Dần xây dựng hành lang pháp lý cho hoạt động khám, chữa bệnh từ xa

(PLVN) - Ngày 16/10, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị Tập huấn công tác chỉ đạo tuyến năm 2020 trong thực hiện Đề án Khám chữa bệnh (KCB)  từ xa cho gần 200 cán bộ y tế tại các địa phương trên cả nước.
Dần xây dựng hành lang pháp lý cho hoạt động khám, chữa bệnh từ xa Khám chữa bệnh từ xa.

Tại hội nghị, PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý KCB cho biết, Việt Nam là một trong 10 nước trên thế giới có mô hình phát triển dương, vừa chống dịch thành công, vừa có môi trường an toàn để phát triển kinh tế - xã hội.

Với sự nỗ lực rất lớn của các chiến sĩ ở tuyến đầu, Việt Nam thực hiện quyết liệt phòng, chống dịch và đã có 43 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Khẳng định một trong những giải pháp thành công trong công tác điều trị Covid-19 của Việt Nam thời gian vừa qua là khám chữa bệnh từ xa trên nền tảng số, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lương Ngọc Khuê cho biết, đến nay, hoạt động KCB từ xa được triển khai hơn 1.000 điểm cầu.

Xác định đây là vấn đề mới ở Việt Nam, Cục trưởng Cục Quản lý KCB Lương Ngọc Khuê cho rằng cần có những quy định, hướng dẫn thống nhất trong cả nước cho hoạt động KCB  từ xa để thực hiện đúng quy định của pháp luật. Theo ông Khuê, trong kế hoạch 5 năm triển khai Đề án KCB từ xa, năm đầu tiên sẽ là năm thử nghiệm và rút kinh nghiệm dần dần để xây dựng hành lang pháp lý, bảo đảm an toàn cho người bệnh. 

Bảo An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cục Thuế Hà Nội hướng dẫn cá nhân đăng ký tài khoản thuế điện tử

Cục Thuế Hà Nội hướng dẫn cá nhân đăng ký tài khoản thuế điện tử
(PLVN) - Để tạo thuận lợi cho người nộp thuế khi thực hiện giao dịch điện tử với cơ quan thuế nói chung và người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế Thu nhập cá nhân (TNCN) năm 2020 nói riêng, ngày 5/2/2021, Tổng cục Thuế ban hành công văn số 377/TCT-DNNCN về việc đẩy mạnh tổ chức, triển khai cấp tài khoản giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế đối với cá nhân. Cục Thuế Hà Nội hướng dẫn chi tiết để cá nhân dễ thực hiện. 

Tập trung gỡ khó cho các dự án điện gió

Tập trung gỡ khó cho các dự án điện gió
(PLVN) - Chạy đua với thời gian để hoà lưới điện quốc gia, để kịp thời gian được hưởng ưu đãi về giá khiến các dự án điện gió của Bạc Liêu rơi vào tình trạng "tiến thoái lưỡng nan", tiềm ẩn nguy cơ làm chậm tiến độ.

Ai là người tặng ô tô cho nghệ sĩ Thương Tín?

Ai là người tặng ô tô cho nghệ sĩ Thương Tín?
(PLVN) - Chiếc ô tô dòng Mercedes đời cũ nhưng nội thất vẫn mới và sang trọng. Nam diễn viên cho biết, xe do người quen của ông tặng. Một nhà hảo tâm cũng đã quyết định hỗ trợ ông chỗ ở...

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬