Dần xây dựng hành lang pháp lý cho hoạt động khám, chữa bệnh từ xa

(PLVN) - Ngày 16/10, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị Tập huấn công tác chỉ đạo tuyến năm 2020 trong thực hiện Đề án Khám chữa bệnh (KCB)  từ xa cho gần 200 cán bộ y tế tại các địa phương trên cả nước.
Dần xây dựng hành lang pháp lý cho hoạt động khám, chữa bệnh từ xa Khám chữa bệnh từ xa.

Tại hội nghị, PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý KCB cho biết, Việt Nam là một trong 10 nước trên thế giới có mô hình phát triển dương, vừa chống dịch thành công, vừa có môi trường an toàn để phát triển kinh tế - xã hội.

Với sự nỗ lực rất lớn của các chiến sĩ ở tuyến đầu, Việt Nam thực hiện quyết liệt phòng, chống dịch và đã có 43 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Khẳng định một trong những giải pháp thành công trong công tác điều trị Covid-19 của Việt Nam thời gian vừa qua là khám chữa bệnh từ xa trên nền tảng số, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lương Ngọc Khuê cho biết, đến nay, hoạt động KCB từ xa được triển khai hơn 1.000 điểm cầu.

Xác định đây là vấn đề mới ở Việt Nam, Cục trưởng Cục Quản lý KCB Lương Ngọc Khuê cho rằng cần có những quy định, hướng dẫn thống nhất trong cả nước cho hoạt động KCB  từ xa để thực hiện đúng quy định của pháp luật. Theo ông Khuê, trong kế hoạch 5 năm triển khai Đề án KCB từ xa, năm đầu tiên sẽ là năm thử nghiệm và rút kinh nghiệm dần dần để xây dựng hành lang pháp lý, bảo đảm an toàn cho người bệnh. 

Bảo An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

'Thần chú' của CLB Nam Định trước trận đấu 'sinh tử'

'Thần chú' của CLB Nam Định trước trận đấu 'sinh tử'

(PLVN) - Toàn bô thành viên đội bóng DNH Nam Định đã họp kín và hộ vang những lời mạnh mẽ: "Mọi nguồn lực đều có trong Tôi. Tôi tự tin. Tôi làm được!!! Yes...". Đây là hành động lên dây cót trước trận đấu "sinh tử" với SLNA. 

Hai trạm BOT quốc lộ 1K tạm dừng thu phí

Hai trạm BOT quốc lộ 1K tạm dừng thu phí
(PLVN) - Theo yêu cầu của Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN), hai trạm BOT đoạn km 2+487 đến km 12+971 trên địa phận tỉnh Đồng Nai - Bình Dương - TP Hồ Chí Minh tạm dừng thu phí.

Đột kích trường gà giữa vườn me

Đột kích trường gà giữa vườn me
(PLVN) - Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp Công an huyện Nhơn Trạch mới triệt phá một tụ điểm đánh bạc bằng hình thức đá gà ăn tiền tại vườn me thuộc xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Thêm 3 ca mắc COVID-19

Thêm 3 ca mắc COVID-19
(PLVN) - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 chiều nay, 31/10, ghi nhận 3 ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh từ Nhật và UAE.
Xác định rõ lĩnh vực cần ưu tiên để hoàn thiện hệ thống pháp luật

Xác định rõ lĩnh vực cần ưu tiên để hoàn thiện hệ thống pháp luật

(PLVN) - Trong thời gian tới, Vụ trưởng Vụ Các vấn đề chung về xây dựng pháp luật đề nghị xác định rõ lĩnh vực cần ưu tiên hoàn thiện hệ thống pháp luật, tập trung vào thể chế hóa Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII, những nội dung đã được đề ra trong Nghị quyết số 48 và các văn kiện của Đảng nhưng chưa được thể chế hóa và những vấn đề mới nảy sinh do thực tiễn yêu cầu. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬