Kíp mổ nhầm chân của BV Việt Đức bị đình chỉ công tác

(PLO) - Tại cuộc họp báo được tổ chức sáng nay 20/7, GS-TS Trần Bình Giang, Phó Giám đốc BV Việt Đức, cho biết đã đình chỉ toàn bộ kíp phẫu thuật mổ nhầm chân bệnh nhân. 
Kíp mổ nhầm chân của BV Việt Đức bị đình chỉ công tác Nhận nhân Trần Văn Thảo đang điều trị tại BV Việt Đức

Tại cuộc họp báo, lãnh đạo BV Việt Đức đã công khai xin lỗi bệnh nhân bị mổ nhầm. BV xin lỗi người nhà, xin lỗi bệnh nhân và mong gia đình thông cảm.

GS-TS Trần Bình Giang, Phó Giám đốc BV Việt Đức, cho biết đã đình chỉ toàn bộ kíp phẫu thuật mổ nhầm chân bệnh nhân.  Bệnh viện cũng thành lập hội đồng chuyên môn để rà soát lại toàn bộ quy trình chẩn đoán, phẫu thuật, tìm ra các điểm sơ hở để khắc phục. Hội đồng kỉ luật của BV căn cứ vào kết luận của Hội đồng chuyên môn sẽ họp và đưa ra hình thức kỉ luật.

Thay mặt bệnh viện, GS Giang cũng đã xin lỗi bệnh nhân, người nhà bệnh nhân về sự cố đáng tiếc này. GS Giang hứa sẽ tập trung chuyên môn để bệnh nhân được điều trị tốt nhất.

Như PLVN đã đưa tin: Chiều 19/7, bệnh nhân Trần Văn Thảo (Ứng Hòa, Hà Nội) bị liệt dây thần kinh chày trước chân trái, được các bác sỹ BV Việt Đức chỉ định phẫu thuật.

Theo chỉ định bệnh nhân Thảo được đưa vào phòng mổ để bác sĩ lấy cơ chày sau đưa lên cơ chày trước chân trái để hỗ trợ vận động. Sau khi được gây tê tuỷ sống, bệnh nhân đã được một bác sĩ khoa Chấn thương 3 phẫu thuật.

Tuy nhiên, sau khi ca phẫu thuật hoàn thành, bệnh nhân tỉnh lại, hoảng hốt khi thấy bác sĩ đã mổ nhầm chân.

Ngay sau khi biết thông tin, Ban lãnh đạo bệnh viện Việt Đức đã yêu cầu kíp mổ viết bản tường trình. Đặc biệt, phải gặp gỡ và nhận sai sót với người bệnh và thân nhân người bệnh.

Được biết, ngay trong chiều 19/7, bệnh nhân Thảo đã được mổ lại chân trái bị bệnh. Bệnh viện sẽ chịu trách nhiệm hỗ trợ, miễn phí hoàn toàn các chi phí, theo dõi các sức khỏe sau này của bệnh nhân.

Bệnh viện Việt Đức là bệnh viện đầu ngành trong chấn thương, chỉnh hình. Vừa qua, Bệnh viện Việt Đức đã lập chiến công trong ca ghép tạng xuyên Việt. Sự cố mổ nhầm chân quả là một rủi ro y tế rất đáng tiếc, không nằm trong suy nghĩ của những người ngành Y, đặc biệt là đối với các bác sỹ dày dặn kinh nghiệm ở BV Việt Đức./.

Nhật Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Điều kiện xây dựng cảng hàng không, sân bay

Điều kiện xây dựng cảng hàng không, sân bay
(PLVN) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 05/2021/NĐ-CP ngày 25/1/2021 về quản lý, khai thác cảng hàng không, sân bay có hiệu lực từ ngày 10/3/2021. Trong đó quy định chi tiết việc tổ chức lập quy hoạch cũng như yêu cầu đầu tư xây dựng cảng hàng không, sân bay tại các địa phương.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬