Số người tử vong do COVID-19 tại các viện dưỡng lão ở Anh có thể cao gấp 5 lần dự báo

Số người chết do COVID-19 ở Anh hôm 18/4 đã lên 15.464 người, gấp đôi so với ngày hôm trước. Ảnh: Guardian
Số người chết do COVID-19 ở Anh hôm 18/4 đã lên 15.464 người, gấp đôi so với ngày hôm trước. Ảnh: Guardian
(PLVN) - Ước tính, số người bị virus corona giết chết tại các viện dưỡng lão của Anh có thể lên tới 7.500 người.

Tờ The Independent đưa tin, Bộ Y tế Anh hôm 18/4 công bố cả nước có 114.217 người đã xét nghiệm dương tính với virus này và 15.464 người đã chết - một bước nhảy vọt so với 888 người của ngày 17/4.

Cơ quan đại diện lớn nhất của các viện dưỡng lão tại Anh cũng cảnh báo số thương vong của Covid-19 có thể cao gấp năm lần (so với ước tính chính thức là 1.400 người do Chính phủ dự báo hồi đầu tuần). Ước tính, số người bị virus corona giết chết tại các viện dưỡng lão của Anh có thể lên tới 7.500 người.

Phản ứng của Anh đối với sự bùng phát của coronavirus - vốn đã bị tụt hậu so với các nước láng giềng châu Âu - là nguồn gốc của sự chỉ trích chính trị gia tăng đối với Thủ tướng Boris Johnson, người đang hồi phục sau một đợt chăm sóc đặc biệt sau khi bị nhiễm bệnh.

Cuộc khủng hoảng đã buộc Chính phủ Anh phải có một quyết định chưa từng có tiền lệ trong lịch sử là yêu cầu người dân thực hiện lệnh phong tỏa: người dân ở nhà, doanh nghiệp đóng cửa. Lệnh phong tỏa đã được Chính phủ Anh gia hạn hôm 16/4 và kéo dài trong ít nhất ba tuần nữa.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Đọc thêm

Sinh viên Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã nỗ lực như thế nào?

Theo tạp chí Times Higher Education (THE), Đại học Thanh Hoa hiện đang đứng thứ 12 trong bảng xếp hạng đại học toàn thế giới năm 2025. Ảnh: Internet.
(PLVN) - Được mệnh danh là một trong hai trường đại học danh giá nhất Trung Quốc, Đại học Thanh Hoa không chỉ là niềm mơ ước của hàng triệu học sinh mà còn là biểu tượng của trí tuệ và khát vọng chinh phục trí thức. Tuy nhiên, để giành được tấm bằng tại ngôi trường này, sinh viên phải vượt qua một hành trình đầy gian nan, đòi hỏi không chỉ trí tuệ xuất sắc mà còn ý chí kiên cường.

Đại học Thanh Hoa - Biểu tượng giáo dục hàng đầu châu Á

Đại học Thanh Hoa
(PLVN) - Đại học Thanh Hoa (Tsinghua University - THU), thành lập năm 1911, tọa lạc tại quận Hải Điến, phía tây bắc Bắc Kinh, Trung Quốc. Trường được xem là một trong những đại học danh tiếng nhất ở Trung Quốc và châu Á, luôn nằm trong top các bảng xếp hạng quốc tế uy tín.

Liên tục sự cố, tai nạn thương tâm trên thế giới tuần qua

Liên tục sự cố, tai nạn thương tâm trên thế giới tuần qua
(PLVN) - Từ tai nạn xe khách ở Bolivia, lở tuyết ở Himalaya, va chạm tàu thủy ở Trung Quốc, tấn công đám đông ở Israel, cháy chung cư tại Manila, cháy rừng ở Nhật Bản, nhiễm khuẩn Whitmore ở Australia, tai nạn xe buýt tại Thái Lan đến vụ tấn công của đàn voi ở Ấn Độ đã gây chấn động dư luận và đặt ra những cảnh báo nghiêm trọng về an toàn công cộng.

Indonesia điều chỉnh chính sách giá than xuất khẩu từ tháng 3/2025

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Từ ngày 1/3/2025, Indonesia sẽ triển khai chính sách quản lý giá bán than xuất khẩu nhằm kiểm soát chặt chẽ các giao dịch quốc tế. Theo quy định mới, tất cả các hợp đồng xuất khẩu than phải tuân theo mức giá tối thiểu do chính phủ Indonesia công bố hai lần mỗi tháng...