đức Bắc (Báo Bắc Giang)
(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch, bệnh COVID-19 trong những ngày qua, để giúp các cơ quan chức năng theo dõi, quản lý những trường hợp có yếu tố dịch tễ, kịp thời phát hiện những người nghi ngờ lây nhiễm COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã phát động và yêu cầu toàn thể nhân dân trong tỉnh thực hiện khai báo y tế (lần 2).