Thăng Long Instruments: Luôn nâng cao chất lượng thiết bị và dịch vụ chăm sóc khách hàng

(PLVN) - Công ty Cổ phần Hóa chất và Thiết bị Thăng Long (Thăng Long Instruments) được thành lập năm 2005, với lịch sử 15 năm hình thành và phát triển, Thăng Long Instruments hiện là Nhà cung cấp Thiết bị Khoa học Kỹ thuật hàng đầu cả nước. Thăng Long Instruments được khách hàng đánh giá cao về chất lượng thiết bị và dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Thăng Long Instruments tự hào là nhà phân phối chính thức của hãng Carl ZEISS/ Đức – hãng kính hiển vi lâu đời và lớn nhất trên thế giới với hơn 170 năm hình thành và phát triển. Thăng Long Instruments cam kết sẽ mang đến cho khách hàng các giải pháp kính hiển vi tối ưu với chất lượng dịch vụ tốt nhất đáp ứng các yêu cầu của người sử dụng, từ nghiên cứu Sinh học, Y học đến Vật liệu và Khoa học hình sự. Đặc biệt trong lĩnh vực Y tế, Zeiss cung cấp các dải sản phẩm đa dạng cho các mảng: Chẩn đoán cận lâm sàng, hỗ trợ sinh sản, sàng lọc trước sinh, hay nghiên cứu, chẩn đoán về ung thư.

Xét nghiệm chẩn đoán cận lâm sàng

Các phòng thí nghiệm cận lâm sàng thực hiện các xét nghiệm để cung cấp thông tin về sức khỏe của bệnh nhân. Nhiều quyết định dựa trên kết quả việc kiểm tra mẫu dưới kính hiển vi. Các mẫu điển hình là chất lỏng cơ thể như máu và nước tiểu hoặc các mô và tế bào từ bệnh nhân. Tại các bệnh viên, những Khoa sau đây thường sử dụng kính hiển vi cho quá trình xét nghiệm: 

Khoa vi sinh: Sử dụng kính hiển vi để chẩn đoán hình ảnh vi sinh vật như vi khuẩn, nấm trên mẫu nhằm tìm ra căn nguyên gây bệnh, hỗ trợ chẩn đoán và đưa ra phương pháp điều trị. Mẫu có thể được nhuộm hoặc soi tươi. 

Khoa giải phẫu: Nghiên cứu các mẫu mô để chẩn đoán bệnh và quyết định phác đồ điều trị. Mẫu thường được nhuộm HE hoặc nhuộm hóa mô miễn dịch để soi trên kính hiển vi.

Khoa huyết học: Phân tích số lượng và hình thái máu (hồng cầu, bạch cầu).

Kính hiển vi dùng cho xét nghiệm cận lâm sàng thường bao gồm nguồn sáng truyền qua (một số trường hợp dùng nguồn sáng huỳnh quang như soi lao phổi, giang mai), với các  vật kính 10x, 20x, 40x, 100x, có thể lựa chọn cấu hình 2 mắt hoặc 3 mắt kết nối với máy ảnh để truyền hình ảnh ra màn hình hoặc máy tính.

Tham khảo một số sản phẩm kính hiển vi của ZEISS ứng dụng trong xét nghiệm:

https://www.zeiss.com/microscopy/us/solutions/laboratory-routine/clinical-laboratory.html

Thụ tinh nhân tạo

Zeiss Microscopy tự hào là thành viên của Global Fertility Alliance (GFA) – liên minh sinh sản toàn cầu, nơi thiết lập các tiêu chuẩn cho công nghệ hỗ trợ sinh sản. Zeiss đã và đang cung cấp một dải rộng các dòng kính hiển vi phục vụ cho công việc thụ tinh nhân tạo cho các trung tâm sinh sản và các bệnh viện lớn trên Thế giới.

Thụ tinh nhân tạo (tiếng Anh là In Vitro Fertilization) - là một kỹ thuật hỗ trợ sinh sản trong đó phôi thai được tạo ra bằng cách dùng tinh trùng thụ tinh cho trứng trong phòng thí nghiệm, sau đó cấy vào tử cung người mẹ. Những “đứa trẻ trong ống nghiệm” phát triển bình thường như trẻ được thụ thai tự nhiên. Thụ tinh nhân tạo là thủ tục khó và cần độ chính xác cao, quyết định bởi hai yếu tố quan trọng: Chuyên môn, trình độ của bác sĩ cũng như chất lượng và tiến bộ khoa học của các thiết bị. 

Phần lớn quy trình trong phòng thí nghiệm IVF của các chuyên viên phôi học liên quan đến kính hiển vi quang học. Các loại kính hiển vi trong phòng thí nghiệm IVF chủ yếu gồm ba loại là kính hiển vi soi ngược, kính hiển vi soi nổi, kính hiển vi soi thẳng. Việc lựa chọn kính hiển vi là đặc biệt quan trọng do tất cả các mẫu giao tử (trứng, tinh trùng), phôi được quan sát, thao tác trực tiếp dưới kính là mẫu sống. Vì vậy, mỗi loại kính cần thiết lập với hệ chiếu sáng, vật kính, thị kính và các bộ phận quang học khác với các thông số thích hợp, để có thể hiển thị rõ phôi, giao tử dưới kính hiển vi. 

Bạn có thể tìm hiểu các giải pháp mà Zeiss cung cấp cho kỹ thuật thụ tinh nhân tạo tại đây:

https://www.zeiss.com/microscopy/int/solutions/routine/reproductive-medicine.html

 

Sàng lọc trước sinh 

Kính hiển vi được ứng dụng ngày càng rộng rãi trong sàng lọc trước sinh và sau sinh, bằng hình thức xét nghiệm nhiễm sắc thể đồ. Nhiễm sắc thể đồ là biểu đồ phân bào kỳ giữa của nhiễm sắc thể, bao gồm số lượng, kích thước, đặc trưng hình thái nhiễm sắc thể, từ đó tiến hành phân tích nhiễm sắc thể. 

Xét nghiệm Nhiễm sắc thể đồ là phương pháp sàng lọc hiệu quảgiúp phát hiện ra các gen bệnh cũng như sự bất thường của nhiễm sắc thể. Bằng kính hiển vi, các bác sĩ có thể phân tích sự bất thường về hình dạng và số lượng của các nhiễm sắc thể của thai nhi hoặc của trẻ, từ đó đưa ra được các chẩn đoán về bệnh và đưa ra giải pháp xử lý kịp thời.

Hệ thống kính hiển vi ZEISS cho xét nghiệm nhiễm sắc thể đồ

 

Nghiên cứu, chẩn đoán và điều trị ung thư

Zeiss cung cấp một giải pháp để phân lập các tế bào đơn lẻ hoặc toàn bộ khu vực mô bằng laser để phân tích sinh học phân tử như PCR, PCR, proteomics. Đó là hệ thống laser vi tách tế bào PALM.

Hệ thống cho phép: Tách riêng vùng mô bình thường và mô ung thư. Sau đó có thể phân tích sự khác biệt trong thành phần protein giữa hai vùng mô trên hoặc đánh giá mức độ biểu hiện gen ở mức protein (sử dụng huỳnh quang miễn dịch) và áp dụng thuốc thích hợp cho điều trị.

 

Hệ thống ZEISS PALM ứng dụng trong nghiên cứu ung thư

https://www.zeiss.com/microscopy/us/products/laser-microdissection/microbeam.html

V.H
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
“Bà tiên” của những trái tim lỗi nhịp

“Bà tiên” của những trái tim lỗi nhịp

(PLVN) - Có nỗi đau buồn nào hơn với cha mẹ khi con mình chẳng may mắc bệnh tim. Và cũng có niềm vui nào hơn khi căn bệnh ấy được những tấm lòng và bàn tay vàng của các bác sĩ chữa khỏi. Nhiều bậc cha mẹ có con mắc bệnh tim ở Hà Nội truyền nhau một danh sách những chuyên gia đầu ngành về tim mạch nhi giỏi ở Thủ đô, trong số đó có PGS.TS Trương Thanh Hương – “bà tiên” của những trái tim lỗi nhịp, như cách gọi thân thiết của nhiều gia đình bệnh nhân nhi.

Đọc thêm

Điều kiện xây dựng cảng hàng không, sân bay

Điều kiện xây dựng cảng hàng không, sân bay

(PLVN) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 05/2021/NĐ-CP ngày 25/1/2021 về quản lý, khai thác cảng hàng không, sân bay có hiệu lực từ ngày 10/3/2021. Trong đó quy định chi tiết việc tổ chức lập quy hoạch cũng như yêu cầu đầu tư xây dựng cảng hàng không, sân bay tại các địa phương.

Dự án của Cty Đại Yên tại Hà Nội: Thực tế không như cái tên “chăm sóc sức khỏe cộng đồng”

Dự án của Cty Đại Yên tại Hà Nội: Thực tế không như cái tên “chăm sóc sức khỏe cộng đồng”
(PLVN) - Năm 2016, Cty TNHH Đầu tư Thương mại & Dịch vụ Đại Yên được UBND TP Hà Nội giao 10ha đất tại xã Đại Yên, huyện Chương Mỹ để thực hiện dự án Trung tâm Thể thao & Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Đại Yên. Tuy nhiên, gần 5 năm qua, thay vì thực hiện dự án thì Cty này lại xây dựng hàng loạt công trình không phép.

Việt Nam - Singapore thúc đẩy phục hồi kinh tế sau đại dịch

Việt Nam - Singapore thúc đẩy phục hồi kinh tế sau đại dịch
(PLVN) - Ngày 4/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan để trao đổi về quan hệ song phương và các vấn đề khu vực, quốc tế cùng quan tâm.

“Bà tiên” của những trái tim lỗi nhịp

“Bà tiên” của những trái tim lỗi nhịp
(PLVN) - Có nỗi đau buồn nào hơn với cha mẹ khi con mình chẳng may mắc bệnh tim. Và cũng có niềm vui nào hơn khi căn bệnh ấy được những tấm lòng và bàn tay vàng của các bác sĩ chữa khỏi. Nhiều bậc cha mẹ có con mắc bệnh tim ở Hà Nội truyền nhau một danh sách những chuyên gia đầu ngành về tim mạch nhi giỏi ở Thủ đô, trong số đó có PGS.TS Trương Thanh Hương – “bà tiên” của những trái tim lỗi nhịp, như cách gọi thân thiết của nhiều gia đình bệnh nhân nhi.
Kiểm tra, giám sát bầu cử phải thiết thực, tránh trùng lặp

Kiểm tra, giám sát bầu cử phải thiết thực, tránh trùng lặp

(PLVN) - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh nội dung trên tại phiên họp chỉ đạo về công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 hôm qua (4/3).

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬